Tân Cương: Bao giờ hết khủng bố?

Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. bản thân Trung Quốc đã và đang có những vấn đề về mâu thuẫn dân tộc, đó là một điều là không ai có thể phủ nhận được, và những chính sách đối ngoại của Trung Quốc thời gian gần đây chẳng lẽ lại có liên quan tới những vụ khủng bố kiểu như thế này.

  Trả lờiXóa
 2. Tân Cương từ trước tới nay luôn phải chịu những vụ khủng bố khốc liệt và có lẽ chính quyền Trung QUốc cũng đang rất đau đầu vê những vụ khủng bố như vậy, chắc chắn những ai đang theo dõi Trung QUốc phải rất hoài nghi về những chính sách đối nội của Trung QUốc.

  Trả lờiXóa
 3. Khủng bố ở Tân Cương, khu vực tự trị của người Duy Ngô Nhĩ sẽ còn kéo dài, khó mà chấm dứt ngay được trong thời gian gần. Ở đây khủng bố sảy ra nguyên nhân do chính phủ Trung Quốc đang có những chính sách sai trái trong việc quản lý khu vực tự trị này, làm người dân, tộc người Duy Ngô Nhĩ họ không bằng lòng, bức xúc nên mới xảy ra tình trạng như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Với chính sách của chính phủ Trung Quốc đối với khu tự trị Tân Cương của người Duy Ngô Nhĩ thì được người Duy Ngô Nhĩ họ xem như là đang xâm lược đất đai của họ, do đó họ không chấp nhận việc làm ấy của chính phủ Trung Quốc vậy nên phản kháng lại bằng hàng loạt những vụ đánh bom, khủng bố là điều dễ hiểu và khó tránh khỏi ở khu vực này.

  Trả lờiXóa
 5. Sẽ rất khó có thể hết được khủng bố ở Tân Cương vì nó là mâu thuẫn giữa chính phủ Trung Quốc với những người trong khu tự trị

  Trả lờiXóa
 6. Những mâu thuẫn trong lòng xã hội Trung Quốc thời Hồ Cẩm Đào và Tập Cận Bình đã được đẩy lên tới giới hạn bạo lực, và đó chính là một trong những lý do để nước này đẩy sức ép ra bên ngoài lãnh thổ nhằm cứu vãn tình thế".

  Trả lờiXóa
 7. Vụ tấn công khủng bố tại Tân Cương vừa xảy ra khi một băng nhóm gồm hàng chục kẻ khủng bố đã dùng dao tấn công vào một đồn cảnh sát và các văn phòng chính quyền thuộc khu vực Tân Cương cho thấy chính phủ Trung Quốc đã có nhưng động thái cho thấy họ không được lòng nhân dân khu vực này. Và điều đó càng chứng tỏ Trung Quốc ngày càng phát triển về kinh tế nhưng lại không được lòng nhân dân nước mình vì những hành động hết sức mờ ám

  Trả lờiXóa
 8. Tân Cương là 1 khu vực tự trị của Trung Quốc nhưng từ lâu nơi đây luôn có những hướng đi của mình mà chính phủ Trung Quốc với những chính sách dân tộc của Trung Quốc không thuyết phục được người Hồi. Họ cảm thấy văn hoá, tín ngưỡng, ngôn ngữ của họ không được người Hán tôn trọng. Cho thấy sự khác biệt và khi mà những điều đó không được đáp ứng sẽ nảy ra mâu thuẫn và khủng bố là điều dễ xảy ra

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc gần đây liên tiếp xảy ra các vụ khủng bố cho thấy chính phủ Trung Quốc với những chính sách của mình đã làm cho nhân dân một số khu vực không đồng tình ủng hộ thậm chi là phản đối gay gắt dẫn đến việc khủng bố xảy ra để đe doa chính quyền đất nước. Và chúng ta cũng có thể thấy được những hành động của chính phủ Trung Quốc không chỉ không được sự ủng hộ của các nước khác mà chính nhân dân sở tại cũng chẳng thế chấp nhân được

  Trả lờiXóa
 10. Tân Cương sẽ chẳng bao giờ hết được vấn nạn khủng bố khi những sách lược đối nội của TRung Quốc vẫn còn hà khắc, cứng rắn và thiếu chính xác với khu vực này. Những người dân tộc của khu tự trị này là Duy Ngô Nhĩ, Mông Cổ,... đã cảm thấy chính sách dân tộc của chính quyền Trung Quốc không có phù hợp với người dân họ, họ cảm thấy văn hoá, tín ngưỡng, ngôn ngữ của họ không được người Hán tôn trọng, trong khi đất đai, tài nguyên của họ thì đang bị người Hán khai thác nên họ căm phẫn và kết thành bạo lực

  Trả lờiXóa
 11. Bao giờ nhà cầm quyền TQ chưa thay đổi thì tình hình chắc rằng sẽ vẫn còn những điều như thế này sảy ra nữa, cái gì cũng có nguyên do của nó cả, không ai tự dưng muốn biến mình thành kẻ khủng bố mà chẳng vì lý do và mục đích nào cả.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta có thể thấy rằng, bên cạnh những hoạt động bành trướng, lấn chiếm chủ quyền nước khác của chính quyền trung quốc, thì bên trong nội bộ nước này liên tục xảy ra các vụ bạo động, chống phá và khủng bố. Điều đó nói lên tất cả, một trung quốc hết sức bất ổn.

  Trả lờiXóa
 13. Với chính sách của chính phủ Trung Quốc đối với khu tự trị Tân Cương của người Duy Ngô Nhĩ thì được người Duy Ngô Nhĩ họ xem như là đang xâm lược đất đai của họ. Nên những hành động đánh phá, khủng bố là điều không mấy khó hiểu. Điều đó cho thấy trung quốc có một nội bộ rất bất ổn.

  Trả lờiXóa
 14. Tân Cương sẽ chẳng bao giờ hết được vấn nạn khủng bố khi những sách lược đối nội của TRung Quốc vẫn còn hà khắc, cứng rắn và thiếu chính xác với khu vực này. Những người dân tộc của khu tự trị này là Duy Ngô Nhĩ, Mông Cổ,… Đó chính là nguyên nhân sâu xa cũng như trực tiếp dẫn đến những bất ổn ngay chính nội tại trung quốc , đó là một điều không mấy khó hiểu với những chính sách đó của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu chính phủ Trung Quốc vẫn cứ dùng các biện pháp mang tính chính trị và quân sự để đàn áp các cuộc biểu tình cũng như các biện pháp, chính sách phân biệt đối với nhân dân khu vực Tân Cương thì có thể nói chắc rằng những cuộc biểu tình ở Tân Cương vẫn sẽ là luôn diễn ra bất chấp các hành động mạnh mẽ từ phía chính phủ, quân đội trung Quốc giành cho khu vực này

  Trả lờiXóa