VỤ VIỆC HÀNH HUNG BÁC SỸ TẠI BỆNH VIỆN BACH MAI – NHÌN TỪ GÓC ĐỘ NGƯỜI NHÀ BỆNH NHÂN

Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. Về hành vi vi phạm của Dũng là không thể chấp nhận được và đáng lên án. Do không được chứng kiến nội tình, các thông tin đưa ra cũng chỉ là một chiều nên khó có thể đáng giá được đúng sai. Tuy nhiên, thực tế hiện nay ở khá nhiều bệnh viện đội ngũ y, bác sỹ cũng cần phải xem xét lại tư cách "lương ý như người mẫu" của mình vì có rất nhiều trường hợp gia đình không nhận được sự giải thích nhẹ nhàng của bác sỹ mà chỉ nhận được câu: cứ chờ đấy rồi đi.

  Trả lờiXóa
 2. suhao lunglangtreo07:14 1 tháng 8, 2014

  Mặc dù hành động của Dũng là sai và cần phải trừng trị để làm gương cho người khác nhưng cũng cần phải xem xét lại cụ thể sự việc về cả 2 phía để có cái nhìn khách quan, xử lý đúng

  Trả lờiXóa
 3. mình đã từng đưa người nhà vào cấp cứu tại A9 Bệnh viện Bạch Mai, mình cảm thấy ý, bác sỹ ở đây khá nhiệt tình. Đối với cá nhân mình thì mình có thiện cảm với các y, bác sỹ ở đây hơn rất nhiều so với bác sỹ ở Viện K

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc hành hung bác sỹ tại bệnh viện Bạch Mai cho thấy tình trạng đảm bảo an ninh trong bệnh viện hết sức đáng báo động và chưa được quan tâm sát sao, bằng chứng là tình huống xảy ra khá lâu nhưng lực lượng bạo vệ an ninh vẫn chưa có mặt để giải quyết vụ việc, nếu sự việc xảy ra nghiêm trọng hơn thì sẽ như thế nào chứ, trong khi Bác sĩ rất quan trọng để cứu chữa bệnh nhân

  Trả lờiXóa
 5. Cũng phải có một lý do gì đó thì người kia mới có những hành động hành hung vị bác sĩ kia như vậy chắc chắn đây là một điều gì đó mà bác sĩ đã khiến cho người nhà bệnh nhân nổi nóng như vậy, vấn đề đạo đức của bác sĩ một lần nữa được đặt ra, nhưng việc chúng ta cần bàn tới ở đây là vấn đề bảo đảm an ninh trong bệnh viện cần được bảo đảm hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta nhận thấy sự yếu kém trong quản lý hoạt động ngành nghề của đội ngũ y bác sỹ, sự yếu kém trong việc quản lý hoạt động, nội quy chung của các bệnh viện, trung tâm y tế. đặc biệt là vấn đề bảo vệ an ninh trật tự trong bệnh viện, mà bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn nhất đất nước lại xảy ra một vụ như vậy càng cho thấy công tác bảo vệ an ninh kém và chưa được chú trọng

  Trả lờiXóa
 7. vấn đề quá tải tại các bệnh viện và chất lượng của ngành y tế là thực tế diễn ra một thời gian dài mà chưa có cách khắc phục hiệu quả, nguyên nhân này chính là điều đã dẫn đến những vụ việc đáng tiếc như thế này, tuy vậy cũng không thể lấy đó làm cái cớ biện minh cho những hành động thiếu suy nghĩ như vậy được.

  Trả lờiXóa
 8. nhìn từ góc độ của người nhà bệnh nhân trong vụ việc hành hung các bác sỹ tại bệnh viện Bạch Mai đã cho chúng ta thấy một thực tại đang buồn trong ngành y của đất nước mà dẫn tới những hành động bạo lực của người dân như vậy. Không phải tự nhiên mà họ bức xúc đánh bác sĩ bởi trong cơn nguy kịch của người thân, họ nhận thấy thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ y bác sỹ hiện nay vừa yếu chuyên môn, kém về thái độ. Điều này vô hình đã gây tâm lý vừa sợ sệt vừa bức xúc của không ít bệnh nhân cũng như người nhà của họ khi tiếp xúc với đội ngũ y bác sỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Ở trong trường hợp này thì Nguyễn Tiến Dũng là kẻ phạm tội. Trước tình trạng hiện nay lương tâm làm việc của người thầy thuốc đang là vấn đề khá bức xúc, họ luôn hời hợt tỏ vẻ thiếu quan tâm bệnh nhân và người dân cũng vậy họ đang có tâm lý là phải đưa tiền cho bác sỹ để được sự phục vụ, cứu chữa tốt hơn. Xuất phát từ thực tế ấy mà mới có sự việc đáng tiếc xảy ra như vừa rồi khiến cho Nguyễn Tiến Dũng đã có những bức xúc và đã có cách ứng xử, hành hung các cán bộ trong ca trực mà vợ anh ta vào cấp cứu.

  Trả lờiXóa
 10. Cái gì nó cũng có nguyên nhân của nó mà thôi, xuất phát từ tình trạng phục vụ cứu chữa bệnh nhân của một bộ phận không nhỏ đội ngũ cán bộ y, bác sỹ tại các bệnh viện thờ ơ với bệnh nhân làm cho người thân của họ bức xúc, không thể nhìn người thân bị đối xử như vậy. Và sự việc xảy ra với Nguyễn Tiến Dũng là điều sớm muộn cũng có. Vậy nên cần phải xem xét trách nhiệm từ hai phía để faanx đến sự việc như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Cần kiểm điểm, và nâng cao nhận thức từ 2 phía, ngành y tế cũng k chỉ nhìn nhận lỗi của người nhà bệnh nhân được

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi của Nguyễn Tiến Dũng là sai, là vi phạm pháp luật nhưng để hành vi ấy xảy ra chúng ta cũng nên tìm hiểu nguyên nhân, nguồn gốc sâu xa để dẫn đến sự việc như vậy. Cũng có thể là do nguyên nhân đến từ phía các cán bộ nhân viên, bác sỹ trong ca trực chưa có thái độ phục vụ bệnh nhân tốt mới dẫn đến hậu quả bị hành hung như vậy. Mọi việc cần được cơ quan chức năng làm rõ để sớm có kết luận cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 13. Để xảy ra sự việc đáng như vậy thì nguyên nhân chủ yếu là do Nguyễn Tiến Dũng, nhưng chúng ta cũng phải xem xét trên khía cạnh về thái độ làm việc của những người làm trong ngành y hiện nay, đó là sự thiếu quan tâm, thờ ơ với bệnh nhân. Cũng như công tác tổ chức quản lý của các cơ sở y tế, bệnh viện đang có sự nhốn nháo, mất trật tự nên mới xảy ra sự việc như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Luôn đổ tại bác sĩ là tâm trạng của người nhà bệnh nhân cũng có thể đưa ra những lý do: nóng ruột khi nhà đang ốm đau, sợ có chuyện chẳng lành…Song tất cả chỉ là những lý do mà thôi: vụ việc hành hung các bác sĩ trong bệnh viện là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 15. Thứ nhất: trong bệnh viện còn nhiều bệnh nhân khác họ cũng đang ốm đau và cần được nghỉ ngơi. Thứ hai: đánh người nơi công cộng là không thể chấp nhận được. Thứ ba: cho rằng việc vợ mình vẫn bị đau là do bác sĩ không quan tâm để đổ lỗi cho họ được không? Thứ tư: lôi kéo người khác nữa chứ đúng là bản chất côn đồ rồi. Vì vậy đừng bao giờ đổ lỗi cho ai mà trước hết hãy kiểm điểm lại mình.

  Trả lờiXóa
 16. chưa cần nói đến việc bác sĩ kia có sai hay không, nhưng rõ ràng những hành động của người nhà bệnh nhân là hết sức sai trái, là một việc làm không thể chấp nhận được. Những hành động đánh người trước hết là vi phạm pháp luật, sau đó nữa là những hành động này đã làm ảnh hưởng đến sự làm việc của chính bác sỹ.

  Trả lờiXóa
 17. Hành vi của Nguyễn Tiến Dũng là sai, là vi phạm pháp luật nhưng để hành vi ấy xảy ra chúng ta cũng nên tìm hiểu nguyên nhân, nguồn gốc sâu xa để dẫn đến sự việc như vậy. Nguyên nhân thì có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nếu xét trước hết thì việc đánh bác sỹ là điều làm sai phạm mà chúng ta có thể nhận định đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta không phủ nhận khi hiện nay có một số bộ phận y bác sỹ đang có những hành động vi phạm đến đạo đức nghề nghiệp, không tận tâm vì người bệnh. Nhưng đó không phải là lý do để người nhà bệnh nhân có những hành động quá khích, đánh đập nhân viên bệnh viện như vậy. Đó là một hành động hết sức sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa