BÀN VỀ MỐI QUAN HỆ GIỮA VIỆT NAM VÀ VATICAN

Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. Người trồng lúa04:12 22 tháng 10, 2014

  Chúng ta nên phát huy mối quan hệ của việ nam với vantican, mặc dù đây không phải là một quốc gia, nhưng đây là một trong những nơi có sự phức tạp và được nhiều nước trên thế giới lợi dụng lắm, vì nó liên quan tới giáo lí , giáo luật mà

  Trả lờiXóa
 2. Thanh congmoingay04:19 22 tháng 10, 2014

  Hiện có nhiều nhà dân chủ đang là người trong tôn giáo, nên không dễ gì mà những người này có thể chấp nhận được sự thực chính quyền việt nam đang tạo được quan hệ với những người trong vantican, họ sẽ sốc, nhưng mà chúng ta thì vẫn phải làm vì tương lai việt nam

  Trả lờiXóa
 3. Nhưng mà không thấy một nhà dân chủ nào lên tiếng gì về chuyến thăm vantican của việt nam nhỉ, chắc là buồn lắm không nói nên lời nữa rồi, thực sự tôi mà họ tôi cũng buồn lắm đấy chứ phải đùa đâu

  Trả lờiXóa
 4. Việt nam là nước có tự so tôn giáo và là nước có sự tôn trong quyền tự do tôn giáo, đó cũng là một trong những điều kiện thể hiện việt nam yêu hoà bình và việt nam là quốc gia mong muốn cho tôn giáo được tự do phát triển, đạp tan những luận điệu xuyên tạc của những thể lực phản động

  Trả lờiXóa
 5. Mối quan hệ như thế là điều chúng ta rất cần thiết bởi vì trên thế giới hiện nay có một lượng rất đông các tín đồ và Tòa thánh Vatican có ảnh hưởng sâu rộng tới các đất nước trên thế giới.Công giáo đúng với mục đích của nó,không để những luận điệu xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 6. vatican tuy không phải là một quốc gia nhưng ở đây có nhiều thứ chúng ta nên hợp tác với tòa thánh này, bởi vì ở đây có những vấn đề liên quan đến giáo hội giào lý mà chúng ta cần quan tâm tới nhất là đối với một dân tộc đa tôn giáo đa dân tộc như việt nam ta

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta cũng biết rằng trên thế giới hiện nay có rất nhiều tín đồ tôn giáo vì vậy sức ảnh hưởng của tòa thánh vatican là rấn lớn. mối quan hẹ của chúng ta với tòa thánh vatican đó là bước đi đúng đắn của chúng ta trong việc đưa tôn giáo về đúng mục đich của nó.

  Trả lờiXóa
 8. bởi vì chúng ta hiện nay vẫn có những nhà rận chủ trong tôn giáo luôn kích động các tín đồ tôn giáo đi theo mục đích xấu làm mất bản chất thật sự của tôn giáo, vì vậy họ sẽ lo sợ về mối quan hệ này.họ lo sợ tòa thánh sẽ cản trở họ thực hiện cái âm mưu phá hoại nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. để ngăn chặn những hành vi xâm phạm đến thể chế, đến chế độ XHCN ở Việt Nam chúng ta cần thắt chặt mối quan hệ này. nó sẽ giúp cho những công giáo đi đúng đường không bị kẻ xấu kích động lầm đường lac nối làm ra những chuyện tội lỗi tầy đình.

  Trả lờiXóa
 10. hiện nay có một số phần tử chuyên lợi dụng những người công giáo để thực hiện những ý đồ xấu những ý đồ chống đố lại nhà nước chống đối lại chế độ vì vậy với mối quan hệ này chúng ta có thể nhờ tào thánh giúp cho những công giáo việt nam không còn lầm đường lạc lối nữa.

  Trả lờiXóa
 11. mối quan hệ với toàn thánh vatican là điều cần thiết và nên làm trong thời buổi hiện nay. khi mà các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề này để lối kéo công giáo chống đối lại nhà nước ta. hy vọng rằng sau khi thiết lập một quan hệ thân thiết với tòa thánh thì tòa thánh sẽ giúp cho cá công giáo việt nam không còn mắc phải những sai lầm nữa.

  Trả lờiXóa
 12. không pahir tự nhiên vatican lại được nhiều nước trên thế giới quan tâm và thiết lập mối quan hệ như vậy. chính vì đây là nơi hội tụ của các tôn giáo nơi mà công giáo đi đúng đường theo ý nghĩa mà chúa muốn truyền bá cho nhân loại vì thê chúng ta thiết lập mối quan hệ này sẽ giúp cho các công giáo việt nam đi đúng con đường.

  Trả lờiXóa
 13. đất nước Việt Nam chúng ta luôn có sự tự do tín ngưỡng tự do tôn giáo.cái điều này đã được thể hiện và khẳng định từ lâu.tuy nhiên một số kẻ bán nước hại lại thích xuyên tạc bịa đặt để bóp méo sự thật đó nhằm làm giảm uy tín của VIệt Nam.chúng ta phải loại bỏ chúng ra khỏi xã hội để cho mối quan hệ của VIệt nam được tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 14. nói đến mối quan hệ giữa Việt Nam và tòa thánh vantican thì ai cũng đã biết đó là mối quan hệ tốt đẹp.tuy nhiên có nhiều lí do mà chúng ta vẫn chưa cho họ có đại xứ quán trong nước.một trong những nguyên nhân đó chính là do đám rận bán nước gây ra,chúng ta phải loại bỏ chúng để cho mối quan hệ của Việt nam với các nước có thể tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 15. mối quan hệ của chúng luôn rất tốt đẹp với các nước khác cũng như là với tòa thánh vantican,tuy nhiên vẫn còn một số phần tử xấu xuyên tạc kích động để nhằm phá hỏng mối quan hệ đó.mong rằng trong thời gian tới thì mối quan hệ của chúng ta sẽ tốt hơn và bà con công giáo sẽ có thể tin tưởng hơn nữa vào sự lãnh đạo của Đảng.không mắc những sai lầm.

  Trả lờiXóa
 16. Trong vòng thời gian từ năm 2007 đến 2014 các Đức Giáo Hoàng đã tiếp toàn bộ các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam, điều này cho thấy Việt Nam có một vị thế rất quan trọng trong đường lối đối ngoại của Tòa thánh Vatican. Cuộc hội kiến mang lại một số kết quả cụ thể trong quan hệ song phương về bình thường hóa bang giao của hai Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 17. Mối quan hệ này cũng rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Chúng ta phải tăng cường hợp tác với tất cả các nước trên thế giới, để có thể giúp đỡ và ủng hộ nhau. Vatican có rất rất nhiều con chiên trên thế giới.Vì thế, chúng ta cần tăng cường quan hệ ngoại giao với họ là rất đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 18. Sự phát triển của mối quan hệ đó không chỉ xuất phát từ những lý do khách quan, mong muốn từ hai cả phía; trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, cả Vatican và Việt Nam đều đánh giá cao tầm quan trọng của mối quan hệ này và đó là động lực cho những phát triển cho tương lai. Tuy nhiên, mối quan hệ đó không tránh khỏi những dấu ấn còn để lại từ quá khứ; thứ mà cả Việt Nam và Vatican đang cố gắng khắc phục.

  Trả lờiXóa
 19. Chuyến thăm của nguyên thủ Việt Nam đối với Vantican cũng đã thể hiện những mong muốn cho những người Việt Nam đối với tự do dân chủ, mong cho tôn giáo được phát triển đúng với những quy luật của xã hội , sống theo đạo và sống tốt đời đẹp đạo hơn

  Trả lờiXóa