TINH THẦN YÊU NƯỚC BẤT DIỆT CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014
Tags: ,

43 nhận xét:

 1. việc làm của Trung Quốc đã quá xấc xược và ngày càng thể hiện sự lưu manh có sẵn trong bản chất của những nhà lãnh đạo Trung Quốc bao đời qua thì họ như con hổ đói chỉ muốn chiếm hết những vùng đất xung quanh nên bất chấp tất cả, phớt lờ tất cả để làm chuyện tày trời, trái với luân thường đạo lý ấy, đi cướp đất của nước khác về làm của mình. Vụ việc lập giàn khoan và tấn công tàu nước ta khi các chiến sĩ bảo vệ chủ quyền rồi lại lu loa rằng chúng ta tấn công trước là một ví dụ mới nhất mà chúng ta hết sức bức xúc

  Trả lờiXóa
 2. Hành động của Trung Quốc đang xâm hại tới chủ quyền biển đảo của Việt Nam, những gì ông Yi Xianliang, phó giám đốc Cơ quan các vấn đề Biên giới và Biển của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói chỉ là ngụy biện cho những hành động sai lầm của Trung Quốc. Rõ ràng Trung Quốc đang dựng dàn khoan trên lãnh hải Việt Nam vậy mà lại nói rằng chỉ đang khai thác trên vùng đất của mình. Yêu cầu Trung Quốc dừng ngay những hành động xâm phạm chủ quyền này.

  Trả lờiXóa
 3. Về vấn đề Trung Quốc liên tục có những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam nhà nước ta đã hết sức nhân nhượng, đàm phán, cố gắng để giải quyết vấn đề trong hòa bình, nhưng có lẽ như vậy là không đủ để dừng Trung Quốc lại, những hành động của Trung Quốc ngày càng quá đáng. Chúng ta cần có những động thái mạnh mẽ hơn để bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Trên face thấy rất nhiều bạn kêu gọi chiến tranh, muốn đánh TQ, nhưng chắc các bạn không biết rằng đó chính là điều mà TQ muốn. Chiến tranh! Các bạn đâu có hiểu chiến tranh nó tàn khốc như thế nào. Các bạn có thể xem phim tư liệu VietNam in HD để hiểu được sự kinh khủng của cuộc chiến. Hiện nay chúng ta đang cố gắng để giảm thiểu tới mức thấp nhất sự tàn phá của chiến tranh để nó không gây ra những hậu quả to lớn cho dân tộc cho nhân dân chứ không nên dùng chiến tranh dùng vũ lực là ưu tiên hàng đầu.

  Trả lờiXóa
 5. Thật tự hào vì truyền thống yêu nước của nhân dân, con người Việt Nam, mỗi người dân Việt Nam luôn sẵn sàng khi đất nước cần. Lòng yêu nước của chúng ta đang được thể hiện rõ nét trên các trang mạng xã hội bằng việc rất nhiều người đang để ảnh đại diện để ủng hộ chủ quyền đất nước. Đó là điều đáng khích lệ. Nhưng mọi người cũng cần đề phòng những đối tượng cơ hội lôi kéo mọi người vào các cuộc biểu tình.

  Trả lờiXóa
 6. Tinh thần dân tộc cũng tốt thôi, ít ra cũng còn có thể tháy avt, nhưng cái khiến mình bực mình là mấy cái page cứ "khi Tổ quốc gọi, bạn có dám sẵn sàng" rồi "Ai dám cầm súng ra chiến trường"... này nọ, rồi kiểu như "lấy tàu ngầm VN ra bắn" rồi "sao k đánh chết mẹ nó đi". Kiểu như bò tót háu đá ấy. Đã là vấn đề liên quan đến chính trị và chiến tranh, thì càng phải mềm déo - cứng rắn xoay chiều, không phải cứ bị khích một chút là bắn , là đánh đâu. Tình hình này ai là người nổ súng trước thì chứng tỏ kẻ đó đuối lý. Chiến tranh là điêu tàn, là tàn phá chứ không phải thích là bắn, là đánh đâu mấy bạn.

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước nào cũng có kẻ xấu, người tốt, nước nào cũng có mấy ông tham ô ăn tiền dân hết b àh, bình thường bức xúc là đúng nhưng bây giờ khi mọi người đều hướng về tổ quốc thì mình thiết nghĩ bạn là 1 công dân của đất nước Việt Nam, nên dùng những lời lẽ động viên, đoàn kết, khích lệ mọi người đồng lòng hướng về tổ quốc chứ ko phải nói những lời nhục chí thế này, nên nhớ anh dũng chiến đấu vì tổ quốc, lòng yêu nước, ko chịu khuất phục là truyền thống ngàn đời của dân tộc ta vậy nên những lúc thế này mình càng nên vững tin vào tổ quốc, vào đồng bào ta bạn àh.

  Trả lờiXóa
 8. Mình tự nhận là mình chưa đủ khả năng để tham dự vào chuyện chính trị. Mình ủng hộ đất nước bằng sự tin tưởng, mình sẵn sàng đứng lên khi Tổ quốc cần. Nhưng mình cũng hiểu rằng hiện tại chưa phải là lúc, Việt Nam bây giờ cần ưu tiên giải quyết vấn đề bằng giải pháp hòa bình. Và mình cũng cho rằng lòng tin và tinh thần yêu nước của m ko cần phải chứng minh qua việc đổi avatar hay cập nhập những status sáo rỗng đó. Mỗi người có một suy nghĩ khác nhau. Con dân Việt Nam luôn hướng về đất mẹ.

  Trả lờiXóa
 9. Mình cho rằng vệc đổi ava với chủ đề như "Tôi Yêu Việt Nam", "Hướng về biển Đông", "HS, TS là của Việt Nam" là đúng và tốt, theo như các bạn nói, chính là cổ vũ tinh thần cho các chiến sĩ cũng như lôi kéo sự quan tâm của bạn bè quốc tế. Thế nhưng những stt hiếu chiến kiểu: cầm súng, đánh T.Q... thì mình không đồng tình. Đánh nhau, chiến tranh không phải là phương pháp tốt nhất, nó chỉ mang lại những hậu quả to lớn mà thôi chứ không thể giải quyết được vấn đề.

  Trả lờiXóa
 10. Thực sự mà nói thì T.Q là một nước đông, mạnh, hiện đại và nham hiểm, mưu mô. Nếu thực sự nghĩ cho đất nước, tốt hơn là nên tiếp tục chăm chỉ học tập để phát triển đất nước và dùng cái đầu, cái trí đấu làm sao cho người ta chịu nhìn nhận một cách đúng đắn. Chứ dùng vũ lực, chưa chắc thắng, mà thắng nhưng người ta không chịu hiểu, không chịu nhận ra cái chân lí thật sự thì cũng chỉ là cái thắng tạm thời mà thôi. Còn bây giờ, nhà nước đều đã có chủ trương, biện pháp của họ. Giải quyết trong hòa bình mới là phương pháp tối ưu nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Thời này đâu phải muốn chiến là được, thế thì loạn mất. Trật tự thế giới có thể nói do Mỹ chỉ huy, TQ đâu thể muốn làm gì thì làm. Chi phí chiến tranh đâu có nhỏ, vì thế các bạn thể hiện sự ủng hộ đối với đất nước,thể hiện tình yêu thì được chứ đừng như vài bạn cứ gào lên "chiến đi, chiến đi" Mất mát, loạn lạc... được cái gì. Chính phủ,Đảng và nhà nước..họ có tính toán hết rồi . Vì vậy cứ đàm phán, giải quyết trong hòa bình là tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 12. tinh thần yêu nước của người dân Việt Nam đã được hình thành và tôi luyện suốt chiều dài dựng nước và giữ nước. Nước ta trải qua biết bao những cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước, những lúc như thế không có lòng yêu nước, sự đoàn kết thì chẳng thể có chiến thắng, không có nước Việt nam độc lập như bây giờ. Lòng yêu nước luôn ở trong mỗi người, trước sự xâm hại của ngoại bang lồng yêu nước ấy lại bùng cháy hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta có thể bày tỏ lòng yêu nước từ những việc nhỏ nhất. Phô trương ra ngoài hay để trong tâm, sao bạn dám chắc cái nào mới gọi là yêu nước thực thụ? Hiện tại chưa phải là lúc căng thẳng nhất. Khi mà Tổ Quốc vẫn chưa gọi thì liệu các bạn mong chúng tôi có thể làm được điều to lớn vĩ đại gì đây? Đổi avatar là 1 trong số ít những điều chúng tôi có thể làm để thể hiện suy nghĩ và sự ủng hộ của mình với đất nước. Trong hoàn cảnh này thì là để thể hiện thông điệp: "Chúng tôi đang hướng tâm tư, tình cảm và sự lo lắng của mình về biển Đông, mong các anh-những chiến sĩ hãy luôn vững tay súng của mình".

  Trả lờiXóa
 14. Mới hở tí đã nghĩ tới chiến tranh. Suy nghĩ các bạn thật quá đơn giản. Hãy hiểu mục đích của TQ là gì và đối phó với nó như thế nào. Ko phải đụng cái là nóng nảy, là đòi vác súng với chẳng lên đường. Đừng nghĩ đó mới là yêu nước, là cao cả. Yêu nước tại sao ko hiểu là làm cho đất nước hòa bình phát triển, dân chúng đc sống hạnh phúc và quan trọng là trong mọi trường hợp đừng để người dân phải đổ máu hi sinh đấy mới chính là cách làm hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 15. Đánh nhau trong bất kỳ trường hợp nào cũng chỉ là biện pháp cuối cùng , đừng mang cái tức thời trỗi dậy trong người , tâm lý đám đông ra rồi đâu đâu cũng hô hào đánh , đánh.. .chả giúp đc gì đâu , chỉ thêm cơ hội cho phản động , báo chí tàu có cơ hội để thêm gây hấn và phá hoại . thù trong giặc ngoài càng thêm bất lợi cho VN. Chiến tranh đầu rơi máu chảy khốc liệt chứ không phải như mấy trò FPS chết xong rồi hồi sinh đâu các thím. Mình ủng hộ việc các b để ava về biển đông vì nó cho thấy tinh thần đoàn kết của dân tộc nhưng cực kỳ phản đối việc chia sẻ liên kết hay stt liên quan đến chiến tranh , nhìn chả khác gì thời học sinh cấp 1-2 động cái là mang nắm đấm ra chứng tỏ mình. giữ trái tim nóng và cái đầu lạnh đi , hãy thực hiện bằng hành động khi đất nước cần và chính phủ lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 16. Mình thấy nhiều bạn cứ bình luận nào là anh hùng bàn phím, nào là đổi avartar để làm gì? xin thưa với mấy bạn là mạng internet là công cụ hữu hiệu nhất để kéo mọi người trên khắp cả mọi miền đất nước và quốc tế xích lại gần nhau, để cho mọi ng thấy rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn yêu nước,sẵn sàng bảo vệ chủ quyền đất nước, bây giờ thật sự vẫn chưa có chiến tranh nên đây là cách mọi ng nói lên tình yêu đất nước của mình, khi nào có chiến tranh xảy ra tất nhiên khi đó tinh thần của mọi người đã đc khích lệ sẵn sàng thì mọi người sẽ đồng lòng đánh giặc bảo vệ tổ quốc, hay vì tình yêu đất nước của mấy bạn chưa đủ lớn nên khi mọi người cần chung sức đồng lòng nhất thì mấy bạn lại ngồi đó phê phán mà chả làm đc gì để thể hiện sự đoàn kết của dân tộc?

  Trả lờiXóa
 17. Các bạn đừng nói anh hùng bàn phím, những nhà văn nhà thơ họ không cầm súng nhưng họ cầm cây bút để chiến đấu. Mạng xã hội cũng là 1 mặt trận mà trong thời đại ngày nay nó có 1 sức ảnh hưởng vô cùng to lớn. Chúng ta những người con của Việt Nam khi chưa thể đứng lên cầm súng chiến đấu thì hãy có những hành động đẹp như thay avatar thế này, cổ vũ tinh thần các chiến sĩ đang trực tiếp chiến đấu ngoài kia. Cảm ơn các anh đã dũng cảm k màng hi sinh thân mình bảo vệ Tổ quốc. Các anh chính là những chiếc lá, những chiếc lá có thể héo úa hay gió thổi rụng xuống, nhưng chiếc lá ấy sẽ trở thành chất dinh dưỡng cho những chiếc lá xanh sau này. Xanh và xanh mãi.

  Trả lờiXóa
 18. Không biết bạn có như mình không? Khi online thấy đỏ rực 1 màu như vậy, thực sự mình rất phấn khích, cảm thấy rất khí thế, và tin tưởng vô cừng vào sự đoàn kết dân tộc. Ai nói làm như vậy là nhảm? là anh hùng bàn phím??? vậy bạn làm được gì? chửi người khác chứ hành động nhỏ là cổ vũ tinh thần các chiến sỹ nơi đảo xa, là thể hiện sức mạnh đoàn kết, khí thế dân tộc cũng không làm ...?

  Trả lờiXóa
 19. Các chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu ở ngoài kia chúng ta không làm được gì giúp họ cả, nhưng ít nhất trên mặt trận ảo này chúng ta đang thể hiện dân tộc Việt Nam đoàn kết, đồng lòng, cả nước đang hướng về biển đông, cả nước ở ngay sau các anh, biển đảo gọi đất liền sẽ trả lời, nếu có gì không hay xảy ra thanh niên Việt Nam sẵn sàng đứng lên bảo vệ Tổ quốc, đừng nghĩ đây chỉ là tuyên bố của các anh hùng bàn phím như các bạn hay chế giễu, chiến tranh xảy ra thật thì muốn ngồi nhà ghõ phím cũng đâu có được, lúc đấy trái tim sẽ mách bảo điều gì con người nên làm, thực sự mấy hôm nay đi đâu cũng thấy tinh thần yêu nước của người Việt Nam mình sục sôi tự hào rơi nước mắt.

  Trả lờiXóa
 20. Vùng quê yên bình16:52 9 tháng 5, 2014

  Không hưởng ứng thì đừng bàn lui khiến mọi người nhục chí tuy chúng ta chỉ có thể làm công tác tư tưởng khích lệ tinh thần nhưng đó cũng là một lời nói một hành động chứng tỏ chúng ta yêu đất nước yêu Việt Nam sẵn sàng nghe lời kêu gọi từ nơi hải đảo xa xôi cho tới miền biên giới . Chúng ta là người Việt Nam và chúng ta yêu đất nước của mình bằng cách nay hoặc cách khác theo tinh thần Tổ Quốc Gọi Chúng Ta Trả Lời và chúng ta yêu đất nước yêu Việt Nam bằng cả trái tim.

  Trả lờiXóa
 21. Treo để thấy tuổi trẻ ta đồng lòng. Đúng dù có là anh hùng bàn phím, dù có là hình thức, người đang chơi FB đây không mấy người ra trận. Nhưng bác cũng đã nói, hậu phương phải vững chắc, tiền phương mới vững bước, văn thơ cũng là chiến trg, chúng ta treo đây k làm gì bọn Trung Quốc, nhưng anh em ở ngoài chiến trg có thể cảm thấy đồng lòng, thấy cả Việt Nam đang hướng về biển Đông mà thêm nghị lực, Để giới trẻ Việt Nam thấy rằng, bạn bè mình cũng đã trở thành đồng chí, cũng từng giờ hướng về Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 22. Theo mình, hành động thay Avata trên FB .... nó không hề vô nghĩa.
  Lợi ích mang lại là:
  - Cổ vũ tinh thần nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước trong mỗi người.
  - Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo của nước ta đến mọi người: trong nước và quốc tế (từ đó tranh thủ sự ủng hộ quốc tế).
  - Cho thế giới thấy khối đại đoàn kết dân tộc, sức mạnh tiềm ẩn của nhân dân Việt Nam.
  => Góp phần làm giảm bớt nguy cơ dẫn đến xung đột vũ trang giữa 2 nước mà vẫn khẳng định đuợc chủ quyền biển đảo của ta.
  Dĩ nhiên đây là hành động thể hiện lòng yêu nước trong thời bình còn khi Tổ quốc cần, mình tin chắc rất nhiều thanh niên yêu nước sẵn sàng xung phong ra chiến trường ngay.

  Trả lờiXóa
 23. Không ai muốn chiến tranh cả bạn à ! Họ nói như vậy vì họ yêu Việt Nam , họ muốn bảo vệ đất nước . Kêu gọi chỉ là NẾU có chiến tranh thì họ sẵn sàng ra trận thôi . Chiến tranh rất thảm khốc , ai cũng biết điều đó nhưng họ vẫn sẵn sàng nếu như chuyện đó xãy ra . Chiến tranh là điều sai lầm mà con người đã làm ! Nhưng bạn nên nhớ , Đây không phải là điều Việt Nam muốn .

  Trả lờiXóa
 24. Tổ Quốc là của toàn Đảngtoàn Quân - toàn Dân Việt Nam, ai cũng đắng lòng vì không đóng góp gì cho Tổ Quốc, nhưng lúc này chúng ta chỉ biết chờ đợi. Cầu mong mọi việc nhanh chóng có hướng giải quyết tốt nhất có thể cho Việt Nam.
  Chúng mình không làm được gì, nhưng chúng mình hãy nỗ lực làm việc hay học tập thật tốt, gần gũi với gia đình, bạn bè nhiều hơn nữa, hòa động và chia sẽ nhiều hơn nữa. Đặc biệt là chung tay, chung lòng cùng hướng về 2 tiếng Việt Nam thân yêu bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 25. Việt Nam ta dù nhỏ bé nhưng cũng sẽ không bao giờ để cho bọn tàu khựa đạt được mục đích của mình. Chúng bây giờ đã chẳng còn thể diện để mà giữ nữa rồi, nếu chúng không dừng lại thì Việt Nam sẽ chiến đấu tới cùng với chúng. Dù sao thì cuộc chiến này cũng đã diễn ra nhiều trong quá khứ rồi, và chúng ta cũng chẳng phải sợ tàu khựa làm gì.

  Trả lờiXóa
 26. Việt Nam ta tuy là một quốc gia nhỏ bé, có nền kinh tế còn nhiều khó khăn, xong chúng ta luôn tự hào là một nước có tinh thần đoàn kết toàn dân tộc mà không nước nào có thể sánh bằng. Tinh thần ấy đã được thể hiện trong hai cuộc kháng chiến trường kì chống thực dân pháp và đế quốc Mỹ, khiến cho cả thế giới phải ngưỡng mộ. Và tinh thần ấy sẽ được mãi được giữ gìn, dù có giặc nào đến thì chúng ta cũng sẽ đánh tan bọn chúng

  Trả lờiXóa
 27. Trong tình thế biển đông đang nóng hổi như thế này, thì những người trẻ tuổi như chúng ta cần phải có những hành động thiết thực để đóng góp cho đất nước. Tuy vậy, không phải là việc gì chúng ta cũng làm, mà phải làm những việc đúng đắn, phải dựa vào một trái tim nóng và cái đầu lạnh. Đừng để trong tình thế này mà bị các thế lực xấu lợi dụng, rồi kích động làm loạn thì đất nước sẽ càng rối ren hơn đó.

  Trả lờiXóa
 28. Tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam là bất diệt, dù bình thường họ là những con người hiền lành chất phác, nhưng khi có giặc ngoại xâm thì họ như là những con người khác, họ có thể hy sinh thân mình để bảo vệ cho độc lập tự do cho dân tộc. Trong tình thế hiện tại, rất cần tinh thần ấy được phát huy, để bảo vệ chủ quyền biển đảo của mình, để không cho bọn tàu khựa có thể tác oai tác quái nữa

  Trả lờiXóa
 29. Tinh thần yêu nước của nhân dân ta cần thể hiện đúng lúc đúng chỗ, không phải hành động nào cũng gọi là yêu nước cả. Như vụ một số người kêu gọi biểu tình đó, đấy chẳng phải là yêu nước gì,mà là đang phá hoại đất nước thì đúng hơn. Biểu tình chỉ làm cho bọn tàu khựa có thêm cơ hội để tiếp tục có những hành động ngông cuồng mà thôi, chứ chẳng mang lại lợi ích gì cả

  Trả lờiXóa
 30. dân tộc Việt Nam chúng ta luôn có một lòng nồng nàn yêu nước và lòng yêu nước ấy sẽ phát huy vào đúng thời điểm, tạo ra một sức mạnh to lớn để đấu tranh với các thế lực thù địch trong và ngoài nước! sự việc lần này ngoài Biển Đông đang có rất nhiều bất lợi cho chúng ta song chúng ta phải vững lòng tin vào Đảng và nhà nước và hãy sẵn sàng với cuộc chiến giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc! hãy giữ bình tĩnh và chờ theo những chủ trương đường lối của Đảng và nhà nước!

  Trả lờiXóa
 31. trong thời gian gần đây các thế lực thù địch lại đang lợi dụng vào chính lòng yêu nước của những người thiếu hiểu biết và mù quáng để từ đó tổ chức các hoạt động biểu tình gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật! hiện nay cũng vậy, trên mạng đang có rất nhiều lời kêu gọi biểu tình cho Biển Đông nhưng đấy hầu hết là của những tổ chức phản động trong và ngoài nước và chủ yếu để phục vụ cho những hoạt động chính trị đen tối của chúng!

  Trả lờiXóa
 32. từ ngàn đời xưa, dân tộc ta luôn mạnh mẽ và đoàn kết với tinh thần đoàn kết và với lòng yêu nước nồng nàn! giờ đây khi đất nước đang đứng trước tình hình hết sức gay go thế này, mỗi người hãy tự nêu cao tinh thần yêu nước, hãy sẵn sàng với những chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước, hãy phát huy lòng yêu nước vào đúng lúc, đúng chỗ! đừng thể hiện lòng yêu nước qua mấy cái khẩu hiệu biểu tình, vô ích lắm!

  Trả lờiXóa
 33. 1 bài viết thực sự xúc động giữa lúc nước nhà đang trăn trở trước những âm mưu hiểm ác của thế lực thù địch. Xin gửi tới tác giả và những người yêu nước những dòng thơ chất chứa bao ân tình của tác giả Đinh Vũ Hoàng Nguyên để chúng ta thêm vững tin vào tương lai dân tộc.
  Xin lỗi con!
  Khi hôm qua ôm con
  Có một phút giây, ba chợt xiết con vào lòng hơi mạnh
  Ba làm con đau!

  Bởi hôm qua
  Ba đọc câu chuyện về đồng bào mình – những huyết cầu Tổ quốc.
  Máu lại tuôn…, xô dập, mảnh ván tàu…

  Con ơi
  Ba sẽ kể con nghe
  Câu chuyện những ngư dân
  Đang hóa thân thành hồng cầu
  để Trường Sa, Hoàng Sa
  Vẫn là thịt trong huyết hình Tổ quốc.

  Con phải khắc tâm
  Câu chuyện những bạch cầu
  là 74 người lính Việt Nam chết giữa Hoàng Sa.
  là 64 người lính Việt Nam chết giữa Trường Sa.
  Những con số sẽ không là con số
  Khi ngẩng đầu: Tổ quốc 4000 năm.

  Mỗi con đường – mạch máu đất nước mình
  Vết thương đạn bom vừa yên trong đất
  Vọng phu còn trên nét mặt mồ côi.
  Nhưng những mũi tàu vẫn xẻ trùng khơi
  Nơi sóng rẽ cũng là nơi máu chuyển
  Và trong mỗi người Việt mình có mạch máu nối liền với biển
  Mạch máu này con phải thấy bằng tim
  Nếu một ngày sóng nộ, cường lên
  Giữa lòng Việt bốn nghìn năm cũng dậy.

  Thứ lỗi cho ba
  Khi bài thơ đầu đời cho con, không thể bình yên!
  Kẻ thù lăm le cướp biển nước mình
  Đất nước bốn nghìn năm trên sóng.
  Đừng quên: sau lời thề, lông ngỗng…
  Giai nhân, huyết ngọc đổ bên trời.

  Một ngày
  Khi con nếm trên môi,
  Con sẽ thấy máu mình vị mặn.
  Bởi trong máu luôn có phần nước mắt
  Ta hiểu căm thù, ta biết yêu thương.

  Con sinh ra rạng rỡ một huyết cầu
  Của đất nước bốn nghìn năm không ngủ
  Để điều này lớn lên con hiểu
  Bây giờ, ba phải kể cùng con.
  (Nguồn: Facebook)

  Trả lờiXóa
 34. Từ 3 năm rồi tôi đã tẩy chay mọi mặt hàng có chữ "made in China". Lúc đầu nhiều người nói kinh tế của người Việt mình chưa được khá giả lắm nên phải chấp nhận dùng hàng Trung Quốc vì chúng rẻ. Tôi cũng không phải là người giàu có nhưng tôi đã thử tẩy chay hàng Trung Quốc và đã làm được. Cho dù chúng ta không muốn sử dụng sản phẩm trong nước thì mong các bạn cũng sẽ cố gắng dùng các sản phẩm từ nước khác ngoài Trung Quốc để thay thế. Dù không trực tiếp ra chiến trận nhưng tôi nghĩ ít nhất đây cũng là một hành động thiết thực để đánh vào kinh tế Trung Quốc. Một mình tôi đương nhiên sẽ không đủ nhưng nếu hơn 80 triệu dân nước ta hợp lại thì tôi tin chắc đây cũng sẽ là một đòn đánh mạnh về kinh tế đối với Trung Quốc. Các bạn có thể đoàn kết cùng tôi không?

  Trả lờiXóa
 35. Nhiều bạn thấy hung hăng thích chiến tranh nhỉ. các bạn nói chiến tranh mà không thấy xấu hổ với những người đã ngã xuống vì 2 chữ "Hòa Bình" cho đất nước. cho thế hệ sau (chính là chúng ta bây giờ) này sao? họ khao khát được sống trong hòa bình, đất nước không 1 tiếng súng, tiếng bom. giờ chúng ta được sống trong hòa bình thì hãy tận hưởng nó đi, đừng có hơi 1 tí là đòi đánh mới đấm. chiến tranh dù thắng hay thua, chúng ta vẫn là người chịu thiệt.

  Trả lờiXóa
 36. Bây giờ tình hình đang căng, thân phận mình nhỏ bé chưa giúp đc gì nhiều. Bây giờ các bạn hs, sv phải cố gắng học thật tốt để mở mang kiến thức. Có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để nhận thức rõ đc việc gì đúng hay sai. Đừng nên tham gia chửi bới, các Page tuyên truyền biểu tình làm gì. Thay Ava đồng loạt trên FB mình thấy là rất ổn rồi, đủ để thấy tinh thần yêu nước bọc lộ khác cao. Bây giờ tình trạng nước mình như thế, mới biết đứa nào là đứa phản động, đứa nào ăn hùa và ai là yêu nước thật sự.

  Trả lờiXóa
 37. Hành động của Trung Quốc đã và đang thách thức lòng yêu nước và nhiệt huyết bảo vệ non sông đất nước của triệu triệu con em nước Việt dù là trong hay ngoài nước. Là người Việt Nam, ai ai không phẫn uất trước hành vi bất chấp đạo lý và pháp lý đó của phía Trung Quốc cho nên việc muốn được tham gia đóng góp một phần nhỏ bé của mình để đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc hiện nay là lẽ tự nhiên và là nghĩa vụ của mỗi người chúng ta.

  Trả lờiXóa
 38. Đã đến lúc cần thể hiện mạnh mẽ quyết tâm của tất cả chúng ta trong bảo vệ Tổ quốc và sự dũng cảm đương đầu không khuất phục trước bá quyền cùng các thủ đoạn xảo trá của Trung Quốc bằng những hành động thực tế và hiệu quả. Vì thế hiện nay ai cũng muốn được bày tỏ tình cảm và thái độ của mình để góp phần đấu tranh đòi Trung Quốc phải dừng và từ bỏ những việc làm xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 39. Tình yêu nước đã trở thành truyền thống cao quý, là niềm tự hào và là tài sản vô giá của người Việt Nam chúng ta. Song lòng yêu nước cần được thể hiện một cách có trách nhiệm đối với vận mệnh của dân tộc, phải làm gia tăng sức mạnh của quốc gia. Hiện nay mỗi một chúng ta đang và sẽ bằng cách này hay cách khác thể hiện lòng yêu nước và trách nhiệm của mình song chúng ta cũng sẽ quyết không để những kẻ cơ hội và vô trách nhiệm lợi dụng để làm hoen ố tình cảm đó.

  Trả lờiXóa
 40. Việt Nam là một đất nước anh hùng. Lịch sử đã khẳng định rất rõ điều này, chúng ta không hề nao núng khi bị các nước mạnh hàng đầu thế giới xâm lược mà vẫn anh dũng chống trả bảo vệ độc lập tổ quốc. Giới trẻ ngày nay nối tiếp truyền thống của cha ông ngày xưa cũng có một lòng yêu nước nồng nàn, sẵn sàng hi sinh để bảo vệ độc lập tự do của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 41. Những ngày nay trên mạng xã hội facebook chúng ta có thể thấy có rất nhiều những hoạt động thể hiện lòng yêu nước của giới trẻ. Những hành động như để avatar cờ tổ quốc, những câu nói thể hiện lòng yêu nước, những stt, sự đồng tình đối với Đảng và Nhà nước ta. Chúng ta có thể tin tưởng vào thế hệ trẻ hiện nay cũng có thể hi sinh thân mình để bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 42. Nếu Trung Quốc dám đụng đến nước ta thì chúng sẽ phạm phải một sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Đất nước ta sẽ đoàn kết lại một khối để có thể đấu với chúng chứ quyết không bao giờ nhượng bộ. Dù bọn Tàu chúng có thâm hiểm, xảo trá nhưng chúng ta cũng sẽ khiến chúng vấp phải những thất bại to lớn nhất trong lịch sử.

  Trả lờiXóa
 43. chúng ta có một lòng nồng nàn yêu nước, nó là sức mạnh vô cùng lớn lao của dân tộc, mỗi khi tổ quốc có xâm lăng, tinh thần yêu nước lại được khơi dậy tạo nên sự đoàn kết, tạo nên sức mạnh chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược, trong thời bình tinh thần yêu nước lại được thể hiện ở thi đua sản xuất, phát triển kinh tế xây dựng đất nước giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa