LỐI ĐI NÀO CHO TRUNG QUỐC

Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. Trung Quốc ngày càng quá đáng rồi. Tư tưởng bành chướng và âm mưu độc chiếm biển Đông ngày càng lớn. Cứ đà này, Trung Quốc không biết sẽ làm những gì kinh khủng nữa đây. Nhưng cái đầu tiên thấy trước mắt là Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của Việt Nam và nhân dân trên toàn thế giới. Và Trung Quốc đang dần rơi vào tình trạng bị cô lập. Hy vọng, trong thời gian tới TQ sẽ có những hành động tích cực hơn, tuân thủ nghiêm chỉnh luật pháp quốc tế và các kí kết giữa TQ và các bên tham gia một cách nghiêm túc nhất,, có như vậy họ mời phần nào tránh tình trạng bị cô lập và mất niềm tin trầm trọng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 2. có lẽ Trung Quốc đã có những toan tính rất lớn trong kế hoạch Biển Đông lần này của chúng! khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan, cùng với đó là những tuyên bố, những hành động hết sức ngang ngược của Trung Quốc thì có lẽ lúc đó chúng đã xác định một kế hoạch dài hơi nhằm phục vụ cho cái mưu đồ thâu tóm Biển Đông của chúng! chúng đang ngày càng dấn sâu hơn vào mưu đồ ấy và đòi hỏi chúng ta phải hết sức tỉnh táo!

  Trả lờiXóa
 3. sự tham lam cùng với những suy diễn phi lý của Trung Quốc có lẽ đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi một người lãnh đạo của đất nước này và nó gần như là một cái gì đó có tính di truyền từ đời nọ tới đời kia ở Trung Quốc! chúng là một nước lớn, cùng đi trên con đường xã hội chủ nghĩa với nước Việt Nam chúng ta nhưng có lẽ chúng đã quá tự tin, cũng như quá ngạo mạn với sức mạnh và tiềm lực của mình rồi!

  Trả lờiXóa
 4. những hành động của Trung Quốc ngoài Biển Đông và cụ thể hơn là trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta thực sự đang làm cho toàn thể người dân nước Việt Nam cũng như nhiều bạn bè quốc tế cảm thấy cô cùng bức xúc! nước Việt Nam chúng ta yêu hòa bình và mong muốn có sự hợp tác, hữu nghị, cùng phát triển, nhưng có lẽ Trung Quốc thì lại không có suy nghĩ như thế!

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc đã đưa giàn khoan thứ hai ra Biển Đông và cùng với đó là những giàn khoan đang được chuẩn bị để đưa ra Biển Đông trong tương lai! đây thực sự là những động thái ngang ngược của Trung Quốc và nó đã cho thấy rõ những dã tâm của Trung Quốc nơi Biển Đông và chúng đang cố gắng hiện thực hóa cái yêu sách đường lưỡi bò hay còn gọi là đường chín đoạn của chúng ngoài Biển Đông!

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc đã có những toan tính khá tinh vi để hướng toàn bộ sự chú ý của dư luận ra Biển Đông nơi chúng đang có những hành động ngang ngược với Việt Nam chúng ta để che giấu đi sự bất ổn định ngay trong lòng đất nước của chúng! những vụ bạo động đẫm máu, những hoạt động khủng bố ở Tân Cương đang ngày càng tăng và khiến cho người dân Trung Quốc hết sức hoang mang! có lẽ Trung Quốc đang rất khổ tâm đây!

  Trả lờiXóa
 7. những vụ bạo động ở Tân Cương, những bất ổn chính trị của Trung Quốc, mặc dù đã rất cố gắng để bưng bít, để che giấu nhưng có lẽ tới giờ thì toàn thế giới cũng biết hết cả rồi! như vậy là Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những bất ổn trong nước, giờ lại còn phải chịu những áp lực từ quốc tế cũng như hậu quả mà chính những hành động ngang ngược của chúng gây ra!

  Trả lờiXóa
 8. không đơn giản04:32 25 tháng 6, 2014

  Lối đi đúng đắn và tốt đẹp nhất Trung Quốc có thể làm bây giờ là rút giàn khoan khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam và lên tiếng xin lỗi, giải thích đi, đừng để cho sự ngông cuồng của mình mà tự làm mình mất hình tượng trên thế giới nữa. trung Quốc đang là nước lớn nên chắc họ sẽ hiểu và hành động một cách chuẩn mực

  Trả lờiXóa
 9. Tình hình của Trung Quốc đang có vấn đề, như ở Tây Cương chẳng hạn, người ta đang nổi loạn rất nhiều và chính quyền Trung Quốc đã đàn áp rất thẳng tay. Nhiều người đồn đoán rắng vụ biển đông chỉ là biện pháp để che mắt vụ Tân Cương của chính phủ Trung Quốc. Không biết có đúng không nhưng nếu như thế thì đất nước Trung Quốc này thật là ghê tởm

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc là một nước lớn và có khả năng trong tương lai không xa, họ có thể trở thành cường quốc số một thế giới về lĩnh vực kinh tế. trong thời gian gần đây, họ có rất nhiều ảnh hưởng trên thế giới, tuy nhiên những hành động tranh chấp ở những khu vực biên giới đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của họ. Nếu muốn tiếp tục được thế giới tôn trọng thì trung Quốc nên học lại cách ứng xử đi. Đừng có ngông cuồng như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 11. chúng ta, nhân dân của đất nước Việt Nam anh hùng đang ngày ngày dõi theo những biến động hết sức căng thẳng trên biển Đông và chờ đợi một mệnh lệnh của thời đại, một mệnh lệnh để nếu Trung Quốc không ngay lập tức cút khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam thì ngay lập tức chúng sẽ phải trả giá như cha ông chúng đã từng phải chịu đựng sự thảm bại trong lịch sử.

  Trả lờiXóa
 12. nếu giàn khoan thứ 2 này hiện diện trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam thì chỉ còn mỗi một khả năng cuối cùng xảy ra, đó chính là một cuộc chiến tranh vệ quốc thần thánh của dân tộc để bảo vệ chủ quyền quốc gia, cái mà trong lịch sử cha ông ta đã hy sinh cả xương máu để giữ gìn. Bởi những hành động của Trung Quốc đã vượt quá mức giới hạn cho phép của sự chịu đựng, bởi lòng dân Việt Nam đang hết sức căm phẫn và sôi sục, khắp nơi trên cả nước đã thể hiện quyết tâm của mình, thà hy sinh tất cả để giữ vững chủ quyền biển Đảo.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu Trung Quốc đặt giàn khoan trong vùng lãnh hải của họ để khai thác thì không nói làm gì, song nhiều khả năng cho thấy Trung Quốc sẽ cố tình đặt giàn khoan Nam Hải 9 trong vùng biển tranh chấp để tiếp tục gây hấn và chứng tỏ rằng hoạt động của các giàn khoan của Trung Quốc là “ bình thường” trên cả vùng biển không tranh chấp và cả vùng biển tranh chấp, để một lần nữa khẳng định “quyền bá chủ biển đông” vô lý của họ.

  Trả lờiXóa
 14. Đất nước Việt Nam ta không hề e ngại gì Trung Quốc. Chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ công lý, để Trung Quốc phải chấp nhận thất bại mà rút những giàn khoan xâm phạm chủ quyền này về nước. Không bao giờ chúng ta có thể chấp nhận những hành động xấu xa này của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam phản đối mạnh mẽ hành động Trung Quốc đặt giàn khoan HD981 ở sâu trong thềm lục địa của Việt Nam. Điều đó vi phạm nghiêm trọng các công ước về luật biển và các quy tắc ứng xử trên biển Đông. Nếu Trung Quốc vẫn cứ ngoan cố với hành động sai trái của mình thì họ chắc chắn sẽ phải chịu sự trừng phạt của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc phải dừng ngay những hành động sai trái của mình lại nếu không muốn bị cả thế giới cô lập. Nếu các nước xung quanh đoàn kết lại chống lại những hành động của Trung Quốc cũng đủ làm cho Trung Quốc thất thần rồi chứ đừng có nói để cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 17. Quốc Bình Nguyễn03:22 3 tháng 7, 2014

  Việt Nam là một đất nước tuy nhỏ bé nhưng không phải là một đất nước dễ bị bắt nạt. Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển của Việt Nam thì chúng đã phạm một sai lầm nghiêm trọng rồi, chắc chắn Việt Nam sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ chủ quyền của mình, không thể để Trung Quốc muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 18. Quốc Anh Nguyễn03:24 3 tháng 7, 2014

  Việt Nam đang tích cực sử dụng mọi biện pháp có thể để bảo vệ chủ quyền của đất nước. Mọi người dân Việt Nam đều có một lòng yêu nước nồng nàn vì thế người Việt trên toàn thế giới đã liên tục có những hoạt động biểu tình phản đối những hành động sai trái của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Quốc Cường Nguyễn03:27 3 tháng 7, 2014

  Đất nước Việt Nam là một đất nước anh hùng, chúng ta có một lịch sử chống giặc ngoại xâm hào hùng. Nhưng cũng chính vì thế chúng ta hiểu rõ được những hậu quả của chiến tranh là như thế nào vì thế hơn bất kỳ quốc gia nào khác chúng ta không muốn có chiến tranh xảy ra với đất nước mình.

  Trả lờiXóa