LIÊN TIẾP XẢY RA CÁC VỤ VIỆC NHÂN DÂN “TỐ” CẢNH SÁT GIAO THÔNG HÀNH XỬ KHÔNG ĐÚNG MỰC TRÊN ĐỊA BÀN TP. HỒ CHÍ MINH

Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014
Tags: ,

20 nhận xét:

 1. Đôi khi do ác cảm với CSGT quá nên dân mới hay thóa mạ quá đáng họ như vậy

  Trả lờiXóa
 2. "Gần đây, đã liên tiếp xảy ra các vụ việc va chạm giữa người vi phạm giao thông và lực lượng cảnh sát giao thông, phần đông những nhân chứng của các vụ việc này đều cho rằng phía lực lượng thi hành nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông luôn là bên sai phạm, có nhiều hành xử không đúng mức gây thiệt hại cả về vật chất và sức khỏe đối với người vi phạm giao thông một cách không cần thiết.", thực sự thì chúng ta cần vào cuộc và tìm hiểu nguyên nhân một cách nghiêm túc, giải đáp những thắc mắc của người dân.Nhưng cũng không phải những chuyện như thế này mà có những cái nhìn thiếu thiện cảm đối với những người thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta không phủ nhận rằng, đang có những sai phạm, những hành động thiếu chuẩn mực của CSGT, nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ, không thể chỉ vì những điều đó mà chúng ta có những đánh giá mang tính phiến diện, để rồi đánh giá cả một tập thể. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. đúng là gần đây cũng có nhiều chuyện lùm xùm liên quan tới mấy anh cảnh sát giao thông thật! cơ mà mọi chuyện như tác giả nói thì vẫn chưa biết thế nào được, việc dân đi tố cáo thì vẫn là một chuyện nhưng còn chuyện ấy có phải thật hay không, cụ thể hơn là muốn biết đầu đuôi mọi chuyện thế nào thì cũng cần phải chờ đợi các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào việc xác minh rõ ràng, cứ chờ đợi đã, không nên nóng vội!

  Trả lờiXóa
 5. giờ người vi phạm giao thông nhiều, rồi khi mà công an họ xử lí theo luật, đúng luật họ áp dụng thì lại nói là họ thô cứng, giải quyết không có tình người, còn tới khi muốn họ giải quyết nhanh chóng, đưa tiền cho họ rồi xin nài các kiểu xong, họ thả ra thì về lại nói là họ ăn tiền của dân rồi đủ kiểu! nói chung là mọi chuyện có lẽ phải đến từ cả hai phía, cứ chờ xem các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết thôi!

  Trả lờiXóa
 6. chúng ta cũng không thể phủ nhận là ngành công an, mà cụ thể hơn ở trong bài viết này là những người cảnh sát giao thông vẫn còn đang có những tiêu cực, những sai phạm, tuy nhiên thì lĩnh vực nào cũng vậy, cũng sẽ có những sai phạm, cơ bản là phải làm sao để giảm tới mức tối thiểu số lượng sai phạm ấy! mọi chuyện hiện còn chưa rõ thế nào, người dân thì kiện tụng như vậy nhưng sự thật ra sao thì còn phải chờ tìm hiểu rõ ràng đã!

  Trả lờiXóa
 7. người dân Việt Nam mình nhiều lúc cũng buồn cười lắm, chả biết chuyện gì, thấy không vừa ý mình cái là cũng quay ra kiện với cáo ngay được! cứ cho là mấy người dân mang một cái chuyện gì đấy đi tố mấy anh cảnh sát giao thông là hợp lí đi, nhưng mà ngọn nguồn câu chuyện nó ra sao mới được, hay là lại kể mỗi phần sau của những câu chuyện! cũng không ngoại trừ những trường hợp xấu tới từ những chiến sĩ cảnh sát giao thông được!

  Trả lờiXóa
 8. nhiều lúc thấy mấy anh giao thông làm việc cũng không tới nơi tới trốn thật, đi đường nhiều lúc thấy mình đi rất ngon lành, đầy đủ, không vi phạm gì vẫn bị gọi lại rồi bắt những cái lỗi như là: đi dép lê trong khi tham gia giao thông...! nghĩ cũng buồn cười, cơ mà đấy cũng là một vài anh vui tính thôi, còn nói thật là giờ tham gia giao thông không có mấy anh giao thông làm việc chắc đi từ sáng đến trưa mới tới được cơ quan mất! còn việc kiện tụng thì chưa biết thế nào cả!

  Trả lờiXóa
 9. dân ta mà, được dân yêu cũng khổ, dân gét cũng không xong, lại thêm không thể phủ nhận nhận thức của một bộ phận nhân dân còn khá hạn chế

  Trả lờiXóa
 10. Toàn những chuyện đồn thổi không đáng có đối với bất cứ lực lượng chức năng nào tham gia làm nhiệm vụ giữ gì trật tự, an toàn thuộc lực lượng công an kiểu như thế này. Khi mà bản thân nạn nhân chưa lên tiếng thì đã có rất nhiều thông tin nhiều chiều phản ứng về vụ việc, đã vậy phản ánh đúng thì không có mà toàn thông tin thất thiệt ảnh hưởng không tốt đến lực lượng có liên quan. Như vậy là không nên.

  Trả lờiXóa
 11. Thật là đáng tiếc trong khi người bị nạn người ta chưa lên tiếng, thì chỉ với những sự việc om xòm bên cạnh sự có mặt của lực lượng cảnh sát trong khi làm nhiệm vụ thì đã bị những kẻ xấu, có thái độ không tốt chúng đồn thổi lên, xuyên tạc một cách không "thương tiếc" chẳng quan tâm đến đúng sai gì để chúng nói bậy cả. Để rồi khi lực lượng chức năng vào cuộc điều tra thì chính những nạn nhân họ đã khẳng định là hoàn toàn không như những gì mà báo lá cải, tin đồn kia nói.

  Trả lờiXóa
 12. Vì những ác cảm, không bằng lòng vì bị xử lý nên nhiều người tuy không liên quan đến vụ việc thì thường lại là những người đưa tin, đưa sai sự thật, xuyên tạc một cách thậm tệ. Chẳng hiểu những người này nghĩ gì mà lại có thể nói được như thế cơ chứ, trong khi bản thân những người trong cuộc họ chưa lên tiếng thì những người đưa tin thất thiệt đã nói trước theo kiểu cầm đèn chạy trước ô tô rồi. Đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 13. theo nhận định của tôi về việc này thứ nhất phải bắt nguồn từ những người dân vi phạm người phàn nàn về tinh thần làm việc của công an giao thông! khả năng những người phàn nàn đó là những người hay vi phạm luật giao thông đường bộ vì bức xúc khi bị xử phạt nên đã phàn nàn đến chính quyền! và không thể không xem xét đến đội ngũ cảnh sát giao thông đang làm việc này!

  Trả lờiXóa
 14. Nguyen Manh Cuong21:49 26 tháng 7, 2014

  Hành xử không đúng mực! phải thấy được thái độ hành động không đúng mự mà người dân miêu tả lại để xem đó là hành xử như thế nào? người dân khiếu nại điều này không thể làm ngơ trách nhiệm thuộc về chính quyền và từ đây chính quyền phải xác minh xử lí chuyện này để cho người dân hiểu được.

  Trả lờiXóa
 15. tôi tin với nhiệm vụ của mình thì các đồng chí cảnh sát giao thông sẽ biết xưng hô như thế nào với người dân, những người vi phạm pháp luật an toàn giao thông đều có chung một tâm lí là sợ cảnh sát đó có thể là nguyên nhân của sự phản ánh hành xử không đúng mực!
  hy vọng khi điều tra là rõ vụ việc này sẽ trả lại sự công bằng cho những con người đang góp phần bảo đảm an toàn cho xã hội

  Trả lờiXóa
 16. với những nỗ lực làm trong sạch lực lượng cảnh sát giao thông cũng như lực lượng công an, chúng ta có thể thấy rõ những hiệu quả mà nó mang lại. Chúng ta cần phải có những hành động thiết thực hơn nữa, để ngăn chặn một cách tối đa những hành động hết sức sai trái và mang tính chất tiêu cực như vậy.

  Trả lờiXóa
 17. Đã từ rất lâu rồi, những hình ảnh tiêu cực về lực lượng CSGT đã in sâu vào tâm trí người dân. Nhưng chúng ta cần nhìn nhận sự việc một cách hết sức khách quan , đó chỉ là một số ít thôi, chúng ta không thể chỉ nhìn vào đó mà có những đánh giá mang tính chất phiến diện, quy chụp như vậy. đó là điều hết sức sai lầm.

  Trả lờiXóa
 18. những kẻ lúc nào cũng ganh ghét những chiến sĩ cảnh sát giao thông ngày đêm bảo vệ cho nền giao thông nước nhà chính là những kẻ chuyên vi phạm pháp luật nhất và khi bị những chiến sĩ cảnh sát giao thông xử lý thì tỏ ra bất tuân thủ và nhiều kẻ còn có hành động chống đối người thi hành công vụ, dẫn đẽn xảy ra những vụ việc đáng tiếc. Vì vậy chúng ta phải có những quy định nghiêm khắc hơn để răn đe những kẻ chống người thi hành công vụ, đảm bảo an toàn giao thông nước nhà

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là hiện nay lực lượng CSGT cũng có nhiều sai phạm so với các quy định về lễ tiết, tác phong khi tiếp xúc dân, khi xử phạt. Tuy nhiên ta cũng cần phải đặt mình vào vị trí của những CSGT khi phải đứng 3, 4, tiếng ngoài trời nắng, cái nắng mà nhiều người không dám ra khỏi nhà để thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông, xử lý vi phạm nhưng lại gặp phải những kẻ "củ chuối" thì khó có thể giữ được bình tĩnh.

  Trả lờiXóa
 20. Chị em bị Csgt huyện Trảng Bom giữ CMND, Giấy Phép Lái xe và Cà vẹt xe mà chưa lập biên bản tạm giữ thì thế nào ạ? Nó còn quát mình nữa

  Trả lờiXóa