Thượng viện Mỹ: Trung Quốc hãy rút giàn khoan khỏi Biển Đông

Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014
Tags: ,

30 nhận xét:

 1. Với 100%phiếu thuận, Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua Nghị quyết và yêu cầu Trung Quốc quay lại nguyên trạng trước ngày 1/5/2014. Điều đó cho thấy Mỹ đã chính thức đứng ra để bảo vệ sự ổn định của khu vực Đông Nam Á cũng như các nước khu vực biển Đông và đặc biệt là giữa Trung Quốc và Việt Nam. Nói là như vậy nhưng Mỹ đã phải cân đo đong đếm rất nhiều mới đưa ra những động thái trên vì vậy chúng ta phải cẩn thận hết sức

  Trả lờiXóa
 2. Đừng vì những hành động của Mỹ mà chúng ta có thể ung dung và cho rằng Mỹ đang đứng về phía Việt Nam, Thượng viện Mỹ làm việc này là vì quyền lợi của Hoa Kỳ ở biển Đông. Họ hiểu, không làm tới nơi tới chốn, sẽ có kịch bản Ukraine – Nga, cũng như nhiều xung đột khác trên thế giới. Và để bảo vệ danh tiếng của một nước đứng đầu thế giới thì luôn có mặt ở những điểm nóng trên toàn thế giới để thể hiện uy quyền của chúng

  Trả lờiXóa
 3. Trung quốc đang quá ngang ngược và cũng phi lí ở trên biển đông.chính vì thế mà nó đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều nước trên thế giới trong đó có Mỹ.và điều gì đến cũng sẽ đến mà thôi.trung quốc sẽ phải chịu sự trừng phạt của Mỹ và các nước khác nếu như vẫn còn tiếp tục có những hành động ngang ngược và phi lí kia.hãy biết điều mà dừng lại đi tàu khựa ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Lỳ Đẳng Cấp00:40 14 tháng 7, 2014

  Với những hành động hết sức sai trái của mình trên biển Đông, không chỉ có chính quyền Việt Nam đang lên án một cách hết sức mạnh mẽ những hành động đó, mà dư luận quốc tế đang lên án những hành động phi lý, vô nhân đạo của trung quốc một cách mạnh mẽ. Đó là một điều đương nhiên, vì trung quốc là một quốc gia gây hấn với những thủ đoạn hết sức thâm độc và bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 5. không khó để chúng ta có thể nhận thấy rằng, những hành động, những động thái của trung quốc trên biển Đông trong thời gian qua là hết sức sai trái, thể hiện mưu đồ bá chủ, bành trướng biển Đông. Đó là một hành động hết sức sai trái, vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của dư luận quốc tế, chúng ta cần thực hiện những chính sách, biện pháp nhằm chống lại điều đó một cách hiệu quả, khôn ngoan nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Đó là lời cảnh báo cũng như là lời nói mà toàn thể bạn bè quốc tế muốn giành cho trung quốc đấy.hãy dừng ngay những việc làm sai trái và ngang ngược của các ngươi lại đi tàu khựa ạ.thật sự mà nói thì các ngươi đang để cho mọi chuyện quá xa rồi đó.và nếu như không dừng lại thì chắc chắn rằng trung quốc sẽ phải bị trả giá đắt cho điều đó thôi.

  Trả lờiXóa
 7. một nước mạnh khi họ đưa ra một quyết định thì cái lợi ích vẫn là trên hêt vì vậy chúng ta không nên qua vui mừng khi Mỹ có động tháu dừng như đang đứng về phia chúng ta để buộc Trung Quốc phải rut gian khoan.vẫn nên cảnh giác thì hãy hơn.nhưng trước tiên chúng ta phải đuổi bọn Khưa kia về nước đã

  Trả lờiXóa
 8. với những hành động vô cùng ngang ngược của mình Trung QUốc đã nhận lại được sự phản đối quyết liệt đến từ phía Việt Nam và các nước trên thê giới. Mỹ cũng đã lên tiếng bắt Trung Quốc phải rút giàn khoan khỏi vùng biển của Việt Nam.nếu TQ không dừng lại thì chúng sẽ phải trả cái giá rất đắt cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 9. các bạn nghĩ sao về quyết đinh này cảu thượng viện Mỹ. tôi thì nửa mưng nửa lo. Mừng là Mỹ đứng về phía ta buộc TQ phải dừng những hành động ngang ngược cảu mình lại và lo là vì không biết đằng sau quyết định này Mỹ có mưu đồ gì.bởi lẽ không bao giờ Mỹ lại làm việc mà không có lợi cho đất nước họ.

  Trả lờiXóa
 10. Với 100%phiếu thuận, Thượng viện Mỹ đã nhất trí thông qua Nghị quyết và yêu cầu Trung Quốc quay lại nguyên trạng trước ngày 1/5/2014. Mỹ đã chính thức can thiệp vào tình hình ở Đông Nam Á cụ thể là tình hình biển đông cảu việt nam .ắc hẳn điều này sẽ làm cho Trung QUốc bớt ngang ngược mà dần dần phải rut giàn khoan ra khỏi nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Việc làm của Trung Quốc trong thời gian vừa qua trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam hoàn toàn là sai trái,vì vậy thượng việc Mỹ lên tiếng phản đối là điều dễ hiểu và đúng đắn. Yêu cầu này từ phía thượng việc Mỹ chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của Trung Quốc trong thời gian tiếp theo, hy vọng Trung Quốc vẫn còn có thể hiểu chuyện để rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam nhưng lại nói rằng đó là vùng biển thuộc quyền quản lý của mình mà không hề có bằng chứng chân thực nào. Rất nhiều nước đã lên tiếng phản đối hành động này của Trung Quốc, và thượng viện Mỹ đã lên tiếng yêu cầu Trung Quốc dừng hành động ngang ngược này lại.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam đang nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nước trên Thế giới trong việc tranh chấp với Trung Quốc về vấn đề biển Đông vì Trung Quốc đang xâm phạm chủ quyền của chúng ta. Mới đây là sự lên tiếng của Thượng viện Mỹ, và tiếp theo chắc chắn vẫn còn rất nhiều nước khác lên tiếng yêu cầu Trung Quốc ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Nghị quyết S.RES.412 được thương viện Mỹ thông qua cũng chỉ là một hành động cảnh tỉnh cho hành động TQ với giá trị này thì liệu chúng ta thấy được TQ có rút giàn khoan về nước! với vị thế của Mỹ thì tiếng nói này tỏ vẻ còn quá yếu ớt không như những gì mà Mỹ tuyên bố với thế giới về vai trò của một đất nước đầu tàu của mình

  Trả lờiXóa
 15. Không chỉ người dân Việt Nam ủng hộ đâu mà thấy đó cả thế giới cũng sẽ ủng hộ cái nghị quyết này của chính quyền Mỹ trong việc tạo ra sức ép với TQ yêu cầu đất nước này chấp nhận và tôn trọng chủ quyền dừng ngay các hành động lấn chiếm...
  Vị thế của Mỹ thì đất nước có vai trò quan trọng trong việc thực hiện hòa bình thế giới đáng lẽ cần nhanh chóng đưa ra tiếng nói mạnh mẽ hơn nữa chứ không phải đợi đến bây giờ

  Trả lờiXóa
 16. tôi nhận thấy cái nghị quyết mà Thương Viện Mỹ mới thông qua này nó phải mạnh mẽ trong việc phản đối và hơn nữa đó là đưa ra những hành động, những biện pháp trừng phạt cần thiết phải áp dụng với một quốc gia hung hãn như TQ. điều này phải được chấp hành từ những biện pháp chắc mà thế giới phải áp đặt!

  Trả lờiXóa
 17. suhao lunglangtreo06:05 15 tháng 7, 2014

  Mình hy vọng Mỹ sẽ biến những lời nói, quyết sách kia thành hành động cụ thể. bởi các hành động của Trung Quốc không chỉ gây ra tình hình mất ổn định ở biển đông với các nước trong khu vực mà còn đang thách thức với luật pháp quốc tế khi không chịu tuân theo luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. trienchieu ngumieu06:16 15 tháng 7, 2014

  TRung Quốc đang quá ngang ngược, các hành động của Trung Quốc thời gian gần đây trên bển đông đang thách thức cả nhân loại. Do vậy, sự can thiệp của Mỹ đối với vấn đề này không chỉ thể hiện là sự can thiệp của nước lớn mà còn là sự đề phòng, cảnh báo với các hành động thách thức của Trung quốc, đảm bảo lợi ích của Mỹ trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 19. Việc hung hăng, ngang ngược, thách thức của Trung Quốc thời gian qua đã đụng chạm tới lợi ích của nhiều quốc gia, buộc họ không thể cứ đứng quan sát mãi được mà phải hành động, và Mỹ cũng là một trong những nước đó

  Trả lờiXóa
 20. như chúng ta đã biết thì trong thời gian qua, kể từ khi Trung Quốc ngang nhiên đặt giàn khoan HD981 trong vùng đặc quyền kinh tế của nước ta thì đã làm dấy lên một làn sóng dư luận, không chỉ trong nước chúng ta mà còn lan ra toàn thế giới! có thể giàn khoan ấy ban đầu mới chỉ ảnh hưởng tới lợi ích của nước Việt Nam chúng ta thôi, nhưng còn sau này, ai dám đảm bảo là chúng sẽ không động chạm tới các nước khác nữa!

  Trả lờiXóa
 21. hành động ngang ngược lần này của Trung Quốc ban đầu đã ảnh hưởng rất nhiều tới lợi ích của Việt Nam chúng ta, xong cũng từ đấy mà nguy cơ cho các nước khác là rất lớn, và đương nhiên thì Mỹ cũng không nằm ngoài những nước có thể bị ảnh hưởng tới quyền lợi! nước Việt Nam chúng ta mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những nước dám đứng lên phản đối lại hành động của Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 22. chính những hành động ngang ngược của Trung Quốc trong thời gian vừa qua đã đe dọa trực tiếp tới những quyền và lợi ích của rất nhiều nước! không chỉ có riêng Việt Nam đang là nạn nhân của những hành động ngu dốt của Trung Quốc, mà các nước khác trong khu vực, những nước có liên quan tới Biển Đông cũng đang bị đe dọa ảnh hưởng nghiêm trọng! Mỹ đứng lên trực tiếp phản đối có lẽ là một điều đúng đắn!

  Trả lờiXóa
 23. lên án việc sử dụng các hành vi khiêu khích và gây hấn để thay đổi hiện trạng, gây mất ổn định trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cùng với đó là yêu cầu Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế của nước ta vô điều kiện! đó là một việc làm rất hợp lí của thượng viện Mỹ! cũng mong rằng nhiều nước khác trên thế giới cũng sẽ bày tỏ thái độ của mình, trực tiếp phản đối Trung Quốc chứ không chỉ dừng ở hoạt động "quan ngại"!

  Trả lờiXóa
 24. Mỹ đã chính thức can thiệp vào vấn đề Biển Đông này và đương nhiên tuyên bố lần này của Mỹ sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới những hành động của Trung Quốc trong thời gian tiếp theo! có thể khi trước Trung Quốc có thể ngang ngược và có những hành động vô nhân đạo, nhưng khi dư luận thế giới đã lên tiếng, nhiều nước hơn nữa lên tiếng phản đối sẽ làm cho Trung Quốc bớt ngang ngược đi phần nào!

  Trả lờiXóa
 25. chính nghĩa đang đứng về phía Việt Nam, TQ biết họ đang hết sức vô lý và cần biến việc đánh chúng ta bằng một lý do hợp lẽ mà không bị các nước phản đối. Do vậy, dù họ có khoa chân, múa tay hay miệng lưỡi hăm dọa trên các kênh truyền thông đại chúng với tuyên bố có thể đánh Việt Nam bất cứ lúc nào thì TQ vẫn luôn e ngại và thận trọng với cuộc chiến với chúng ta mà không dám động binh trước.

  Trả lờiXóa
 26. Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam là cuộc đấu tranh của chính nghĩa, của đạo lý và pháp lý quốc tế. Tuy nhiên, trong cuộc đấu tranh này, Việt Nam cần phải tích cực chuẩn bị để đối phó trước mọi tình huống phức tạp mới có thể nảy sinh xuất phát từ tham vọng và những toan tính thâm độc của Bắc Kinh.

  Trả lờiXóa
 27. Đứng trước hành động ngang ngược, bất chấp đạo lý và luật pháp quốc tế của Trung Quốc, Đảng và nhân dân Việt Nam đã bình tĩnh và kiên trì theo đuổi giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế. Quan điểm giải quyết của chúng ta đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của dư luận thế giới, trong đó có nhiều quốc gia lên tiếng đứng hẳn về phía Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống lại tham vọng bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 28. Những gì mà Thượng Nghị Viện Mỹ lên tiếng cũng chính là ý kiến mà đa phần những con người yêu chuộng hòa bình trên thế giới mong muốn trung quốc làm trong những ngày qua . Việc TQ hạ đặt giàn khoan HD 981 vào cùng đặc quyền kinh thế của Việt Nam là hành động không thể chấp nhận được !

  Trả lờiXóa
 29. Có lẽ giờ Trung Quốc đang khá là e sợ ! Không phải do thượng nghị sĩ Mỹ lên tiếng mà đó chính là e sợ người dân Việt Nam ! e sợ những chiến lược của Việt Nam ! TQ đặt giàn khoan ở đó ! chúng ta không cương nhưng cũng chẳng nhu !Chúng ta dùng chiến thuật mềm dẻo mà đánh thẳng vào tâm lý ! Giờ TQ chắc chắn khó mà lộng hành ! đơn giản bởi sau thượng nghị sĩ Mỹ sẽ là nhưng tuyên bố của LHQ ...

  Trả lờiXóa
 30. Dư luận thế giới đang ngày càng lên tiếng nhiều hơn và gắt gao hơn từ những hành động ngày càng ngỗ ngược của TQ. Quả thực những gì mà cộng đồng yêu chuộng hòa bình của thế giới đang làm là một liều thuốc tăng lực rất hữu hiệu cho Việt nam trên con đường đòi lại công lý ! và nó cũng chẳng khác nào một cái búa giáng xuống đầu của TQ

  Trả lờiXóa