BIỂN ĐÔNG LẠI NỔI SÓNG

Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014
Tags: ,

36 nhận xét:

 1. Một thời gian Trung Quốc bất động, những tưởng họ đã quên đi tham vọng của mình, đã dừng lại những hành vi sai trái của họ. Nhưng không, Trung Quốc vẫn tham lam như xưa, không biết điểm dừng, sẵn sàng làm tất cả mọi việc để chiếm được vùng biển của các nước lân cận. Và lần này là việc dựng dàn khoan, không biết Trung Quốc còn dự tính làm việc gì nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Việc làm của Trung Quốc tiếp tục vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam, cũng như việc Trung Quốc đã làm trước đây với Việt Nam cũng như với các nước khác. Chúng ta cần kiên quyết thể hiện sự không đồng tình của mình, cùng với các nước khác đang có bất đồng với Trung Quốc phản đối họ, tẩy chay Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc dừng ngay những hành động ngang ngược đó lại.

  Trả lờiXóa
 3. Càng ngày Trung Quốc càng lộng hành, không tuân theo những luật lệ, công ước quốc tế về toàn vẹn lãnh thổ của các nước khác, cũng như không coi trọng chủ quyền của các nước trong khu vực. Hành động lập dàn khoan lần này của Trung Quốc cần phải dừng lại ngay.

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc ngày càng tỏ thái độ bất hợp tác trong vấn đề giải quyết tranh chấp trên biển Đông, chúng ta không thể chấp nhận được những hành động như vậy nhưng cũng không nóng vội mà làm tình hình trên biển đông thêm căng thẳng, đya có thể là cái chiêu bài khích tướng của Trung QUốc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn là những hành động mang tính khiêu khích của Trung Quốc nhằm cho đối phương mất đi sự kiềm chế để Trung Quốc đạt được mục đích của mình, vậy nên, dù cho thế nào đi chăng nữa thì hành động của Trung Quốc lần này đi ngược lại với quan hệ của các nước trên biển Đông, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn Tàu khựa này lại ngang ngược nữa rồi, không hiểu sau quãng thời gian im hơi lặng tiếng, chúng lại có mưu đồ gì nữa đây. Thật là không thể không đề phòng với lũ người này, một lũ thâm hiểm, không biết đâu mà lần. Đảng, nhà nước và nhân dân ta cũng phải đoàn kết lại, không để cho những chính sách ngang ngược của tàu khựa thành hiện thực được

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta cần kiên quyết thể hiện sự không đồng tình của mình, cùng với các nước khác đang có bất đồng với Trung Quốc phản đối họ, tẩy chay Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc dừng ngay những hành động ngang ngược đó lại. Bọn tàu khựa càng ngày càng ngang ngược, không thể mềm dẻo với chúng được nữa rồi, càng mềm thì chúng càng lấn tới đó,

  Trả lờiXóa
 8. Vùng quê yên bình15:07 6 tháng 5, 2014

  Thật sự những hành vi hành động của trung quốc nó đang vi phạm nghiêm trọng đến luật pháp Việt Nam cũng như các công ước về chủ quyền biển đảo của thế giới. Đây rõ ràng là những hành động không thể nào chấp nhận được khi mà những hành vi này nó đã vượt quá giới hạn cho phép. Thế nên các cơ qua có chức năng cần phải có những biện pháp những hành động để có thể ngăn chặn vấn đề này không để cho nó có thể gây ảnh hưởng đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Tàu khựa lại dở chứng rồi, sau một thời gian yên ắng, những tưởng chúng đã giảm bớt đi lòng tham của mình, chúng đã nhận ra được sai lầm và nhận ra được sự phản đối của nhân dân Việt Nam cũng như quốc tế. Thế nhưng không ngờ, chúng vẫn chứng nào tật nấy, thậm chí lần này chúng còn manh động hơn. Thật là không thể chịu nổi sự ngang ngược này nữa rồi, cần phải làm gì đó, nếu Tổ quốc cần thì chúng tôi sẽ luôn luôn sẵn sàng

  Trả lờiXóa
 10. Tàu khựa rất chi là thâm nho, chúng liên tục có những yêu sách để dần dần chiếm lấy biển đông, nhưng thực sự là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, những chính sách đối phó của bộ ngoại giao và tập đoàn dầu khí cũng rất chi là hợp lý, không để chúng đạt được mục đích của mình. Chúng ta phải luôn đề phòng trước những âm mưu của bọn tàu khựa này, không để chúng có cơ hội tác oai tác quái được. Phải tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế trong vấn đề này

  Trả lờiXóa
 11. Tiếp tục gây ra những tranh chấp ở Biển đông, người TQ đang thực sự muốn có một cuộc xung đột vũ trang ở đây chăng, manh động trong việc thực hiện các việc tiến hành thăm dò dầu khí xây dựng trái phép các cơ sở kinh tế trên vùng biển đặc quyền của nước ta. điều này đã vượt qua giới hạn tôn trọng chủ quyền của quốc gia khác.
  Tq muốn được các nước tôn trọng trước hết hãy học sự tôn trọng các nước khác trước khi quá muộn để nhận ra hành động của mình

  Trả lờiXóa
 12. Một vùng biển không còn sự thanh bình cho người dân Việt Nam, mà đã trở thành một vùng biển tranh chấp, một vị trí chiến lược trong việc thực hiện các sách lược của hai quốc gia VN, TQ. người TQ đang hướng ra biển với các hành động tranh chấp không giới hạn với các nước láng giềng để củng cố nguyên liệu dầu khí cũng như các tài nguyên thiên nhiên phục vụ cho ngành công nghiệp thăng tiến của mình. đối với riêng cá nhân VN thì hành động xâm phạm phải được trừng trị. tôi hi vọng người TQ sớm biết phân biệt phải trái trước khi nhìn cả tỉ USD nằm nằm dưới đáy đại dương

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc luôn như vậy! chúng luôn muốn xâm chiếm nước ta! đặc biệt là trong vấn đề Biển Đông, trong thời gian gần đây, chúng luôn tìm mọi cách để chống phá các hoạt động của Đảng và nhà nước ta cũng như những hoạt động đánh bắt của người dân nước ta! hành động lần này lại càng tỏ rõ hơn nữa sự ngang ngược của Trung Quốc! mong rằng các cấp lãnh đạo sẽ có những phản ứng mạnh mẽ hơn trong vấn đề này, không thể để bọn chúng lấn tới được!

  Trả lờiXóa
 14. kể từ những hoạt động ngang ngược cuối cùng của Trung Quốc ở vùng Biển Đông nước ta cho tới thời điểm này cũng đã là quãng thời gian không ngắn! tuy nhiên thì chúng ta cũng cần phải biết rằng dã tâm của Trung Quốc vô cùng lớn, và hoạt động trở lại lần này của Trung Quốc cũng là một điều gì đó hợp lí với cái bản chất của chúng thôi! điều quan trọng bây giờ là chúng ta cần phải có những động thái đáp trả và tỏ rõ thái độ của chúng ta, hơn nữa thì cũng cần phải đề phòng hơn nữa với những âm mưu của chúng!

  Trả lờiXóa
 15. Điện Thoại01:58 7 tháng 5, 2014

  không thể chấp nhận với những hành động lần này của chúng được! nước Việt Nam chúng ta có chủ quyền, có quyền tài phán trên lãnh thổ hợp pháp của nước mình, vậy thì tại sao chúng có thể ngang ngược như thế được! có thể chúng đang khiêu khích chúng ta như những chiêu trò trước đây chúng từng sử dụng và có thể sau những hoạt động này là cả một âm mưu đen tối, nhưng chúng ta không thể làm ngơ được, chúng ta cũng phải có những động thái rõ ràng giống như trước kia Nhật Bản đã từng làm!

  Trả lờiXóa
 16. việc Trung Quốc đưa giàn khoan rất lớn với chi phí lắp đặt lên tới 1 tỷ đô la xâm phạm chủ quyền lãnh thổ nước ta là điều không thể chấp nhận được và với trị giá ấy thì cũng có thể thấy được mưu đồ to lớn của Trung Quốc trong vấn đề tranh chấp vùng biển với nước ta! trước đây Trung Quốc cũng đã có những hành động tương tự và gặp phải sự phản kháng mạnh mẽ từ nước Việt Nam chúng ta, song chúng vẫn chưa chịu từ bỏ cái mưu đồ của mình và có lẽ chúng ta cũng cần phải đề cao cảnh giác hơn nữa trong vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 17. vấn đề Biển Đông vẫn luôn là vấn đề khiến cho Đảng và nhà nước ta hết sức đau đầu! nước Việt Nam chúng ta thì luôn muốn giữ một môi trường hòa bình cùng phát triển và đề cao các mối quan hệ chính trị, song Trung Quốc thì lại khác, từ ngàn đời xưa chúng vẫn nuôi trong mình cái dã tâm xâm chiếm nước ta, chúng luôn tìm mọi cách để phá hoại cũng như xâm chiếm lãnh thổ của nước ta! hoạt động lần này cũng là một phần nhỏ trong cái kế hoạch xâm chiếm Biển Đông của chúng!

  Trả lờiXóa
 18. vấn đề Biển Đông đang thu hút được sự quan tâm chú ý không chỉ từ dư luận trong nước mà cả các nước trong khu vực cũng như trên toàn thế giới nữa! những hoạt động của chúng đã gây ra nhiều thiệt hại cho ngư dân Việt Nam cũng như các hoạt động kinh tế biển nước ta! lần này, chúng còn xâm phạm nghiêm trọng tới chủ quyền khi đặt giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta! những hoạt động của chúng luôn ngang ngược như thế đòi hỏi chúng ta cần phải có những biện pháp vừa mềm dẻo, vừa cứng rắn để khắc chế chúng!

  Trả lờiXóa
 19. có vẻ như Trung Quốc đang ngày càng ngang ngược hơn trong những hoạt động của mình! những gì mà chúng đang làm thực sự đã xâm phạm nghiêm trọng tới chủ quyền lãnh thổ của nước ta! một cái giàn khoan trị giá tới hàng tỉ đô la và nó đang đặt trên lãnh thổ nước Việt Nam chúng ta! có lẽ chúng ta cần có biện pháp cứng rắn hơn, mạnh mẽ hơn, tỏ rõ quan điểm của mình cũng như lên án mạnh mẽ với thế giới về những hoạt động của chúng!

  Trả lờiXóa
 20. Trung Quốc là một nước lớn, họ lớn về cả kinh tế, lớn về cả chính trị quân sự nhưng có lẽ thứ mà họ mãi vẫn chưa lớn được đó chính là cái đầu! những gì mà họ xử sự như thế một đứa con nít đang cố tình đòi những thứ mà thực chất không phải thuộc về nó vậy! họ có chính sách đối ngoại khôn ngoan nhưng lại ứng xử và tranh cướp như những kẻ vô học! những hành động không phải là riêng lần này của Trung Quốc cần phải được lên án mạnh mẽ và cũng cần phải có những động thái đáp trả cứng rắn hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 21. có vẻ như sự việc đang ngày càng nghiêm trọng hơn vì Trung Quốc với những hoạt động lần này đã vi phạm nghiêm trọng tới chủ quyền lãnh thổ nước ta! dư luận có lẽ cũng đang tỏ rõ sự bất bình với những hoạt động ngang ngược lần này của Trung Quốc! tuy nhiên thì Trung Quốc cũng có lẽ cũng chỉ được cái mẽ ngoài thôi, như tác giả đã nêu trước đây Trung Quốc cũng từng áp dụng với Nhật Bản và sau khi bị họ kịch liệt phản đối thì đã không dám làm gì nữa và có lẽ Việt Nam chúng ta cũng cần phải mạnh mẽ, cứng rắn để Trung Quốc không thể lấn tới được nữa!

  Trả lờiXóa
 22. Đúng, có lẽ Biển Đông lại nổi sóng thật rồi, sau một thời gian yên lắng thì đột nhiên tập đoàn dầu khí hải dương của Trung Quốc lại tuyên bố là lắp dàn khoan tại tọa độ 15o29’58” vĩ Bắc – 111o12’06” kinh Đông, nừm trong vùng lãnh hải của Việt Nam mà do Việt Nam quản láy cũng như có quyền tài phán của mình ở đó, Trung Quốc phải chấp dứt ngay những hành động phi lý ấy.

  Trả lờiXóa
 23. mọi việc có lẽ đang rất nóng khi mà Đảng và nhà nước ta cũng đang có những động thái rõ rệt và đang có sự giám sát chặt chẽ với giàn khoan Hải Dương của Trung Quốc! đây là hành động vô cùng ngang ngược và không thể chấp nhận được của Trung Quốc! những tàu cũng như máy bay tuần tra của chúng ta đang theo dõi và bám sát những động thái của dàn khoan này! chúng ta bảo vệ lãnh thổ của Tổ quốc và đấu tranh tới cùng với những chiêu trò của bọn Trung Quốc xâm lược!

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta càng lùi bước, càng nhượng bộ thì Trung Quốc lại càng tiến tới, chúng thật là không biết điều. Mọi việc, tranh chấp hay những căng thẳng thì Việt Nam chúng ta chỉ muốn giải quyết bằng chính sách hòa bình nhưng thực tế hiện tại đối với Trung Quốc thì họ lại không muốn như vậy. Vậy thì chúng ta có nên cho Trung Quốc biết thế nào là kết cục của một kẻ xâm lăng hay không?

  Trả lờiXóa
 25. Có thể nói hiện nay chúng ta cũng như mọi người dân Việt Nam khi nghe thấy thông tin Trung Quốc ngang nhiên thực hiện hành vi xâm lăng trên Biển Đông bằng việc đưa dàn khoan vào vùng biển thuộc chủ quyền, đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì chúng ta đều bức xúc và muốn cho Trung Quốc biết thế nào là kết cục của một kẻ ngang ngược, sai phạm một cách trắng trợn. Xong chúng ta cũng nên chờ đợi sự giải quyết của Đảng, Nhà nước để tránh manh động mà sập phải cái bẫy mà một nước lớn như Trung Quốc đang giăng ra hòng làm ta mắc phải.

  Trả lờiXóa
 26. Tôi thực sự rất buồn, tại sao chúng ta lại chỉ biết nhìn chúng gây ra những chuyện như vậy rồi các cấp lãnh đạo chỉ biết nói mồm là sao. Lúc nào cũng muốn giải quyết bằng biện pháp hòa bình tuân thủ luật pháp quốc tế nhưng bọn Tàu chúng nó là ai chúng nó có tuân thủ luật pháp quốc tế không? Chúng ta phải cương quyết phải cứng rắn lên. Chứ sao cứ mềm mỏng và nhu nhược như thế này nhỉ. Buồn thật.

  Trả lờiXóa
 27. tranh xa bong toi04:04 7 tháng 5, 2014

  Bọn Trung Quốc này láo quá, hôm nay chúng dựng dàn khoan trên biển của ta không biết chừng ngày mai chúng đưa người đưa quân đội đánh chiếm hết biển đảo của ta. Chúng ta không thể lường trước được hết các âm mưu thủ đoạn nham hiểm và đê tiện của chúng. Chúng ta cần phải cứng rắn và có những động thái cảnh cáo rằn mặt để chúng biết sợ là gì mới được.

  Trả lờiXóa
 28. lung linh anh sang04:10 7 tháng 5, 2014

  Tôi thiết nghĩ, hải quân của ta khi thấy các dấu hiệu xâm phạm lãnh thổ trên biển các đồng chí cứ thẳng tay mà trừng trị bọn chúng. Không việc gì phải nể nang đứa nào cả. Chúng ta cứ nhẫn nhịn là chúng lại có những động thái xấc láo như thế. Thử hỏi không mạnh tay thì làm sao chúng mới chịu dừng lại.

  Trả lờiXóa
 29. gia lanh mua dong04:15 7 tháng 5, 2014

  Phải cho bọn Tàu này biết thế nào là lễ độ. Nhịn chúng mãi rồi, chúng nghĩ chúng ta sợ chúng chắc. Hãy làm một việc gì đó cho chúng biết sợ đi thôi. Phải như thế bọn Tàu Khựa này mới bớt ngang ngược được. Chứ cứ chờ quốc tế can thiệp thì mất cả Biển Đông là cái chắc.

  Trả lờiXóa
 30. bọn tàu này đúng là quá ngênh ngang mà . thềm lục địa vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam rõ ràng như thế mà chúng lại dám dựng dàn khoan ở đó sao đúng là chúng đang muốn tuyên chiến đây mà. bọn này mà càng ngày càng quá đáng như thế thì chung ta những con người những con dân của dân tộc anh hùng săn sàng quyết chiến với chúng để bảo vệ nên độc lập dân tộc thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ này, cha ông đã đổ không biết bao nhiêu xương máu để giữ cho chúng ta thì chúng ta không thể để kẻ nào cướp của chúng ta

  Trả lờiXóa
 31. Ngư dân ta cùng với bộ đội biên phòng, cảnh sát biển cần phải phối hợp bảo vệ vùng biển của ta ngăn không cho bọn Tàu khựa cho dàn khoan hoạt động. Chúng ta cần phải sử dụng biện pháp ngoại giao cứng rắn, linh hoạt để phán đối thậm chí kéo nước lớn vào cuộc. Lợi ích quốc gia của chúng ta không thể để cho bọn Tàu chiếm được, nhất là với tinh thần của 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên. Với bọn Tàu chúng ta cần phải quán triệt tinh thần của Bác Giáp “đánh chắc, thắng chắc”.

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta là dân tộc yêu hòa bình, chúng ta chỉ phòng thủ chứ không tấn công. Các bạn cũng đừng vì bức xúc mà gia nhập hay làm theo những page kêu gọi biểu tình. Đó chính là điều mà TQ muốn bây giờ, làm rối ren nội bộ trong nước. Các bạn hay tin vào đảng và nhà nước vào luật pháp quốc tế, TQ sai và có rất nhiều nước lên án điều đó. Chiến tranh, dù chỉ là quy mô nhỏ cũng chỉ là giải pháp cuối cùng mà thôi. Hãy nhìn nhận vấn đề 1 cách thông minh để tránh bị lợi dụng, rơi vào cái bẫy mà kẻ thù đã răng ra để rồi phải gánh chịu thêm những hậu quả khó lường.

  Trả lờiXóa
 33. Gì chứ cái bọn phương Bắc ấy bao nhiêu năm xâm lược không thành rồi mà vẫn không từ bỏ ý định. Nước sông không phạm nước giếng, sao không nắm tay giúp lẫn nhau - sống trong hòa bình mà cứ phải tranh giành, gây chiến. Sao không nghĩ NẾU có chiến tranh xảy ra, chẳng may có thắng Việt Nam đi nữa thì cũng thiệt hại nặng nề về người và của. Hi vọng có 1 sự đàm phán hòa bình thành công. Mong các chiến sĩ biên phòng sẽ không bị chúng nó gây quá nhiều thương tích...

  Trả lờiXóa
 34. Vì Trung Quốc không có cơ sở nào để chứng minh chủ quyền ở biên đông (đường lưỡi bò) nên dùng chiêu trì hoãn "gác tranh chấp cùng khai thác". Chúng ta không gây chiến, không nổ súng nhưng phải cương quyết, kiên định lập trường giải quyết đa phương, lấy công ước quốc tế luật biển Unclos là tiêu chuẩn để đàm phán, tranh luận để giải quyết. Chúng ta hãy cùng nhau đồng sức đồng lòng để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ nước ta.

  Trả lờiXóa
 35. Nhìn lại lịch sử để thấy, giang sơn sẽ bị đe doạ nghiêm trọng nếu người Trung Quốc tràn ngập biển đông. Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tìm cách ngăn chặn và bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của dân tộc trên vùng biển này. Dù thế giới hiện đại rất văn minh nhưng cảnh giác trước Trung Quốc không bao giờ thừa. Trước những hành động sai trái của trung quốc chúng ta hãy đấu tranh đến cùng không thể để cho trung quốc muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 36. Vùng quê yên bình16:10 9 tháng 5, 2014

  Bộ các bạn thích có chiến tranh lắm àh? Các bạn có hiểu nỗi đau nỗi khổ khi chiến tranh xảy ra không? Đồng ý yêu nước là tốt, là quý, nhưng làm ơn yêu nước một cách khoa học dùm! Mọi việc có Đảng và Nhà nước lo rồi, có biến có huy động thì các bạn thể hiện cũng chưa muộn đâu! Đâu ai mong muốn đổ máu đâu, cứ xồn xồn ! Hãy nên thể hiện tinh thần yêu nước cho nó đúng đắn cho nó hợp lí chứ không nên làm cho tình hình trở nên căng thẳng thêm nữa.

  Trả lờiXóa