TRUNG QUỐC CÓ DÁM ĐỂ GIÀN KHOAN CHỐNG CHỌI VỚI BÃO ?

Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. có khi lại hay đấy chứ! bão gió ngoài Biển Đông kể ra cũng thương cho ngư dân Việt Nam mình, bão lớn thì lại không ra biển được, lại không thể kiếm ăn qua ngày được! nhưng mà bão to có khi nó làm cho phát nhấn chìm luôn cái giàn khoan HD 981 thì lại vui! một cơn bão có thể mang lại nhiều đau thương, có thể gây thiệt hại cho ta nhưng có lẽ nó cũng sẽ làm nát cái ý đồ đen tối của bọn Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 2. đúng là bão gió thế này, nghe đâu bão còn lớn nữa, thằng Trung Quốc mà dám để giàn khoan ở đấy thì đúng là gan đấy! nhưng có lẽ mọi người cũng biết trước cái kết quả nếu như Trung Quốc để lại giàn khoan ở đấy thôi! hàng Tàu mà, có khi cho một đợt gió lớn cái là đắm luôn rồi, cả giàn lặn tìm dầu cũng nên ấy chứ! nhưng mà bão gió, ngư dân Việt Nam cũng hết sức cẩn thận nhé!

  Trả lờiXóa
 3. vừa xem tin tức thấy cơn bão này ngoài Biển Đông cũng gió lớn lắm, gió giật cấp 15-16 cơ mà! nếu mà gió lớn như thế thật thì cũng thấy lo quá, lo cho các anh cảnh sát biển, ngư dân Việt Nam đang bám biển để thực thi quyền chấp pháp trên vùng đặc quyền kinh tế của nước ta! còn đối với cái giàn khoan HD981 thì có lẽ là kệ nó, bởi vì giờ bão gió mà nó đánh đắm được cái giàn khoan nhăng nhít ấy thì có lẽ người dân lại vui quá!

  Trả lờiXóa
 4. cái giàn khoan HD981 ấy do Trung Quốc làm ra, trông thì to thế thôi chứ nó cũng là hàng Tàu ấy mà, cứ bão gió tí có khi là tan luôn cả giàn cũng nên ấy chứ! bọn Trung Quốc chắc là không dám để giàn khoan ở đấy đâu! có thể khi mang cái giàn khoan ấy ra vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, Trung Quốc đã mang theo bao cái ý định ngu dốt, nhưng lần này thì chắc cũng phải chùn thôi!

  Trả lờiXóa
 5. ừ, đúng là "mưu sự tại nhân, hành sự tại thiên" mà! có thể Trung Quốc đã tính tới những trường hợp bão gió thế này khi mang cái giàn khoan HD981 vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta! song nếu như Trung Quốc dám để cái giàn khoan ấy chịu bão ngoài Biển Đông thì có lẽ chũng cũng sẽ nhận được những bài học từ thiên nhiên thôi! người tính không bằng trời tính và có vẻ như thiên nhiên cũng đang nổi giận rồi!

  Trả lờiXóa
 6. Sau những gì mà Trung Quốc gây ra trên Biển Đông trong thời gian qua, bất chấp phía Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế kịch liệt phản đối về hành động sai trái, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế nhưng phía Trung Quốc vẫn ngang ngược, bất chấp không rút giàn khoan ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Và hiện nay vẫn với cơn bão mạnh như thế này sắp tiến vào Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Trung Quốc đặt giàn khoan thì chắc chắn Trung Quốc sẽ phải rút giàn khoan phi pháp khỏi vùng biển này.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc đang rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan khi bị các nước phản đối mạnh, kế hoạch của họ đến giữa tháng 8 mới rút. Với tình hình này, chắc chắn Trung Quốc sẽ không để giàn khoan chống chọi với bão mà lợi dụng tình hình này để rút giàn khoan, coi đây là việc làm tránh bão, lợi cả đôi đường. Cơn bão này là phao cứu sinh cho Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc đã phải chịu sự nhục nhã, bị lên án, phản đối gay gắt từ dư luận quốc tế. Đây là đòn đánh rất mạnh của quốc tế vào âm mưu, tham vọng độc chiếm biển Đông. Liệu sau lần này, Trung Quốc có còn ngang ngược, cố chấp thực hiện những hành động gây hấn khác nữa hay không? Đó là một câu hỏi rất khó dự đoán và trả lời, ngay cả những học giả nghiên cứu lâu năm về Trung Quốc cũng không thể đoán được bởi bản tính lật lọc, trở mặt đã ăn vào máu họ.

  Trả lờiXóa
 9. đây được cho là thời điểm rất thích hợp để Trung Quốc rút giàn khoan của mình về nước mà không bị mất thể diện trước cộng đồng quốc tế. Dựa vào việc tránh các cơn bão lớn trên biển Đông trong mùa này và với lý do đã hoàn thành xong tác vụ thì giàn khoan hd 981 có thể âm thầm, lặng lẽ mà rút lui mà không chịu nhiều phản ứng từ dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981đang nằm trong vùng ảnh hưởng của hoàn lưu bão Rammasun – một cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương. Với những diễn biến như vậy thì chúng ta có thể nhận thấy những động thái nhằm xoa dịu dư luận trước những hành động hết sức sai trái của mình, nhưng như vậy chúng ta cũng đừng vội mừng.

  Trả lờiXóa
 11. Andree Righthands07:37 30 tháng 7, 2014

  Đúng là ở hiền gặp lành Làm ác phải trả giá ! Quả đúng không sai chút nào ! TQ lần này chắc chắn phải rút giàn khoan là điều chắc chắn ! không thể nào quyết định khác được ! Dù có kiên cố đến máy thì gặp thiên nhiên con người cũng chịu khuất phục mà thôi ! Điều đáng nói là không chỉ bão Thần sấm gây tác động mà còn nhiều cơn bão khác khiên TQ cũng khó mà để HD ở lại !

  Trả lờiXóa