BẠO LOẠN TẠI MỸ: GIỌT NƯỚC TRÀN LY CHO VẤN NẠN MẤT NHÂN QUYỀN

Thứ Tư, 20 tháng 8, 2014
Tags: ,

23 nhận xét:

 1. Mỹ sẵn sàng bảo kê cho các thế lực phản động để lật đổ chế độ chính trị ở các quốc gia đó bằng chiến tranh, bạo loạn, cách mạng màu… thực sự thì Mỹ không có cái gọi là nhân quyền mà chỉ giỏi chĩa mũi, soi xét vấn đề nhân quyền của các quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền Obama chưa hề lên tiếng xin lỗi người nhà nạn nhân và truy cứu trách nhiệm của những người liên quan. Phải chăng người da đen không được công nhận là 1 công dân ở Mỹ hay người da đen bị tước đi 1 số quyền con người, quyền được sống ở Mỹ. Đây là đất nước vẫn được coi là dân chủ, nhân quyền nhất thế giới sao

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình tại thành phố Feguson của nước Mỹ đang ngày càng phức tạp. Các cuộc bạo động vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại thậm chí còn leo thang hơn bất chấp lệnh giới nghiêm đã được ban bố trong hai ngày liên tiếp. Thống đốc bang Missouri Jay Nixon ngày 18/8 đã ra lệnh điều động lực lượng vệ binh quốc gia hỗ trợ cảnh sát vãn hồi trật tự tại thành phố Ferguson.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng vụ việc tại thành phố Ferguson là một bài học sâu sắc cho nước Mỹ trong việc thực thi các chính sách xã hội cũng như giáo dục cho các cán bộ công quyền về cách hành xử đối với với công dân. Cái chết của Brown chỉ là giọt nước làm tràn ly. Còn nguyên nhân sâu xa của vấn đề nằm ở chỗ tình trạng phân biệt và kỳ thị chủng tộc đã ăn sâu trong não trạng của giới chức và cán bộ công quyền Mỹ. Không phải vô cớ mà vụ bạo động lần này lại thu hút nhiều người dân da đen đến thế.

  Trả lờiXóa
 5. Điều này cũng buộc nước Mỹ phải nhìn nhận lại cách đánh giá về nhân quyền của nước mình và với các nước khác. Rõ ràng khi chưa thể giải quyết hết các vi phạm nhân quyền của nước mình thì chưa nên đi lên án nước khác. Hãy tập trung giải quyết tốt việc của gia đình mình trước đã rồi hãy quan tâm việc nhà khác.

  Trả lờiXóa
 6. Các vụ bạo động đã bùng phát trong mấy ngày liền sau khi một thanh niên da đen tên là Brown được cho là đã bị cảnh sát Mỹ vô cớ bắn chết. Báo cáo khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy, Brown, 18 tuổi, bị bắn 6 phát đạn, trong đó có 2 viên vào đầu, tờ New York Times cho biết. Ngay lập tức cái chết của người thanh niên này như một mồi lửa châm lên ngọn lửa bất bình âm ỉ từ lâu trong cộng đồng người da đen tại thành phố Feguson cũng như một số bang khác dẫn tới các cuộc bạo động, đập phá và thậm chí cả cướp bóc tài sản.

  Trả lờiXóa
 7. bây giờ tới một đất nước lớn như Mỹ, luôn tự cao tự đại, lúc nào cũng vỗ ngực mà lớn tiếng rằng mình là một đất nước lớn đảm bảo đầy đủ tự do dân chủ nhân quyền mà còn có tình trạng bạo loạn xảy ra, vậy thì thực hư của những câu chuyện dân chủ nhân quyền ở nước này là cái gì, lí do vì sao mà lại có bạo loạn như thế? hay chăng chỉ là những lời to tiếng lớn của mấy ông quan chức Mỹ thôi, không có gì là thật cả!

  Trả lờiXóa
 8. trước tiên thì chưa cần nói gì nhiều về vấn đề dân chủ hay nhân quyền gì cả bởi lẽ có nói thì mọi người chắc cũng biết hết rồi, mấy ông Mỹ chỉ được cái to mồm về vấn đề dân chủ nhân quyền thôi! có điều đáng nói ở đây là những vụ bạo loạn kiểu này có lẽ là một điều quá sức bình thường đối với những quốc gia đi theo con đường tư bản chủ nghĩa, sự tranh giành ảnh hưởng giữa các đảng phái có lẽ lại là nguyên nhân sâu sa của những vụ này!

  Trả lờiXóa
 9. có lẽ những cuộc bạo loạn ở Mỹ vẫn diễn ra hết sức thường xuyên, nhưng quan trọng là những quan chức, lãnh đạo của Mỹ biết cách dùng các phương tiện thông tin đại chúng để che đi những sự việc ấy! còn bây giờ tác giả nói ra những nguyên nhân cụ thể hơn cho những cuộc bạo loạn là do vấn đề dân chủ nhân quyền vẫn chưa được đảm bảo triệt để ở đất nước này có lẽ cũng là một điều gì đó hợp lí!

  Trả lờiXóa
 10. vụ bạo loạn xảy ra tại thành phố Ferguson nước Mỹ có lẽ cũng chỉ là một trong số ít những vụ bạo loạn đã xảy ra trong thời gian gần đây ở nước Mỹ và có lẽ sự việc này cũng là hồi chuông cảnh báo đối với những vấn đề thiết yếu của Mỹ trong thời buổi hiện nay! khi mà các lãnh đạo nước Mỹ thì luôn lớn tiếng với thế giới về vấn đề tự do dân chủ nhân quyền , nhưng cho tới bây giờ thì sao? phải chăng nó chính là những nguyên nhân sâu sa của các vụ bạo loạn!

  Trả lờiXóa
 11. Những vụ bảo loạn kia đã chứng tỏ cho thế giớ thấy rằng dân chủ đã và đang biểu hiện trên đất Mỹ lại hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố mà chính phủ nước này luôn mạnh miệng, vỗ ngực khoe khoang. và còn lấy cái tiêu chuẩn đó để áp vào những nước nhỏ hơn, những nước mà Mỹ luôn gây sự ảnh hưởng đến, một đất nước dân chủ mà như thế lại còn to mồm

  Trả lờiXóa
 12. Cuộc bạo động tại thành phố Ferguson đã bùng nổ vào ngày 15/8 trên đất Mỹ đã cho nhân dân trên thế giới thấy được thế nào là một nền “dân chủ đích thực” đúng như những gì mà Mỹ luôn dêu dao ta đây là một nước dân chủ hàng đầu trên thế giới. Chẳng biết dân chủ kiểu gì mà đất nước lại hay xảy ra bao động đến như vậy, thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 13. Chắc chắn những vụ bạo động ở thành phố Ferguson đã đánh một đòn mạnh vào cái mà Mỹ hay gọi là nền dân chủ tiên tiến nhất của mình. Tuy rằng như vậy nhưng chắc chắn Mỹ sẽ dùng mọi cách để dập tắt ngay một cách nhanh nhất dù có thể là động đến quân đội để dẹp loạn và như thế thì nền dân sự ở Mỹ phải nói là thực sự báo động

  Trả lờiXóa
 14. Theo tôi những vụ bạo động như này xảy ra rất nhiều ở các nước Tư bản chủ nghĩa vì như chúng ta đã biết thì chế độ tư bản luôn bảo vệ quyền lợi của giai cấp tư sản chứ có phải là bạo vệ nhân dân đâu, chính vì thế mới dễ xảy ra những vụ bạo động như này. Một khi nhân dân không được baoe về thì bạo động là điều tất nhiên sẽ xảy ra

  Trả lờiXóa
 15. vậy mà Mỹ luôn vô ngực cho rằng mình là nước có nhân quyền và chúng còn luôn lợi dụng vấn đề này để can thiệp vào nội bộ của các nước khác với tư cách bảo vệ nhân quyền cho nhân dân.bây giờ mới lộ rõ cái mà Mỹ luôn tự hào nhân quyền kiểu mỹ là đây sao.

  Trả lờiXóa
 16. thật nực cười khi mà một đất nước tồn tại nạn mất nhân quyền thiếu dân chủ tràn lân mà lại đi đòi quyền giám sát phán xét về dân chủ nhân quyền của các quốc gia khác. hãy nói xem liệu một nước mà nhân dân phải bạo loạn đòi nhân quyền liệu có đủ tư cách để đi phán xét các nước khác hay không?

  Trả lờiXóa
 17. một quốc gia luôn cho rằng mình là đất nước dân chủ nhất thế giới để đòi quyền phán xét các nước khác về quyền dân chủ của người dân mà lại tồn tại tình cảnh như thế này.câu hỏi đặt ra là liệu những thứ mà họ luôn tự hào có phải là đúng sự thật hay chỉ là casci bề nổi để họ có thể can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Chắc chắn những vụ bạo động ở thành phố Ferguson đã đánh một đòn mạnh vào cái mà Mỹ luôn tự hào luôn vỡ ngực với toàn thế giới đó là vấn đề nhân quyền, dân chủ. cái nhân quyền chỉ bảo vệ quyền lợi của giai cấp tư sản mà bỏ qua quyền lợi của nhân dân thì sớm muộn cũng bị nhân dân phản đối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Từ trước đến nay chính phủ Mỹ luôn vỗ ngực tự hào nền dân chủ, đặc biệt là nhân quyền mà họ đã xây dựng và thực thi tại đất nước mình là một thành tựu của nhân loại, có lẽ từ sâu xa điều này xuất phát từ tham vọng đòi bá quyền thế giới của các đời tổng thống Mỹ, bởi vì họ luôn xác định phải dùng vấn đề dân chủ – nhân quyền “kiểu Mỹ” làm công cụ “mị dân” hữu hiệu, qua đó sớm cụ thể hóa được tham vọng bá chủ của mình.Một chính sách mị dân và đánh lừa dư luận hòng che đi , lấp liếm đi những mâu thuẫn trong nội bộ , đó là một điều đáng bàn.

  Trả lờiXóa
 20. thật sự là chẳng còn cái từ ngữ nào mà có thể diễn tả được sự xấu hổ và mặt dày của nước mỹ nữa.họ luôn cho mình là những nhà dân chủ nhân quyền.luôn cho mình cái quyền áp đặt dân chủ nhân quyền cho nước khác nhưng thực tế thì nước mình đang vi phạm nghiêm trọng.đáng chỉ trích thật.

  Trả lờiXóa
 21. dân chủ nhân quyền đang là vấn đề mà cả thế giới quan tâm.đó thật sự là điều cấp bách và cần thiết đối với mỗi quốc gia.để có thể làm cho đất nước hòa bình và ổn định thì cần phải làm tốt vấn đề nhân quyền.nhưng thực tế nước mỹ lại đang vi phạm nghiêm trọng nó và có lẽ đã đến lúc nước mỹ phải quan tâm đến điều này nếu như không muốn phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 22. vấn đề dân chủ nhân quyền ở mỹ vi phạm như thế nào thì có lẽ chúng ta đã biết rồi.ngày càng có những hoạt động vi phạm được giới chức mỹ đưa ra.nó làm cho thế giới thêm phần hình dung được bộ mặt thật sự và nhân quyền kiểu mỹ như thế nào.hãy biết xấu hổ là gì đi nước mỹ ạ.

  Trả lờiXóa
 23. ở một đất nước mà người dân có thể thoải mái sử dụng súng như vậy đã cho tháy sự ngu dốt rồi tiền nhiều tiềm lực có cái gì cũng có hậu thuẫn săn rồi mà ngu thế là do chúng nó quá tự tin vào nững gì chúng có nên xã hội nước mỹ mới có góc tối nhiều nhưng đang bị che lấp

  Trả lờiXóa