ĐÔI ĐIỀU CHIA SẺ VỀ LÒNG YÊU NƯỚC NGÀY NAY

Thứ Ba, 20 tháng 5, 2014
Tags: ,

31 nhận xét:

 1. Đúng như vậy tôi ủng hộ quan điểm yêu nước của tác giả! nền văn minh lúa nước đã cho con người Việt Nam đức tính cần cù, yêu quý các giá trị và truyền thống quý báu của mình. Con người Việt Nam trải qua rất nhiều thời đại vẫn đang trường tồn và phát huy sức sáng tạo nhanh nhẹn nhạy bén đó!
  Chúng ta phải sử dụng các yếu tố truyền thống, lịch sử cả hiện đại khi thực hiện việc làm chứng minh lòng yêu nước mà chính xác như câu có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh

  Trả lờiXóa
 2. là người dân chúng ta cần đi theo tiếng gọi của tinh thần yêu nước nhưng tiếng gọi đó chúng ta cần kiểm định trước khi thực hiện "yêu nước"! yêu nước phải gắn liền với giải quyết tranh chấp, yêu nước phải thực hiện được ý Đảng lòng dân trong tinh thần yêu nước đó!
  Để tạo ra sức mạnh chúng ta cần những hành động yêu nước chính đáng thiết thực để hoàn thiện xã hội, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc thực hiện những hành động chiến lược

  Trả lờiXóa
 3. đúng là trong thời gian qua có rất nhiều kẻ đã và đang lợi dụng vào lòng yêu nước của một bộ phận người dân, từ đó tuyên truyền xuyên tạc, kích động quần chúng nhân dân, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề trật tự xã hội cũng như các vấn đề khác có liên quan! ngay bây giờ đây cũng vậy, những thế lực thù địch trong và ngoài nước đang cố gắng kích động quần chúng nhân dân biểu tình, lợi dụng lòng yêu nước vào những mục đích, mưu đồ đen tối của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta có nhiều cách để thể hiện lòng yêu nước chứ không cứ phải là biểu tình hay đi đập phá các khu công nghiệp như một bộ phận người dân ở Bình Dương, Hà Tĩnh hay Đồng Nai mấy ngày qua! điều tốt nhất bây giờ để thể hiện lòng yêu nước đó là mỗi người hãy giữ cái đầu lạnh của mình, làm hậu phương vững chắc cho các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió đang gồng mình để bảo vệ Tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 5. người dân Việt Nam chúng ta là những người với bản chất hiền lành, cần cù chất phác, chúng ta luôn yêu hòa bình và làm tất cả để gìn giữ hòa bình cho đất nước! thực tế cũng cho thấy, trải qua bao cuộc chiến tranh, đất nước ta cũng đã phải chịu quá nhiều gian khổ rồi! chính vì thế mà trong vấn đề Biển Đông hiện nay, Đảng và nhà nước ta chủ trương hòa bình, hợp tác! tuy nhiên nếu Trung Quốc có những động thái vượt quá giới hạn có lẽ chúng ta sẽ có những phản ứng khác!

  Trả lờiXóa
 6. lòng yêu nước, có lẽ qua mỗi một thời gian, mỗi một thời kì của đất nước thì lòng yêu nước ấy lại được thể hiện bằng những cách khác nhau! ngày xưa, người dân Việt Nam đã dùng lòng yêu nước kết thành sức mạnh để đấu tranh đánh tan mọi thế lực thù địch trong và ngoài nước! bây giờ thì chúng ta cần phải kết hợp sức mạnh, tạo lên tình đoàn kết trên dưới một lòng, có thế mới giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc được!

  Trả lờiXóa
 7. thời buổi bây giờ khác ngày xưa rồi, tình hình đất nước ta cũng vậy, thế giới cũng vậy! tất cả các nước đều đang hướng vào một thế giới hòa bình, ổn định cùng phát triển! chính vì thế mà đất nước Việt Nam chúng ta, con người Việt Nam chúng ta cũng vậy, phải giữ được bình tĩnh, giữ được hòa bình! có như thế chúng ta mới đánh đuổi được thù trong giặc ngoài và khiến cho chúng tâm phục khẩu phục!

  Trả lờiXóa
 8. Những người dân tham gia bạo loạn ở Bình Dương, Đồng Nai hay Hà Tĩnh, việc làm này của mọi người không phải là yêu nước, những công ty nước ngoài đó đâu có lỗi trong việc Trung Quốc dựng giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và các xâm phạm chủ quyền khác mà Trung Quốc đang ngang ngược thực hiện. Mọi người đừng làm những việc bạo loạn như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất của người Việt Nam là hiền lành, yêu hòa bình, không muốn có bạo lực, vì vậy đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong vấn đề với Trung Quốc là giải quyết bằng đàm phán, trong hòa bình. Và người dân ta cũng hưởng ứng chủ trương đó khi xuống đường tuần hành thể hiện ý chí phản đối những việc làm của Trung Quốc, nhưng vẫn đảm bảo an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 10. Trong tình hình hiện nay, người dân cần hết sức bình tĩnh, nên lao động và sinh hoạt bình thường, vấn đề giữa Việt Nam và Trung Quốc là vấn đề khó giải quyết, và chắc chắn là sẽ mất nhiều thời gian khi mà Trung Quốc càng ngày càng lấn tới, càng ngày càng ngang ngược. Những cuộc bạo động đập phá các công trình của người Trung Quốc ở Việt Nam không phải là yêu nước, nó chỉ làm cho chính quyền ta thêm khó khăn trong giai đoạn này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. lòng yêu nước của người dân Việt Nam đã được khẳng định qua chiều dài lịch sử hơn 4000 năm, đặng biệt là trong những khoảng thời gian đất nước có giặc ngoại xâm, lòng yêu nước của tất cả mọi người dân Việt lại kết tinh lại tạo nên sức mạnh to lớn giúp chúng ta vượt qua bao gian nan thử thách và giành chiến thắng trước mọi kẻ thù, trước những sự kiện vừa qua, lòng yêu nước lại được khơi dậy, đó là điều tốt, nhưng cũng có nhiều những thế lực thù địch dựa vào nó mà có những hành động chống phá, chia rẽ tinh thần đoàn kết toàn dân, chính vì vậy mà mọi người cần phải có sự tỉnh tào trong mọi việc làm, phải yêu nước đồng thời có tinh thần đoàn kêt, gây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, có vậy chúng ta mới vượt qua được khó khăn.

  Trả lờiXóa
 12. Có phải bạo loạn, đập phá công ty Trung QUốc rồi sau đó hôi của thì có phải là yêu nước hay không, hay đó chỉ là những hành vi trục lợi cá nhân nhân khi tình hình hỗn loạn. Những hành vi tương tự như vậy không những không mang lại tác dụng yêu nước mà ngược lại nó còn cho thấy sự mù quáng của một số bộ phận nhân dân, đã tin theo sư sai khiến của các thế lực phản động lôi kéo, gây mất trật tự công cộng và an ninh quốc gia của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Khi mà đất nước phát triển tri thức phát triển mạnh mẽ như thế này thì tại sao chúng ta lại còn bị những kẻ phản động kia lợi dụng để mà thực hiện mưu đồ làm đất nước rối loạn bằng biểu tình đập phá cơ chứ. Chúng ta hãy yêu nước một cách văn minh và đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Hãy làm những hành động thiết thực chứ không phải là ra đứng đường hô hào hay là cầm gậy cầm búa đập phá chính đất nước của mình ! không nên theo mấy anh phản động óc ngắn !

  Trả lờiXóa
 14. trienchieu ngumieu00:00 22 tháng 5, 2014

  Mình thấy bạn nói rất đúng! Hiện nay mình thấy rằng có rất nhiều bạn trẻ thể hiện lòng yêu nước, không phải chỉ là việc hô hào bằng lời nói không, mà còn bằng chính việc các bạn học tập, lao động, cống hiến cho đất nước bằng tri thức, bằng ý thức của chính mình. Hãy xây dựng một xã hội, đất nước Việt Nam thinh vượng, mạnh mẽ, vững chắc, văn minh...

  Trả lờiXóa
 15. Bản thân tôi thấy rằng thế hệ cha anh ta đã thể hiện lòng yêu nước bằng việc hy sinh xương máu để dành độc lập tự do cho dân tộc. Thì thế hệ trẻ chúng ta đã được hưởng độc lập tự do rồi thì hãy cố gắng giữ lấy nó, hãy bảo vệ nó. Và bằng tri thức và nhiệt huyết tuổi trẻ, hãy cố gắng xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Lòng yêu nước là do quan điểm của mỗi người. Nhưng dù là quan điểm gì đi chăng nữa thì lòng yêu nước vẫn luôn phải đăt trái tim yêu nước để soi xét mọi việc, cộng thêm vào đó là một chút suy nghĩ chín chắn, như vậy thì yêu nước sẽ không khó, và không bị bọn xấu nó lợi dụng lòng yêu nước của mình để làm những chuyện hại nước mà chính mình lại là kẻ tiếp tay cho nó mà mình không biết

  Trả lờiXóa
 17. Cũng như bao truyền thống khác, tinh thần yêu nước là một nét đặc sắc trong văn hóa lâu đời của nước ta, nó được thể hiện từ xưa đến nay và đi sâu vào từng hành động, ý nghĩ của mỗi con người. Từ xa xưa, những tinh thần yêu nước được được bộc lộ rõ nhất ở các tấm gương anh hùng như hai bà Trưng, bà triệu, Trần Hưng Đạo ....Nhưng đó là ở thời chiến tranh. Bây giờ, thời bình, thời kì hiện đại hóa với những máy móc, dụng cụ đang ngày càng hữu dụng, thiết thực. Xã hội ngày một tiến lên, mọi thứ đã thay đổi nhiều, chỉ riêng tấm lòng yêu nước của mỗi cá nhân vẫn không bị mờ phai. Trong cuộc sống những tư tưởng, việc làm giúp phát triển kinh tế nước nhà phần nào là tinh thần yêu nước. thể hiện khi đất nước bị các thế lực thù địch chống phá xâm lăng

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại, lòng yêu nước của chúng ta không bao giờ nguôi nhưng cách thể hiện lòng yêu nước thì lại phải thể hiện một cách hiện đại theo thời gian. Yêu nước không chỉ là cầm súng chiến đấu như thời kỳ trước, mà chúng ta còn cần phải học tập, lao động, cống hiến trí tuệ và sức lực của mình cho đất nước, cho xã hội để xã hội ngày càng phồn vinh, thịnh vượng, giàu mạnh, văn minh...

  Trả lờiXóa
 19. Nếu yêu nước thì mọi người đừng có biểu tình quá khích, đừng nghe theo lời xúi giục của một số kẻ xấu gây phức tạp thêm tình hình đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta hãy đoàn kết, đồng lòng với nhau để cùng chống lại những hành động sai trái của Trung Quốc, chứ đừng gây thêm phức tạp tình hình. Chúng ta hãy giữ cho đất nước yên bình, làm hậu phương vững chắc cho những chiến sỹ cảnh sát biển và kiểm ngư chiến đấu giữ vững chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. . lòng yêu nước không nhất thiết là cứ phải hô hào là Trường Sa Hoàng Sa là của Việt Nam đâu, bởi lẽ một mình chúng ta thì chưa làm nên mùa xuân, do vậy đồng bào ta hãy đoàn kết lại với nhau chứ đừng có những hành động tự phát nữa, hãy tin vào đường lối đối ngoại của Đảng liên quan đến việc giải quyết các tranh chấp trên biển Đông, chí có như vây cuộc đấu tranh của ta mới đến được cái đích cuối cùng,

  Trả lờiXóa
 22. Đoàn kết chính là yếu tố mà chúng ta cực kỳ cần vào lúc nào, vì sao, vì chỉ có đoàn kết thì chúng ta mới có thể chiến thắng được những kẻ thù cả ở bên trong và những kẻ địch ở bên ngoài. Bác đã từng nói, đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, thành công thành công đại thành cồng, vậy là chúng ta có hiểu được cái tầm quan trọng của đoàn kết là như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Mọi người dân đều có lòng yêu nước. Thời bình lòng yêu nước được thể hiện trong những hành động lao động sản xuất, chấp hành pháp luật. Khi chiến tranh thì tất cả đều đồng lòng chống lại đế quốc xâm lược, đó là tinh thần của mọi người dân Việt Nam. Vì thế nếu bọn Trung Quốc kia hung hăng thì chúng sẽ vấp phải sự thất bại.

  Trả lờiXóa
 24. Đất nước Việt Nam luôn mong muốn hòa bình để hợp tác cùng phát triển với tất cả các nước trên thế giới. Chúng ta không bao giờ muốn chiến tranh xảy ra vì những hậu quả của chiến tranh thảm khốc như thế nào đất nước ta cũng đã từng trải qua. Vì thế trong tình hình hiện nay phải giải quyết bằng những biện pháp hòa bình và đấu tranh ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 25. Lòng yêu nước là một tài sản hết sức quý giá đối với mỗi dân tộc, có được lòng yêu nước, điều đó có nghĩa là sức mạnh quốc gia được tăng lên gấp nhiều lần. Nhưng thiết nghĩ, lòng yêu nước được thể hiện thế nào cho đúng đắn, không bị các thế lực thù địch lợi dụng, chống phá nhà nước ta, đó mới là điều mà chúng ta cần phải thận trọng.

  Trả lờiXóa
 26. từ trước đến giờ, đất nước ta có một truyền thống, với lòng nồng nà yêu nước. đó là điều mà không ai có thể phủ nhận, nhất là mỗi khi đất nước có kẻ xâm lăng, điều đó lại nổi lên một cách hết sức mãnh liệt. Cũng chính vì lẽ đó mà những thế lực thù địch, phản động đã lợi dụng chính điều đó để xuyên tạc, chống phá chính quyền. đó là một điều hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 27. Từ trước đến giờ, lịch sử hình thành loài người, sức mạnh mỗi quốc gia luôn được quyết định bởi lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc và lòng yêu nước. Đó là môt tài sản hết sức quý giá đối với mỗi quốc gia. Nhưng thiết nghĩ, lòng yêu nước luôn là một vấn đề hết sức nhạy cảm, điều mà các thế lực thù địch chống phá nhà nước ta nhằm vào để chống phá, chúng ta phải thực sự cẩn trọng.

  Trả lờiXóa
 28. Đất nước ta, với lịch sử hàng nghìn năm gây dựng và phát triển, chúng ta có quyền tự hào về truyền thống của một dân tộc yêu nước, tinh thần tự dân tộc. Nhưng trong bối cảnh chính trị hết sức phức tạp hiện nay, chúng ta nên thể hiện lòng yêu nước như thế nào cho đúng đắn , không nên để kẻ địch lợi dụng một cách trắng trợn nhằm chống lại đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 29. Lịch sử hàng ngàn năm của Việt nam đã khẳng định được sức mạnh đoàn kết cũng như là truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt nam,tuy nhiên hiện nay chúng ta đã bị một số kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động xuyên tạc chống phá Đảng và nhà nước Việt nam,đây thật sự là vấn đề quá nghiêm trọng.và mỗi người chúng ta hãy ý thức được những việc làm đó của mình để tránh những sai lầm đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 30. Lòng yêu nước của nhân dân việt nam đã được khẳng định từ lâu và nó như một truyền thống tốt đẹp được gìn giữ và lưu truyền từ đời này qua đời khác,tuy nhiên hiện nay môt bộ phận người dân vẫn chưa thể ý thức được việc làm của mình và đang vô tình trở thành người phá hoại đất nước,tiêu biểu là việc một số công nhân có hành động quá khích đập phá nhà máy,đừng để lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng như vậy,chúng ta hãy hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 31. thuần nguyễn00:13 30 tháng 5, 2014

  Là người Việt Nam ai cũng có lòng yêu nước, nhưng không phải ai cũng có thể yêu nước theo đúng cách. Yêu nước đâu nhất thiết phải đi biểu tình này kia, còn vô số việc làm thể hiện lòng yêu nước thiết thực hơn, hòa nhã hơn. Chẳng qua biểu tình là do lòng yêu nước của ta bị lợi dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa