THÂM NHƯ TRUNG QUỐC

Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Quá may mắn cho Trung Quốc khi có được lý do hợp lý để rút giàn khoan, không bị mang tiếng là bị sức ép của quốc tế hay phản ứng của Việt Nam mà phải rút lui. Với khả năng bịa chuyện của Trung Quốc thì lý do rút giàn khoan lần này là hợp lý nhất.

  Trả lờiXóa
 2. có thể Trung Quốc đã có những toan tính từ trước cho mùa mưa bão này, song cũng không thể phủ nhận một điều là áp lực từ dư luận quốc tế cũng như một số lời phản đối mạnh mẽ từ các nước lớn trong đó có Mỹ đã khiến cho Trung Quốc cũng đang hết sức phải cẩn trọng! có thể Trung Quốc rút giàn khoan HD981 về nhưng chúng ta cũng cần phải hết sức cẩn thận trong những hoạt động tiếp theo của chúng!

  Trả lờiXóa
 3. chả biết Trung Quốc nó đã toan tính tới cái trường hợp thời tiết này chưa, nhưng có lẽ có vụ bão gió lần này rõ ràng là cái cớ thích hợp nhất để chúng rút cái giàn khoan HD981 ấy về nước rồi! hôm trước thì có bài viết tranh luận việc Trung Quốc có rút giàn khoan về trước cơn bão không, chả cần tới ngày hôm nay thì cũng biết là chúng phải rút thôi, vì cái giàn khoan ấy đâu có chịu được sức gió cấp 10 đâu!

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc thì đúng là rất thâm nho rồi, không cần tác giả nói thì mọi người cũng biết là Trung Quốc thâm tới mức nào rồi! Trung Quốc sau khi rút cái giàn khoan hạ đặt trái phép ấy về gần đảo Hải Nam thì tuyên bố lí do là đã thăm dò xong và đang chờ kết quả phân tích đánh giá về vùng biển ấy! đó đúng là một cái cớ lợi cả đôi đường cho Trung Quốc rồi, vừa tránh được dư luận, lại vừa rút được cái giàn khoan về!

  Trả lờiXóa
 5. thật đúng là may cho TQ có cơn bão nên mới có cớ rút giàn khoan, không thì cứ để đấy thì cả thế giới chửi, mà tự nhiên rút thì cũng chả còn mặt mũi nào nhìn ai, may thật. Nhưng thế cũng tốt cho ta, cái giàn khoan đi rồi cũng đỡ ngứa mắt hơn, cũng an tâm hơn phần nào, nhưng không vì thế mà lơ là cảnh giác với TQ.

  Trả lờiXóa
 6. cơn bão Rammansun này có cấp gió vùng gần tâm bão cấp 12, giật cấp 14, 15 cơ mà, còn cái giàn khoan HD981 nghe đâu gió cấp 10 là đã tan tành rồi còn đâu, thế thì Trung Quốc kiểu gì cũng phải rút cái giàn khoan ấy về thôi! chỉ có điều là nhờ có cơn bão này mà chúng lại có cái cớ để mà rút giàn khoan về nước trước những sức ép ngày càng tăng của các nước trên thế giới cũng như toàn thể dư luận quốc tế!

  Trả lờiXóa
 7. gần đây nhất là sự phản đối mạnh mẽ đến từ thượng viện Mỹ, Mỹ đã yêu cầu Trung Quốc rút vô điều kiện cái giàn khoan HD981 hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta để đảm bảo sự ổn định cho khu vực Châu Á- Thái Bình Dương! đây có lẽ cũng là áp lực lớn nhất mà Trung Quốc phải chịu kể từ khi hạ đặt trái phép cái giàn khoan ấy! kể ra thì có khi đây cũng nằm trong kế hoạch, toan tính của bọn Trung Quốc rồi cũng nên ấy chứ!

  Trả lờiXóa
 8. Việc Trung Quốc nhân cơ hội có cơn bão trên biển Đông rồi lấy luôn lý do đó để rút giàn khoan HD981 về địa phận gần đảo Hải Nam là một lý do có thể nói là hết sức phù hợp đối với Trung Quốc trong tình trạn hiện giờ khi vừa có lý do chính đáng lại có thể xoa dịu được dư luận quốc tế, điều đó chứng tỏ rằng Trung Quốc hết sức giả tảo trong vụ việc này nhưng điều đó cũng tôt khi Trung Quốc đã rút giàn khoan ra khỏi nước ta

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta không được chủ quan, rất có thể hành động rút giàn khoan của Trung Quốc chỉ là một hành động “rút lui tạm thời” của Bắc Kinh nhằm làm giảm căng thẳng trên Biển Đông và tránh đối đầu trực diện với Mỹ. Việc lấy cớ tránh bão trên biển Đông chỉ là cái cớ cho giữ sự sĩ diện cho Trung Quốc mà thôi, Nhưng điều đó cũng là một tin tốt lành cho chúng ta nhưng không vì thế mà ta không chủ động có những biện pháp ngăn chặn Trung Quốc đưa giàn khoan trở lại

  Trả lờiXóa
 10. Việc rút giàn khoan chỉ là tạm thời, chắc chắn TQ sẽ còn tiếp tục đưa giàn khoan trở lại biển động nếu ta không kiên quyết ,là kiện TQ ra tòa Án quốc tế ,vì TQ không bao giờ từ bỏ tham vọng nuốt trọn Biển Đông ,TQ sẻ bất chấp tất cả để biến Trung Hoa Mộng thành hiện thực .

  Trả lờiXóa
 11. Hành động rút giàn khoan của Trung Quốc là hành động thể hiện sự khôn ngoan của nước này. Hành động đó đã làm xoa dịu và giảm căng thẳng trên Biển Đông. Cải thiện mối quan hệ vốn nhiều sóng gió của Trung Quốc với Việt Nam, Philipin và các nước khác có ảnh hưởng đến tình hình trên biển Đông, điều đó chứng tỏ là Trung Quốc không phải là không quá ngang ngược mà không chú ý đến những hanh động của Việt Nam và dư luận quốc tế

  Trả lờiXóa
 12. suhao lunglangtreo06:17 17 tháng 7, 2014

  Chúng ta phải thật cẩn trọng trước hành động rút giàn khoan của Trung Quốc. Chúng ta vẫn luôn phải duy trì kiên định bảo vệ chủ quyền đồng bộ với các nước có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc. Chúng ta vẫn luôn cần sự ủng hộ mạnh mẽ từ quốc tế !!! Vẫn phải kiện Trung Quốc để rõ ràng chủ quyền lãnh hải!!!!

  Trả lờiXóa
 13. Hành động của Trung Quốc có thể được lên kế hoạch để chặn trước những nỗ lực của Mỹ và các đồng minh trong việc đưa vấn đề căng thẳng ở Biển Đông ra Diễn đàn An ninh Khu vực ARF tháng tới tại Myanmar.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là cái lũ không biết xấu hổ, chắc thấy nhục nhã quá khi bị Việt Nam phản đối cùng với sự lên án của cộng đồng quốc tế nên chúng mới tiến hành rút giàn khoan chứ cái gì mà đã hoàn thành xong nhiệm vụ, vừa mới đặt có 1, 2 tháng mà đòi làm được cái gì chứ.

  Trả lờiXóa
 15. Các cụ có câu: Thâm nho nhọ đít như tàu mà. Tàu không thâm thì còn ai thâm vào đây nữa. Bởi vậy nên là việc Trung Quốc rút giàn khoan cũng chưa phải là một tín hiệu mừng đâu, chúng ta lúc nào cũng phải đề phòng, không để chúng tiếp tục có những hành động xâm phạm vào vùng đặc quyền hay là lãnh thổ của nước ta nữa

  Trả lờiXóa
 16. không đơn giản16:22 18 tháng 7, 2014

  Trung Quốc thâm nho lắm, không ai có thể lường trước đâu. Việc rút giàn khoan HD981 cũng đã thể hiện điều đó. Việc rút lui này vừa giữ thể diện cho chúng bởi chúng vẫn không thừa nhận là mình đã sai, và hơn nữa là nó tạo cho chúng ta một sự chủ quan, không đề phòng và không biết chúng sẽ có những hành động gì tiếp theo nữa

  Trả lờiXóa
 17. Cần phải hết sức đề phòng cảnh giác trước những âm mưu thâm độc của người Trung Quốc, cần phải nên lấy tấm gương của Philippin ra để làm bài học cho mình, cũng trong thời gian có cơn bão mà Trung Quốc đã chiếm được một hòn đảo của Philippin. Bởi vậy chúng ta không nên vui mừng quá sớm mà phải lúc nào cũng đề phòng mọi bất chắc

  Trả lờiXóa
 18. Trung Quốc không thâm thì còn ai thâm nho ở đây nữa. Từ ngàn đời nay thì chúng đều như vậy rồi, lúc nào cũng muốn chiếm lấy nước ta. Dù lúc nào cũng thất bại nhưng đến tận bây giờ chúng vẫn chưa từ bỏ âm mưu đó. Giờ càng ngày chúng càng mạnh và càng cho thấy sự thâm nho của mình. Chúng ta không được phép lơ là cảnh giác trước những âm mưu xâm lược của chúng

  Trả lờiXóa
 19. Lợi dụng tình hình bão, trung quốc đã có những tuyên bố mang tính xoa dịu dư luận. "Theo thông tin được cập nhật mới nhất, tối ngày 15/7 Tân Hoa Xã đưa tin, Công ty TNHH cổ phần dịch vụ mỏ dầu Trung Hải (COSL) cho biết, đến ngày 15/7 giàn khoan Hải Dương-981 đã “hoàn thành tác nghiệp” ở khu vực biển gần đảo Tri Tôn (quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam). COSL cũng cho biết Hải Dương-981 đã thực hiện “kế hoạch thuận lợi” và “thu được dữ liệu số liệu địa chất”.", đây là một hành động hết sức khôn khéo cũng như đầy tính toán của chính quyền Bắc Kinh trong vấn đề này. Vừa tránh được tổn thất, vừa tránh được sự lên án của dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng ta vẫn biết, cơn bão với cường độ rất mạnh đang có xu hướng tiến vào biển Đông nước ta với sức phá hủy khó lường, chắc rằng trung quốc cũng không dại gì để giàn khoan ngoài khơi để chống chọi với bão lũ. Trung quốc buộc phải rút giàn khoan. Nhưng trung quốc lại đưa ra lý do là đã thăm dò xong , đó thực sự là một điều hết sức thâm độc, một bước đi mang nhiều tính toán của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là cái bọn tàu khựa cái gì chúng nó cũng nói được như vậy thì thật sự là chẳng thể chấp nhận được,bộ mặt của các ngươi như thế nào thì ai chẳng biết rồi cơ chứ tàu khựa,thế nên đừng có ngồi đó mà sủa bậy nữa,ai cũng đã biết cái bộ mặt của các ngươi như thế nào rồi tàu khựa ạ,thử xem cái lũ chúng mày có thể đạt được cái tham vọng xấu xa đó nữa không.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là thâm như cái lũ tàu khựa,chúng nó nghĩ rằng chúng nó là ai mà có thể thích làm gì thì làm như vậy chứ,Việc đưa cái giàn khoan vào trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam là hoàn toàn sai trái và phi lí,chính vì thế nó đã bị bạn bè quốc tế lên án mạnh mẽ,và nếu như trung quốc còn dám tiếp tục điều đó sẽ phải trả giá đắt thôi,chờ đó đi tàu khựa ạ.

  Trả lờiXóa
 23. Sao mà cái lũ chúng mày lại có thể thâm độc và nham hiểm như vậy được hả cái lũ chúng mày,như thế mà cũng nói được cơ chứ,hãy nên nhớ rằng cho dù các ngươi có nói như thế nào thì cũng chẳng bao giờ làm gì được đâu,và cũng chẳng có ai tin được cái miệng chúng mày đâu.hãy dừng ngay những việc làm của các ngươi lại đi lũ tàu khựa ạ,

  Trả lờiXóa
 24. Trung quốc từ xưa đến nay luôn vô cùng nham hiểm và thâm độc trong mọi việc làm của họ,chính vì thế mà những hành động của họ luôn khiến cho thế giới phải cảnh giác.việc trung quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam là hoàn toàn sai trái và phải dừng lại ngay.trung quốc nếu còn tiếp tục sẽ gánh phải hậu quả nặng nề mà thôi.

  Trả lờiXóa