CÁI CHẾT CỦA NHÀ BÁO JAMES FOLEY

Thứ Sáu, 22 tháng 8, 2014
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. “Vụ hành quyết cảnh tỉnh toàn thế giới” cảnh tỉnh về tư tưởng cực đoan, về những gì trong thế giới tưởng tượng mà bao con người vẫn tin vào nó. Tôn giáo không xấu, chỉ có những người lợi dụng, sử dụng nó với mục đích không chân chính mới khiến nó trở nên xấu.

  Trả lờiXóa
 2. Theo ông Eric Holder- Bộ trưởng Tư pháp (Tổng chưởng lý) Mỹ, hiện các nhà phân tích vẫn đang tiến hành phân tích giọng nói của kẻ khủng bố đã giết James Foley bằng cách phân tích các chi tiết của nguyên âm và phụ âm, nhịp điệu, cường độ, ngữ điệu và chất lượng giọng nói để tìm ra thêm chứng cứ. tuy nhiên thì đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạo lực đang bắt đầu leo thang ở đất nước này!

  Trả lờiXóa
 3. Theo thống kê của Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) ít nhất 69 nhà báo thiệt mạng khi đưa tin tình hình chiến sự ở Syria, hơn 80 người khác bị bắt cóc! Cơ quan này ước tính "khoảng 20 nhà báo cả người địa phương và quốc tế vẫn mất tích ở Syria. Nhiều người trong số đó được cho là đang trong tay IS". phải chăng những mối đe dọa luôn rình rập với những nhà báo chiến trường và nguyên nhân sâu sa thì có lẽ mọi người cũng có thể hiểu được!

  Trả lờiXóa
 4. Để cứu các sắc tộc thiểu số và hỗ trợ chính phủ Iraq, Mỹ tiến hành không kích các mục tiêu của chúng. Quyết định này rõ ràng khiến IS tức giận và thực thi các hành động trả đũa trong đó có việc giết hại dã man Foley, đe dọa giết thêm một phóng viên Mỹ nữa. Điều này chức tỏ việc mâu thuẫn cũng như mối đe dọa bạo lực gia tăng đang là điều đáng lo ngại cho những nhà báo chiến trường tác nghiệp đại những điểm nóng như thế!

  Trả lờiXóa
 5. IS đang nắm quyền kiểm soát khu vực rộng lớn tại Syria và Iraq, gieo rắc những cái chết thương tâm cho dân chúng và đàn áp các nhóm dân tộc thiểu số. những hành động man rợ gần đây của chúng càng cho thấy sự ngông cuồng tới mức không thể kiểm soát được! đã có nhiều thống kê cho thấy có rất nhiều nhà báo đã chết thảm dưới tay của bọn chúng và phải chăng Mỹ cần có những hoạt động dứt khoát hơn trong vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 6. không đơn giản23:50 23 tháng 8, 2014

  Tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mỗi người là điều không ai có thể cấm đoán hay can thiệp được, tuy nhiên nó phải có mức độ nào đó, phải mang tính tích cực chứ không được tiêu cực, cực đoan mà có những hành động dã man như hành động trên là không thể chấp nhận được. Không biết hành động này sẽ được Mỹ nói như thế nào nhỉ? về tự do tôn giáo

  Trả lờiXóa
 7. Đây là lời cảnh báo cho những chính sách của Mỹ, chính họ đã tự gây ra những chuyện này mà thôi. Họ châm ngòi cho các cuộc chiến tranh, nổi dậy, những tranh chấp đẫm máu trên khắp thế giới. Và người ta nói con giun séo lắm cũng quằn, đến những người hồi giáo họ cũng không thể chịu được và phải có những hành động này để răn đe người Mỹ

  Trả lờiXóa
 8. những hành động của nhà nước hồi giáo cực đoan thật tàn bạo và man rợ. Họ hành động chả khác nào súc vật khi tính mạng con người vô tội mà họ còn chả coi ra gì, sẵn sàng ra tay một cách ghê rợn, hàng loạt. Đó chính là tư tưởng cực đoan và trước cái chết của nhà báo Mỹ thì nó đã cảnh tỉnh cho chúng ta thấy cẩn loại bỏ thứ tư tưởng cực đoan này ra khỏi thế giới. Thứ nhà nước, tôn giáo kiểu này không mang lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi người dân

  Trả lờiXóa
 9. Thế giới bàng hoàng, và tiếp tục phải chứng kiến những vụ việc đau thương về cái giá của chiến tranh. Vụ việc một nhà báo chiến trường của Mỹ có tên James Foley, 40 tuổi đã bị hành quyết bởi một tổ chức có tên Nhà nước Hồi giáo được đăng tải trên mạng đang gây xôn xao dư luận thế giới. Một lần nữa chúng ta thấy được hậu quả của chiến tranh, hậu quả của bạo lực đối với đời sống xã hội , nó thực sự là tai hại.

  Trả lờiXóa
 10. vấn đề tự do tôn giáo tự do tín ngưỡng luôn được cả thế giới quan tâm,ở Việt Nam thì vấn đề này luôn được đảm bảo và thực hiện một cách tốt nhất, với những gì đang diễn ra trên thế giới thì tất cả chúng ta đã thấy rõ được những vụ việc mang tính sắc tộc và tôn giáo nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh thế giới.cần phải có sự hài hòa.

  Trả lờiXóa
 11. cái chết của nhà báo Mỹ James Foley đã làm cho cả thế giới rúng động.đó thật sự là một cuộc hành quyết hết sức giả man của phiến quân Is.chúng nhắm tới nước mỹ và chúng muốn nước mỹ không được không kích chúng nữa.vấn đề tôn giáo và tín ngưỡng đang là một vấn đề được nói nhiều.nhưng làm thế nào để giái quyết nó lại là một chuyện lớn.

  Trả lờiXóa
 12. cái chết của nhà báo James Foley đã làm cho cả thế giới phải rúng động.đó là một hành động trả đũa của phiến quân IS cho hành động không kích của Mỹ.nhưng cái hành động đó là vô nhân tính và sai trái,đã đến lúc chính quyền của tổng thống obama nên tìm cách để giải quyết vấn đề này.chấm dứt tình trạng người dân vô tội bị xử oan như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. chưa dám chắc là ông nhà báo này sẽ bị chết nhưng mà giới quan chức mỹ cứ rùm beng lên ,mình rất khâm phục những nhà báo đi đưa tin , tuy nhiên mình đánh giá chính phủ mỹ làm không tốt mới để lắm kẻ thù như vậy

  Trả lờiXóa
 14. mình nghĩ chính phủ mỹ nên xem lại chính bản thân mình tiền thì nhiều đồi bá chủ thế giới chuyện gì cũng can dự vào, chuyện gì cũng ha oai là đàn anh vậy mà cũng chẳng thấy hoaqf bình thay vào đó toàn thấy đánh nhau

  Trả lờiXóa
 15. Cái chết của nhà báo Mỹ là điều quá đau lòng, nó cho thấy sự thật của xã hội hiện tại bây giờ với những mâu thuẫn của các tổ chức cực đoan. Trong khi chính phủ Mỹ vẫn ra sức chống lại cũng như ngăn cản sự bành chướng, phát triển của các thế lực cực đoan này thì ngay cả công dân của họ họ cũng không thể bảo vệ được. Phải chăng đây là sự thật của thực tế đang diễn ra.

  Trả lờiXóa