SỰ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014
Tags: ,

25 nhận xét:

 1. Hai vụ đột nhập trong thời gian ngắn có thể là hồi chuông cảnh tỉnh cho chính phủ Mỹ trong việc củng cố lại hệ thống an ninh cũng như cho thấy sự nguy hiểm của các hệ thống bảo vệ các nhân vật quan trọng của chính phủ Mỹ vẫn chưa thật sự được đảm bảo tuyệt đối, chính vì thế dẫn có thể bất cứ sẽ xảy ra một điều gì đó nếu Mỹ không chấn chỉnh lại

  Trả lờiXóa
 2. Rất có thể nếu chính phủ Mỹ tiếp tục của những hành động nhằm đến những tổ chức khủng bố để tiêu diệt chúng thì Mỹ có thể sẽ phải chịu những cuộc khủng bố như vụ 11/9, và nếu như vậy thì thật sự nước Mỹ sẽ trở nên khủng hoảng và khi đó thì nhân dân Mỹ sẽ không còn tin vào chính phủ của mình nữa

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta có thể thấy tuy rằng những vụ như trên chưa thật sự là một cuộc khủng bố nhưng nó cho thấy sự nguy hiểm của các lực lượng khủng bố đối với chính phủ Mỹ như chúng ta biết thì Mỹ đã từng có những vị tổng thống bị ám sát mà không thể tìm ra nguyên nhân chính xác và điều đó cho thấy góc khuất trong chính phủ Mỹ

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta thấy được Mỹ dù là nước phát triển nhất trên thế giới có quân đội hùng mạnh tiên tiến nhất trên thế giới nhưng có thể nói rằng độ an toàn thì không thể bằng VIệt Nam được, điều đó chứng tỏ chúng ta đang sống trong một đất nước an toàn nhất, đó là một điều hạnh phúc của ta

  Trả lờiXóa
 5. Nhà Trắng, trung tâm quyền lực của Chính phủ Mỹ, thường được mô tả là tòa nhà được bảo vệ cẩn mật nhất thế giới.Tuy nhiên, hai vụ xâm nhập cho thấy nơi sống và làm việc của tổng thống Mỹ không thật sự an toàn. Điều này đã cảnh báo cho chính phủ Mỹ biết rằng nước Mỹ giờ đây không phải là cường quốc số 1 nữa, mà nước Mỹ đang bị đe dọa bởi chính những gì mà nước Mỹ gây ra ở khắp nên trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ đột nhập, một trong những vụ vi phạm an ninh nghiêm trọng nhất kể từ khi ông Obama trở thành tổng thống, đã gây ra những câu hỏi về các biện pháp an ninh tại Nhà Trắng, một khu nhà được bảo vệ rất chặt chẽ với nhiều sĩ quan Mật vụ và các tay súng bắn tỉa. Đây sẽ là điều cảnh báo với nước Mỹ khi mà nước Mỹ ngày càng có nhiều kẻ thù bởi những chính sách không hợp lý của họ ở khắp mọi nơi trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà Trắng từ xưa đến nay luôn được coi là khu vực bất khả xâm phạm mà lại để bị đột nhập 2 lần trong một thời gian ngắn cho thấy vấn đề an ninh của Mỹ thực sự có vấn đề, đây là hồi chuông cảnh báo cho chính phủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. làm sao mà không lo sợ cho được chứ! một đất nước có hệ thống an ninh quốc phòng phải nói là mang tiếng nghiêm ngặt nhất thế giới, hơn thế nữa lại là nhà trắng, nổi tiếng với sự bảo mật, cũng như an ninh cao, vậy mà giờ để cho 2 vụ xâm nhập dễ dàng trong một khoảng thời gian ngắn thì đúng là hệ thống an ninh có vấn đề rồi!

  Trả lờiXóa
 9. trong thời gian gần đây mọi người cũng biết tới sự lớn mạnh không ngừng của nhà nước Hồi giáo tự xưng(IS), và chúng cũng manh động tới mức hành quyết 3 con tim, trong đó có 2 nhà báo chiến trường của Mỹ một cách dã man! mà Mỹ thì lại có liên quan rất lớn tới vụ nhà nước Hồi giáo này! trong khi đó thì an ninh trong nước của Mỹ lại như thế thì đúng là một hồi chuông cảnh báo!

  Trả lờiXóa
 10. Nhà Trắng- trung tâm quyền lực của Chính phủ Mỹ, thường được mô tả là tòa nhà được bảo vệ cẩn mật nhất thế giới. Tuy nhiên, hai vụ xâm nhập cho thấy nơi sống và làm việc của tổng thống Mỹ không thật sự an toàn. và trong tình hình hiện nay như thế thì có lẽ Mỹ cần phải xem xét lại về hệ thống an ninh, cũng như công tác bảo vệ tổng thống!

  Trả lờiXóa
 11. Nghi can Omar Gonzalez (42 tuổi, người bang Texas) đã trèo qua hàng rào Nhà Trắng và chạy qua bãi cỏ với chiều dài 64m, xông vào Nhà Trắng qua cửa phía bắc. Đây là cánh cửa thường xuyên được sử dụng, ít khi bị khóa và nằm gần khu vực sinh sống của gia đình Tổng thống Barack Obama. Khi đó, hắn cầm trong tay một con dao dài 8,9cm. thử hỏi hệ thống an ninh đã làm gì trong lúc hắn xâm nhập!

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi vụ việc xảy ra, người phát ngôn của Tổng thống Obama khẳng định ông hoàn toàn tin tưởng Sở Mật vụ có đủ năng lực bảo vệ sự an toàn của gia đình ông. Tuy nhiên hạ nghị sĩ Jason Chaffetz khẳng định chuyện xâm nhập là hoàn toàn không thể chấp nhận được. có lẽ đây cũng chỉ là những cách trả lời phỏng vấn nhằm chữa cháy cho lực lượng an ninh thôi!

  Trả lờiXóa
 13. Giới quan sát nhận định đây là một cú đòn mới giáng vào hình ảnh của Sở Mật vụ. Uy tín của Sở Mật vụ Mỹ sa sút nghiêm trọng từ năm 2009 khi một cặp vợ chồng vượt qua hàng loạt hàng rào an ninh cẩn mật để vào dự một bữa tiệc trong Nhà Trắng. và cho tới bây giờ, sau vụ xâm nhập của Omar Gonzalez (42 tuổi, người bang Texas) lần này thì có lẽ sẽ có một câu hỏi lớn cho Sở Mật vụ!

  Trả lờiXóa
 14. Vụ đột nhập lần này - một trong những vụ vi phạm an ninh nghiêm trọng nhất kể từ khi ông Obama trở thành tổng thống, đã gây ra những câu hỏi về các biện pháp an ninh tại Nhà Trắng, một khu nhà được bảo vệ rất chặt chẽ với nhiều sĩ quan Mật vụ và các tay súng bắn tỉa! và liệu rằng với tình hình an ninh như trên liệu chăng sẽ có một vụ 11 tháng 9 thứ 2!

  Trả lờiXóa
 15. có tới hai vụ đột nhập trong một khoảng thời gian ngắn như vậy! liệu rằng hệ thống an ninh cho tòa nhà tổng thống hay còn gọi là nhà trắng này có thực sự an toàn như dư luận đồn thổi! trong vụ xâm nhập của Omar Gonzalez (42 tuổi, người bang Texas) thì cũng may gia đình ông Obama cũng vừa lên trực thăng đi, không thì chả biết hậu quả thế nào!

  Trả lờiXóa
 16. Nhà Trắng là một nơi như thế nào chứ, cả một nước Mỹ hùng mạnh số một thế giới cơ mà, việc bảo vệ cho tổng thống là điều được ưu tiên hàng đầu. Bởi vậy nên nó sẽ là nơi an toàn số một trên thế giới, gọi là nơi bất khả xâm phạm cũng không phải là quá

  Trả lờiXóa
 17. chỉ trong thời gian ngắn mà đã có tới hai vụ đột nhập vào nhà trắng nơi các quan chức cấp cao của mỹ đang làm việc cho thấy một điều đó là an ninh của mỹ không phải là an toàn tuyệt đối đó không phải là bất khả xâm phạm như thê giới vẫn nghĩ. mỹ lên tăng cường công tác an ninh đi là vuaef

  Trả lờiXóa
 18. có tới hai vụ đột nhập vào nhà trắng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn thật không thể tin nổi tôi cứ nghĩ rằng nhà trắng là nơi bất khả xâm phạm chứ không ngờ nó còn quá nhiều lỗ hổng để khủng bố có thể ra vào qua mắt hang rào an ninh.

  Trả lờiXóa
 19. Nhà Trắng từ xưa đến nay luôn được coi là khu vực bất khả xâm phạm mà lại để bị đột nhập 2 lần trong một thời gian ngắn nó đã cho thấy một điều đó là tình hình an ninh ở nước mỹ không còn được an toàn như cái mà chúng ta luôn nghĩ. mỹ nên củng cố lại nền an ninh nước mình nếu không muốn một lần nữa thảm họa khủng bố lại xảy ra

  Trả lờiXóa
 20. thật là không ngờ nổi nhà trắng một nước bất khả xâm phạm như vậy mà lại bị đột nhân hai lần liên tiếp chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn mà an ninh nhà trắng không thể phát hiện ra được. cho thấy lực lượng an ninh ở đây có quá nhiều lỗ hổng cần phải chấn chỉnh gấp

  Trả lờiXóa
 21. Không thể xem thường tổ chức nhà nước hồi giáo này được vì thực sự chúng cũng là những kẻ hết sức tinh nhuệ và có thủ đoạn hết sức tinh vi mà ngay cả đất nước cường quốc hàng đầu thế giới là Mỹ với những công nghệ hiện đại nhất cũng không thể ngăn cản hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 22. Sự an toàn của người dân phải luôn được đặt lên hàng đầu, không thể để những tổ chức khủng bố tiếp tục reo rắc sự lo lắng kinh sợ thêm nữa. Những gì chúng đang âm mưu chắc chắn không phải tầm thường vì thế nếu không cảnh giác kết cục sẽ hết sức bi thảm.

  Trả lờiXóa
 23. Ngay cả một nước có nền công nghệ an ninh cao như nước Mỹ mà còn có thể xảy ra những cuộc đột nhập vào cơ quan chính phủ một cách dễ dàng như thế thì có gì mà các tổ chức khủng bố không làm được vì thế phải đề cao cảnh giác với chúng không để chúng có cơ hội tái hiện việc làm này.

  Trả lờiXóa
 24. Chuyện này liệu rằng có thật không nhỉ , chứ tôi nghĩ nếu như mà hai người đàn ông bình thường mang theo " vũ khí " là một con dao găm dài 9cm thì liệu rằng có thể vượt qua tường rào của nhà trắng mà không bị phát hiện thì cũng hơi lạ đấy , chuyện này thì cũng thực sự là hơi khó tin chút!

  Trả lờiXóa
 25. Hài thật , thế mà xem trên phim thấy loại tường rào của nhà trắng là loại chống tăng đó , chưa kể là nhân viên an ninh còn khắp mọi nơi , phương tiện kiểm soạt của Mỹ thì chắc là không cần phải nói rồi , vậy mà hai người trèo vào lại không phát hiện được là sao nhỉ ?

  Trả lờiXóa