Cần làm gì để ngăn Trung Quốc đưa giàn khoan trở lại vùng biển của Việt Nam?

Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014
Tags: ,

23 nhận xét:

 1. không phải Trung Quốc tuyên bố như thế mà mất cảnh giác được. Cứ luôn tâm niệm, với Trung Quốc thì không thủ đoạn gì là không thể, có thể Trung Quốc sẽ quay trở lại với lực lượng lớn hơn cả lúc này, cho nên luôn luôn chuẩn bị tinh thần đối phó là cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 2. mình nghĩ bây giờ các tàu tuần tra, tàu cảnh sát biển của Việt Nam mình cần liên tục tuần tra trên lãnh hải của mình để nhanh chóng phát hiện giàn khoan của TQ tiếp tục xâm nhập lãnh hải của mình (nếu có) và nhanh chóng triển khai lực lượng ngăn chặn giàn khoan tiến sâu vào lãnh thổ của nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta phải luôn trong tư thế chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với trường hợp Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 quay trở lại hoặc đưa một số giàn khoan khác vào thay thế. Đừng vì cái sự chiến thắng nhất thời mà lại lơ là cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 4. Sau hơn 2 tháng hoạt động trái phép trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, Trung Quốc tuyên bố giàn khoan Hải Dương 981 đã “hoàn thành nhiệm vụ” và di dời về phía đảo Hải Nam, ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Nhưng chúng ta nên biết rằng, đây chỉ là một cái cớ để trung quốc thực hiện những âm mưu tiếp theo của mình, chúng ta cần phải thực sự tỉnh táo đối với những hành động, động thái của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta vẫn cần phải có những biện pháp cứng rắn nhất định với Trung Quốc! chúng ta không thể phủ nhận sự hợp tác cùng phát triển cùng với Trung Quốc và đương nhiên chúng ta cũng cần phải dựa nhiều vào Trung Quốc để phát triển nền kinh tế đất nước! tuy nhiên thì đó là sự hợp tác cùng phát triển đôi bên cùng có lợi, chúng ta cũng không quá quỵ lụy vào sự ràng buộc phát triển ấy!

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc đã rút giàn khoan HD981 về gần đảo Hải Nam, song đằng sau là biết bao những kế hoạch đen tối khác của Trung Quốc, mọi người cần phải nhớ rằng Trung Quốc luôn nuôi cái mộng bá chủ thế giới và chúng luôn muốn nuốt chửng Biển Đông! chính vì thế mà chúng ta không thể lơ là mất cảnh giác được, chúng ta vẫn phải có những biện pháp phòng ngừa cũng như chuẩn bị sẵn tinh thần cho những âm mưu tiếp theo của chúng!

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc vẫn còn quá nhiều những mưu mô đen tối, cùng với đó là những kế hoạch lâu dài nhằm thôn tính toàn bộ Biển Đông! như vậy thì chúng ta không thể chủ quan sau khi Trung Quốc rút cái giàn khoan HD981 về được! chúng ta vẫn cần có những hợp tác hữu nghị, chúng ta vẫn cần có một môi trường hòa bình để phát triển nền kinh tế, xây dựng nước nhà, song chúng ta cũng phải cứng rắn với những hành động ngông cuồng của Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam chúng ta luôn mong muốn có một môi trường ổn định, hòa bình, hợp tác cùng phát triển! và đương nhiên Trung Quốc cũng là một trong những đối tác lớn trong lĩnh vực ngoại giao của đất nước chúng ta! chính vì thế mà chúng ta cũng nên nắm giữ lấy những cơ hội trong mối quan hệ này, tuy nhiên thì cũng cần phải có sự cảnh giác nhất định và có những biện pháp đề phòng với gã hàng xóm xấu tính này!

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc đã rút giàn khoan HD981 về gần đảo Hải Nam, có thể là một nước cờ với nhiều mục đích của Trung Quốc! trước những áp lực của dư luận quốc tế cũng như những nước lớn như Mỹ, rồi tình hình cơn bão lớn ngoài Biển Đông nữa, Trung Quốc rút giàn khoan về là đã có tính toán! chính vì thế mà chúng ta không ngoại trừ khả năng Trung Quốc sẽ có những động thái không tốt sau này! chúng ta phải cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 10. Việc trung quốc tuyên bố rút giàn khoan và di chuyển giàn khoan ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền nước ta. Đó là một điều đáng mừng, vì những hành động cứng rắn của Đảng, nhà nước ta. Nhưng chúng ta chớ vội mừng, phải luôn cảnh giác với những âm mưu của trung quốc, khi mà trung quốc chưa bao giờ là một quốc gia dễ từ bỏ tham vọng của mình cả.

  Trả lờiXóa
 11. TQ rút giàn khoan! có thể thấy được lí do lớn nhất là tránh bão! sau khi bão tan với thủ đoạn TQ sẽ kéo giàn khoan vào biển đông! điều mà chúng ta cần làm bây giờ để ngăn chặn việc làm của TQ phải xuất phát từ tinh thần yêu nước của mỗi người dân! tăng cường việc kiểm tra tuần tra trên vùng biển điều này đòi hỏi nhà nước phải đưa các taù chiến của hải quân cùng tuần tra với tàu kiểm ngư, cảnh sát biển mà một lực lượng không thể bỏ qua đó chính là ngư dân

  Trả lờiXóa
 12. Nguyen Manh Cuong06:43 19 tháng 7, 2014

  Theo tôi! sau khi TQ rút gian khoan về nước! chúng ta cần tập trung lực lượng phương tiện để tăng cường tuần tra, canh giác đặc biệt là sử dụng lực lượng đặc biệt như hải quân cùng với các tàu chiến các loại máy bay như su-30 để sớm phát hiện ngăn chặn những trường hợp tương tự có thể xảy ra!

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta ngăn chặn việc làm tương tự của TQ đưa giàn khoan vào vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của nước ta. trước hết để làm được việc này cần đến lực lượng người tàu, máy bay, tàu ngầm, tàu của ngư dân....
  như chúng ta thấy thời điểm TQ đưa giàn khoan ra biển vào đợt nghỉ lễ người dân Việt Nam có thể nói là lơ đáng! lần này cần phải ý thức nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân, cán bộ làm nhiệm vụ! và cần đến những đấu tranh từ dư luận để tạo áp lực cho TQ

  Trả lờiXóa
 14. Rất có thể hành động rút giàn khoan của Trung Quốc ra khỏi khu vực lãnh địa của ta chỉ là tạm thời nhằm trấn an dư luận quốc tế đặc biệt là đối với Mỹ và để cho thế giới thấy rằng Trung QUốc vẫn còn sợ đến dư luận quốc tế, chính vì thế không nằm ngoài dự tính chúng sẽ tìm cách nào đó để di chuyển giàn khoan hay cái gì đó xuống phần lãnh địa của ta một lần nữa, chúng ta cần có những biện pháp cứng giàn, phòng bệnh hơn chữa bệnh để không cho Trung Quốc có cơ hội xâm lấn nước ta

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta cần có những hành động hết sức cụ thể và sát sao trong việc ngăn cho Trung QUốc không có những động thái như đưa giàn khoan hay cái gì đó vào khu vực biển Đông thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bờ biển nước ta dài vì thế việc phát hiện và ngăn ngừa cũng rất khó khăn chính vì thế kiểm ngư và cảnh sát biển không thể làm hết được chính vì vậy cần sự trợ giúp của những tàu cá của ngư dân là phương án tối ưu nhất nhằm phát hiện kịp thời và báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết

  Trả lờiXóa
 16. Để ngăn chặn hoạt động Trung Quốc đưa giàn khoan trở lại vùng biển Việt Nam, ngoài việc kiên trì đấu tranh ngoại giao, Việt Nam cần đưa tàu kiểm ngư, cảnh sát biển và ngư dân hoạt động lại bình thường trên tất cả các vùng biển của Việt Nam, tránh việc TQ có thể di chuyển đến các vùng biển khác.

  Trả lờiXóa
 17. chúng ta cần tiếp tục đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, tranh thủ sự ủng hộ của dư luận và cộng đồng quốc tế để đấu tranh lâu dài và bền bỉ. Nên nhớ họ nói không đi đôi với làm, hơn lúc nào hết chúng ta phát huy tinh thần cảnh giác cao độ để ứng phó với những diễn biến tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 18. TQ sẽ không dễ dàng từ bỏ thứ mà họ luôn mong có được đâu, TQ là như vậy mà, muốn là phải tìm mọi cách đạt được, hành động rút giàn khoan có thể cũng là một nước đi đa được tính trước của TQ, và chúng ta bây giờ cần phải đoàn kết 1 lòng, tận dụng sự ủng hộ của quốc tế để ngăn chặn những nước cờ tiếp theo của TQ.

  Trả lờiXóa
 19. Hiện nay Trung Quốc đã rút giàn khoan khỏi vùng thềm lục địa, vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam nhưng kịch bản quay trở lại của Trung Quốc là hoàn toàn có thể xảy ra, chúng ta cần phải luôn theo sát những hành động của Trung Quốc nhằm có những biện pháp cương quyết đấu tranh không cho Trung Quốc có cơ hội mang giàn khoan hay tàu vào vùng biển của Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 20. Trung quốc không có cái việc gì là họ không làm cả,chính vì thế mà với những gì chúng đã và đang làm thì chúng ta cần phải hết sức cảnh giác,việc trung quốc rút giàn khoan hd 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của VIệt Nam là có nhiều lí do,nhưng chúng ta cũng cần phải tính tới việc chúng đưa giàn khoan trở lại,hãy có biện pháp để ngăn chặn điều đó,

  Trả lờiXóa
 21. trung quốc đang vô cùng ngang ngược và phi lí trên biển đông,việc chúng rút cái giàn khoan hd 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam là có chủ đích,chính vì thế mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và cũng lên phương án để mà ngăn chặn việc chúng có thể đưa giàn khoan quay trở lại trong thời gian tới,

  Trả lờiXóa
 22. chẳng có việc gì mà cái bọn tàu khựa chúng nó không làm cả,để cụ thể hóa yêu sách đường lưỡi bò hay tham vọng độc chiếm biển đông thì trung quốc luôn thâm độc và nham hiểm,chính vì thế mà chúng ta không được phép chủ quan và cần phải lên phương án để tiếp tục đấu tranh ngăn chặn âm mưu thâm độc của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 23. việc ngăn chặn trung quốc đưa giàn khoan quay trở lại là một việc làm cần thiết và không được phép chủ quan,vì cái lũ tàu khựa chúng nó vô cùng thâm độc và nham hiểm,mọi việc làm của chúng luôn chứa đựng sự nguy hiểm và tinh vi.chúng ta cần phải tiếp tục đấu tranh bằng biện pháp hòa bình và ngoại giao để ngăn chặn chúng.

  Trả lờiXóa