ĂN TRỘM LÀ BẢN CHẤT CỦA NƯỚC NHẬT CƠ Á?

Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014
Tags: ,

28 nhận xét:

 1. Không thể quy chụp hình ảnh của một quốc gia, một dân tộc qua những tác nhân tối thiểu như vậy. Và trong trường hợp này với vận động viên người Nhật Bản có hành vi lấy cắp máy ảnh đắt tiền của phóng viên trong ASIAD 17 diễn ra tại Hàn Quốc. Đó chỉ là hành động bột phát của một số cá nhân mà thôi, đừng nên qua hình ảnh ấy mà có những đánh giá sai lầm theo kiểu phiến diện như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Qua hình ảnh của một cá nhân, một con sâu mà đánh giá đất nước, dân tộc họ thế này thế kia thì đó quả là sai lầm một cách nghiêm trọng và đó là hành động của một người có cách nhìn thiểm cận, phiến diện. Cũng giống với những đánh giá ấy đó chính là bọn rận chủ chống đối nhà nước Việt Nam, chúng luôn tìm những vấn đề nhỏ để bôi nhọ, xuyên tạc về Đảng, nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Có thể hình ảnh của vận động viên người Nhật Bản Naoya Tomita đã không chỉ có hành vi phạm pháp khi ăn trộm máy ảnh của phóng viên trong sự kiện thể thao lớn nhất châu Á trong năm 2014 – ASIAD 17 diễn ra tại Hàn Quốc. Nó có thể làm người Nhật thấy xấu hổ nhưng cộng đồng quốc tế thì họ không nghĩ vậy. Nó không giống như bọn rận chủ đang phá hoại đất nước ta, chúng luôn bới móc những hình ảnh xấu mà một số cá nhân làm nên để xuyên tạc về Việt Nam, về dân tộc của chúng, đúng là bọn rận.

  Trả lờiXóa
 4. đây rõ ràng là một việc làm không thể nào chấp nhận được, nó thật sự là xấu đi hình ảnh của đất nước và con người nơi đó.nhưng cũng chẳng có ai dám quy chụp rằng một cá nhân như thế thì cả một dân tộc đều như thế cả.chỉ có đám rận bán nước kia mới làm như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Không nên từ một người mà đánh giá cả một đất nước.Đất nước nào cũng thế,chắc chắn là sẽ có người xấu và người tốt.nên cũng đừng vì một cá nhân mà quy chụp cho một đất nước,Nước nhật là một nước văn minh.

  Trả lờiXóa
 6. CHúng ta không thể dựa vào điều này để đánh giá một cách phiến diện về bản chất của con người, đặc biệt là về thể chế chính trị của cả một quốc gia. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, đây chỉ là một con người, một cá nhân chứ không phải đa số nhân dân một quốc gia đều như vậy. Vì thế chúng ta không nên bàn tán quá nhiều về vấn đề này

  Trả lờiXóa
 7. việc quy chụp tính cách của một con người, thậm chí một nhóm người, một lực lượng thành đặc điểm của cả cộng đồng, 1 chính quyền là không căn cứ xác đáng. CHÍnh vì thế việc một vận động viên người Nhật có hành vi ăn cắp kia là không thể đánh đồng cho nhân dân Nhật Bản như vậy điều đó là bất công cho nhân dân Nhật Bản

  Trả lờiXóa
 8. Vụ này chúng ta liên tưởng đến vụ mà nhân viên hàng không của hãng bay Việt Nam có những hành động ăn cắp quần áo cũng gần giống với vụ việc này. Chính vì thế chúng ta cần phải cảm thông đến nhân dân Nhật Bản, không thể đánh đồng một cá nhân mà ra cả một tập thể người, một đất nước được

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta có thể hiểu và thông cảm cho nhân dân đất nước Nhật Bản và chê trách vận động viên này. Tuy rằng là như thế nhưng những vụ việc như thế này cũng làm xấu đi hình ảnh của đất nước Nhật Bản, và đúng như câu: con sâu làm dầu nồi canh, thì đúng là như vậy

  Trả lờiXóa
 10. Kinh quá! từ một người mà quy ra là bản chất của cả 1 nước. Thật bó tay với cách quy chup kiểu này.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn rận quen cách quy chụp kiểu từ 1 người, 1 sự việc trở thành bản chất của cả 1 nước, 1 chế độ rồi. Giờ bảo chúng nói khác thì chúng không nói được.

  Trả lờiXóa
 12. Đây chỉ là một cá thể và việc làm của anh ta không thể quy chụp cho tính cách hay bản chất của dân tộc đó được. Nhiều người quen có cái thói cứ thấy 1 sự việc, hiện tượng không hay ho là ngay lập tức gán cho bản chất xấu xa ngay nhưng hãy bình tĩnh, suy xét sự việc cho kỹ trước khi phát ngôn bất cứ điều gì.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là có những kẻ ác mồm ác miệng luôn quy cho một sự việc, 1 hiện tượng là bản chất của cả một dân tộc, một đất nước. Chúng không biết những lời nói của chúng làm cho người ta khổ sở đến mức nào.

  Trả lờiXóa
 14. Quy chụp theo kiểu thấy một số hiện tượng, một số biểu hiện không đẹp để đánh giá toàn thể, rồi này nọ nó là bản chất của bọn rận rồi. Không chỉ riêng trường hợp này của vận động viên người Nhật có hành động xấu trong kỳ ASIAD 17 diễn ra tại Hàn Quốc vừa rồi mà cả ngay đối với Việt Nam chúng ta, chỉ cần có được một hình ảnh nhỏ không đẹp là chúng đã đưa ra những bình luận xuyên tạc này nọ về chế độ, về nhà nước chúng ta. Nên khi người Nhật bị bọn chúng nói thì cũng hết sức là bình thường.

  Trả lờiXóa
 15. Nước nào trên thế giới cũng thế cũng có người tốt người xấu. Không phải cứ là nước Nhật thì mọi người đều văn minh và không có ăn trộm cũng giống như hình ảnh của người Việt ở nước ngoài vì những thành phần xấu mà làm ảnh hưởng đến các người lao động lương thiện cũng bị mang tiếng theo.

  Trả lờiXóa
 16. Nhắc đến vụ việc này để chúng ta phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trong cuộc sống không thể tin tưởng được chỉ vì họ là người nước nào cũng như không thể xem thường một người vì họ xuất thân từ một quốc gia nào đó có tiếng tăm không tốt.

  Trả lờiXóa
 17. Việc ăn trộm là một hành động rất xấu và để lại những hậu quả nghiêm trọng cho người mất cũng như kẻ ăn trộm vì khi bị bắt họ có thể bị đánh đập dã man hoặc bị phạt tù. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ trước những hành động của chính mình.

  Trả lờiXóa
 18. Không thể quy chụp hình ảnh của một quốc gia, một dân tộc qua những tác nhân tối thiểu như vậy được. hành động cầm nhầm máy ảnh của người khác của vận động viên người nhật này có lẽ là do bồng bột nhất thời gây ra/ chúng ta không thể lấy đó mà đổ cho cả đất nước đó xấu

  Trả lờiXóa
 19. một người ăn cắp mà đánh giá cả một nước một dân tộc có bản chất ăn trộm liệu có quá đáng không. thử hỏi quốc gia nào không có những kẻ trộm cắp. quốc gia nào không có người lọ người kia.đó chỉ là những con sâu bỏ dầu nồi canh mà thôi,

  Trả lờiXóa
 20. hình ảnh nước nhật hiện nên với thế giới đó alf đất nước đẹp với những con người thật thà chịu khó và đặc biệt là vấn đề kỷ luật nước nhật luôn đứng đầu thế giới. vụ việc mà vân động viên Tomita ăn cắp máy ảnh chỉ là con sâu trong một xã hội văn minh mà thôi chúng ta không thể vì đó mà đánh đồng cả nước nhật ăn cắp được.

  Trả lờiXóa
 21. “Sự kiện Tomita lại vạch rõ tật xấu của người Nhật”, hay như “Chế độ tư bản của Nhật Bản đã tạo ra những con sâu như Tomita” làm sao chúng ta có thể nói như thế được, đó chỉ là hành vi của một cá nhân làm sao có thể đánh đồng cả một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 22. đây rõ ràng là một việc làm không thể nào chấp nhận được, nó thật sự là xấu đi hình ảnh của đất nước của dân tộc đó. nhưng chúng ta cũng không nên vì một người xấu mà vơ đũa cả nắm nói cả dân tộc đó ăn trộm hay bản chất ăn trộm vì nó sẽ ảnh hưởng tói những con người lương thiện khác.

  Trả lờiXóa
 23. tại sao những cái xấu xa chỉ do một người làm mà lại quy chụp cả đất nước cả dân tộc như vậy. thế chẳng nhẽ một quốc gia có một người làm được việc tốt thì cả quốc gia đó là người tốt hay sao. quốc gia nào chả có người nọ người kia từ một người mà nhận xét một quốc gia đó là điều không nên

  Trả lờiXóa
 24. đây là vụ ciệc của một người không liên quan gì đến quốc gia nhưng mà sẽ có một số kẻ lợi dụng việc này để nó xấu một đất nước.thật sự thì quốc gia nào cũng vậy đều tồn tại những con mọt làm ảnh hưởng đến văn minh của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng rồi đấy , đánh giá thì phải đánh giá theo số đông , theo tập thể , chứ không thể nào mà có thể đánh giá được chỉ qua một vài con người , hoặc là những con người " cá biệt " được , làm gì thì cũng phải có căn cứ , chính xác một cút chứ , không thể nhìn thấy cái gì là ngay lập tức đưa ra nhận xét được!.

  Trả lờiXóa
 26. Thì ở đâu cũng vậy mà , cũng có người tốt người xấu chứ , một xã hội thì lúc nào chẳng có những con người , thành phần khác nhau , chẳng có ở đâu là toàn những người tốt , hoặc toàn những con người xấu cả , kể cả Việt Nam chúng ta thì cũng thế thôi mà!

  Trả lờiXóa
 27. Thì miệng đời mà , kiểu gì thì cũng có thể nói được mà , hôm trước có nghe ở đâu có một câu khá hay , cũng không rõ lắm , mà người ta nói nếu như cứ mải đi tìm đá để ném một con chó đáng sủa thì tức là bạn đang làm mất thời gian của mình trên đường đến đích. Cho nên đôi lúc cớ bơ đi cho nó khỏe

  Trả lờiXóa
 28. Người Nhật thì đúng là một dân tộc có thể nói là phải làm cho cả thế giới phải nể phục , có rất nhiều điều chúng ta cần phải học tập từ họ ấy chứ , không thể nào mà chỉ qua một sự việc như thế này mà đánh giá xấu cả đất nước Nhật Bản cả , hoàn toàn đồng ý với tác giả về vấn để trên! còn những cái kẻ mà suốt ngày chỉ biết bôi nhọ nọ kia thì nên xem đây là bài học nhé!

  Trả lờiXóa