MƯỜI SÁU CHỮ; BỐN TỐT ĐÃ KHÔNG CÒN

Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014
Tags: ,

26 nhận xét:

 1. nhìn vào tình hình đang diễn ra thì thấy Trung Quốc không có ý định dừng lại trong việc thôn tính biển Đông. Vì vậy bằng mọi biện pháp Việt Nam sẽ tăng cường sức mạnh chính trị, ngoại giao, quân sự để đối phó với Trung Quốc, không lơ là, để mất cảnh giác. Đảng, nhà nước và quân dân ta có đủ bản lĩnh, ý chí kiên cường và quyết tâm cũng như có đầy đủ cơ sở lịch sử và pháp lý để đấu tranh bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. thế hệ thanh thiếu niên Trung Quốc không muốn đi lính, không muốn phải ra trận mạc chiến đâu vì họ sợ mất nòi giống. Chính vì vậy, Chính phủ Trung Quốc mạnh mồn vậy thôi nhưng họ hiểu người dân của mình hơn ai hết. Gỉa sử có chiến tranh, đặc biệt các cuộc chiến tranh phi nghĩa người dân Trung Quốc chắc chắn sẽ không đồng tình ủng hộ Chính phủ của họ mà ngược lại sẽ có những động thái phản đối kịch liệt…

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, phù hợp với luật pháp quốc tế. Chúng ta kiên quyết không để một tấc đất, một tấc biển nào của Tổ quốc bị xâm phạm vì chủ quyền lãnh thổ quốc gia là thiêng liêng, là bất khả xâm phạm, sông có thể cạn, núi có thể mòn xong chân lý đó không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam chúng ta muốn có một đất nước láng giềng hữu nghị đùm bọc lấy nhau! nhưng điều chúng ta hy vọng đó dường như lại không tồn tại. với TQ hiện nay thì họ đang đi theo một hướng đó là độc chiếm với một chính quyền độc tài. vì vậy thế giới không thể đặt hy vọng gì vào một đất nước đang vươn mình trở nên ngang bướng như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Thủ tướng cũng đã nói "không đánh đổi chủ quyền biển đảo để nhận lấy một thứ hòa bình ổn định, viển vông, lệ thuộc" điều này đã có thể hiểu 16 chữ 4 tốt cần phải thay đổi khi đất nước anh bạn láng giềng của chúng ta đã thực hiện đến những việc làm là chúng ta phải giật mình. Phải thay đổi để chúng ta có được bản sắc của một đất nước tự do không phải lệ thuộc. không đánh đổi lấy bất cứ điều gì để đổi lấy một quan hệ viểng vông như vậy

  Trả lờiXóa
 6. suhao lunglangtreo04:58 27 tháng 6, 2014

  Trung Quốc lúc nào chẳng có những lời hoa mỹ, che mắt người khác, cứ làm cho chúng tưởng là tốt đẹp nhưng không, chúng là một lũ khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 7. Mẹ kiếp! Ngay từ đầu tôi đã chẳng tin cái mười sáu chữ và bốn tốt đó rồi. Bản chất người TQ từ xưa đến nay đã luôn mưu mẹo và thâm độc.

  Trả lờiXóa
 8. Có ngu mới tin bọn Trung Quốc. Cái lũ bụng một bồ dao găm, có thể giết chết người khác lúc nào không biết, cái lũ rắn độc.

  Trả lờiXóa
 9. TQ xưa nay có nbao giờ bỏ tham vọng xâm lược Việt Nam cũng như mộng bá chủ toàn cầu, chính vì thế với xu thế hiện nay chúng ra mặt một cách trắng trơn như vaayjj. Nhưng chắc chắn chúng không phải là số 1, chúng chỉ là số 1 của sự bảo thu và ngu doots mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. 16 chữ vàng và bốn tốt có lẽ đã không còn tồn tại nữa rồi! hãy nhìn xem Trung Quốc đã và đang làm điều gì trên vùng đặc quyền kinh tế của nước ta? những hành động ngang ngược, mà phải nói là hành động vô nhân đạo ấy đã làm lộ rõ bộ mặt xảo trá, bỉ ổi của Trung Quốc trước toàn thể bạn bè trên thế giới! đã từng là một người anh trên con đường xã hội chủ nghĩa nhưng có lẽ giờ thì không còn xứng đáng nữa rồi!

  Trả lờiXóa
 11. đúng là trải qua một chiều dài lịch sử, từ những cuộc xâm lăng của người Trung Quốc với đất nước chúng ta cho tới những hành động ngang ngược, vô nhân đạo của Trung Quốc trên Biển Đông mà cụ thể là trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta thì có lẽ chúng ta cũng đã biết quá rõ bộ mặt của Trung Quốc rồi! người dân trong nước cũng như trên toàn thế giới cũng đang thể hiện sự bất bình của mình với Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 12. có lẽ từ trước tới nay Trung Quốc chưa bao giờ có thiện chí với bất cứ một đất nước nào! không chỉ nói tới nước ta dù cùng đi chung con đường xã hội chủ nghĩa với Trung Quốc mà còn nhiều đất nước khác nữa cũng đang bị Trung Quốc o ép và có những hành động ngang ngược! nước Việt Nam chúng ta là một nước nhỏ và luôn mong muốn hòa bình, hợp tác, hữu nghị, nhưng nếu Trung Quốc vẫn tiếp tục như vậy, có lẽ chúng ta cũng không cần hợp tác nữa!

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc thực sự đã đánh mất đi mối quan hệ ngoại giao giữa nước ta và Trung Quốc được xây dựng trong thời gian dài! chính cái bản chất tham lam, lúc nào cũng nghĩ tới chuyện bành trướng, xâm lược nước khác đã làm cho hình ảnh của Trung Quốc xấu xí hơn trong mắt nhiều người không chỉ trong nước ta mà còn trên toàn thế giới! những cái gì tốt đẹp nhất với Trung Quốc có lẽ đã bị chính Trung Quốc phá vỡ rồi!

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc thực sự đã thể hiện quá rõ cái bộ mặt thật của mình! những hành động phải nói là vô nhân đạo của Trung Quốc trong thời gian vừa qua đã khiến cho dư luận trên khắp thế giới cảm thấy bất bình! và đất nước Việt Nam chúng ta, nạn nhân trực tiếp của những hành động ngang ngược ấy của Trung Quốc có lẽ sẽ không còn giữ được sự tôn trọng đối với người anh em trên cùng con đường xã hội chủ nghĩa này nữa!

  Trả lờiXóa
 15. mười sáu chữ vàng và bốn tốt là những gì mà Trung Quốc đã mong muốn và đưa ra với đất nước Việt Nam với tư cách như một người anh lớn trên con đường đi tới xã hội chủ nghĩa! nhưng giờ đây, với những gì mà Trung Quốc đang làm, những hành động ngang ngược, vô nhân đạo của chúng ngoài vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta, chúng đã làm mất đi sự tôn trọng của nước Việt Nam chúng ta và có lẽ 16 chữ vàng, bốn tốt cũng không còn tồn tại nữa!

  Trả lờiXóa
 16. gần 3000 năm lịch sử của dân tộc Việt Nam, các triểu đại của TQ từ phong kiến đến những năm 80 cảu thế kỷ 20 đã đem quân xâm lược Việt Nam khoảng 20 lần, đó là con số nói lên phần nào những âm mưu, thủ đoạn của đất nước trung quốc. với âm mưu thôn tính nước ta, trung quốc liên tục thực hiện những chính sách hết sức sai trái, đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 17. Trong lịch sử, chúng ta không phủ nhận những đóng góp, giúp đỡ của trung quốc đối với chúng ta trong quá trình đánh đuổi giặc ngoại xâm, đánh đuổi kẻ thù. nhưng với những ý đồ, thủ đoạn của mình, trung quốc đã ngày càng quá trớn, bành trướng lãnh thổ chúng ta, đó là điều không thể chấp nhận được, điều mà chúng ta cần lên án.

  Trả lờiXóa
 18. không có kẻ thù vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn. Mĩnh vẫn luôn luôn nhớ câu này. Đừng có khi nào cũng ảo tưởng vào 4 tốt, 16 chữ vàng, nhất là với trung quốc- nổi tiếng với vì lơi ích mà sẵn sàng đâm sau lưng không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 19. Mất biển đảo,mất nước chỉ vì ảo tưởng .Say mê với " tầm cao chiến lược " nay đàn anh nhắc thêm về " Đại cục " .Hán tộc thâm độc ,đem chiêu bài " nghĩa vụ quốc tế " ra chiêu dụ đàn em để cướp biển,đảo ,lấn đất .CS/VN đang đam mê chủ thuyết " Đại đồng " để Tàu cọng thao túmng mọi mặt .Tưởng rằng Tàu Cọng sẽ thay thế Liên xô ,làm nghĩa vụ giải phóng nhân loại .Thuận tình giao hết mọi sự cho đàn anh. Nên cớ sự ra như thế đó

  Trả lờiXóa
 20. Trung Quốc nói thì hay đấy nhưng hành động thì lại chẳng ra cái quái gì. Thất vọng khi mà ngày trước mình cứ nghĩ Trung Quốc là anh hai của nước mình, khi có những giúp đỡ cho Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược. Nhưng đằng sau những sự giúp đỡ ấy là cả một âm mưu không thể chấp nhận được. Đúng là lũ tàu khựa, chúng không bao giờ thay đổi được bản chất của mình

  Trả lờiXóa
 21. Mười sáu chữ đúng là nghe hay thật, cứ như là người bạn tốt, láng giềng tốt ấy, nhưng những hành động của họ thì thật là không thể chấp nhận được. Đây kiểu như không thể đánh giá một ai đói quá vẻ bề ngoài mà họ đối với ta được, mà phải xem hành động của họ như thế nào mới có thể biết được. Qua những hành động vừa rồi của họ, ta có thể thấy người anh em ấy tốt như thế nào với chúng ta?

  Trả lờiXóa
 22. không đơn giản05:24 30 tháng 6, 2014

  Đúng là nếu chỉ nghe thôi thì cứ nghĩ Trung Quốc là một ông hàng xóm tốt đấy, lúc nào cũng hợp tác hữu nghị, cùng phát triển, phát triển toàn diện và hướng tới tương lai. Nhưng thực tế thì lại hoàn toàn khác với những gì họ phát biểu, đúng là khác hoàn toàn, bởi trên thực tế thì tàu khựa vẫn áp ủ âm mưu chiếm toàn bộ biển đông để thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới của mình

  Trả lờiXóa
 23. Cái tinh thần hợp tác, hữu nghị ấy của Việt Nam với Trung Quốc nó đã có thể là một mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, bền vững và cùng phát triển rồi. Nhưng chính Trung Quốc đã và đang chính là thủ phạm phá vỡ tinh thần hữu nghị hợp tác ấy chứ không phải là ai khác. Do đó chúng ta cần phải nhìn nhận nghiêm túc về vấn đề này để có những biện pháp đối phó với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 24. Từ sau khi Trung Quốc tiến hành hạ đặt giàn khoan HD981 trên vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam cùng với những hành động hết sức nguy hiểm ảnh hưởng đến hòa bình của khu vực thì tình hình trở nên hết sức căng thẳng; gây ra những lo ngại của cộng đồng quốc tế và các nước trong khu vực trước hành động hống hách của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 25. Thực tế đã cho thấy không một hành động nào, một tuyên bố nào cho thấy phía Trung Quốc sẽ rút giàn khoan HD981 để thể hiện cái tinh thần thiện chí và hòa bình của Trung Quốc như mọi người mong đợi. Mà ngược lại cơ quan ngôn luận của Trung Quốc Tân Hoa xã đã xuyên tạc thông tin cuộc gặp và đưa ra các yêu cầu phi lý đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Khẳng định một lần nữa cái tuyên bố “4 không” của Trung Quốc như một gáo nước hắt vào mặt các nhà lãnh đạo Trung Quốc, như muốn chối bỏ đi cái tinh thần 4 tốt. Chính bọn chúng đã tự phủ nhận cái điều mà bọn chúng đã đề ra. Qua cái thông điệp 4 không này giúp nhân dân ta, đất nước ta nhìn lại cái “4 tốt” mà Trung Quốc đã làm với Việt Nam trong 40 năm qua

  Trả lờiXóa