NHẬT BẢN HỖ TRỢ VIỆT NAM 6 TÀU TUẦN TRA AN NINH

Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014
Tags: ,

25 nhận xét:

 1. với sự chung tay ủng hộ như thế này của Nhật Bản thì tin chắc rằng tiềm lực quân sự của nước ta sẽ được nâng cao hơn, việc bảo vệ biển đảo cũng vì thế mà được nâng cao hơn, tránh để tình trạng những nước lớn vi phạm chủ quyền biển đảo của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. có lẽ chính vì sự kiện Trung Quốc trái phép đặt giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta và những diễn biến vô cùng căng thẳng trên Biển Đông đã cho thấy một quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta theo luật pháp quốc tế trước sự hung hăng và gân hấn sai trái của trung quốc cũng đã làm cho Nhật Bản thấy được toàn bộ sự thật và là nguyên nhân chính dẫn đến việc họ quyết định hỗ trợ 6 tàu tuần tra an ninh cho nước ta, để chung tay cùng ta chống lại sự bá quyền của trung quốc

  Trả lờiXóa
 3. Với một Trung Quốc hung hăng, ngang ngược và đầy âm mưu đang ngày càng bành chướng và muốn độc chiếm các vùng biển được coi là cửa ngõ của Trung Quốc để giao thương với với bên ngoài thì Trung Quốc đang làm mọi cách để gây hấn, lấy danh nghĩa nước lớn để uy hiếp các nước nhỏ. Đó chính là nguyên nhân làm cho các nước đang có tranh chấp với Trung Quốc đang sát lại gần nhau, liên kết với nhau để không cho Trung Quốc có cơ hội bành chướng. Sự kiện Nhật Bản viện trợ Việt Nam 6 tàu tuần tra an ninh là một ví dụ điển hình.

  Trả lờiXóa
 4. Việc các nước xung quanh đang có xu hướng liên kết lại với nhau đã cho thấy Trung Quốc với chính sách bành chướng của mình bằng hàng loạt những hành động hung hãn, ngang ngược đang bị cô lập bởi cộng đồng quốc tế cũng như các nước láng riềng mà Trung Quốc đang có tranh chấp họ. Và Việt Nam-Nhật Bản là một một điển hình trong mô hình liên kết ấy.

  Trả lờiXóa
 5. Đây thật sự là một việc làm thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế đối với VIệt Nam,và chắc chắn rằng nếu như trung quốc biết được điều này thì họ sẽ cảm thấy vô cùng sợ hãi.và nếu như trung quốc còn dám tiếp tục ngang ngược như vậy nữa thì hậu quả để lại sẽ vô cùng lớn.của lẽ chính quyền bắc kinh biết rõ điều đó nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Đây có thể coi là động thái của cộng đồng quốc tế thể hiện sự ủng hộ đối với VIệt Nam và lên tiếng phản đối những việc làm ngang ngược và phi lí của trung quốc,chúng ta ngày càng thấy được điều đó qua hành động của Nhật Bản,và chắc chắn rằng đây sẽ là tiền đề để Việt Nam có thể dành được phần thắng trong tranh chấp trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 7. Trung quốc hãy nhìn vào điều đó mà dừng ngay những việc làm xấu xa đó lại đi,các ngươi nên nhớ một điều rằng chủ quyền của nước khác chẳng thể nào xâm chiếm được đâu.và không chỉ có nhận bản ủng hộ Việt Nam trong vấn đề giải quyết tranh chấp trên biển đông mà bạn bè quốc tế cũng luôn bên cạnh để cùng Việt Nam xử lí những tranh chấp trên biển đông.

  Trả lờiXóa
 8. Sức mạnh quân sự của VIệt Nam nhất là lực lượng cảnh sát biển đã được tăng lên khá nhiều trong thời gian qua,đây thật sự là một tín hiệu rất đáng mừng dành cho nhân dân Việt Nam,tình hình tranh chấp trên biển đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp và căng thẳng,chính vì thê mà chúng ta cần phải tận dụng sự ủng hộ của bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. việc các nước nhỏ chúng ta hỗ trợ nhau bảo vệ chủ quyền biển đảo như thê này thì trung quốc sẽ phải xem xét lại các hành động ngang ngược của mình.các nước nhỏ đoàn kết lại với nhau sẽ khiến cho một nước lơn phải khiếp sợ.TQ hãy coi chừng/

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc hãy xem đó là lời cảnh tỉnh cho giấc mộng độc bá biển đông mà dưng ngay các hành động ngang ngược của mình lại.đây cũng có thể là một bước tiến trong việc các nước có quyền lợi biển đông giúp đỡ nhau bảo vệ chủ quyền hy vọng là nó sẽ tiếp tục được phat huy nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 11. có lẽ được sự giúp đỡ từ nước bạn Nhật Bản như thế này thì sức mạnh cảnh sát biển Việt Nam ngày càng được tăng cường đặc biệt hơn đó là nó đã chứng minh rằng thế giới đang ủng hộ VIệt Nam bảo vệ chủ quyền của mình điều này sẽ khiến cho Trung Quốc phải e ngại mà không dám ngang ngược như trước nữa

  Trả lờiXóa
 12. việc Nhật bản hỗ trợ VIệt Nam như thê này sẽ là cho chúng ta thêm niềm tin vào công cuộc bảo vệ chủ quyền đất nước khỏi những kẻ ngoại xâm.đây cũng khẳng định mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt-Nhật ngày càng được nâng cao.nó cũng là lời cảnh báo đến với Trung Quốc đừng quá ngang ngược biết chừng mà dừng lại đi

  Trả lờiXóa
 13. Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 6 tàu biển tuần tra an ninh cho chúng ta thấy được sự thật đó là trước sự hung hãn cùng với âm mưu bành chướng của Trung Quốc áp dụng với các nước láng giềng trong tranh chấp chủ quyền biển đảo bằng những sự vô lý, không có căn cứ đang khiến các nước siết lại gần nhau, cùng nhau tạo thế liên kết để đương đầu với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Việc Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam hay Mỹ hỗ trợ Philipin trong thời gian qua cho thấy chính sách, âm mưu bành trướng của Trung Quốc đang được coi là mối hiểm họa mà các nước lớn khác e ngại. Và để đáp trả cũng như cảnh báo với Trung Quốc mà các nước có tranh chấp với Trung Quốc trong chủ quyền biển đảo cũng như các nước có lợi ích quốc gia của họ đối với vùng biển mà Trung Quốc đang có ý đồ độc chiếm họ đang liên kết lại với nhau nhằm cô lập Trung Quốc, kìm hãm sự bành trướng ấy của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Trong bầu không khí hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia thì đây đó là những bằng chứng củng cố tinh thần hợp tác và thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản! 6 tàu tuần tra cho lực lượng kiểm ngư. con số không quá lớn nhưng đó là những món quà rất ý nghĩa mà nhân dân Nhật Bản dành tặng!

  Trả lờiXóa
 16. tôi nghĩ việc ngoại giao của Việt Nam cơ bản là đem lại hiệu quả cụ thể như trong những ngày gần đây Việt Nam đã và đang thúc đẩy những cuộc ngoại giao nâng cao mức độ thân thiết của Việt Nam và các nước! hiệu quả của việc ngoại giao như với Nhật bản là những bản hợp đồng kinh tế, tình hữu nghị, và cùng nhau gắn kết trao đổi các biện pháp trong việc ngăn chặn sự bành trướng tai biển đông của TQ

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam hiện tại đang sử dụng những biện pháp ngoại giao thực sự khéo léo! đó là những gì mà người dân cần thiết, chúng ta dùng ngoại giao như vũ khí với kẻ địch, thân thiết, hữu nghị với bạn bè thân thiết! những vật chất mà các nước đã trao tặng, kết bạn với chúng ta đó là những món quà! điều quan trọng là chúng ta có tình cảm hữu nghĩ, những sự giúp đỡ về công nghệ, kinh tế, giáo dục....

  Trả lờiXóa
 18. Sự việc Nhật Bản cung cấp 8 tàu tuần tra an ninh cho Việt Nam là một sự việc rất có ý nghĩa đối với nước ta đang trong giai đoạn ổn định chính trị như bây giờ.Không những thế nó còn khẳng định thêm mối quan hệ khăng khít giữa hai nước trong khu vực Thái bình Dương.Việc làm đáng được mong đợi từ các nước tư bản;

  Trả lờiXóa
 19. Mong rằng những sự việc như thế này sẽ được diễn ra nhiều hơn nữa để tăng thêm tình hữu nghị giữa các nước có chung vùng biển đông.Từ đó cho trung quốc thấy được giấc mộng bá đạo làm chủ biển đông của chúng chỉ là viển vông mà thôi.Khi các nước khác đoàn kết lại thì chúng sẽ bị cô lập và sẽ không làm gì được.

  Trả lờiXóa
 20. Trung quốc cần phải suy nghĩ lại ý định độc bá chủ quyền ở biển đông của chúng khi các nước trong khu vực biển đông đã bắt tay lại với nhau.Chúng ta nhận thêm được 6 tàu tuần tra từ phía Nhật bản.Chính vì thế nó củng cố thêm vững chắc vùng biển của nước ta,Có thể giúp người dân có thể yên tâm khi ra đánh bắt cá.

  Trả lờiXóa
 21. Thú Mỏ Vịt16:40 8 tháng 8, 2014

  Nhìn nhận được những hành động sai trái từ phía trung quốc,đó là vi phạm chủ quyền lãnh thổ nước Việt Nam,cộng thêm những hành động không thể chấp nhận được đó là dùng tàu lớn để đâm vào tàu đánh các của Việt Nam.Thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng đã ủng hộ quan điểm và chủ trương của chính phủ Việt Nam đó là phản đối những hành động sai trái đó và đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình tôn trọng pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 22. Người bạn tốt là người luôn vui với niềm vui của mình, lo với nỗi lo của mình, và sẵn sàng chia sẻ khi ta buồn, và sẵn sàng nhường miếng cơm manh áo khi ta đói khổ. Không vì ta mạnh mà ức hiếp người, không vì ta giàu mà khinh rẻ người đó là tinh thần võ sĩ đạo. Hoan hô nhật bản.

  Trả lờiXóa
 23. Đảng và Chính phủ đã rất sáng suốt, điều đó càng rất có ý nghĩa trong những lúc Tổ quốc gặp khó khăn, người dân càng khát khao đạt được nguyện vọng mà các bậc tiền bối đã bày tỏ từ xưa... Các cụ Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh trước đây cũng đã rất ngưỡng mộ Nhật Bản. Chúng tôi luôn tin yêu Đảng và Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng tôi rất cảm kích và chân thành cám ơn chính phủ và nhân dân Nhật bản đã giúp đỡ vật chất và tinh thần kịp thời vào lúc khó khăn nhất... Những người bạn quí không cùng "ý thức hệ" nhưng tình nghĩa, đạo đức trong sáng, đẳng cấp và tiến bộ văn minh.

  Trả lờiXóa
 25. Hi vọng trong thời gian tới VIỆT NAM - NHẬT BẢN sẽ tiến tới các quan hệ sâu-rộng hơn trên mọi lĩnh vực... Đất nước lớn phải là đất nước có tiếng nói và hành động thiết thực, đáng tin và đáng được tôn trọng như vậy..

  Trả lờiXóa