VÌ SAO TRUNG QUỐC LO LẮNG KHI NHẬT SÁT CÁNH CÙNG VIỆT NAM, PHILIPPINES TẠI BIỂN ĐÔNG?

Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014
Tags: ,

27 nhận xét:

 1. Trung QUốc luôn muốn lấy thịt đè người, tuy nhiên cộng đồng quốc tế sẽ không để trung QUốc muốn làm gì thì làm, những nước bị Trung QUốc chơi thì sẽ có những biện pháp để "chơi" lại Trung QUốc chứ, và rõ ràng đây là cái kết theo đúng quy luật tự nhiên thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng trung Quốc có những hành động sai trái quá thể mà ai cũng nhận ra, cho nên không ai ủng hộ trung Quốc là điều đương nhiên, cho nên việc một số nước như PhiLippines, Nhật Bản và Việt nam kết hợp với nhau để chống lại những hành động ngang ngược của Trung Quốc là điều dễ hiểu, nó cho thấy trên thể giới này vẫn luôn tồn tại một sự công bằng.

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng Nhật bản và Philipines đều có những lợi ích riêng của mình mà bị Trung QUốc xâm hại tới, trung Quốc đã tìm tới nhiều mâu thuẫn hơn là nhiều những sự hợp tác, đó là cái mà Trung QUốc cực kỳ là dại dột, Trung QUốc hãy suy nghĩ lại những việc làm của mình trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 4. trienchieu ngumieu00:01 30 tháng 5, 2014

  Tôi thấy rằng Trung Quốc thật dại dột khi đi động chạm đến quyền lợi của nhiều nước cùng một lúc như vậy. Điều tất yếu là những nước bị động chạm đến quyền lợi đó sẽ phải cùng nhau hợp tác chống lại những hành động của Trung Quốc rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Chết vì cái tội ngu và tham đây mà. Cứ tưởng rằng dễ ăn à mà hết lần này đến lần khác giành giật cái không thuộc về mình???

  Trả lờiXóa
 6. suhao lunglangtreo00:12 30 tháng 5, 2014

  Phải nói rằng Trung Quốc quá tham lam khi cùng một lúc và nhiều lần xâm phạm đến lãnh hải của cả Việt Nam, Philipin và Nhật Bản. Chúng sẽ phải trả giá đắt cho những hành vi của chúng!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là các nước nhỏ cần phải đoàn kết lại để chống lại kẻ thù chung là Trung Quốc to xác. Có thể sẽ xảy ra câu chuyện "Kiến giết Voi" một lần nữa chăng???

  Trả lờiXóa
 8. Chắc chắn rằng việc Nhật Bản, Philippin hợp tác cùng với Việt Nam để bảo vệ bình yên ở khu vực biển Đồng khiến cho Trung Quốc lo lắng. Vì như chúng ta thấy thì Trung Quốc rất ngang ngược trên biển Đông và các vùng biển lân cận, chính vì thế việc các nước khu vực trên hợp tác với nhau sẽ tạo nên sự đoàn kết và đặc biệt là Nhật cũng là một nước lớn, còn Philippin thì có sự hậu thuẫn của Mỹ

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc cần phải biết mình là ai khi mà vô cùng ngang ngược với ý đồ chiếm các khu vực khác mà không phải của mình những điều đó là vô nhân đạo. Mặc dù Trung Quốc là một nước lớn nhưng những nước nhỏ hơn kết hợp với nhau thì Trung Quốc sẽ phải dè chừng và không dám lông hành như trước nữa. Đặc biệt là giờ đây Nhật Bản đã chính thức ủng hộ VIệt Nam và Philippin kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế về những hành động xâm lấn của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 10. Các nước khác không chỉ có Nhật Bản hay Philipine, chỉ cần các nước có chủ quyền ở bùng biển mà Trung QUốc đang muốn xâm chiếm rất nhiều, chúng ta hãy cùng nhau đứng lên chống lại sự ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc, quyết không để chúng đạt được mục đích của mình để rồi chúng lại càng ngày càng có những hành động xâm lấn bờ cõi các nước,

  Trả lờiXóa
 11. Đơn giản vì Trung Quốc chỉ bắt nạt được những nước yếu hơn về kinh tế, quân sự; không thể bắt nạt được Nhật. Hơn nữa, việc làm của họ là hoàn toàn sai, họ sợ nếu Nhật can thiệp, lên tiếng thì Trung Quốc sẽ bị cô lập về vấn đề biển Đông, khó thực hiện âm mưu thôn tính vùng biển của các nước lớn trước, khi chỉ còn một mình Nhật thì sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động gây hấn, xâm lược. Dù sao thì đánh một vài thằng nhỏ trước sau đó mới đanh thằng lớn vẫn dễ hơn là đánh tất cả cùng một lúc.

  Trả lờiXóa
 12. trienchieu ngumieu22:18 31 tháng 5, 2014

  Nhật Bản cũng là một nước có quyền lợi trên biển Đông, Nhật Bản cũng không ít lần bị Trung Quốc kiếm cớ xâm lấn vùng biển của Nhật nhưng Nhật Bản cũng là một dân tộc vô cùng kiên cường, họ cũng không bao giờ cho phép TQ có thể chiếm vùng biển của mình được.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn tàu khựa chúng nó đang cảm thấy vô cùng sợ hãi và cảm thấy bối rối trước cái việc làm và hành động của chúng,tất nhiên là khi nhật bản và philippin cùng đang sát cánh với Việt nam thì trung quốc chắc chắn sẽ không dám ngang ngược trên biển đông nữa,nếu họ không dừng cái việc làm hạ đặt giàn khoan phi lí trên biển đông thì họ chỉ có thất bại thảm hại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Trung quốc đang đơn phương có những hành động ngang ngược và phi lí trên biển đông,nhưng chúng cũng đang vấp phải sự lên án và phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế,và chúng cũng đang đe dọa đến lợi ích của nhiều nước ở trên biển đông,chính vì thế mà chẳng có gì khó hiểu khi một số nước đang sát cánh cùng Việt nam để ngăn chặn hành động của trung quốc.điều này chắc chắn khiến cho tàu khựa chúng nó vô cùng sợ hãi rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc luôn cậy mình là một nước lớn với nền kinh tế và quân sự hùng mạnh chúng luôn tỏ ra là những kẻ thống trị hoành hoành ngang ngược trong khu vưc châu Á.bắt lạt những nước nhỏ xung quanh.nhưng chúng sẽ không ngang ngược được lâu khi nhật bản và philippin cùng đang sát cánh với Việt nam thì trung quốc chắc chắn sẽ phải e ngại về việc này mà có những hành động hạn chế sự ngang ngược của chúng

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc đang lo lắng khi Nhật Bản sát cánh cùng Việt Nam và Philipin tại Biển Đông đó là điều đương nhiên, nhưng lo sợ hơn là nó nằm ngoài dự đoán của Trung Quốc trong chiêu bài thực hiện yêu sách của họ trên Biển Đông với đường lưỡi bò chủ quyền vô lý, không có căn cứ ấy. Khi Nhật Bản, Việt Nam, Philipin sát cánh vào thì gần như yêu sách ấy của Trung Quốc sẽ thất bại.

  Trả lờiXóa
 17. Với yêu sách lần lượt chế ngự từng quốc gia một, ban đầu là Philipin, tiếp đến Việt Nam rồi có thể là Indonexia, Malaysia... để Trung Quốc có thể dễ ràng thực hiện yêu sách của mình, nhưng yêu sách ấy của Trung Quốc đang khiến Trung Quốc càng trở nên bất lợi trước quốc tế. Và cụ thể đó là việc Việc 3 nước Việt Nam, Philipin, Nhật Bản sát cánh cùng với nhau để làm đối trọng với Trung Quốc. Và quan trọng hơn cả chính là Nhật Bản đó chính là yếu tố làm cho Trung Quốc lo lắng.

  Trả lờiXóa
 18. Yêu sách hướng ra biển bằng cách biến những vùng biển không tranh chấp trở thành vùng biển tranh chấp rồi sử dụng uy thế nước lớn để trấn áp, uy hiếp các nước bé trong khu vực của Trung Quốc mà đặc biệt là hiện nay tại khu vực Biển Đông khiến Trung Quốc ngày càng trở nên bị cô lập. Các nước Đông Nam Á đang siết lại gần nhau hơn và lo ngại trước những biểu hiện của Trung Quốc với Việt Nam, Philipin và rất có thể tiếp theo là các nước khác trong khu vực, cùng với đó là Nhật Bản cũng đang sát cánh cùng với các nước trong khu vực Biển Đông để đối đầu với Trung Quốc, đó chính là điều làm cho Trung Quốc lo lắng hiện này.

  Trả lờiXóa
 19. Rõ ràng trung Quốc có những hành động sai trái quá thể mà ai cũng nhận ra, cho nên không ai ủng hộ trung Quốc là điều đương nhiên. nhưng hành động ngang ngược của trung Quốc khiến các nước trên thế giới tỏ ra vô cùng bất bình vì thế khoonng một nước nào ủng hộ Trung Quốc cả. vói sự sát cánh Việt Nam, Philipin và nhật bản thì TQ sẽ phải e ngại về các hành động ngang nguocj của mình

  Trả lờiXóa
 20. Hẳn là phải lo sợ rồi. Ý đồ của Trung Quốc là muốn từng bước chiếm biển Đông, muốn đơn độc chiếm từng nước một. TQ có thể tự tin đánh thắng từng nước (chưa chắc có thể thắng được VN) nhưng chắc chắn không thể thắng được nhiều nước. Đoàn kết có thể chiến thắng mọi sự xâm lược

  Trả lờiXóa
 21. bây giờ không phải chỉ Nhật Bản lên tiếng giúp đỡ chúng ta và Philippines thì Trung Quốc mới sợ đâu! vì những hành động của chúng là vô cùng ngang ngược và nó vượt qua tất cả những giới hạn pháp luật quốc tế cho phép thế nên bất cứ đất nước nào lên tiếng ủng hộ chúng ta Trung Quốc đều sẽ sợ hết! dư luận quốc tế đang ủng hộ chúng ta mạnh mẽ và hơn bao giờ hết chúng ta cần tận dụng triệt để việc này!

  Trả lờiXóa
 22. trong thời gian gần đây Trung Quốc đã có rất nhiều những hành động ngang ngược trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, đã có một thuyền của ngư dân Đà Nẵng bị đâm chìm khi đang đánh bắt cá ở vùng biển truyền thống, đó chính là một hành động vô nhân đạo của Trung Quốc, nó đã gây ra sự phản ứng mạnh mẽ trong dư luận trong nước cũng như quốc tế! như thế thì nói sao Trung Quốc chả sợ khi đối mặt với các nước ủng hộ Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 23. Trung Quốc đang có những hành động thực sự là không thể chấp nhận được và đó phải nói là những hành động vô nhân đạo, chính vì thế mà chắc hẳn chúng sẽ không thể yên lòng được, chúng làm việc xấu thì chắc chắn là chúng sẽ giật mình với tất cả những động thái mới thôi! đất nước Việt Nam yên bình, người dân Việt Nam hiền lành, nhưng quyết không thể để cho Trung Quốc tiếp tục hành vi ngang ngược được!

  Trả lờiXóa
 24. Tieu Thanh Long03:15 7 tháng 6, 2014

  trong thời gian tới đây có lẽ sẽ không chỉ có mỗi Nhật Bản sát cánh cùng Việt Nam chúng ta và Philippines nữa mà sẽ còn nhiều nước bạn bè khác trên thế giới nữa! bởi những hành động của Trung Quốc thực sự đã dần bộc lộ ra cái bản chất cũng như thể hiện sự vô nhân đạo của chúng, dư luận đã và đang rất quan tâm tới những diễn biến trên Biển Đông và cũng đang có nhiều những phản ứng mạnh mẽ đối với những hành động ấy của Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 25. Điện Thoại03:21 7 tháng 6, 2014

  một điều mà có lẽ ai cũng đã biết đó chính là việc Trung Quốc đã gây hấn trong vấn đề Biển Đông với rất nhiều nước mà trong đó có Việt Nam, Philippines cũng như Nhật Bản! chúng đã có những hành động ngang ngược và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi ích của những nước có liên quan! chính vì thế mà một sự hợp tác giữa các nước chắc chắn sẽ làm cho Trung Quốc phải lo sợ!

  Trả lờiXóa
 26. Trung Quốc chắc chắn sẽ phải lo lắng bởi vì ngay lúc này đây Trung Quốc đang một mình đi ngược lại với tất cả mọi thứ, đi ngược lại với tất cả các nước trên thế giới, chúng đã vi phạm chính những luật quốc tế mà chúng đã kí kết và hơn tất cả là những hành động ngang ngược, vô nhân đạo của chúng ngoài Biển Đông- vùng đặc quyền kinh tế của nước ta!

  Trả lờiXóa
 27. một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại lên hòn núi cao, vậy nên tất yếu Trung Quốc phải lo sợ khi Nhật sát cánh cùng Việt Nam, Philippin tại Biển Đông. Cả ba nước này đều lại nạn nhân của sự tham lam, ngang ngược mà Trung Quốc đang tạo ra trên vùng biển tranh chấp. Với sự hợp tác này cùng sự ủng hộ từ các nước bất bình trước hành động của Trung Quốc thì họ có thể bị cấm vận trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế

  Trả lờiXóa