"VẤN NẠN" KIỂM LÂM

Thứ Năm, 7 tháng 8, 2014
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. Rừng vàng, biển bạc đó là những thứ quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta và chúng ta phải biết giữ gìn và bảo vệ nó cho không chỉ chúng ta mà con cháu chúng ta nữa, những kẻ nào dắp tâm tàn phá và tiếp tay cho những kẻ đó hủy hoại rừng đều phải bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 2. trung tranquang05:47 8 tháng 8, 2014

  Ôi, hy vọng việc phân loại, sắp xếp công chức kiểm lâm cho đúng, chính xác để tránh tiếp tay cho các lâm tặc phá rừng như thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Kiểm lâm tiếp tay cho lâm tặc chặt phá rừng là đáng lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. Tuy nhiên, ở một góc độ khác cũng phải có những chính sách cho họ bởi họ phải làm việc trong môi trường vùng sâu, vùng xa, hoạt động buôn bán, vận chuyển, chặt phá của lâm tặc mạnh động, sẵn sàng chống lại lực lượng kiểm lâm bằng vũ khí.

  Trả lờiXóa
 4. trienchieu ngumieu06:23 8 tháng 8, 2014

  Phải xử lý thật nghiêm để làm gương cho các nhân viên kiểm lâm trong cả nước, tiếp tay cho lâm tặc, phá rừng, làm đất nước càng ngày càng nhiều thiên tai.

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải có các chế tài thật nặng để xử lý, răn đe các cán bộ làm công tác này.

  Trả lờiXóa
 6. không đơn giản16:26 8 tháng 8, 2014

  Rừng là một tài nguyên quý giá của nước ta và hiện nay nó đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi nạn phá rừng bừa bãi mà không có biện pháp trồng rừng bổ sung. Hơn nữa sự yếu kém của công tác kiểm lâm đã tạo điều kiện cho bọn lâm tặc hoạt động. đe dọa đến sự tồn tại của nhiều cánh rừng. Cần phải tăng cường công tác này để bảo vệ rừng, đây là việc làm cần thiết vào lúc này

  Trả lờiXóa
 7. Rừng là lá phổi xanh của cuộc sống. sự quan trọng của nó, đến đứa trẻ tiểu học cũng biết, vậy mà những ngừoi được nhân dân, nhà nước tin tưởng giao phó nhiệm vụ bảo vệ rừng lại đi trái với nhiệm vụ của mình, tiếp tay cho bọn sơn tặc phá hoại rừng. những kiểm lâm hay là tay sai của sơn tặc

  Trả lờiXóa
 8. những hiện tượng đáng buông trên đã lấy đi niềm tin của nhân dân vào những giá trị của cuộc sống. người có trách nhiệm bảo vệ rừng lại đi phá hoại màu xanh của cuộc sống, rồi những hiện tượng: thiên tai, luc lụt, lở đất... sẽ do ai gánh chịu thi những cánh rừng cứ dần dần không cánh mà bay

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta ai cũng biết tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống hằng ngày của nhân dân.vậy mà những người đã được nhân dân nhà nước giáo phó cho trách nhiệm bảo vệ rừng lại có những hành động khiên nhân dân mât lòng tin như này thì quả thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 10. kiểm lâm nhưng con người ganh trên vai trọng trách bảo vệ rừng những con người được nhà nước và nhân dân tin tưởng gia phó cho trách nhiệm bảo vệ lá phổi xanh cảu đất nước mà lại đi tiếp tay cho lâm tặc tàn phá rừng thật không thể chấp nhận được những hành động sai trái nghiêm trọng của con người này

  Trả lờiXóa
 11. tôi thử hỏi đây là những người kiểm lâm bảo vệ rừng hay họ là những tên tay sai của lâm tặc đây. Chính vì những hành động thiếu trách nhiệm của họ mà những cánh rừn đã không cánh mà bay.và rồi đây nhân dân biết tin ai để giao phó cho trách nhiệm bảo vệ rừng đây.

  Trả lờiXóa
 12. Qua vụ việc chúng ta cũng thấy một điều đó chính là công tác quản lý cán bộ kiểm lâm ở địa phương thực sự là chưa sát.nên mới tồn tại tệ nạn ăn hối lộ của sơn tặc như thế này.chúng ta phải xây dựng một mối liên hệ giữa nhân dân với các quan chức cấp cao để nhân dân có thể tố cáo những cán bộ địa phương vi phạm với mục đích bảo vệ rừng bảo vệ lá phổi xanh của đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Vẫn biết Kiểm Lâm là lực lượng giữ rừng, bảo vệ rừng nhưng hiện nay một bộ phận không hề nhỏ những cán bộ Kiểm Lâm đang tha hóa, biến chất làm ảnh hưởng đến công việc, nhiệm vụ của Kiểm Lâm. Thay vì bảo vệ rừng thì họ đang tiếp tay để phá rừng, đây là những việc làm sai trái và cần được phát giác để chấm dứt tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 14. Trong khi nhà nước, nhân dân đang tập trung vào việc trồng rừng, thấy được lợi ích từ rừng đem lại ngày càng to lớn thì một bộ phận không nhỏ cán bộ kiểm lâm khi mà được giao trọng trách để giữ rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên của quốc gia lại có thể bắt tay với những kẻ phá rừng, làm ngơ trước những hành động phá hoại ấy. Thật không thể chấp nhận được những hành vi như vậy và cần phải có quá trình thanh lọc, đánh giá cán bộ kiểm lâm một cách nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
 15. Vẫn biết đất nước ta giàu tài nguyên thiên nhiên, được ví như rừng vàng biển bạc, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Nếu như bọn lâm tặc chúng phá rừng, gây mất cân bằng sinh thái, ảnh hưởng đến môi trường thì chúng ta đã có kiểm lâm để quản lý, ngăn chặn hành vi phá rừng ấy. Xong hiện nay một số cán bộ kiểm lâm đang làm sai nhiệm vụ, tiếp tay cho những kẻ phá rừng. Đó là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 16. Bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên cũng chính là bảo vệ gìn giữ cho cuộc sống sau này của các thế hệ sau. Được giao trọng trách quan trọng như vậy mà một số cán bộ kiểm lâm vì đồng tiền, vì sự mê hoặc của nó đã không giữ nổi được sự cám dỗ ấy mà tiếp tay cho những kẻ phá hoại rừng, tàn phá tài nguyên, tài sản quốc gia. Đây là vấn đề cần phải sớm đưa ra làm rõ cũng như thanh lọc những cán bộ thật sự để rừng, tài nguyên được bảo vệ một cách tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 17. Một thực trạng đáng buồn và thực sự đáng lên án hiện nay, đó chính là việc chính các cơ quan chức năng, cơ quan chấp hành lập pháp là Kiểm Lâm đã móc nối với các tổ chức phá rừng. Đó thực sự là điều không thể chấp nhận được và chúng ta cần tiến hành những biện pháp ngăn chặn một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 18. thực ra thì 8 trường hợp cán bộ kiểm lâm Thanh Hóa bị triệu tập và điều tra cũng không phải là những trường hợp đầu tiên và chắc chắn rằng cũng không phải là những trường hợp cuối cùng! việc cán bộ kiểm lâm tiếp tay cho những kẻ buôn lậu, rồi những kẻ đang phá hoại rừng, săn bắt trái phép đang diễn ra vô cùng bất cập! đúng là bây giời việc ra soát các cán bộ kiểm lâm ở các tỉnh và địa phương là hết sức cần thiết!

  Trả lờiXóa
 19. đất nước đang trên đà phát triển, song lại chưa thể hoàn thiện trong tất cả mọi lĩnh vực nên vẫn còn có những thành phần xấu xa, vẫn đang cố lợi dụng quyền hạn, trách nhiệm của mình để tư lợi cho cá nhân! 8 trường hợp kiểm lâm cơ động của Thanh Hóa bị triệu tập làm rõ vụ việc liên quan tới vấn đề nhận hối lộ là hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghề nghiệp của những cán bộ kiểm lâm hiện nay!

  Trả lờiXóa
 20. có một câu hỏi đặt ra là liệu rằng cho tới lúc này vẫn còn bao nhiêu cán bộ kiểm lâm kiểu như 8 cán bộ kiểm lâm tỉnh Thanh Hóa kia nữa! quá bất cập khi ngay cả một bộ phận cán bộ thực thi pháp luật của lực lượng kiểm lâm lại đi móc nối với những kẻ phá hoại rừng, chặt phá rừng và buôn lậu gỗ để kiếm lợi, vụ lợi cho bản thân mình! một sự thật đáng buồn và cần có các cơ quan chức năng điều tra xem xét!

  Trả lờiXóa
 21. có lẽ những con người ấy vẫn chưa thể ý thức được việc bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên! việc chặt phá rừng có thể đem lại cho những kẻ buôn lậu, những kẻ móc nối với chúng những khoản lợi vô cùng to lớn, nhưng rồi kết cục cho những sự việc này chắc hẳn sẽ rất đau lòng, và thậm chí nó còn ảnh hưởng tới cả tương lai sau này nữa! cần phải suy nghĩ nhiều kể cả những người ngoài cuộc!

  Trả lờiXóa
 22. Rừng vàng biển bạc – đó là tài nguyên quý giá của mỗi dân tộc đối với Việt Nam. Bảo vệ tài nguyên rừng là bảo vệ sức khoẻ, bảo vệ đất nước, bảo vệ thế hệ tương lai của đất nước ta sau này. Việc một số cán bộ kiểm lâm tiếp tay cho lâm tặc làm trái quy định của pháp luật bị tố giác là một trong bãi bài học cảnh báo cho những cán bộ đang đi sai đường hãy dừng lại trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa