THÁI LAN: THỦ TƯỚNG MỚI - NGƯỜI CŨ

Thứ Năm, 21 tháng 8, 2014
Tags: ,

7 nhận xét:

 1. đúng là vấn đề ở Thái Lan hiện nay đang vô cùng phức tạp, với những diễn biến mới nhất thì Thái Lan vẫn đang chưa có được một hệ thống chính trị ổn định, người dân vẫn đang phải sống trong tình trạng hoang mang lo lắng! có thể sẽ có những người lãnh đạo mới nhưng sẽ không có ý nghĩa gì nếu nhà lãnh đạo ấy không thể hướng lái được đất nước theo con đường ổn định phát triển hay ít nhất bây giờ là ổn định chính trị trong nước!

  Trả lờiXóa
 2. trưa ngày 21 tháng 8 thủ tướng Yngluck shinawatra đã bị lật đổ và quyền lực đã chính thức rơi vào tay quân đội! tuy nhiên giới phân tích cho rằng mặc dù việc bổ nhiệm Tướng Prayuth mở đường cho việc thành lập một chính phủ lâm thời, nhưng quyền lực vẫn nằm trong tay của Hội đồng tư vấn quân sự, cơ quan mà theo hiến pháp mới có quyền kiểm soát chính phủ lâm thời, nhất là trong vấn đề an ninh.

  Trả lờiXóa
 3. Một giảng viên Đại học Mahidol cho rằng rất khó có thể biết điều gì diễn ra tiếp theo ở Thái Lan: “Nếu Tướng Prayuth không tôn trọng tiến trình cải cách, chính phủ lâm thời và cuộc bầu cử, chúng ta sẽ còn thấy bất ổn”! và đúng như thế, nếu như tướng Prayuth không có những đường lối chính sách đúng đắn để phát triển đất nước, ổn định lại tình hình chính trị trong nước thì việc bất ổn lặp lại một lần nữa là điều rất dễ xảy ra!

  Trả lờiXóa
 4. cuộc bỏ phiếu bầu Thủ tướng thứ 29 của Thái Lan diễn ra khá hình thức và chóng vánh, chỉ kéo dài có 15 phút. 191 trên tổng số 194 thành viên quốc hội đã bỏ phiếu ủng hộ Tướng Prayuth, ứng viên duy nhất của cuộc bỏ phiếu. Và các thành viên của cơ quan lập pháp phần đa là người trong giới nhà binh và cảnh sát! chỉ vậy thôi có lẽ mọi người cũng hiểu rằng tình hình chính trị ở Thái Lan hiện nay thế nào rồi!

  Trả lờiXóa
 5. những mâu thuẫn trong nội bộ Thái Lan không ngừng gia tăng và không có dấu hiệu của sự giảm bớt, mặc dù ngoại giao họ rất giỏi, nhưng những gì xả ra trong nước thì chính quyền khó lòng kiểm soát được , với sự can thiệp của quân đội vào cuộc sống một cách quá đáng thì những sự thay thế thủ tướng mới sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, những cuộc bạo loạn sẽ càng ngày càng phức tạp.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi chuyện đã trở thành hiện thực, Thái Lan đã có thủ tưởng mới, người sẽ phải giúp Thái Lan vực lên sau rất nhiều năm; và sứ mệnh đặc biệt là cần làm gì để đất nước này thôi bất ổn. Đây có lẽ sẽ là một bước đà cho những người Thái, hy vọng vào một xã hội ổn định, phát triển. Nhưng đồng thời đó cũng là thách thức cho người mới kế nhiệm.

  Trả lờiXóa
 7. một đất nước dân chủ nửa mùa nên dễ đánh nhau như vậy đất nước chẳng có gì nổi bật ngoài các đảng tranh dành nhau chẳng hiểu sao mzy cứ thò mũi vào làm cái gì thé nhỉ trong khi tự họ làm được mà

  Trả lờiXóa