PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC

Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. Khoan thì cần rất nhiều hỗ trợ kỹ thuật, khoan đàng hoàng còn khốn khổ khốn nạn, nói gì khoan trong trận địa tranh chấp, nuôi 80 chục cái tàu bảo vệ ở đấy cả năm trời luôn sao?
  => vậy nên quan điểm cá nhân tôi thì 100% thằng TQ sẽ không cắm mũi khoan nào xuống đâu, mục đích gây sự là rõ ràng, chỉ đợi ta động thủ mà thôi.
  Hơn nữa giờ chúng kiểu cố kéo dài thêm thời gian đươc sao sao ý vì chót nói rối trắng trợn vu không VN với dân nước nó . Bây giờ mà rút về thì chả ê mặt à
  Toàn thể nhân dân VN tự hào về lực lượng kiểm ngư và CSB VN chúc các anh các chú có một sức khỏe thật tốt để giữ vững tinh thần chỉ huy chiến đấu

  Trả lờiXóa
 2. Khi nào đánh nhau chắc chắn ta sẽ ra trận, còn bây h cứ ngồi nhà đọc báo đã. Cứ củ từ bà con à, có nhiều cách cống hiến cho Đất Nước mà. VN mình bây h đánh lại nó thì chỉ có dân mình là thiệt thòi, bây giờ chưa làm gì mà ngư dân đã khổ vậy rồi, đánh lại nó thì còn khổ hơn nhiều, có nhiều giải pháp mà giải pháp cuối cùng mới là dùng vũ lực. Thế nên mọi người hãy tin và ủng hộ những chủ trương chính sách của Đảng của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Thực sự TQ đã cố làm đến cùng , cho dù chúng ta đã cố gắng kiềm chế đến mức tối đa , chiến tranh là phương án cuối cùng .vì thực sự sau chiến tranh sự mất mát và tổn thương không gì kể hết .Nhà nước cũng cố gắng giữ hòa bình cho nhân dân cả hai nước thôi .Nhưng phía TQ làm càn quá ..chắc ngày cầm súng sẽ không còn xa nữa rồi .Việt nam mạnh mẽ lên hãy chung tay đồng lòng để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi có 1 ý kiến thế này ... tại sao mình không lập ra 2 trang thông tin trực tuyến chuyên về vấn đề Biển Đông lần này . Và trong 2 trang này 1 trang sẽ sử dụng giao diện tiếng Anh để truyền thông quốc tế có thể nắm rõ hơn tình hình trong nước , 1 trang sử dụng giao diện tiếng Trung để dư luận bên đấy không bị đầu độc bởi chính quyển của Trung Quốc . Tôi thấy chỉ cần dư luận TQ hiểu ra sự thật thì chuyện này còn lâu chính quyền TQ mới làm được ... vì phía TQ luôn đưa các thông tin sai lệch trên truyền thông của mình để dư luận không can ngăn mà còn ủng hộ ....tôi từng đọc trên báo mạng có rất nhiều người bên TQ có nói "không biết đâu là sự thật" , chứng tỏ họ bị đầu độc bởi các bài tuyên truyền của chính chính phủ TQ trên các tờ báo ... Ngoài việc tạo ra 2 trang thông tin truyền thông mang tính quốc tế , còn cần phải lập ra nhóm tham gia các diễn đàn quốc tế , diễn đàn Trung Quốc , phải nêu rõ lập trường nêu rõ chủ trương , phát biểu sự thật ... để các nước khác trong đó có dư luận TQ hiểu rõ hơn về vấn đề Biển Đông này .

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta nên tổ chức họp báo quốc tế ngay trên biển, mời các phóng viên các hãng thông tấn lớn trên thế giới ra thực địa , trực tiếp chứng kiến và tổ chức họp báo tại chổ ngay trên tàu để chứng minh những vấn đề chúng ta nêu ra. Chính sức mạnh của dư luận quốc tế mới là cái mà Trung Quốc đang sợ nhất khi tìm cách đổi trắng thay đen....Trung Quốc đang run sợ chứ không phải Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Mình nghĩ chính phủ nên đi tuyên truyền và vận động người dân còn kém hiểu biết và dễ bị lợi dụng bởi những lời lẽ kích động, dừng ngay hành động giết người cướp của đối với người nước ngoài ( người TQ, Đài Loan, HK...v...v...) vì họ cũng là người vô tội,có tội chỉ là chính phủ TQ thôi. và việc họ đang làm đang là trực tiếp khiến cho tình trạng trở nên căng thẳng hơn và để leo thang thành cái cớ cho TQ đánh VN ta mà không một nước nào trên TG có thể giúp vì ta là người làm sai.
  Đành rằng tôi căm thù người TQ, tôi muốn VN đánh cho TQ chết sạch nhưng tôi phản đối việc làm gây ra rắc rối khiến chính phủ VN bị bị động hơn trong việc giành lại lãnh thổ đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Không ai cấm nhân dân nói lên những tâm tư nguyện vọng của mình, nhưng mọi người hãy biết suy nghĩ kỹ bằng chính lòng yêu nước của mình, chúng ta biểu tình trong hòa bình thì sẽ kéo theo được bạn bè quốc tế, còn nếu chúng ta biển nó thành một cuộc biểu tình mà có bạo động thì lúc đó hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè nó sẽ ra sao.

  Trả lờiXóa
 8. Ví dụ như cùng một câu muốn Trung Quốc thì chúng ta nên nói là những hành động của Trung QUốc là vi phạm chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Trung QUốc, yêu cầu trung QUốc rút giàn khoan ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, nếu chúng ta nói là Trung Quốc cút khỏi Việt Nam thì nó nghe có vẻ hơi cực đoan. Từ đó có thể cho thấy mọi người dễ bị lợi dụng như thế nào trong những cuộc biểu tình như thế nào.

  Trả lờiXóa
 9. Các anh các chị kêu gọi ở đây cũng bằng con số 0. Vì người công nhân lao động là người ít khi được ngồi máy tính để đọc báo và có lẽ họ không để ý đến những dòng bình luận. Làm sao tuyên truyền đến mỗi công nhân mỗi người lao động chân đất được quan điểm " đầu lạnh" là điều phải làm. Tham gia biểu tình, tham gia hoạt động yêu nước một cách đúng đắn và hợp lí và hãy ngăn chặn và bắt những người kích động, đập phá. hãy là người Việt Nam yêu nước văn minh, đoàn kết theo đúng định hướng chung.

  Trả lờiXóa
 10. Đi biểu tình rồi đập phá rồi lấy đồ hành hung người khác....... đó chính là những hành động vô cùng nguy hiểm, thiển cận của những người quá khích. Tại sao các bạn không kiên nhẫn như những người Anh hùng đang phải dương đầu ngoài hải đảo xa kia mà lại làm mất ổn định "trong nhà" của mình như vậy ? Yêu nước là như vậy đó ư? Tiếp tay cho kẻ xấu làm mất ổn định là tiếp tay cho "kẻ thù"..! Hãy hành động cho nó đúng đắn hơn cho nó hợp lí hơn đi chứ đừng nên mù quáng như thế.

  Trả lờiXóa
 11. Không phải ai có quốc tịch trung quốc đều là kẻ xấu. Do đó ta phản đối giới cầm quyền TQ, chứ không chống lại mọi người dân trung quốc. Vì vậy hãy hành động theo pháp luật, mềm dẻo khéo léo nhưng kiên quyết. Tuy nhiên tránh kích động làm ảnh hưởng đến phẩm chất cao đẹp của người việt. Lấy đại nghĩa để thắng hung tàn. Không mac mưu kẻ xấu, hãy là người yêu nước có lý trí và lẽ phải. Khi tổ quốc gọi chúng ta hãy hành động theo truyền thống cha ông.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta yêu nước thì phải chấp hành pháp luật, lúc này Đảng và Nhà Nước ta đang phải tập trung giải quyết nhiều công việc, là người Việt Nam thì hãy chia sẽ nỗi lo này cùng Đảng bằng cách tuân thủ pháp luật và bằng tấm lòng khoan dung, độ lượng của người Việt ta. Đừng để bị lợi dụng, những kẻ cơ hội đang lợi dụng tinh thần yêu nước của các bạn để phá hoại đất nước mình đấy, hãy tỉnh táo và sáng suốt.

  Trả lờiXóa
 13. Tinh thân yêu nước của các bạn là rất đáng quý, cảm ơn các bạn, nhưng các bạn lưu ý tinh thần yêu nước thể hiện phải có văn hóa và trong khuôn khổ pháp luật, không nên cư xử hồ đồ. Nơi tạo ra cộng việc cho mọi người mà tự mình đi đấp phá thì hết biết. Nên chấm dứt ngay những hành động tương tự vì người nào cũng có người tốt người xấu , người TQ cũng vậy nói chung là các bạn không nên đánh đồng tất cả. Hãy nhìn sự thật đừng có những hành động " quá sai " để rồi tự chuốc họa và " vả vào mặt " mình nhé.

  Trả lờiXóa
 14. Trước khi nói phải uốn lưỡi 7 lần, trước khi làm phải suy nghĩ thật kỹ!hành động sai sẽ gặp nhiều hậu quả mà mình không thể lường trước,đơn giản các bạn thấy đấy: người thì mất việc làm, thiệt hại về tiền của,lực lượng chức năng lại phải mất thời gian ra quân bảo vệ trật tự trị an, khổ mình còn làm khổ người khác.. Hãy thể hiện lòng yêu nước của mình theo đúng nghĩa của nó chứ đừng nên hành động một cách mù quáng sai trái.

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta có lòng tự tôn dân tộc, chúng ta có lòng yêu nước, chúng ta quyết giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền thiêng liêng của đất nước, chúng ta phải cùng chung tay đoàn kết, một lòng tin vào Đảng, yêu nước nhưng không mù quáng, hành động có trách nhiệm, phát huy khối đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Phản đối Trung Quốc là điều mà hiện nay toàn thể người dân, cũng như những tổ chức, cơ quan của Đảng, nhà nước chúng ta đang thực hiện. Không chỉ phản đối một chiều với Trung Quốc mà chúng ta còn đem ra những diễn đàn lớn trên thế giới để cho cộng đồng quốc tế biết được âm mưu, thủ đoạn xấu xa của Trung Quốc về việc vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, công ước quốc tế về biển, cũng như luật biển Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta phản đối Trung Quốc không chỉ trên biển, nơi mà ta và Trung Quốc đang đối mặt với nhau ở khu vực giàn khoan Trung Quốc hạ neo trái phép. Cũng như trên mặt trận ngoại giao bằng mọi biện pháp, chủ trương của đảng, nhà nước cũng kịch liệt phản đối vì việc làm phi pháp ấy. Và cuối cùng thì Trung Quốc sẽ phải rút khỏi vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam chúng ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. phải đối Trung Quốc thì cũng phải cẩn trọng và không thể một mình chúng ta có thể làm được mà phải là cả đất nước toàn bộ những người dân Việt Nàm và chỉ cần đồng lòng chung sức với Đảng và Nhà nước thì chiến thắng sẽ nằm trong tay chúng ta không để cho kẻ địch có cơ hội để có thể lợi dụng thực hiện những việc làm sai trái chia rẽ khối đại đoàn kết của toàn dân tộc và điều đó sẽ làm cho đất nước chúng ta ngày càng vững mạnh

  Trả lờiXóa
 19. Trung Quốc hãy tôn trọng chủ quyền biển đảo của các quốc gia khác trên biển Đông. Trung Quốc thực hiện việc đặt giàn khoan HD981 là hoàn toàn sai pháp luật và công ước quốc tế, chúng làm thế chỉ để thực hiện chính sách đường lưỡi bò, chiếm hầu hết biển Đông để khai thác.

  Trả lờiXóa
 20. Đảng và Nhà nước ta đang cố gắng tìm mọi biện pháp để có thể bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Chúng ta phải thật bình tĩnh, mọi người dân hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, như vậy là góp phần tăng cường sức mạnh, tăng cường sự đoàn kết cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 21. Đảng và Nhà nước ta đang đưa ra những bằng chứng về sự sai trái của Trung Quốc lên các tổ chức quốc tế. Chúng ta hãy tin tưởng rằng trong thời gian tới chắc chắn chúng ta sẽ có thể làm cho Trung Quốc phải rút khỏi biển Đông. Cả thế giới sẽ gây áp lực lên Trung Quốc nếu chúng không đồng ý chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 22. trước những động thái hết sức sai trái, bất chấp luật pháp quốc tế, chúng ta không thể để yên được, hành đông này không chỉ nhận được sự phản đối mạnh mẽ của những người dân Việt Nam, mà dư luận quốc tế cũng hết sức lên án vấn đề đó. Hơn lúc nào hết, ngay bây giơ chúng ta cần đồng lòng, cần sự chung tay và tranh thủ sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế để ngăn chặn những hành động này của trung quốc.

  Trả lờiXóa