ĐÔI ĐIỀU SUY NGẪM VỀ NGÀY LỄ VU LAN

Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. phú quý sinh lễ nghĩa, nhiều người con cái thành đạt trong công việc nhưng chính vì điều đó mà việc họ quan tâm đến cha mẹ cũng dựa trên đồng tiền, họ cứ nghĩ sẽ mua cho bố mẹ những món quà đắt tiền là cha mẹ vui mà ko cần biết cảm xúc của cha mẹ, rồi nhiều người mải mê công việc đến khi cha mẹ đau ốm cũng ko bận tâm vì họ có tiền, họ thuê người chăm nom. Nhưng với mỗi người cha mẹ, những lúc đó chỉ cần con cái đến chăm sóc tận tình, chu đáo, đó mới là liều thuốc hữu hiệu nhất để chữa lành mọi căn bệnh của cha, của mẹ

  Trả lờiXóa
 2. đúng là không nên hoang phí tiền bạc vào những món đồ như vây. GIia đình tôi năm nào cũng giữ phong tục đót giấy vàng cho tổ tiên, nhưng rất hạn chế việc này, vì quan điểm của tôi giông tác giả, cuộc sống hiện tại mới là việc cần làm

  Trả lờiXóa
 3. nếu bạn bỏ ra mấy triệu để mua những đò vàng mã kia, đót 1 cách phung phí, còn bạn bỏ ra cũng từng áy tiền để mau sắm những món đồ có giá trị cho cha mẹ sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều

  Trả lờiXóa
 4. hãy biết quý trọng những gì đang có, đang tồn tại đừng để đến khi nó đã rời xa ta rồi mới thấy tiếc nuối, quý trọng thì cũng đã muộn rồi. Hãy yêu thương, quý trọng cha mẹ những bậc sinh thành nuôi dưỡng ta khi còn có thể, đừng để tới khi cha mẹ nhắm mắt rồi mới thấy hộ thẹn vì chưa làm được gì báo hiếu cha mẹ.

  Trả lờiXóa
 5. ngày lễ Vu Lan là ngày nhắc nhở mọi người tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ, tổ tiên của chúng ta! tuy nhiên thì chúng ta phải sống cho hiện thực hơn một chút, đừng chờ tới khi họ không còn nữa rồi mới hối tiếc! ngay lúc này đây, những ai còn cha còn mẹ, còn ông, còn bà hãy cố gắng phụng dưỡng họ, hãy làm tất cả những gì để họ vui! những gì còn tồn tại thì hãy quý trọng lấy, đừng để tới khi vuột khỏi tầm tay rồi mới tiếc nuối!

  Trả lờiXóa
 6. lễ Vu Lan còn được hiểu là lễ báo hiếu, là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo. Lễ này trùng với Tết Trung nguyên của người Hán, và cũng trùng hợp với ngày Rằm tháng 7 Xá tội vong nhân của phong tục Á Đông! những ngày này, người ta thường bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ về ông bà cha mẹ của mình! đây là một ngày lễ ý nghĩa và nó mang đậm chất văn hóa phương Đông cần được phát huy!

  Trả lờiXóa
 7. Với tất cả những người mẹ trên thế gian này, trong suốt cuộc đời, ngày nào họ cũng nghĩ cho con như thể đó là điều hiển nhiên, và để tri ân công lao trời biển của mẹ cha, ngày lễ Vu lan, là ngày mà mọi người con đều thành kính hướng về bậc sinh thành với tấm lòng biết ơn và hiếu nghĩa.

  Trả lờiXóa
 8. Đối với người Việt Nam khắp mọi miền Tổ quốc, rằm tháng 7 hàng năm là ngày rất quan trọng, mọi gia đình đều chuẩn bị mâm cơm cúng ông bà, tổ tiên, những người có công sinh thành dưỡng dục với họ, vì ngày này theo quan niệm dân gian lưu truyền, ngày rằm tháng 7 hàng năm hay còn gọi là ngày Lễ Vu lan, ngày con cái báo hiếu với ông bà, cha mẹ đã khuất.Đây là dịp để mỗi người con có thể báo hiếu, thể hiện lòng biết ơn đối với bố mẹ, ông bà và đấng sinh thành đã sinh ra mình.

  Trả lờiXóa
 9. Lễ vu lan là một trong những ngày lễ được coi là có ý nghĩa trong những ngày lễ đó là một biểu hiện của tình cảm yêu thương của con cái dành cho cha mẹ. Song qua thời gian nó đã bị ảnh hưởng và lạm dụng khi người dương đưa nó lên một cách quá nặng nề. Mọi người hãy sống sao cho tốt đối xử tốt khi bố mẹ còn sống chứ đừng để khi mất rồi mới thấy hối hận.

  Trả lờiXóa
 10. Đến rằm tháng bảy, dù có đốt cả triệu vào đồ hàng mã gửi tới phụ mẫu thì cũng không thể chứng tỏ lòng hiếu đối với những người có công sinh thành. đó chỉ là một hình thức của lòng tin vào cuộc sống cõi âm, hay chỉ là cách để những đứa con hi vọng sự phù hộ một cách ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 11. Quan trọng là chữ hiếu được thể hiện bằng chính hành động của mình, không phải bằng lời nói, bằng hành động khi người có công ơn sinh thành không còn nữa. nhưng một thực tế hiện nay, đạo đức nói chung và chữ hiếu nói riêng đã không còn như xưa. tình cảm đã có thể đong đếm và đổi bằng tiền.

  Trả lờiXóa
 12. Báo hiếu ông bà, cha mẹ là truyền thống tốt đẹp từ hàng nghìn đời nay của dân tộc ta, nó cũng chính là nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam ta. Và đối với những người có công sinh thành, dưỡng dục ra mình thì ngày lễ vu lan hay ngày 15-7 âm lịch hàng năm chính là thời điểm để chúng ta tưởng nhớ đến những người đã khuất, đó là truyền thống tốt đẹp cần được duy trì.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói lễ Vu Lan là ngày lễ khá là thiêng liêng đối với người phương đông trong đó có Việt Nam chúng ta, đó là ngày để chúng ta có dịp để tỏ lòng biết ơn đến những người đã khuất đó là những đấng sinh thành có công nuôi dưỡng chúng ta nên người, đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 14. Lễ vu lan đó chính là đời sống tinh thần, nét đẹp văn hóa của dân tộc ta mà đã được lưu truyền hàng nghìn năm nay. Đó là ngày lễ để mọi người có thể tưởng nhớ, cũng như báo hiếu đến ông bà, cha mẹ của mình. Nhưng hiện nay lễ vu lan đang bị người dân nhận thức sai lệch, đó là dùng vàng mã để báo hiếu, đó không phải là cách báo hiếu mà chỉ là hoang phí mà không đem lại kết quả nào.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày này lễ vu lan báo hiếu đang bị biến thể đi một cách sai lệch, với quan niệm không đúng theo kiểu dương thế nào thì âm như thế nên họ đang lợi dụng tiền bạc hay đúng hơn là lãng phí vào vàng mã để đốt, hóa gửi cho người đã chết. Vậy tại sao họ không đối sử, báo hiếu với ông bà, cha mẹ mình khi họ còn sống mà lại chọn cách báo hiếu khi chết được.

  Trả lờiXóa