MÙA HOA BAN TÂY BẮC

Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Chiến thắng điện biên phủ nó không chỉ là chiến thắng thể hiện được cái tôi cá nhân mà nó là chiến thắng của cả dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu, cả dân tộc Việt Nam ra trận, từ vùng tự do đến vùng địch hậu, từ hậu phương tới tiền tuyến, miền núi và miền xuôi, già, trẻ, gái, trai... đem toàn lực chi viện cho chiến trường giành toàn thắng cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Thực dân Pháp không thể ngờ và cũng không bao giờ đánh giá được sức mạnh của cả một dân tộc, sức mạnh của nhân dân. Ngày nay trong thời bình chúng ta cũng nên biết phát huy những truyền thống tốt đẹp này của dân tộc của cha ông ta.

  Trả lờiXóa
 2. Tuy chiến thắng điện biên phủ đã cách đây 60 năm nhưng có thể nói những giá trị mà nó để lại cho đời vẫn còn nguyên giá trị. Thế nên việc bảo tồn, phát huy, tôn vinh những giá trị lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, cả hệ thống chính trị và mỗi chúng ta. Chúng ta cần phải nhìn nhận một điều rằng là cần phải tiếp tục gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử, truyền thống anh hùng, quyết tâm nâng giá trị của chiến thắng Điện Biên Phủ năm xưa lên tầm cao mới, để mảnh đất Điện Biên xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội, là phên giậu vững chắc của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 3. Chiến thắng Điện Biên Phủ đến nay đã tròn 60 năm, nhưng tầm vóc, ý nghĩa, bài học và tầm ảnh hưởng sẽ còn vang vọng, truyền lại mãi đến hôm nay và mai sau. Là thế hệ sau này thế hệ con cháu như chúng ta thì cần phải biết phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của Điện Biên Phủ, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chủ động nắm bắt thời cơ, vượt mọi khó khăn, thử thách, kiên định Chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, củng cố niềm tin vững chắc vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và công cuộc đổi mới mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đã lựa chọn. Chỉ có như thế mới có thể xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển giàu mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu đã đi vào lịch sử của đất nước. Bên cạnh cuộc chiến tranh khốc liệt như vậy chúng ta lại tìm ra được một vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng núi rừng Tây Bắc, quả thật là vẻ đẹp của hoa ban thực sự khiến người ta phải say đắm, và đấy chính là cái hồn của Tây Bắc cho người xem đấy.

  Trả lờiXóa
 5. Chuẩn bị đến ngày kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đây là ngày đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng thần thánh, không tưởng, và nó đập tan hệ thống thực dân của pháp tại Việt Nam. Đây là chiến thắng không chỉ của dân tộc Việt Nam mà còn là chiến thắng của giai cấp cộng sản trên toàn thế giới. Bọn thực dân luôn tự hào về sức mạnh của mình, nhưng lại bị một Việt Nam nhỏ bé đánh bại một cách ngoạn mục

  Trả lờiXóa
 6. Chiến thắng Điện Biên Phủ là một chiến thắng vĩ đại của dân tộc, một chiến thắng chấn động địa cầu, lừng lẫy năm châu, khiến kẻ địch cũng phải kính nể. Sắp đến ngày kỉ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử này, lòng mình lại nghĩ đến vị tướng vĩ đại của chiến dịch, đó là đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiến thắng này chính là đánh dấu tài năng vĩ đại của người

  Trả lờiXóa
 7. Có thể nói để làm nên chiến thắng điện biên phủ thì nó là sự tổng hợp của sức mạnh toàn dân là thể hiện trí tuệ của dân tộc của con người Việt Nam và đặc biệt ở đây đó chính là lòng yêu nước tinh thần bất khuất quật cường của nhân dân ta trước kẻ thù xâm lược. Thế nên trong thời kì hiện nay chúng ta cũng nên biết kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp này của dân tộc của cha ông ta để xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng lịch sử, nó thể hiện được tinh thần toàn dân kháng chiến, thể hiện tinh thần đoàn kết, quân dân như một của dân tộc ta. Thực dân Pháp không thể ngờ và cũng không bao giờ đánh giá được sức mạnh của cả một dân tộc, sức mạnh của nhân dân. Bởi vậy, họ đã nhận được một thất bại đau đớn. Chúng ta cần phát huy những phẩm chất tốt đẹp này vào sự phát triển của đất nước ngày nay

  Trả lờiXóa
 9. Mùa hoa ban Tây Bắc nở lại làm chúng ta nhớ lại những ngày xưa hào hùng của dân tộc, nhớ lại chiến thắng chấn động địa cầu, lẫy lừng năm châu, chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây có lẽ là chiến thắng ấn tượng nhất trong lịch sử Việt Nam thời hiện đại, bởi thời đó, pháo đài của thực dân pháp xây nên quả thực là bất khả xâm phạm. Nhưng với sự tài chí của chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với sự chỉ huy xuất thần của đại tướng Võ Nguyên Giáp, chúng ta đã đánh sập pháo đài ấy, biến pháo đài bất khả xâm phạm thành một đống tro tàn

  Trả lờiXóa
 10. Ngắm nhìn hoa ban là ngắm nhìn lại lịch sử với những dấu son chói lọi của cuộc cách mạng vĩ đại của dân tộc. một chiến thắng để lại dấu ấn vang dội với các nước thuộc địa ngày đó bấy giờ.
  trải qua thời gian nhưng còn đó những dấu ấn, những hình ảnh mãi là tiềm thức và hi vọng của một thế hệ. chúng ta có những bằng chứng lịch sử những gốc hoa ban là biểu tượng cho chiến thắng của dân tộc này

  Trả lờiXóa
 11. tôi còn nhớ khi còn nhỏ tôi được xem bộ phim "mùa hoa ban" Một bộ phim đầy tính nhân văn, và dấu ấn dấu mốc lịch sử! một bộ phim nói về tình cảm tình yêu của những chiến sĩ cách mạng trong thời kỳ kháng chiến tại vùng cao Tây Bắc mà ở đây chính là chiến thắng lịch sử Điên Biên Phủ.
  mùa hoa ban là mùa lịch sử, mùa hoa ban nở lại làm cho con người khơi gợi tinh thần yêu nước lòng tự hào dân tộc

  Trả lờiXóa
 12. Hoa ban Tây Bắc, nó để lại trong lòng biết bao người Việt Nam ta những lưu luyến, vấn vương. Đó là màu hoa trắng pha lẫn tím của vùng Tây Bắc trong chiến thắng Điện Biên Phủ, rồi là những thước phim của điện ảnh Việt Nam chúng ta. Nó cũng giống như con người Tây Bắc vậy, trong sáng mà thủy chung. Một mùa hoa ban lại tới nó như nhắc nhở chúng ta luôn nhớ về Tây Bắc với chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng của dân tộc mà chúng ta không thể nào quên.

  Trả lờiXóa
 13. Hoa ban không những là loài hoa để lại trong lòng bao người sự lưu luyến về vẻ đẹp của loài hoa ấy. Ai đã từng ngắm hoa ban nở giữa rừng Tây Bắc thì khó lòng mà không thể quay lại nơi ấy một lần nữa, xong nếu như sự lưu luyến ấy không được thỏa ước thì cũng có thể đi qua lăng Bác, rồi đường Thanh Niên để phần nào chiên người vẻ đẹp của loài hoa đặc trưng của Tây Bắc ngay giữa lòng thủ đô.

  Trả lờiXóa