TRUNG QUỐC ĐANG TỰ ĐÁNH MẤT ƯU THẾ

Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Nhìn những việc làm mà chính quyền TQ đang thực hiện lương lẹo giả dối như hiện nay chúng ta sẽ thấy một thế hệ TQ sẽ ảnh hưởng đến quan niệm này của chính quyền TQ. hãy chờ đến 50 năm nữa bộ mặt đó sẽ được thể hiện cụ thể nhất!
  Một đất nước đang tồn tại những vấn đề bên trong nội tạng mà không quan tâm xử lí vậy mà hướng sự chú ý đó qua tranh chấp ngoài biển đảo.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyen Manh Cuong02:59 27 tháng 6, 2014

  TQ đã và đang làm mờ đi hình ảnh và vị thế của mình trong khu vực và trên thế giới! lí do để TQ đang đánh mất hình ảnh này ư. chắc chắn rồi chả ai muốn chơi với một tên cướp cả. hành động của TQ đang dần làm mất hình ảnh của họ trên trường quốc tế chắc chắn điều này sẽ tác động đến những mối quan hệ làm ăn đối tác với các nước vì đất nước nào cũng sẽ dè chừng trước một tên cướp ngày

  Trả lờiXóa
 3. TQ đang tự đánh mất mình, họ đang tự vươn lên để trở thành một cường quốc trên thế giới về quân sự, chính trị, kinh tế. Nhưng với những hành động vừa qua của TQ đối với VN thì dường như họ đang tự hạ thấp uy tín của mình. Các nước trên thế giới luôn phải cảnh giác trước những âm mưu của TQ vì họ không đơn giản và hoa mỹ như vẻ bề ngoài.

  Trả lờiXóa
 4. trienchieu ngumieu05:16 27 tháng 6, 2014

  Giờ chẳng ai tin người TQ nữa, có ngu mới tin vào TQ, cứ như bọn lái buôn TQ ấy, lừa dân VN đi nuôi ốc bươu vàng để bán, lúc mùa màng bị thất bát thì mới sáng tỏ ra là do ốc bươu vàng phá hoại mùa màng. Còn nhiều bài học nữa cơ.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng nó đang tự chửi vào mặt mình ấy mà. Chúng nó mà cứ đà này thì chẳng nước nào thèm làm ăn cùng đâu.

  Trả lờiXóa
 6. TQ sẽ còn vấp phải nhiều chướng ngại khi cứ cố tình khiêu chiến với VN, chúng sẽ phải nhận nhiều hậu quả đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 7. Đường đường là một nước đứng thứ 2 thế giới về kinh tế mà xử xử thật kém. Chắc chắn rồi sẽ vấp phải sự phản đối, đề phòng của nhiều nước nữa

  Trả lờiXóa
 8. Nếu Trung Quốc vấn cứ tiêp tục như hiện nay thì trong thời gian ngắn tới Trung Quốc sẽ bị cô lập ở khu vực Đông Nam á, sẽ còn thiệt hại nhiều về kinh tế.

  Trả lờiXóa
 9. TQ là một cường quốc trên thế giới, họ là đất nước có rất nhiều thành tích gắn liền với số “một” như về diện tích đất đai, dân số…Đó có lẽ là một lợi thế của trung quốc trong việc trở thành một cường quốc trên thế giới. Nhưng ngược lại, những hành động của trung quốc, khi mà họ đi ngược lại với luật pháp quốc tế, thì chính uy tín của trung quốc đang giảm đi từng ngày.

  Trả lờiXóa
 10. Lỳ Đẳng Cấp05:07 28 tháng 6, 2014

  chúng ta không phủ nhận rằng, trung quốc là một quốc gia rộng lớn, có nguồn lực dồi dào để phát triển kinh tế cũng như đất nước mình. Nguồn lực về con người cũng như tài nguyên là động lực hết sức lớn lao để trung quốc phát triển kinh tế. Nhưng với những âm mưu, thủ đoạn hết sức bẩn thỉu và sai trái của mình thì hình ảnh xấu xí về trung quốc đang dần được bạn bè quốc tế thấy. Đó là điều khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động của Trung Quốc gần đây đã cho thấy rõ một đường lối đối ngoại của “kẻ tự cho là mình mạnh”. Việc Trung Quốc phớt lờ các quy định của luật pháp quốc tế cũng như phớt lờ đề nghị đàm phán hòa bình của các quốc gia trong khu vực thể hiện thái độ “ngoại giao một chiều” của Trung Quốc. Nói một cách khác, Trung Quốc ngầm ý cho thế giới biết rằng họ là người có thể làm “nhiều việc không thể”; và hành động mà họ đang tiến hành chính là kết quả của mọi đàm phán đối ngoại. Dù có đàm phán thế nào thì họ vẫn sẽ tiến hành như cách mà họ đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
 12. Sai lầm trong đường lối đối ngoại của Trung Quốc xuất phát từ chính tư tưởng bá quyền của họ. Tư tưởng bá quyền ấy đã khiến họ quên đi yếu tố song phương, đa phương trong các mối quan hệ quốc tế. Và điều này đã làm sụt giảm nghiêm trọng uy tín của Trung Quốc đối với các quốc gia trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. Người ta nói rằng, kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm đạp lên vai người khác mà phải nâng đỡ người khác trên chính đôi vai của mình. Rõ ràng, Trung Quốc không hề mạnh! Hơn nữa họ đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng thế giới vì những hành động vi phạm luật pháp do chính họ tiến hành. Bước đi sai lầm trong đường lối đối ngoại khiến Trung Quốc đặt mình vào thế mâu thuẫn với nhiều quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 14. TQ không còn là một quốc gia đáng tin cậy với các quốc gia khác nữa rồi, từ khi TQ ra tăng căng thẳng tại Biển Đông với hàng loạt các hành động khiêu khích đi ngược lại luật páp quốc tế và những gì mà họ kí kết thì cái lòng tin vào TQ đã không còn một chút nào nữa cả.

  Trả lờiXóa
 15. Theo tôi thấy thì những kẻ đáng trách phải ở mấy lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc chứ người dân Trung Quốc chưa chắc đã đáng trách. Bởi vì mấy lãnh đạo cấp cao Trung Quốc còn xuyên tạc, lừa đảo chính người dân Trung Quốc. Người dân Trung Quốc là vô tội

  Trả lờiXóa