MỸ PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ THẢM KỊCH NHÂN ĐẠO CỦA NHÂN DÂN TRUNG ĐÔNG

Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014
Tags: ,

27 nhận xét:

 1. Tội ác mà tổ chức nhà nước Hồi giáo IS gây ra đối với người dân trung đông trong đó có Iraq và Syria là không thể chấp nhận được, nó đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người của 2 nước này. Nhưng nguyên nhân thì đó chính là do chính phủ Mỹ dựng nên để chống lại chính quyền Iraq của của Hussen.

  Trả lờiXóa
 2. Lâu nay trên các trang báo lá cải RFI, RFA, VOA,... luôn lu loa về dân chủ, nhân quyền ở Mỹ, luôn lu loa về sự văn minh và bình đẳng ở các nước tư bản. Luôn cho rằng thân Mỹ và Phương tây là một lựa chọn đúng đắn! đấy, vậy mà bây giờ thì lại lộ ra cái bản chất, bộ mặt thật của chúng là như thế đấy! cảm thấy vô cùng nực cười cho những lời sàm ngôn của Mỹ!

  Trả lờiXóa
 3. các quan chức tình báo Mỹ thừa nhận, cả CIA và Tình báo Quân đội Mỹ hầu như không xây dựng được mạng lưới chân rết ở Syria trong những năm qua và giờ đây, quân đội Mỹ đang đứng trước thách thức lớn là làm thế nào lùng sục và phát hiện chính xác, đầy đủ các chiến binh IS cũng như các cơ sở của họ! như vậy thì có phải chính Mỹ đang tự gây khó dễ cho chính bản thân mình trong vụ này hay không?

  Trả lờiXóa
 4. trong bối cảnh Mỹ đang căng mình trên nhiều “mặt trận”, họ đã tuyên bố thành lập một liên minh quốc tế chống IS nhằm giúp chính họ không bị rơi vào tình cảnh “một mình chống lại mafia”, tranh thủ các nguồn lực quốc tế! và hơn thế là họ đang ngày càng gia tăng thêm bạo lực ở vùng đất này làm cho bọn IS ngày càng trở lên điên cuồng hơn! chính Mỹ là tác nhân chính làm cho vùng đất này trở lên đen tối hơn chứ không ai khác!

  Trả lờiXóa
 5. Dường như quá căm phẫn trước việc phiến quân IS hành quyết 3 công dân Mỹ, Anh mà người ta quên đi rằng hàng nghìn tù binh và dân thường Iraq, Syria cũng đã bị lực lượng này sát hại! vậy thì những tính mạng của người dân Iraq, Syria thì ai sẽ đứng ra chịu trách nhiệm đây? hay là Mỹ chỉ biết cái mục đích chính trị bẩn thỉu cuối cùng của mình thôi?

  Trả lờiXóa
 6. Phải chăng tính mạng của ba công dân Mỹ, Anh “đắt” hơn mạng sống của hàng nghìn người Arab? Phải chăng, Mỹ phát động cuộc chiến chống lại một nhóm phiến quân cách xa nước Mỹ hàng nghìn dặm chỉ để báo thù cho hai công dân và để đảm bảo an ninh? Mỹ luôn có những toan tính và mưu đồ cụ thể trong từng hành động của mình, và để thực hiện nó Mỹ đã gạt bỏ cả cái gọi là tính nhân đạo!

  Trả lờiXóa
 7. thế giới Hồi giáo sẽ bị chia rẽ ngày càng sâu sắc với sự bất lực trong việc tìm ra giải pháp cho những sai lầm của Mỹ trong quá khứ; sự trỗi dậy của IS là “quả đắng” từ chính sách chia rẽ thế giới Hồi giáo của Mỹ tại Iraq suốt 30 năm qua! và có lẽ Mỹ sẽ phải đối mặt với dư luận thế giới, phải chịu trách nhiệm về những thảm kịch nhân đạo mà Mỹ đã gây ra trên vùng đất này!

  Trả lờiXóa
 8. Thế giới những ngày qua “nóng” chưa từng có với hai “lò lửa” ở Trung Đông vốn nhiều bất ổn: nguy cơ nội chiến ở Syria và xảy ra chiến tranh giữa Mỹ/đồng minh Israel với Iran, kéo theo những dự báo về hậu quả thảm khốc với cả khu vực. tất cả đều có liên quan tới Mỹ và phải chăng Mỹ là tác nhân chính gây ra những tình hình bất ổn này!

  Trả lờiXóa
 9. trong những đợt càn quét các tụ điểm của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS thì Mỹ đã giết chết biết bao người dân vô tội, làm cho cuộc sống của người dân nơi đây trở lên lao đao và căng thẳng hơn bao giờ hết! Mỹ chỉ nhìn vào cái chết của 2 con tim nước mình bị hành quyết, vậy còn những người dân vô tội nơi ấy thì ai sẽ chịu trách nhiệm đây!

  Trả lờiXóa
 10. chính Mỹ là nguyên nhân gây ra thảm kịch nhân đạo của nhân dân trung đông nên họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm để giải quyết hậu quả đó. Vậy nên Mỹ cũng đang phải đau đầu về vấn nạn này để làm sao có thể giải tán, triệt tiêu cái nhà nước khủng bố ấy, đồng thời cũng kêu gọi các quốc gia trên thế giới ủng hộ mình. Và những trùm khủng bố này cũng đang chĩa mũi tên về nước Mỹ, họ cảnh cáo nước Mỹ

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ luôn kêu gào rằng khi tham gia các cuộc chiến tranh vào các nước là để bảo vệ nhân dân khu vực đó và là bảo vệ nhân quyền trên thế giới, nhưng chúng ta đều thấy rằng hễ Mỹ đặt chân đến đâu là ở đó có chiến tranh và đời sống nhân dân khu vực đó phải chịu những khó khăn đó gấp hàng trăm lần trước kia

  Trả lờiXóa
 12. Có thể nói chính Mỹ là những kẻ gieo giắt chiến tranh đến những khu vực mà Mỹ đã tham chiến mà khi đó Mỹ lấy cái cớ là để bảo vệ nhân quyền con người, đúng là một cái cớ không thể chấp nhận được, và với việc khu vực trung đông hình thành nên các tổ chức khủng bố dã man đến như vậy thì nguyên nhân chính là do Mỹ và Mỹ phải chịu trách nhiệm điều đó

  Trả lờiXóa
 13. Lực lượng Hồi giáo đã rất là phức tạp rồi mà Mỹ lại càng làm cho những những kẻ luôn có tư tưởng khủng bố này được cớ để hoạt động mạnh mẽ hơn và có thể nói rằng chính Mỹ cũng một phần là nguyên dân dẫn đến hàng loạt các tổ chức khủng bố hoạt động mạnh mẽ, tàn bạo hơn như bây giờ

  Trả lờiXóa
 14. Tội ác mà tổ chức nhà nước Hồi giáo IS gây ra đối với người dân trung đông trong đó có Iraq và Syria là không thể chấp nhận được nó cướp đi quá nhiều những sinh mang vô tội. nhưng chúng t biết rằng đứng sau những tội ác đó là bàn tay đầy máu của mỹ. mỹ phải chịu trách nhiệm vì những gì mình đã gây ra

  Trả lờiXóa
 15. mỹ luôn kêu gào tham gia vào các nước đó là bảo vệ quyền nhân dân bảo vệ sự bình đẳng. nhưng thực chất chúng ta thấy đó chỉ là cái cơ mà mỹ bịa ra để vào phá hoại một đất nước mà thôi. những gì mà mỹ đã gây ra cho những người vô tội ở trung đông phải bị trừng trị.chúng phải trịu trách nhiệm những việc mà chúng đã gây ra

  Trả lờiXóa
 16. Kết quả của sự áp đặt nền dân chủ Mỹ lên các nước khác đã thúc đẩy tình trạng này. Tới đây chắc sẽ còn xuất hiện thêm nữa những kẻ cực đoan như thế này. Việc Mỹ đang kêu gào sẽ tiêu diệt "nhà nước" này như là vị cứu tinh của nhân loại nhưng thực ra chỉ là đang có gắng giải quyết hậu quả của mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 17. mỹ luôn tự cho mình là nước có nhân quyền nhân thế giới can thiệp vào các nước khác với cái vở nhân đạo bảo vệ nhân quyền. nhưng thực chất thì sao mỹ luôn là những kẻ gây rắc rối gây ra những thảm kịch khủng khiếp cho những nước mà chúng nhúng tay vào. thảm kịch ơt trung đông là do mỹ gây ra và chính mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm cho các hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 18. mọi vấn đề đều bắt nguồn từ sự quan tâm không đâu vào đâu của mỹ. chính mỹ là nước đã gây ra thảm kịch ở trung đông khiến cho hàng triệu người dân vô tội phải chết phá hoại đất nước cuộc sống của họ.mỹ đã châm ngòi cho hang loạt cuộc khủng bố việc này không ai khác mà chính đất nước mỹ sẽ phải gánh chịu

  Trả lờiXóa
 19. Liệu có bao nhiêu phiến quân IS đã từng là thành viên của quân nổi dậy thuộc cái gọi là “Quân đội Syria Tự do” do Mỹ đào tạo trước đây? Nếu thực sự có những thành phần này thì tội của Mỹ là rất lớn.

  Trả lờiXóa
 20. Đừng đổ thừa đổ vấy cho Mỹ, nghe không lọt lổ tai!

  Trả lờiXóa
 21. Không phải cái gì cũng đổ cho Mỹ nhưng với việc mà thảm kịch nhân đạo đang diễn ra ở trung đông mà cụ thể đó là Lybia và Iraq mà cụ thể là những tội ác mà nhà nước Hồi giáo IS làm nên thì đó chính là nguyên nhân là do Mỹ chứ không phải ai khác, chính Mỹ đã làm nên hậu quả như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 22. Đó chính là hậu quả mà chính phủ Mỹ gây ra, từ việc thành lập quân đội Syria tự do hay dựng nên các phong chào để can thiệp vào vấn đề của Syria cũng như Iraq mà Mỹ vấn gọi đó là chế độ độc tài. giờ đây chính những tổ chức, phong chào ấy của Mỹ đang là lực lượng của nhà nước Hồi giáo IS mà Mỹ đang tìm cách chống lại. Hậu quả của Mỹ là như vậy và họ phải khắc phục hậu quả ấy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Bây giờ Mỹ mới nhìn nhận được nguy cơ từ IS,họ đã tuyên bố thành lập một liên minh quốc tế chống IS nhằm giúp chính họ không bị rơi vào tình cảnh “một mình chống lại mafia”, tranh thủ các nguồn lực quốc tế! và hơn thế là họ đang ngày càng gia tăng thêm bạo lực ở vùng đất này làm cho bọn IS ngày càng trở lên điên cuồng hơn!

  Trả lờiXóa
 24. Không ai đổ thừa cho Mỹ,nhưng với việc mà thảm kịch nhân đạo đang diễn ra ở trung đông mà cụ thể đó là Lybia và Iraq mà cụ thể là những tội ác mà nhà nước Hồi giáo IS làm nên thì đó chính là nguyên nhân là do Mỹ chứ không phải ai khác!Mỹ phải chịu trách nhiệm về điều đó.

  Trả lờiXóa
 25. Những việc làm của quân đội Mỹ thậm chí còn xấu xa hơn cả bọn khủng bố, họ coi thường tính mạng của người dân Trung Đông, họ xả súng đánh bom, giết người rất nhiều. Khi đó sao chúng không thương xót, ai cũng là con người cả chẳng lẽ tính mạng của người Mỹ bằng hàng ngàn tính mạng người Trung Đông sao.

  Trả lờiXóa
 26. Hành động của quân đội Mỹ cũng chẳng có gì là tốt đẹp cả. Họ giết cả ngàn người Trung Đông không sao mà khi tổ chức hồi giáo IS hành quyết 1 người thì chúng bù lu bù loa lên. Như thế thì liệu thực sự có sự công bằng không chứ. Rõ ràng là quá bất công cho những nước Trung Đông bị Mỹ thảm sát.

  Trả lờiXóa
 27. Nước Mỹ phải dừng ngay những cuộc chiến tranh vô nghĩa này lại, ai cũng nghi ngờ mục đích của nước Mỹ trong những cuộc chiến tranh này, thực sự có phải vì chống khủng bố hay gì, một sự nghi ngờ lớn đó chính là ham muốn chiếm đoạt tài nguyên dầu mỏ của các nước này.

  Trả lờiXóa