TRUNG QUỐC LẠI DỰNG CHUYỆN, VU KHỐNG VÀ XUYÊN TẠC

Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014
Tags: ,

20 nhận xét:

 1. Kỳ thực chỉ muốn hòa bình thôi, là con của một người đã từng bị chiến tranh hủy hoại, bjo ba mình cũng mất rồi, nh mỗi lần nghe mẹ kể về ba, thấy đau lắm. nên các bạn dừng có đụng tí là muốn đánh nhe nhé.Chiến tranh chỉ khổ dân mình thôi. Chừng nào chúng ta còn có thể dùng đến giải pháp hòa bình, thì đó mới là giải pháp tốt nhất chứ không phải thích là đánh nhau được.

  Trả lờiXóa
 2. Dàn khoan TQ cùng với đoàn hải binh hùng mạnh của họ đến đây với 06 mục đích:
  1- Khoan tìm dầu, ăn thua đủ với Việt Nam khai thác tài nguyên quý này.
  2- Đồn trú quân sự trên biển, tạo uy lực tên biển Đông. Với lý do chống Việt Nam tấn công, họ có thể đưa hẳn một hạm đội ra neo lại đây như ở quân cảng của họ.
  3-Gây tâm lý bất an cho các nhà đầu tư vào Việt Nam khi làm cho họ lơ mơ hiểu rằng Việt-Trung sắp đánh nhau, họ sẽ phải suy xét lại để hạn chế năng lực của họ. Đây mới là mục tiêu chính của TQ.
  4-Tổng duyệt lực lượng hải quân…Việt Nam , đo đếm, tính toán, dự liệu để xem hổ có thể làm gì nếu muốn.
  5-Đo đếm dư luận quốc tế, xác định cán cân ngoại giao và những sức nặng nếu có biến thật trong một “ham muốn tột bậc” của họ là thôn tính vùng biển Việt Nam.
  6- Xem lòng dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Chính người dân Trung Quốc cũng đang bị lãnh đạo che mờ mắt bằng những điều dối trá, họ nghĩ rằng chính Việt Nam mới là đồ vong ơn bội nghĩa, nước nhỏ mà dám gây sự với nước lớn, họ khoan dầu trên biển của họ mà mình lại dám cản trở đấy. Dân Trung Quốc còn cho rằng nước họ quá nhân nhượng và nhu nhược vì chưa ra tay với Việt Nam kia kìa. Đúng là thâm như Tàu!

  Trả lờiXóa
 4. Cái thiện, cái chính nghĩa luôn luôn chiến thắng cái ác, cái mưu mô, dã tâm. Điều đó mãi mãi là như vậy. Những gì thuộc về mình thì sẽ thuộc về mình, còn những thứ không thuộc về mình mà cứ âm mưu, chiếm đoạt, toan tính...làm mọi cách chiếm cho bằng được thì sẽ bao bao giờ thành công, và việc đó gây cho mình nhiều hậu quả thảm hại hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Các bác cứ hở ra đòi đánh , hãy nhìn lại đất nước của mình lúc này còn đang trong đà phát triển và xây dựng , vẫn là 1 nước nghèo , thư hỏi nếu chiến tranh lúc này thì nước ta phải tốn thêm bao nhiêu năm để xây dựng lại . Mình nhỏ bé thì sẽ chịu thiệt thòi , chỉ mong có 1 cách giải quyết hòa bình Đọc tin hôm giờ mà buồn lắm , thương cho đất nước mình , thương cho dân tộc mình , nhưng cũng chẳng làm gì được cả. Có lẽ tốt nhất chúng ta hãy nên học tập và đoàn kết dân tộc để có thể xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của Trung Quốc đặt giàn khoan trên vùng thềm lục địa của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ trên biển của Việt Nam. Nhưng không những thế chúng còn vừa ăn cướp vừa la làng, chúng chủ động tấn công những tàu kiểm ngư, cảnh sát biển Việt Nam khiến cho đến giờ đã có 8 đồng chí của chúng ta bị thương thế mà giờ chúng lại có thể nói những điều vô lý như thế. Đúng là lũ khựa đáng ghét.

  Trả lờiXóa
 7. Với những gì mà Trung Quốc đã làm thì dư luận trong nước ta cũng như quốc tế đều hiểu rõ những gì mà Trung Quốc đã sai lầm khi đặt giàn khoan trên lãnh thổ thuộc chủ quyền của Việt Nam. Và với những phát biểu đi ngược lại với thực tế của các cơ quan phát ngôn của Trung Quốc thì càng chứng tỏ Trung Quốc đang cố tình gây nên những mâu thuẫn giữa Trung Quốc và Việt Nam để đạt được những gì mà chúng cần

  Trả lờiXóa
 8. Thực ra có thể thấy giờ T.Q chẳng khác nào đang diễn và kể truyện cười cho toàn thế giới . Chúng cứ nghĩ có thể đổi trắng thay đen vu khống VN thế này thế nọ nhưng xin thưa với các người rằng : Cả thế giới đều biết VN là một nước thân thiện và yêu hòa bình . Còn sớm muộn mình nghĩ chúng cũng rút về thôi Phân tích kỹ thì chuyện khoan dầu đâu phải đơn giản như ta khoan gỗ, các mũi khoan thăm dò thì mất 2 đến 3 tháng mới được 1 mũi, mà phải thăm dò tối thiểu 4 mũi, tính ra gần năm trời. Thế nên hành động của trung quốc đang chứa đựng những âm mưu đen tối khác.

  Trả lờiXóa
 9. Ai học đại học thì cũng đã học quân sự rồi chứ nhỉ?? mình thậm chí bị thi lại thực hành cả 1 tháng chỉ có ngủ gật nhưng ít ra cũng biết là ko được kích động tham gia biểu tình không tung hô nhưng nhóm chuyên xúi mọi người xảy ra chiến tranh,những người đó rất có thể là gián điệp việc của giới trẻ là học tập lao đông tốt. còn bất cứ khi nào tổ quốc lâm nguy thì sẵn sàng ra trận. Hãy thể hiện lòng yêu nước của mình cho đúng cách cho phù hợp để mang lại lợi ích cho đất nước cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người khi bình luận (đặc biệt là bằng tiếng Anh), tốt nhất là không nên dùng những từ ngữ quá thô tục để nói về vấn đề tranh chấp chủ quyền, hay nói về Trung Quốc vì hiện nay đang có nhiều bạn bè người nước ngoài đã thể hiện sự thất vọng khi đọc được những stt dùng nhiều từ nhạy cảm trên facebook, điều đó sẽ làm giảm sự hỗ trợ (về mặt tinh thần) của nhân dân yêu hòa bình và công bằng trên thế giới dành cho nước ta, mong mọi người chú ý, đừng để người ngoài đánh giá không tốt về con người Việt Nam. -Thân ái!

  Trả lờiXóa
 12. Tất nhiên là âm mưu của TQ ko phải ở cái giàn khoan rồi. Chả dại gì chỉ vì 1 cái mỏ dầu phải huy động lực lượng đi ăn cướp rồi để gây ra căng thẳng, cộng đồng quốc tế lên án.
  Mục tiêu đầu tiên là HS, nếu mỏ dầu này lắp đặt được ở đây, thì nghiễm nhiên là sự công nhận chủ quyền với những đảo đang bị TQ chiếm trái phép ở HS.
  Thứ 2, đây là giàn khoan di động, nó không năm im 1 chỗ, nếu công nhận nó thì sau này nó tiến đến đâu trong vùng biển Việt Nam thì nơi đó là lãnh thổ của nó. Đây là lãnh thổ di động.
  Thứ 3 biển Việt Nam chính là cửa ngõ để từ TQ tiến ra các vùng biển khác trong yêu sách "đường lưỡi bò" của TQ, làm được với Việt Nam thì họ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi hợp thức hóa "đường lưỡi bò".
  Và đương nhiên là không có chuyện Việt Nam sẽ đứng nhìn để TQ muốn làm gì thì làm.

  Trả lờiXóa
 13. Một sự ăn cướp quá trắng trợn. Không bao giờ những người con đất Việt chịu lùi bước trước kẻ thù. Những nguời Việt Nam chúng tôi luôn yêu chuộng hòa bình sẽ không bao giờ chịu sự đè nén của kẻ thù mang tên Trung Quốc. Chúng tôi quyết bảo vệ từng caí cây ngọn cỏ, từng tấc đất của tổ quốc chúng tôi. Việt Nam nên cho các thông tấn báo chí nước ngoài đi theo trên các tầu cảnh sát biển để đưa tin. Làm như vậy Phía trung quốc không thể lấp liếm hành động hung hăng của họ và cả thế giới sẽ biết trung quốc đã xâm lược Việt Nam như thế nào.

  Trả lờiXóa
 14. kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

  Trả lờiXóa
 15. TQ muốn đàm phán song phương để bẻ gãy từng chiếc đũa một, chúng ta đừng bao giờ nhẹ dạ để mắc mưu chúng, Asean đoàn kết, hợp tác,cùng phát triển và cùng nhau bảo vệ nền hòa bình khu vực, cũng như đảm bảo an toàn hàng hải trên biển Đông. Chúng ta hãy kêu gọi bạn bè quốc tế ủng hộ, kiện TQ ra tòa án quốc tố để vạch trần bộ mặt của kẻ gây hấn, hòng chiếm gọn Biển Đông. Hãy cho TQ biết rằng không phải TQ muốn làm gì thì làm được mà cần phải phù hợp cần phải tuân thủ theo luật pháp.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta không còn lạ gì với những "trò chơi" của Trung Quốc bày ra để dựng chuyện rồi kiếm cớ với chúng ta, họ luôn dêu dao như vậy để nhằm mục đích bietj mắt người dân Trung Quốc, cũng như cộng động quốc tế, nhằm vu khống Việt Nam để có thể đạt được mục đích, nhưng họ đã nhầm, khi mà chính chiêu bài ấy của họ đã không có tác dụng mà còn phản tác dụng khi mà cộng đồng quốc tế đang quay lưng lại với Trung Quốc trước những hành động vô lý ấy.

  Trả lờiXóa
 17. Trung Quốc vẫn được mang danh là kẻ quỷ quyệt, gian xảo. Và chính họ đang tiếp tục như vậy khi mà tự dựng chuyện để vu khống Việt Nam chúng ta bằng việc đưa giàn khoan vào vùng biển thuộc vùng chủ quyền của Việt Nam cũng như các tàu bảo vệ xâm phạm vào đó. Nhưng họ lại dựng chuyện khi mà các tàu chấp pháp của Việt Nam thực thi nhiệm vụ của mình đó là can thiệp bạo lực vào việc của giàn khoan ấy, đúng là kẻ gian xảo.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu ngoài biển khơi sục sôi mà trong đất liền lại phải đối phó với lục đục nội bộ về dân quyền và nhân quyền thì hẳn là cơ hội tốt để các thế lực thù địch khiến cho đất nước bị phân tán và quấy rối từ nhiều phía. hạn chế việc bày tỏ quan điểm cá nhân nếu có phải bộc lộ có chừng mực và cứ tiếp tục theo dõi tin tức từ báo chí chính thống vì trên mạng cũng đang đầy rẫy các dư luận viên, những phát ngôn thiếu suy nghĩ có thể đem lại hậu quả khó ngờ. Cứ giữ vững tinh thần độc lập tự do trong tim là được rồi. Cứ làm tốt việc của mình không bàn chuyện chính trị nữa nhưng mong bạn nào mảy may có chút suy nghĩ đi biểu tình theo lời kêu gọi trên mạng từ mấy Page phản động thì nên dẹp bỏ ngay, không tốt cho mấy bạn cũng như cho nước nhà đâu."

  Trả lờiXóa
 19. Tại sao TQ tham tới mức điên loạn như vậy? Nước đã lớn rồi, bây giờ đi chiếm biển của người ta, sẵn sàng giết hại người vô tội mà không thấy xấu hổ à? Lâu nay TQ đã bao giờ thực sự có ý tốt với nước mình chưa, hay chỉ là lợi dụng để xâm nhập? Tại sao không chịu hòa giải rồi sống yên ổn mà cứ thích gây hấn? Mình không cần biết TQ còn mưu kế gì nữa nhưng họ cần phải nhớ rằng nếu họ không muốn làm bạn thì chúng ta cũng vậy. Họ cần dừng lại trước khi quả báo giáng lên đầu họ, lúc đấy còn dám sang cầu cứu thì chẳng ai thèm đoái hoài nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Những hành động, động thái của trung quốc là hết sức sai trái, vi phạm một cách nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Đã vậy, chính quyền Bắc Kinh lại có những cáo buộc, những lời vu cáo hết sức trắng trợn đối với chính quyền Việt Nam, đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa