HÓA RA ĐÂU PHẢI CHỈ Ở VIỆT NAM MỚI CÓ THIÊN VỊ

Thứ Sáu, 13 tháng 6, 2014
Tags: , ,

8 nhận xét:

 1. đúng là trong thể thao không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều quốc gia khác trên thế giới, kể cả những quốc gia lớn, những quốc gia có tiềm lực mạnh mẽ về những môn thể thao ấy cũng vẫn còn tồn tại cái khái niệm sân khách và sân nhà, hơn thế nữa thì còn có cả cái gọi là đội chủ nhà nữa, như vậy thì chắc chắn sẽ có cả cái gọi là thiên vị về phía trọng tài! đó là một điều thiếu văn minh trong thể thao nhưng nhân loại vẫn chưa thể bỏ nó được!

  Trả lờiXóa
 2. có lẽ chúng ta không nên so sánh với các nước khác về mặt xấu được, bởi lẽ nếu muốn cho đất nước phát triển và phát triển về một lĩnh vực nào đó, cụ thể là về bóng đá thì chúng ta cũng cần phải tự sửa chữa cho chính mình, nghĩa là phải tự loại bỏ cái "sự thiên vị" ấy đi thay vì chúng ta đi so sánh với đất nước khác! nhưng có lẽ điều ấy trên thực tế vẫn là một vấn đề nan giải và khó giải quyết!

  Trả lờiXóa
 3. trong thể thao có lẽ cũng như trong bao lĩnh vực khác trong xã hội hiện nay, vẫn còn có cái gọi là "thiên vị" chỉ có điều là trong mỗi một lĩnh vực thì nó lại được thể hiện ra bằng nhiều cách khác nhau! đó là một cái xấu, một cái đã thành thông lệ xấu! chính vì thế mà chúng ta phải làm sao để sửa đổi nó, phải làm cho nó biến mất trong xã hội, không thể để nó gây ảnh hưởng và nhất là để lại tai tiếng như thế được!

  Trả lờiXóa
 4. Ở đâu cũng vậy thôi, tất cả đều có sự thiên vị, sự sai lệch nhưng về cơ bản là nó ít hay nhiều và cách nó thể hiện như thế nào. Dù ở Việt Nam hay Brazil đêm qua đi chăng nữa thì đó cũng là điều dễ hiểu khi mà trọng tài chính ông Yuichi Nishimura, "cầu thủ" thứ 23 trên sân vận động đã có những thiên vị nghiêng về đội chủ nhà. Chúng ta có thể nghĩ đó là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 5. Với hàng loạt những quyết định của trọng tài người Nhật Bản, ông Yuichi Nishimura từ chấm phạt đền cho đến hành động chơi không đẹp dùng trỏ của Nema là hàng loạt những nguyên nhân dẫn đến trận thua của Croatia trong trận mở màn khai mạc với đội chủ nhà. Điều đó cho chúng ta thấy, sự thiên vị trong FIFA là hoàn toàn có, và cũng phải nói sau trận đấu này thì FIFA cần có những điều chỉnh hợp lý để WC xứng đáng là ngày hội bóng đã lớn nhất hành tinh mà người dân toàn cầu mong đợi.

  Trả lờiXóa
 6. Trong một trận đấu thì rốt cuộc phải có kẻ thắng người thua, và đêm qua theo giờ Việt Nam trong trận khai mạc WC giữa Croatia và Brazil thì có lẽ chính trọng tài mới là nguyên nhân gây nên kết quả của trận đấu, khiến người hâm mộ không được khâm phục với những phán quyết ấy cho lắm. Hy vọng rằng đây sẽ là lần cuối mà trọng tài có những quyết định thiên vị như vậy, để giúp cho người hâm mộ chúng ta có một WC thật sự.

  Trả lờiXóa
 7. Andree Righthands03:39 17 tháng 6, 2014

  Theo mình nghĩ thì việc nói về quả Penalty của Brazil thì thực sự có nhiều luồng dư luận trái chiều. Có lẽ những người hay đá bóng mới hiểu rõ tình huống đó . Một tác động nhẹ có thể làm Fred mất trụ trong quả xoay người định vole như thế là hoàn toàn có thể. Không cần những pha soạc ác ý hay pha kéo người ngáng chân lộ liệu mới có thể thổi phạt penalty. Có tác động khiến tình huống nguy hiểm trở nên vô hại bằng cách không đẹp là có thể thổi mà. Chưa chắc đã thiên vị :) Nhưng mà công nhận trọng tài ở WC cũng chẳng kém phần V-league ! trận mexico mới là rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 8. Andree Righthands21:53 20 tháng 6, 2014

  Trận đầu tiên thì không nói vì thiên vị chút nước chủ nhà và lại tình huống cũng nhạy cảm thì chả ai trách nhưng mà sao mùa WC này trận nào cũng rình được quả Penalty là sao ?? Không thể hiểu được trọng tài ở mùa này nữa ! có lẽ ở cái thời tiết khác nghiệt năng nóng như thế thì đầu óc ai cũng trở nên nóng nực hơn nhạy cảm hơn. Vậy thì ở Việt Nam trọng tài có nóng tính tí chắc cũng thông cảm được mà :))

  Trả lờiXóa