TÔI YÊU VIỆT NAM

Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014
Tags: ,

26 nhận xét:

 1. Tôi yêu đất nước tôi từ trong ca dao, lời ru, tiếng hát của mẹ....

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là tự do đâu chẳng thấy mà chỉ thấy toàn là chiến tranh và người dân là người phải chịu khổ đầu tiên, kinh tế thì cạn kiệt, nhà cửa bị phá... Nhìn đi nhìn lại chẳng thấy đâu bằng Việt Nam quê mình. Tôi yêu Việt Nam của tôi, một đất nước hòa bình, tự do.

  Trả lờiXóa
 3. Mình thấy một đảng như Việt Nam là tốt nhất, đỡ phải tranh giành quyền lực, đỡ xảy ra chiến tranh, biểu tình làm cho người dân khổ, kinh tế đi xuống. Việt Nam mới chỉ thoát khỏi chiến tranh 39 năm nên rất thấu hiểu vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn khắp các nước trên thế giới mà thấy sao mình vẫn may mắn là được sinh ra, lớn lên và sinh sống tại Việt Nam. Dù Việt Nam có nghèo một chút nhưng con người sống có tình, thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Mặc dù đâu đấy vẫn còn những đốm đen của xã hội tồn tại.

  Trả lờiXóa
 5. suhao lunglangtreo21:45 21 tháng 7, 2014

  Sao nhìn thế giới đâu đâu cũng tồn tại những lực lượng tranh giành quyền lực lẫn nhau như vậy nhỉ? Thật đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 6. trienchieu ngumieu21:54 21 tháng 7, 2014

  Chắc chắn là có bàn tay của khủng bố dính vào đây rồi. Đáng tiếc thay cho biết bao nhiêu người dân vô tội đã phải bỏ mạng!

  Trả lờiXóa
 7. đúng là bây giờ cái từ nếu như phải nói tới nhiều nữa! nếu như thế giới không có cái gọi là chạy đua theo tư bản chủ nghĩa, nếu như Ukraina không vì cái tư bản chủ nghĩa mà giờ bạo loạn khắp nơi thì có lẽ sẽ không có nhiều người chết và chắc chắn là sẽ không có cái thảm họa máy bay mang mã số MH17 của hãng hàng không Malaysia bị bắn rơi! hãy cùng cầu nguyện cho những nạn nhân xấu số trên chuyến bay ấy!

  Trả lờiXóa
 8. nhìn ra thế giới trong thời gian qua, đúng là có quá nhiều những điều đau thương! đầu tiên là vụ mất tích không dấu vết của máy bay mang mã số MH370, rồi chưa đầy 5 tháng sau là vụ nổ máy bay mang mã số MH17 và cả hai đều thuộc hãng hàng không Malaysia! cả thế giới có lẽ đều đang đau buồn và thương xót cho những nạn nhân xấu số đã tử nạn trên những chuyến bay ấy!

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc có lẽ đã sợ cơn bão mạnh trên biển và cũng sợ sức ép từ dư luận thế giới, nhất là khi những nước lớn đã lên tiếng, chính vì thế mà chúng đã rút giàn khoan HD981 về gần đảo Hải Nam! và sau vụ giàn khoan HD981 này, chúng ta- mỗi người dân có lẽ cũng thấy tự hào hơn về lòng yêu nước của mỗi người dân chúng ta! ở khắp mọi nơi trên thế giới, người dân Việt Nam luôn yêu nước cháy bỏng như thế!

  Trả lờiXóa
 10. cho tới giờ thì đã có nhiều cơ quan chức năng vào việc để tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ máy bay mang mã số MH17 của hãng hàng không Malaysia gặp nạn gần biên giới Nga! tuy nhiên thì vẫn chưa tìm được ai dám đứng ra chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn nghiêm trọng này, chúng ta vẫn chưa kết luận được điều gì! cũng xin chia buồn cùng người nhà và gia đình của những nạn nhân xấu số có mặt trên chuyến bay ấy!

  Trả lờiXóa
 11. chả biết đầu đuôi của cái sự việc máy bay bị bắn rơi này như thế nào, nhưng mà cứ thấy có tới những gần 300 người, mà cụ thể là 295 người tử nạn trong chuyến bay là đã đủ đau thương, tang tóc lắm rồi! còn nếu mà giờ điều tra ra được ông nào là người bắn quả tên lửa đối không làm tan nát cái máy bay cùng hàng trăm người xấu số kia thì có lẽ thế giới lại có khối chuyện để nói đấy!

  Trả lờiXóa
 12. tôi cảm thấy hạnh phúc, tự hào và hãnh diện vì mình là người Việt Nam, sinh ra và lớn kên trên mảnh đất hình chữ S này, có thể nước ta chưa giàu, nhiều nơi cuộc sống còn khó khăn, có thể nhiều nơi các tệ nạn vẫn còn hiện hữu, nhưng không vì thế mà không yêu mảnh đất này, và tôi sẽ góp sức mình để xây dựng nó tố đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Tuy rằng đất nước ta vẫn còn nghèo, kinh tế vẫn còn khó khăn nhưng Việt Nam chúng ta lại là một đất nước ổn định về hòa bình, về trật tự. Để có được điều đó thì Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam chúng ta đã có những chủ trương, chính sách hợp lý, quan hệ hài hòa với các quốc gia, tổ chức trên thế giới. Đó là thành công vĩ đại của Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 14. Là người dân Việt Nam chúng ta hoàn toàn tự hào về đất nước mình, một đất nước anh hùng, một đất nước với những con người đi lên từ trong khói lửa của chiến tranh để xây dựng nên một đất nước Việt Nam tươi đẹp như hiện nay. Và cũng do đất nước ta đi lên từ khỏi lửa chiến tranh nên để có được cuộc sống ấm no hạnh phúc, hòa bình như hiện nay thì đó là một điều rất đáng trân trọng mà không phải quốc gia nào cũng có được. Đó mới là điều mà chúng ta nên tự hào.

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta mới có thể thấy rõ sức mạnh của Nhà nước Việt Nam ta là một lợi thế to lớn để đất nước ta duy trì hòa bình, và đẩy mạnh công cuộc phát triển đất nước vững mạnh trong tương lai gần. Đất nước chúng ta được hòa bình, được ổn định, người dân được sống trong yên bình và hạnh phúc thế này cũng nhờ vào một phần rất lớn từ sự lãnh đạo tài tình và đúng đắn của Đảng, nhà nước và chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 16. từ trước đến giờ, lịch sử cả ngàn năm của dân tộc đều đã chứng tỏ một điều rằng, dân tộc ta có một lòng yêu nước nồng nàn. điều đó càng được thể hiện rõ ràng mỗi khi tổ quốc đứng trước nguy cơ bị xâm phạm về chủ quyền. Đó là một điều rất đáng tự hào, chúng ta cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa những truyền thống đó.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam chúng ta là một quốc gia có bề dày lịch sử về hình thành, xây dựng và bảo vệ đất nước. Chúng ta mới chỉ bước ra khỏi chiến tranh và đi vào xây dựng đất nước được khoảng 40 năm, do đó đất nước ta còn nghèo, còn lạc hậu đó cũng là điều không khó hiểu, nhưng điều quan trọng nhất đó chính là Việt Nam hiện nay là một quốc gia hòa bình, ổn định và đó chính là điều kiện thuận lợi để đất nước ta sẽ phát triển một cách bền vững.

  Trả lờiXóa
 18. Một thế giới mà chính con người đang tự giết hại lẫn nhau! đổ lỗi cho nhau từ các bên nhưng một sự thật đó tội ác của con người không thể phủ nhận! và như vậy chúng ta hy vọng vào một thế giới không bạo lực, một thế giới hòa bình! điều này thật khó khăn khi thế giới đang phải chứng kiến những lực lượng đối lập từ các nước tách biệt.

  Trả lờiXóa
 19. Nguyen Manh Cuong20:55 26 tháng 7, 2014

  thế giới đang phải đối diện với những khó khăn những thảm họa thiên nhiên! và không thể quên được đó là tội lỗi của con người khi tác động vào thiên nhiên tác động vào xã hội con người! những tai nạn mà chúng ta nhắc tới đó là những tai nạn thương tâm, nhưng từ đây chúng ta có thể thấy được trách nhiệm của cộng đồng thế giới trong việc bảo vệ tính mạng con người còn đang là một vấn đề chưa có hồi kết khi không tặc, những vùng đất còn nội chiến, còn chiến tranh!

  Trả lờiXóa
 20. Tôi nhận thấy sống ở một đất nước như Việt Nam đã thực sự có được cái gọi là tự do dân chủ công bằng người dân được sinh sống trong một bầu trời hòa bình, không có một chút áp lực từ các phe li khai nổi dậy. và thật khó để tìm ra một đất nước như vậy trong thế giới hiện nay! với chính sách đoàn kết dân tộc đất nước ta đã gặt hái được nhiều thành công

  Trả lờiXóa
 21. Đất nước với chiều dài lịch sử nhiều nghìn năm, chứng kiến bao cuộc xâm lăng, đô hộ của nhiều nước khác nhau. Nhưng với tinh thần yêu nước nồng nàn, tinh thần tự tôn dân tộc, đất nước chúng ta đã giữ vững được chủ quyền đất nước một cách toàn vẹn. Đó là một điều đáng tự hào, đáng để chúng ta cố gắng phát huy hơn truyền thống đó nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Một bài việt thực sự hay của tác giả ! một cái nhìn mà có lẽ ít người nghĩ được trong thời buổi mà thế giới đầy biến động này ! Cho dù nước ta đang có một vấn đề khá lớn là TQ nhưng chúng ta vẫn đoàn kết vẫn có được sự yên ổn hòa bình !như lời tác giả nói có đâu được như mảnh đất hình chữ S này ! tuy tôi không giàu có không tiện nghi không sầm uất nhưng tôi hòa bình tôi tự do và tôi có thể làm những gì mình thích theo đạo đức ! chẳng lo khủng bố đảo chính ! tôi yêu việt nam !

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là chẳng đâu bằng đất nước nhỏ bé hình chữ S mang tên Việt Nam này ! Có sự an toàn có sự yên ổn hòa bình à quan trọng là được tự do độc lập ! lại vô vàn những những thắng cảnh tuyệt đẹp ! Bảo sao mà tác giả không có những dòng văn lại láng cảm xúc như thế :)

  Trả lờiXóa
 24. Chứng kiến những cảnh tưởng mà nhân dân trên thế giới đang phải trải qua như những cuộc chiến tranh phi nghĩa giữa các nước khu vực trung Đông những lần rơi máy bay chúng ta phần nào cảm ơn đất nước Việt Nam chúng ta đã cho ta sống dưới một nền hòa bình tự do phát triển và rất an toàn, không phải chịu những sự cực khổ trên, nhưng chúng ta cũng phải nghĩ lại công lao của ông cha ta ngày xưa đã phải hi sinh xương máu để bảo vệ tự do cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 25. Mặc dù nền kinh tế nước ta đang trong quá trình phát triển và chưa thể đuổi kịp các nước trên thế giới chúng ta tự hào rằng chúng ta được sống dưới một đất nước có nền hòa bình, yên ổn hàng đầu trên thế giới, hình ảnh thủ tướng Nga, Putin chạy bộ trên bờ hồ Hoàn Kiếm mà không có vệ sĩ chạy xung quanh cho chúng ta thấy được sự bình yên đó như thế nào, chúng ta tự hào về điều đó

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta có thể thấy rõ sức mạnh của Nhà nước Việt Nam ta là một lợi thế to lớn để đất nước ta duy trì hòa bình, và đẩy mạnh công cuộc phát triển đất nước vững mạnh trong tương lai gần. Một đất nước có hòa bình ổn định thì mới phát triển một cách nhanh nhất, bền vững nhất và chúng ta tin rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng thì chúng ta sẽ sớm làm được những gì mà Bác đã rặn dò chúng ta là để sánh bước với các cường quốc năm châu

  Trả lờiXóa