VÌ SAO CÁC BẬC PHỤ HUYNH LO LẮNG VIỆC HỌC Ở TÂY DỄ NHIỄM LỐI SỐNG CỦA TÂY

Thứ Hai, 11 tháng 8, 2014
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. bọn dân chủ được Tây nó cho tiền, càng được nhiều tiền thì càng dân chủ, có j lạ đâu

  Trả lờiXóa
 2. Lo lắng về việc du học ở Tây sẽ dễ nhiễm lối sống của Tây, đó là quan điểm hoàn toàn sai trái. Ở mỗi nền văn hóa đều có cái tốt của nó, văn hóa phương Tây là nền văn hóa hiện đại, nó cho chúng ta sự tự lập, cũng như tiếp cận được những thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại chứ không phải là toàn những gì xấu xa. Có thể đó là do định kiến văn hóa khác nhau giữa người Việt và phương Tây mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Du học nước ngoài đúng là có nhiều cái lợi thật được tiếp cần với nền tri thức phát triển của nhân loại, được tiếp thu những nền van hóa tiên tiến mới, tuy nhiên nó cũng là nơi chứa ẩn những thứ làm lu mờ đi bản sắc vốn có của con người Việt, vấn đề quan trọng là phải biết hòa nhập nhưng vẫn phải giữ được truyền thống văn hóa dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. bây giờ yếu tố môi trường ảnh hưởng rất lớn tới tính cách cũng như lối sống của mỗi con người! việc du học sinh bị nhiễm những thói hư tật xấu của phương Tây có lẽ là những điều hết sức bình thường trong thời buổi bây giờ! tuy nhiên thì đấy cũng không phải là tất cả, chỉ là một số trường hợp không có chính kiến rõ ràng, tư tưởng không ổn định thôi! vì thế mà phụ huynh có lo lắng thì cũng là đúng thôi!

  Trả lờiXóa
 5. việc du học ở các nước phương Tây mở ra rất nhiều cơ hội cho những thanh niên hiện nay! với việc tiếp cận được với những điều kiện tốt nhất, những phương pháp tiên tiến, tiến bộ nhất sẽ giúp cải thiện được rất nhiều năng lực của bản thân! tuy nhiên thì không phải một nơi đó là thiên đường, nơi đâu cũng có những điều không hay, những thử thách nhất định, và nếu như vượt qua được thì mới trở thành tốt được!

  Trả lờiXóa
 6. phụ huynh đúng là lo lắng không thừa cho việc con em của mình đi du học ở phương Tây! phương tây đúng là phát triển và có nhiều điều kiện để phát triển, nhưng ở nơi ấy cũng có rất nhiều những cám dỗ, có rất nhiều những tai tệ nạn, rất có thể đầu độc những du học sinh không vững vàng! lối sống của người Tây phóng khoáng nhưng có vẻ như không phù hợp với lối sống và văn hóa phương Đông của chúng ta!

  Trả lờiXóa
 7. đúng là ở phương Tây có nhiều điều kiện để phát triển thật và đương nhiên chúng ta không thể so sánh sự phát triển của các nước phương Tây với các nước phương Đông chúng ta hiện nay! tuy nhiên thì việc hô hào vấn đề dân chủ ở phương Tây là điều hoàn toàn không có cơ sở, cũng thực sự là không đáng để so sánh với nước ta! có lẽ phải nằm trong chăn mới biết chăn có rận được, các nước phương Tây chả phải là thiên đường như một số người nghĩ đâu!

  Trả lờiXóa
 8. Có thể nói nền giáo dục của Việt Nam chúng ta còn quá lạc hậu, tụt lùi so với các nước trên thế giới, do đó việc lựa chọn đưa con em mình du học, đi ra nước ngoài học tập, làm việc và sinh sống cũng là lẽ đương nhiên. Bên cạnh những điều tốt đẹp nơi trời tây ấy thì các bậc phụ huynh đương nhiên cũng phải lo lắng về nhiễm lối sống tây hóa, không phù hợp với phong tục của người Việt chúng ta.

  Trả lờiXóa
 9. Ở đâu cũng vậy nó đều có hai mặt của nó, tốt cũng có, xấu cũng có, và du học cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Phương tây với những tiến bộ về khoa học kỹ thuật, công nghệ thì nơi đó chính là nơi có những điều kiện tốt nhất hiện nay để học tập và làm việc. Xong với văn hóa khác biệt với văn hóa á đông mà Việt Nam chúng ta là một ví dụ thì các bậc phụ huynh lo sợ con em mình nhiễm lối sống tây hóa là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 10. Dân gian có câu, gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. tuy nhiên, nó không đúng hoàn toàn, dĩ nhiên là sẽ có những ảnh hưởng từ môi trường sống, nhưng quan trọng là bản thân chúng ta. nếu có lập trường, tư tưởng vững vàng, cái tâm trong sáng, biết phân biệt đúng sai, tốt xấu thì không gì có thể thay đổi được bản chất tốt đẹp trong con người ta.

  Trả lờiXóa
 11. Dù là lối sống nào cũng đều có mặt tốt, mặt xấu, ưu điểm và nhược điểm. Quan trọng chúng ta phải suy xét và chọn lựa lối sống phù hợp với điều kiện của bản thân, gia đình, của đất nước. giữ nguyên cái cũ sẽ trở nên lạc hậu, nhưng nếu du nhập cái mới mà không phù hợp sẽ trở thành lố bịch, kệch cỡm

  Trả lờiXóa
 12. Theo mình nghĩ phụ huynh nên coi đó là chuyện bình thường chỉ cần nhắc nhở con cái của mình rằng ở bất cứ nới nào nên văn hóa của họ có ra sao mình vẫn phải chuyển mình để phù hợp với cái nền văn hóa ở nơi đó , khó có chuyện không hòa nhập được tuy nhiên cần phải giữ cho mình những cái gì của hồn dân tộc và phải trân trọng nó

  Trả lờiXóa
 13. có thể nói việc khó mà không thể hòa nhập cùng với văn hóa nơi con của họ sinh sống được việc không hòa nhập có nghãi là 1 con người lập dị và tự mình tách ra khỏi cộng đồng , cái này cũng dễ hiểu thôi chứ con người cứ đến nơi nào trên thế giới phải thay đổi mình nhưng cần có cái đầu ghướng về dân tộc đất nước từng sinh ra mình

  Trả lờiXóa
 14. chắc mọi người sẽ phải rất lo lắng về con em mình nhưng đó chỉ dành cho những con người không biết mình không biết ta việc lo lắng cũng chẳng thể giải quyết được một vấn đề gì cả đó chỉ là cách mà con người quan niệm hết sức sai lầm về việc mà nhưng đứa con sẽ phải làm , thay vì thế họ cần nói cho nhưng con em của mình những điều cần phải giữ khi ở phương tây

  Trả lờiXóa
 15. cũng không có vấn đề gì cả việc con em mình đi du học hay đi cử đi bên nước ngoài đặc biệt các nước phương tây xa hoa tráng lệ nhiều người cho rằng ở nước này có những sự xa hoa và văn hóa còn đặc mùi bản sắc của có rieng sợ con em mình bị pha trộn giữa nét đẹp riêng của người châu á bị phai màu , điều hòa nhập như bạn trên ;à rất đúng

  Trả lờiXóa
 16. Trào lưu du học đang khiến nhiều bậc phụ huynh/học sinh mắc kẹt trong hai quan điểm đối lập: vừa muốn “văn minh như Tây”, lại không muốn “hư hỏng giống Tây”. Đây thực sự là những vấn đề chúng ta cần phải thực sự lưu ý. chúng ta hòa nhập để phát triển, nhưng chúng ta không thể hòa tan, làm mất đi bản sắc của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 17. thời buổi hiện nay, chúng ta không khó bắt gặp một du học sinh đang sinh sống và học tập tại nước ngoài. Nguyên nhân và mục đích thì khác nhau.. Nhưng một thực tế có thể nói là khá buồn, khi mà không ít những du học sinh đang mang những tư tưởng phương tây, không tốt cho , không phù hợp với đất nước mình. Đó là điều chúng ta nên hạn chế.

  Trả lờiXóa
 18. Học ở Tây thì có gì mà xấu đâu, đất nước người ta phát triển, nền văn hóa của người ta tiên tiến, học tập người ta rồi đem về Việt Nam sử dụng thì mới đưa đất nước thoát cơn nghèo nàn này chứ.

  Trả lờiXóa
 19. Nhầm rồi bạn ơi, có phải cứ Tây là cái gì cũng tốt đâu, người Tây có nhiều thứ mà khi đem về Việt Nam nó không còn thích hợp, ví dụ như cuộc sống phóng khoáng quá, văn hóa Tây phương không thích howpk bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 20. Tất nhiên sang trời Tây, thì cần phải chắt lọc, đưa những cái gì hay, cái gì tốt về để xây dựng đất nước, tôi thấy nhiều người sang đó học về, họ làm việc rất hiệu quả và nghiêm túc đó thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Cái gì cũng có hai mặt của nó cả:Không thể không thừa nhận phương pháp giáo dục cảu phương Tây là không tốt và việc đưa con em mình đi du học để phát triển cũng như thích nghi với cái mới, cái tốt đẹp là điều sai trái. Tuy nhiên, kèm theo đó là những hệ quả nhiễm những cái gọi là không phù hợp với văn hoá Việt thiết nghĩ các bậc phụ huynh phải hiểu rõ hơn ai hết mục đích việc cho con mình đi du học và định hướng rõ ràng quan điểm đi du học làm gì?Như vậy chúng ta mới thu được những kết quả tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 22. theo tôi thì bất cứ một lối sống nào dù phương tây hay là lối sống truyền thống người việt ta thì đều có hai mặt.cái mấu chôt ở đây là chúng ta có thể nhìn nhận mặt tich cực của từng lối sống hay không ? chúng ta có biết chọn lối sống nào cho lù hợp với bản thân hay không? đó mới là quan trọng

  Trả lờiXóa
 23. tất nhiên là cuộc sống bên tây họ có nhiều thứ hơn chúng ta họ phát triển hơn chúng ta họ hiện đại hơn chúng ta.nhưng không vì thế mà chúng ta học hết tất cả kể cả những mặt tiêu cực của họ rồi làm mất đi truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 24. ừ thì cộng nhận sang tây học bên tây thì chúng ta có môi trường học tập tốt hơn sức sáng tạo của chúng ta có thể được phát huy hết.nhưng cái gì nó cũng có mặt tiêu cực của nó ví dụ như cuộc sống phóng khoáng ở bên đó không phù hợp với truyền thống đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. nhiều sinh viên sang bên Tây du học và học luôn lối sống phóng khoang bên đó mang về việt Nam và bị xã hội chỉ trich thì lại nói xã hội chúng ta lạc hậu.nhưng xin thưa là chúng ta có truyền thống của chúng ta các bạn đừng có học mấy thứ linh tinh mà làm mất đi màu sắc bản chất quý báu của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 26. Giờ đây nước ta có khá nhiều người đi du học tây có thể là tự túc thôi, vì nhiều lý do chẳng hạn như gia đình có điều kiện một tí thì luôn muốn thể hiện là có con đi du học bên tây để ra oai với mọi người, nhưng bên cạnh đó cũng còn có nhiều mối lo khác chính là lối sống phương tây khác nhau khá nhiều với lối sống phương Đôgn đặc biệt là Việt nam ta

  Trả lờiXóa
 27. Nhiều phụ huynh và các nhà quản lý lo lắng, sợ sinh viên sống một mình sẽ vất vả, hay tệ hơn nữa là sẽ a dua theo văn hóa Tây Phương và sẽ hư hỏng. Bản thân việc này có sự mâu thuẫn. Điều đó là đương nhiên nhưng chúng ta vẫn phải tin vào con cái mình với những gì đã được dạy dỗ thì hi vọng chúng sẽ giữ gìn được bản thân trước những cám dỗ ở phương Tây

  Trả lờiXóa
 28. Hầu hết phụ huynh nào cũng sẽ lo lắng về việc du học ở Tây sẽ dễ nhiễm lối sống của Tây, đó là quan điểm hoàn toàn sai trái. Ở mỗi nền văn hóa đều có cái tốt của nó, văn hóa phương Tây là nền văn hóa hiện đại, nó cho chúng ta sự tự lập, cũng như tiếp cận được những thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại chứ không phải là toàn những gì xấu xa. Và chúng ta tin rằng những người du học sẽ trở về Việt Nam để cống hiến cho đất nước mình những điều tốt đẹp nhất

  Trả lờiXóa
 29. Dù là lối sống nào cũng đều có mặt tốt, mặt xấu, ưu điểm và nhược điểm. Quan trọng chúng ta phải suy xét và chọn lựa lối sống phù hợp với điều kiện của bản thân, gia đình, của đất nước. CHúng ta cần tiếp thu một cách có chọn lọc những gì tốt nhất cho bản thân mình và cũng là góp phần vào nền văn hóa nước nhà

  Trả lờiXóa