HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH LIÊN MINH TÔN GIÁO VÌ HÒA BÌNH - SỰ KIỆN ĐÁNH DẤU BƯỚC NGOẶT LỚN

Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. hy vọng qua hội nghị này thì thế giới tôn giáo sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nhưng cũng phải thể hiện rõ nét những tôn chỉ, những ý nghĩa mà tôn giáo mang lại cho dân chúng. Chứ không phải để những kẻ xấu xa lơi dụng tôn giáo vào những mục đích tiêu cực khác nhau, gây hại cho nhân loại, tiêu biểu như nhà nước hồi giáo khủng bố cực đoan IS đang làm hại người lành

  Trả lờiXóa
 2. Tôn giáo không phải là một nhà nước, nó sinh ra để phục vụ tất cả người dân trên thế giới, nó hướng con người đến cái thiện chứ không phải tiến hành cái ác, việc các kẻ cực đoan lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để tiến hành hoạt động chống đối, gây hại cho nhân loại cần phải bị tiêu diệt và trừng trị.

  Trả lờiXóa
 3. hội nghị thượng đỉnh liên minh tôn giáo lần này sẽ là một dấu hiệu tốt cho sự phát triển các tôn giáo khác nhau trên khắp thế giới! với mỗi con người thì ai ai cũng có những quyền tự do tôn giáo, tự do tín ngưỡng khác nhau! Việt Nam chắc chắn cũng sẽ đảm bảo đầy đủ tất cả những quyền và cố gắng phát triển tất cả những tôn giáo chính thống trong đất nước!

  Trả lờiXóa
 4. vấn đề tôn giáo trên thế giới trong thời gian gần đây cũng đang có nhiều bất ổn, đặc biệt là nhà nước Hồi giáo IS tự xưng ở khu vực Trung Đông đã gây ra biết bao tổn thất! có lẽ sẽ rất khó khăn trong vấn đề giữ vững hòa bình, cũng như thành lập những liên minh tôn giáo hòa bình đúng nghĩa! mong là sau hội nghị thượng đỉnh lần này, cục diện các hoạt động tôn giáo trên thế giới sẽ có những thay đổi tích cực hơn!

  Trả lờiXóa
 5. vấn đề tôn giáo tín ngưỡng đối với bất cứ quốc gia nào đều là một vấn đề nan giải và còn rất khó để đáp ứng được hết mọi tâm tư nguyện vọng của bà con giáo dân! tuy nhiên thì với hội nghị thượng đỉnh lần này về vấn đề liên minh tôn giáo vì hòa bình thì mong sau khi hội nghị kết thúc, mỗi tôn giáo, mỗi tín ngưỡng sẽ có những con đường đúng đắn để phát triển tôn giáo của mình!

  Trả lờiXóa
 6. Lần đầu tiên Hội nghị thượng đỉnh liên minh tôn giáo vì hòa bình thế giới đã được tổ chức tại Hàn Quốc, thu hút khoảng 1.500 lãnh đạo thuộc các tôn giáo trên toàn thế giới! và trong hội nghị lần này được tổ chức nhằm tìm ra những nguyên nhân gây ra xung đột và tìm ra gốc rễ của những xung đột đó, giải quyết và kết nối các tôn giáo lại với nhau!

  Trả lờiXóa
 7. Thế giới ước tính, hiện có 500.000 tôn giáo đang tồn tại. Trong 7,2 tỉ dân trên trái đất, có 85% là những người theo đạo. Không khó hiểu vì sao nhiều ý kiến cho rằng, các cuộc xung đột trong thế kỷ 21 sẽ là các cuộc xung đột giữa các tôn giáo.Hội nghị thượng đỉnh liên minh tôn giáo vì hòa bình thế giới đặt một mục tiêu khá tham vọng, thúc đẩy ký kết một hiệp ước quốc tế giữa các tôn giáo và quốc gia để ngăn cấm tiến hành chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 8. gần đây nhất là vấn đề Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS, nhưng có lẽ chúng ta cần phải hiểu rõ rằng đấy không phải là những người Hồi giáo thực sự và chắc chắn với những tôn giáo chính thống họ không mong muốn có những cuộc xung đột kiểu ấy! mong rằng Hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ giải quyết được hết các mối xung đột đang tồn tại trên thế giới!

  Trả lờiXóa
 9. trong thời gian gần đây, phải nói một điều là 80 phần trăm các cuộc xung đột diễn ra ở các quốc gia đều xuất phát từ những xung đột tôn giáo! tiêu biểu nhất chính là Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở khu vực Trung Đông trong thời gian gần đây! hội nghị thượng đỉnh lần này được tổ chức với mong muốn giải quyết tận gốc những xung đột kiểu ấy! mong là hội nghị sẽ có được những kết quả thuận lợi!

  Trả lờiXóa
 10. tôn giáo luôn là một vấn đề nan giải và để giải quyết được những vấn đề tôn giáo cần có những tổ chức, những liên hiệp quốc tế có tiếng nói đứng ra làm chủ sự! ngay tới cả Việt Nam chúng ta, vấn đề tôn giáo luôn là vấn đề bị các thế lực rận chủ phản động lợi dụng, xuyên tạc nhằm phá hoại đất nước, lừa gạt người dân!

  Trả lờiXóa
 11. huy vọng sau hội nghị này liên minh tôn giáo có thể đua ra được những tôn chỉ những ý nghĩa nhất định cho cuộc sống của nhân dân. không để những kẻ xấu lợi dụng vấn đề tôn giáo để làm truyện xấu gây ảnh hưởng đến hòa bình của các nước.

  Trả lờiXóa
 12. tôn giáo luôn hướng con người ta đến sự yên bình thịnh vượng, hướng con người ta tơi cái thiện đẩy lùi cái ác. nhưng hiện nay có một số phần tử cực đoan lợi dụng vấn đề tôn giáo kích động những tín đồ gây hại cho nhân loại. hy vọng rằng sau hội nghị này nhân dân có thể nhận thức đúng không để các bọn xấu lợi dụng nữa

  Trả lờiXóa
 13. vấn đề tôn giáo không phải chỉ riêng một nước nào cả mà nó là vấn đề của cả thế giới noí chung.Thế giới ước tính, hiện có 500.000 tôn giáo đang tồn tại.vì vậy rất cần có những hội nghị như thế này giúp các tôn giáo có thể gần lại với nhau tránh những sự xung đột gây ra những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 14. tôn chỉ của các tôn giáo chính là mang lại sự yên bình cho nhân loại lấy con người làm gốc nhưng gần đây các bạn thấy đấy những vấn đề xung đột tôn giáo các phần tử cực đoan kích động nó đã làm mất cái bản chất thật sự ma tôn giáo muốn mang lại cho nhân dân. rất cần có những hội nhgij như thế này để thống nhất các tôn giáo thống nhất mục tiêu và huwogns giải quyết

  Trả lờiXóa
 15. Vấn đề về tôn giáo luôn là một vấn đề rất được quan tâm của toàn nhân loại. Nhu cầu về tín ngưỡng tôn giáo của con người thì chắc chắn ai cũng có. Vì thế nếu tôn giáo có thể giúp hướng con người đến việc tốt, việc thiện lương thì đó là một việc làm vô cùng tốt.

  Trả lờiXóa
 16. Tất cả các tôn giáo đều có mục đích tốt nhưng không phải người nào cũng tốt vì thế rất nhiều kẻ lợi dụng tôn giáo nhằm đạt được những mục đích cá nhân của riêng mình. Những kẻ đó cần phải được đấu tranh loại bỏ vì sự nguy hại của chúng là rất lớn.

  Trả lờiXóa
 17. Những tôn giáo có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của người dân. Vì thế tôn giáo có thể giải quyết rất nhiều việc bởi uy tín của những người trong tôn giáo luôn là rất lớn, họ luôn nhận được sự ủng hộ tin tưởng tuyệt đối của giáo chúng.

  Trả lờiXóa