TỰ DO BÁO CHÍ KIỂU MỸ...THẾ NÀY Đ... PHẢI TỰ DO!!!

Thứ Năm, 26 tháng 6, 2014
Tags: ,

27 nhận xét:

 1. Ở Mỹ chúng ta thấy biểu tượng nữ thần tự do! để nói lên được con người ở đây hướng tới những giá trị chân lí của cuộc sống. nhưng đã từ lâu rồi chúng ta chưa thấy được người Mỹ phát huy tác dụng theo những mong muốn của mình! nhìn xem vào cuộc chạy đua khoa học công nghệ người Mỹ luôn đi đầu những ứng dụng hàng đầu lại được chạy đua để sản xuất vũ khí. thật nguy hiểm với một đất nước chỉ với suy nghĩ hùng bá thế giới bỏ mặc những giá trị tốt đẹp của cuộc sống

  Trả lờiXóa
 2. Tự do! hai tiếng tự do nói thì thật đơn giản nhưng chúng ta biết đấy tự do luôn có một cái giá để đánh đổi lại! đất nước ta để được tự do phải đấu tranh trong hàng chục năm, để lại sau hai chữ tự do là xương máu, là linh hồn dân tộc.
  tự do không thể nói, ngụy biện như người Mỹ vẫn tuyên bố với thế giới như vậy. họ là người gây ra những cuộc chiến đẫm máu nhất, họ cũng là đất nước đứng trên giá trị tự do của dân tộc khác.

  Trả lờiXóa
 3. suhao lunglangtreo04:56 27 tháng 6, 2014

  Cứ ca ngợi chúng nó có tự do báo chí đi, các ông có giỏi các ông sang Mỹ viết báo chửi chính quyền nó xem, chả chết bất đắc kỳ tử, không kịp hiểu vì sao mình lại chết ý chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Ở Mỹ là gì có tự do báo chí, ở mỗi bang, ngay cả các tiểu bang cũng có các quy định khác nhau, không thống nhất. ở đó lơ ngơ là vào tù hoặc bị phạt tiên lớn ngay.

  Trả lờiXóa
 5. "Ánh sáng trên đầu thần Tự Do tỏa rộng khắp trời xanh, còn dưới chân tượng thần Tự Do thì người da đen đang bị chà đạp, số phận người phụ nữ bị chà đạp. Bao giờ người da đen được bình đẳng với người da trắng? Bao giờ có sự bình đẳng giữa các dân tộc? Và bao giờ người phụ nữ được bình đẳng với nam giới?" đó chính là câu nói của Bác Hồ khi đứng dưới chân tượng Nữ thần tự do lần đầu tiên năm 1913! và chỉ thế thôi, chúng ta cũng thấy được phần nào về đất nước Mỹ!

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ là một đất nước tự do, dân chủ, là một đất nước có môi trường sống như thiên đường và đó chính là những gì mà bọn rận chủ phản động trong nước ta đang mơ ước cũng như đang ảo tưởng! hãy nhìn vào một góc tối nào đấy của Mỹ xem, liệu rằng còn bao sự bất công, còn bao sự nghèo đói tồn tại trên cái chốn thiên đường ấy nữa! chả riêng gì báo chí đâu, còn nhiều lĩnh vực khác nữa mà mọi người có lẽ chưa hiểu hết được!

  Trả lờiXóa
 7. báo chí của Mỹ chả phải được tự do gì đâu! chính vì những cái quy định về quyền tự do báo chí ở Mỹ không rõ ràng và quá ngắn gọn đã khiến cho việc các nhà cầm quyền có thể dễ dàng chi phối báo chí theo hướng có lợi cho mình! mà thực chất thì các tờ báo, các trang báo của Mỹ cũng hầu hết được sử dụng để phục vụ cho lợi ích của nhà cầm quyền Mỹ, tất cả đều phải được sự cho phép và giám sát đặc biệt!

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ thì lúc nào chả vậy, lúc nào họ cũng tự cho mình là một đất nước đứng đầu về tất cả mọi mặt, họ nói họ dân chủ, nhân quyền, tự do nọ, tự do kia, nhưng cuối cùng thì nó cũng chỉ ở trong một vài lĩnh vực nào đấy thôi, còn trong nhiều mặt khác ở đất nước ấy, người ta chắc chắn sẽ thấy những điều bất công! còn trơ trẽn hơn nữa khi mà họ cứ muốn những nước khác phải học hỏi họ, lên mặt dạy bảo nước khác!

  Trả lờiXóa
 9. người dân Mỹ bị theo dõi trên mọi nẻo đường, ngay cả việc truy cập internet của người dân cũng bị nhà nước quản lí chặt chẽ! báo chí à? những thông tin mà báo chí đăng tải đều phải qua những khâu kiểm duyệt khắt khe nghiêm ngặt và những tin bài đăng đều phải đảm bảo là không ảnh hưởng gì tới lợi ích của giai cấp cầm quyền! chỉ cần để ý chút thôi, có lẽ mọi người sẽ thấy những điều nghịch lí ở Mỹ thôi!

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ là một đất nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới với tiềm lực mạnh mẽ về tất cả các lĩnh vực trọng yếu! tuy nhiên thì điều ấy không đồng nghĩa với việc Mỹ là một đất nước hoàn hảo với tất cả những điều tốt đẹp! mọi vấn đề về tự do, dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí, tự do ngôn luận đều phải nằm trong một khuôn khổ nhất định và đều không được gây ảnh hưởng tới những quyền lợi của đảng cầm quyền! như vậy thôi có lẽ mọi người cũng đã hiểu!

  Trả lờiXóa
 11. Trong các cuộc bút chiến về tự do báo chí, một số người viện dẫn tự do báo chí ở Mỹ như là một mẫu hình, thậm chí là hình tượng duy nhất có. Nhưng trên thực tế, chúng ta đã không ít lần cái quyền tự do báo chí đó được chính phủ mỹ bóp chặt, điều chỉnh vì những âm mưu chính trị của mình. Đó là một thực tế.

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta vẫn biết, vẫn quen với hình ảnh rằng, mỹ luôn tự cho mình là một quốc gia với những chính sách hàng đầu về tự do báo chí, tự do ngôn luận. nhưng trên thực tế thì vẫn còn đó quá nhiều những hành động , việc làm bóp nghẹt tự do báo chí, để lấp liếm đi những sai phạm của chính quyền, sự thật trái ngược với những gì mà nước mỹ nói. Chúng ta phần nào hiểu được bản chất của việc đó.

  Trả lờiXóa
 13. ở đâu thì cũng thế thôi, tự do được tôn trọng và bảo đảm nhưng nó cũng phải trong khuôn khổ nào đó, không thể nói tự do là muốn làm gì thì làm được, báo trí cũng như thế, không thể nói tự do báo trí là ông có thể vẽ hươu vẽ vượn tùy ý được.

  Trả lờiXóa
 14. tự do dân chủ kiểu mĩ thì thôi xin, không bền được lâu đâu, nhìn những gì mà nước mĩ làm thì có thể nhận xét rằng cái gọi là dân chủ của nước mĩ cũng chỉ là một con số o và cũng chẳng có gì mà áp đặt cho việt nam chúng ta cả, suy cho cùng thì không nên nghe những gì mĩ làm, không nên

  Trả lờiXóa
 15. em dang mong cho19:04 29 tháng 6, 2014

  Người mỹ luôn tự hào về những gì mình có là tự do, những sự thực thì không phải như thế, điều đó cả thế giới này có thể biết được. tự do không thể nói, ngụy biện như người Mỹ vẫn tuyên bố với thế giới như vậy. họ là người gây ra những cuộc chiến đẫm máu nhất, họ cũng là đất nước đứng trên giá trị tự do của dân tộc khác.

  Trả lờiXóa
 16. Tự do báo chí của Mỹ là gì thì mình không cần biết, nhưng mà mình cũng cảm thấy là nền báo chí này cũng chẳng khác gì là cỗ máy của chính phủ Mỹ để thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới của họ mà thôi. Tự do mà sao người ta lại không dám nói lên những tội ác của nước Mỹ, mà chỉ thấy những điều tốt đẹp thôi? Tự do kiểu này thì tự do làm gì?

  Trả lờiXóa
 17. Nước Mỹ cũng có tự do báo chí sao? Nghe mà thấy buồn cười thế nào ấy nhỉ. Nếu nước Mỹ có tự do báo chí thì sao mấy bài báo nước họ thì xuất ngày nói về những việc làm tốt của họ, còn những việc xấu thì sao lại chẳng thấy đưa đâu? Trong khi những việc xấu của Mỹ thì đâu phải ít, ít nhất là về vấn đề nhân quyền thì nhiều vô kể

  Trả lờiXóa
 18. không đơn giản05:25 30 tháng 6, 2014

  Tự do báo chí thì nói chung ở đâu cũng như nhau mà thôi, đều là phục vụ cho bộ máy chính quyền cả. Chẳng ở đâu có chuyện là tự do báo chí mà báo chí nước đó đi nói xấu chế độ đó được, chắc chắn là sẽ bị chính quyền trừng phạt ngay. Ở Mỹ cũng thế, bởi thế nên họ chẳng thế nói ai được là tự báo chí phải như thế này hay như thế kia được

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là chỉ có những kẻ phản động chống đối Đảng, nhà nước Việt Nam chúng ta thì chúng mới có thể lấy cái tự do báo chí, tự do dân chủ kiểu Mỹ và vẫn thường lấy cái tự do ấy cũng như mang Hiến pháp Mỹ ra để “răn dạy”, để bôi nhọ, và xuyên tạc Việt Nam không có tự do, dân chủ, đặc biệt là tự do báo chí. Nó hoàn toàn là không phù hợp và đáng bị trừng trị một cách thích đáng để chúng không còn xuyên tạc như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Vâng cái gì nó chẳng nói dối được,,,, tự do hay khủng bố cũng đều giống nhau cả thôi

  Trả lờiXóa
 21. Vậy mà lúc nào Mỹ cũng vỗ ngực tự hào là tự do báo chí và tự cho Mỹ cái quyền đi phán xét đất nước khác. Bản thân Mỹ vẫn còn tồn tại quá nhiều vấn đề tiêu cực cũng như ngày càng chi phối chặt chẽ báo chí. Thế này thì không thể tin được những thông tin mà Mỹ đưa ra rồi

  Trả lờiXóa
 22. mỹ luôn tự hào mình là một nước có đầy đủ nhân quyền tự do để đi can thiệp vào các nước khác nhưng nhìn lại xã hội nước mỹ mà xem các bạn có thấy nhân quyền hay tự do được thể hiện hay không hay sự phân hóa giàu nghèo quá rõ nét.báp trí ở mỹ cũng vậy cũng đâu có thể viêt gì thì viết chúng ta cũng thấy báo trí mỹ chỉ đề cập đên nhưng điểm tôt của mỹ vậy chẳng nhẽ mỹ không có mặt xấu sao.điều này chả ai tin được.

  Trả lờiXóa
 23. đọc bào này tôi mới biết đúng là tự do kiểu Mỹ có khác nó khác xa hoàn toàn tự do kiểu chúng ta. đến chính phủ còn đi hối lộ ba bình luận viên để họ ca ngợi chính sách của Chính phủ. thì làm sao còn gọi là tự do được nữa.vậy mà Mỹ vẫn liên tực sử dụng tự do này tự do nọ để can thiệp vào nước khác.hìa

  Trả lờiXóa
 24. mỹ đã cso lần dùng tự do báo trí để nói các nước khác này nọ là không có tự do báo trí nhưng chúng ta hãy nhìn xem thực trang nội bộ nước mỹ mà xem.chính phủ mỹ luôn xit chặt việc báo tri viết bài những bài mà noi xấu hay phản ánh tình hình mỹ mà bất lợi cho chính phủ thì ắc hẳn không được đăng,vậy là tự do hay sao.hay tự do kiểu Mỹ khác thường như vậy

  Trả lờiXóa
 25. Dùng quyền lực chính trị chi phối, lũng đoạn thông tin báo chí.Tin truyền hình giả mạo hay thuê bình luận viên để ca ngợi chính phủ đó là tự do báo tri mà Mỹ luôn tự hào phải không.như vậy thì chúng ta không làm được là đúng rồi vì báo trí chúng ta là phản ánh sự thật chứ không phải làm theo chính phủ yêu cầu.

  Trả lờiXóa
 26. Bạn có bị sao ko vậy? Báo chí nước ta toàn bộ đều là báo chí nhà nước, tuyệt đối không có báo tư nhân. Báo chí VN còn phải qua kiểm duyệt, chống lại Đảng và Nhà nước là đi tù. Vì thế cũng hay bưng bít, sai lệch thông tin lắm đó. Nhiều người phải tìm đến các trang báo nước ngoài để tìm đọc, kể cả báo chí phản động. Thế nên mới hiểu giờ có nhiều nhà rận chủ là thế.

  Trả lờiXóa
 27. Chẳng nước nào muốn báo chí viết xấu về mình cả, nước nào cũng vậy. Mĩ cũng thế, chả hề "Tự do báo chí" như những gì người khác nhìn vào đâu.

  Trả lờiXóa