NGÀI BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO TQ HÃY SUY NGHĨ CHO CHU TOÀN TRƯỚC KHI PHÁT BIỂU

Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. ông Vương Nghị này cẩn thaanh quá đâm ra lại hớ, từ thủa chí kim, TQ luôn là quốc gia đi xâm lược, với tư tưởng Đại Hán TQ ngày nay vẫn ủ men tư tưởng làm bá chủ thiên hạ, chính vì thế mà họ càng ngày càng bị cô lập khỏi thế giới

  Trả lờiXóa
 2. Đã từ lâu các quốc gia trên thế giới đều biết rất rõ về bản chất từ “những hành động của người Trung Quốc” đó là nói một đằng và làm một nẻo. Minh chứng gần đây nhất chính là việc phía Trung Quốc ngang nhiên hạ, đặt trái phép giàn khoan HD 981 trên vùng thềm lục địa thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng, những khẳng định “chắc chắn” của ông Vương càng cho thấy rõ hơn việc Trung Quốc luôn làm ngược lại những gì họ tuyên bố. Với những gì Trung Quốc đã thực hiện ở Biển Đông lại khác hẳn tuyên bố của ông Vương. Bởi vì Trung Quốc không hề “tự kiềm chế”. Chính cộng đồng thế giới và các quốc gia yêu chuộng hòa bình trên thế giới mới là chủ thể đã kêu gọi Trung Quốc kiềm chế, không đơn phương tiến hành các hành động khiêu khích ở khu vực Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 4. Phía Trung Quốc cũng chưa hề chịu ngồi đàm phán hòa bình về các tranh chấp. Dường như cách họ lựa chọn là “đơn phương” tạo sự đã rồi trong mọi tranh chấp. Các hành động như vậy không thể coi là “tự kiềm chế”. Và như vậy, chính trung Quốc mới cần phải nhận những cảnh báo từ cộng đồng thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc lại “tự ý” khảo sát một số đảo tại quần đảo Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam để xây dựng hải đăng. Động thái này diễn ra trước tuyên bố của ông Vương ít hôm. Phải chăng Trung Quốc đang chơi trò “múa rối”? Nhưng khẳng định rõ ràng trước hết vẫn là Trung Quốc luôn nói một đằng và làm một nẻo!

  Trả lờiXóa
 6. Thử hỏi Trung Quốc có cái gì mà đòi tuyên bố áp dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền quốc gia cũng như các quyền và lợi ích trên biển, trong khi chính Trung Quốc đang xâm chiếm biển đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam chúng ta. Trung Quốc thật là vô lý và ngang ngược hết sức. Do đó Việt Nam phải cứng rắn hơn, không để Trung Quốc muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 7. Chính tham vọng bá chủ gần của TQ cũng như cách hành xử thô lỗ, bất hợp tác, ngang ngược đã vấp phải sự cản trở mạnh mẽ của cộng đồng thế giới, TQ đã gần như bị cô lập. khi mà các nước đang có những sự liên kết nhất định để nhằm chung tay đối phó với một Trung Quốc mưu đồ bành chướng. Đó chính là những thứ mà Trung Quốc đáng nhận được về những gì mà họ gây ra.

  Trả lờiXóa
 8. đúng là như vậy, TQ dựa vào đâu mà lại tuyên bố như vậy nhỉ, họ vừ ăn cắp vừa la làng thế có xứng đáng là một nước lớn hay không cơ chứ

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc thì khi nào chả vậy, ngoài mồm thì lúc nào cũng kêu gọi trỗi dậy hòa bình, rồi lúc nào cũng lên mặt với những nước nhỏ như Việt Nam chúng ta! nhưng cuối cùng thì thế nào chứ, những hành động ngu dốt của Trung Quốc trong suốt thời gian qua đã phản lại tất cả những gì mà Trung Quốc đã và đang nói! những mưu đồ, những toan tính của Trung Quốc là quá lớn và quá nham hiểm !

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc hiện giờ đang rất giỏi ăn cắp và đương nhiên là cả la làng nữa! những phát biểu của ông bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc đã cho thấy rõ ràng điều ấy! còn những minh chứng cụ thể hơn nữa là việc lãnh đạo Trung Quốc đã sử dụng báo chí, sử dụng các phương tiện truyền thông đại chúng để lừa gạt ngay chính người dân của nước mình, có những tuyên truyền lệch lạc về những hành động ngang ngược của chúng!

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc luôn có tham vọng bá chủ thế giới và chúng đang hiện thực dần cái tham vọng ấy bằng việc bành chướng ngay ở vùng Biển Đông, thực hiện những hành vi bỉ ổi, ngang ngược để đe dọa những nước nhỏ như Việt Nam chúng ta! những lời mà ông bộ trưởng bộ ngoại giao đã phát biểu trước báo giới đã thực sự làm rõ cái bộ mặt giả tạo của chúng, đúng là lũ người vừa ăn cướp, vừa la làng mà!

  Trả lờiXóa
 12. ở cái thời buổi mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều mong muốn trỗi dậy hòa bình, đều có những hành động giúp đỡ lẫn nhau và sống tuân thủ theo luật pháp quốc tế thì Trung Quốc lại luôn có những hành động ngược lại với những điều đó! rồi còn chưa kể tới độ trơ trẽn của Trung Quốc nữa khi mà chúng luôn nói ngược lại với những gì mà chúng làm, thậm chí chúng còn lừa gạt ngay cả những công dân của nước chúng nữa!

  Trả lờiXóa
 13. chắc chắn bọn tàu này luôn mang trên mình đòi trên quyền nước khác nói như vậy khác nào nước ta là nô lệ cho nó à, nói gì cũng phải e dè, mặc dù là 1 nước bé , rất mong cơ quan nhà nước cùng Đảng phát huy sức mạnh đồng lòng trí tuệ để có thể có phương án đối phó với những con quaswi vật của châu á này

  Trả lờiXóa
 14. có thể thấy ngài bộ trưởng của Tàu thât ngông cuồng , sự hổ báo cũng như sự chèn ép thể hiện ngay cách ngoại dao rồi , các nhà lãnh đạo cần sáng suốt hơn nữa để khỏi những bẫy của tàu khựa chúng nó đã gian sảo trong ngay bước ngoại dao như vậy không dám chắc hành động chúng nó có thể tót hơn nên cần cảnh giác

  Trả lờiXóa
 15. đúng là tên lòng lang dạ sói không hiểu thằng bộ trưởng này nghe chỉ đạo từ ai nhỉ , bộ chính trị trung quốc chăng sao mà tư thằng bộ trưởng quốc phòng đến ngoại giao chúng nó đếu nói ngu như vậy m hách thật , hoang đường chúng nó đang viển vông hay sao nhỉ

  Trả lờiXóa
 16. một tên chuyên nói xạo chúng nó đang tưởng tượng à đúng là những con lợn cuồng ngôn , chúng nó không biết nghe chỉ đọa của ai mà sao thằng bộ trưởng này láo nháo đến như vậy ngay cả cái bản mặt của chúng nó đã bố láo rồi , nó đô hộ ta 1000 năm nó thường cho người sang phá vậy mà nay còn đòi có quyền đe dọa cũng như có quyền sai khiến nước khác ấ còn lâu nhé.

  Trả lờiXóa
 17. Sau những diễn biến phức tạp trên biển Đông trong hơn 2 tháng vừa qua khi mà TQ đã ngang nhiên trái phép đặt hạ giàn khoan HD981 trong vùng đặc quyền kinh tế và vùng biển của Việt Nam, cùng thời điểm đó TQ có nhiều hành động vi phạm pháp luật quốc tê, vô nhân đạo cùng những lời phát biểu hống hách, ngang ngược. Đến giờ vấn đề về cơ bản đã được giải quyết, nhưng chúng ta cũng không thể bỏ qua một cách dễ dàng, cần giải quyết vấn đề mang tính lâu dài hơn.

  Trả lờiXóa
 18. TQ luôn coi mình là duy nhất ở châu Á nên dường như mọi phát biểu của họ đều thể hiện uy quyền của mình nếu không nói là ngang ngược luôn cho rằng mình là bảo vệ chủ quyền của mình và việc đưa hải dương 981 ra biển Đông là không sai ngay cả khi toàn thế giới lên án. Việc ngang ngược của TQ thật đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 19. Chỉ có thể nói Trung Quốc nói một đằng làm một nẻo, lúc nào cũng vậy, ngoại giao thì thế này "Việt Nam coi trọng quan hệ láng giềng, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc" nhưng thực tế thì sao, hết bắt, cướp, giết tàu cá của nhân dân Việt Nam, rồi đến giàn khoan...và tiếp tục những hành động không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam chỉ có thể coi Trung Quốc là nước láng giềng không hơn không kém, không phải là bạn, càng không phải là anh em. thậm chí, có thể coi Trung Quốc là người hàng xóm bẩn tính, tham lam, tàn nhẫn. Trước những động thái không thể lường trước của họ, Việt Nam cần chủ động đề phòng và đoàn kết quốc tế mới có thể chiến thắng

  Trả lờiXóa
 21. chúng ta cũng biết về Trung Quốc là nước không tôt đẹp gì nhưng gần đây chúng ta càng thấy rõ được bộ mặt thật sự của chúng một nước lớn bất chấp luật pháp quốc tế không coi trong mối quan hệ hòa bình hai nước ngang nhiên xâm phạm chủ quyền lãnh thổ nước ta.

  Trả lờiXóa
 22. Trung quốc luôn coi mình là bá chủ Châu á chúng muốn làm gì thì làm. ngang nhiên có những hành động khiêu khich xâm phạm chủ quyền các nước trong khu vực.vi phạm nghiêm trọng vè luật pháp quốc tế. những hành động đó của trung Quốc cần kịch liệt lên án.

  Trả lờiXóa
 23. cái thời buổi hiện đại tất cả nhân dân trên thê giới đều ưu chuộng hòa bình như bây giờ lại tồn tại một đất nước với con người hiếu chiến luôn muốn cướp boc của đất nước khác về làm của mình như Trung Quốc thì đương nhiên chúng sẽ bị lên án. mặc dù chúng đã bịa đặt phủ phiếm mọi hành động của mình nhưng đó là không đủ cho những hành động xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 24. để nuôi dưỡng và thực hiện cái tham vọng bá chủ toàn thế giới Trung Quốc đã không từng thủ đoạn. trước hết là chúng muốn độc chiếm biển đông. hành động của trung quốc là trái với luật pháp đang bị đem ra lên án trước toàn thể những nước có lợi ích liên quan đến biển đông.

  Trả lờiXóa