BẤT ỔN Ở HỒNG KÔNG KHÔNG BIẾN THÀNH CUỘC CÁCH MẠNG MÀU

Thứ Sáu, 3 tháng 10, 2014
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. suhao lunglangtreo05:08 4 tháng 10, 2014

  Theo những gì mình quan sát thì cuộc biểu tình ở Hồng Kông không thể biến thành cách mạng màu được bởi số người không ủng hộ hoạt động biểu tình và mục đích biểu tình lần này lớn hơn rất nhiều so với những người ủng hộ. Đây chính là điều quyết định lên vấn đề.

  Trả lờiXóa
 2. có thể nói để trở thành cuộc cách mạng màu thì những người tham gia đã phải đấu tranh bất bạo động để đối phó với các chính quyền mà họ xem là tham ô hay độc đoán,tuy nhiên tình hình ở hồng kông thì hoàn toàn không phải như thế,nên có thể thấy rằng bất ổn ở Hồng Kông chưa biến thành cuộc cách mạng màu được.

  Trả lờiXóa
 3. có thể nói đặc trưng nổi bật của cuộc cách mạng màu đó là thành lập các quỹ tài trợ, chi tiền cho các hoạt động mua chuộc, lôi kéo, khống chế các thành phần tiêu biểu tích cực, có ảnh hưởng rộng rãi trong quần chúng. Thông qua uy tín của các cá nhân này để tuyên truyền, kêu gọi đông đảo quần chúng nhân dân tin theo,tuy nhiên nhìn vào tình hình ở Hồng kong thì chúng ta có thể thấy rằng bất ổn ở đây chưa thể nào biến thành cuộc cách mạng màu được.

  Trả lờiXóa
 4. có thể thấy rằng cách mạng màu là một biện pháp chiến lược thù địch, phản động nhằm lật đổ chế độ, nhà nước mà Mỹ và phương tây cho là đối đầu, bướng bỉnh, chống lại lợi ích của họ.tuy nhiên tình hình ở hồng kong thì không phải như thế.nên nó khó có thể trở thành cuộc cách mạng màu được.

  Trả lờiXóa
 5. Cách mạng màu chính là mục đích mà các kẻ xấu có mưu đồ chống chính quyền nhà nước muốn tiến tới. Bọn chúng luôn tìm mọi cách để kích đông người dân cũng như tuyên truyền những luận điệu xâu, những luận điệu sai trái để lôi kéo người dân chống lại nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là những diễn biến phức tạp ở nước ngoài nhưng nó cũng có những ảnh hưởng nhất định đến Việt Nam chúng ta, và đó cũng là cơ hội để những kẻ rận chủ có thể lợi dụng và kich động chống phá nhà nước ta, Phải có những biện pháp để cho sinh viên VN có thể hiểu rõ được bản chất của chung không để bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 7. cách mạng là xóa bỏ cái cũ và thay thế cái mới tiến bộ hơn, là một thay đổi sâu sắc, thường là xảy ra trong một thời gian tương đối ngắn.Chủ thể tiến hành các cuộc cách mạng màu là các thế lực thù địch mà cụ thể là các tổ chức, bộ máy do Mĩ và đồng minh của chúng tiến hành.vậy nên nhìn vào sự bất ổn ở hồng kong thì chúng ta có thể thấy rằng nó chưa thể biến thành cuộc cách mạng màu được.

  Trả lờiXóa
 8. có thể thấy rằng đối tượng áp dụng các cuộc cách mạng màu là các nước, các dân tộc có quan điểm, chủ trương phát triển trái với các lợi ích của các thế lực thù địch.và phải có sự can thiệp của Hoa Kỳ.tuy nhiên nhìn vào tình hình ở hồng kong bây giờ chúng ta hoàn toàn không thấy điều đó.vậy nên những bất ổn đó khó có thể biến thành cuộc cách mạng màu.

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta thấy rằng cuộc cách mạng màu đã xảy ra đối với nhiều nước trên thế giới và đã thành công.tuy nhiên nhìn vào thực tế ở hồng kong bây giờ thì có thể nhận định sự bất ổn ở đây khó có thể trở thành cuộc cách mạng màu.có lẽ chính quyền bắc kinh cần phải khôn khéo hơn nếu như không muốn tình trạng bất ổn trở nên trầm trọng hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Đây chỉ là 1 cuộc biểu tình đơn giản của sinh viên và nó không thể trở thành 1 cuộc cách mạng màu ở HK trong thời điểm này. Nó chỉ là 1 bộ phận người có khuynh hướng chống lại nhà nước hk còn đa số vẫn ủng hộ nhà nước này. Thế nên nó khó có thể trở thành cuộc cách mạng màu được.

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ đang cố tình ủng hộ những cuộc biểu tình như thế này để làm căng thẳng thêm trong nội bộ của Trung quốc.Cách mạng màu chính là mục đích mà các kẻ xấu có mưu đồ chống chính quyền nhà nước muốn tiến tới.Rồi đây thì Hồng Kong sẽ ngày càng phức tạp và có những diễn biến khôn lường.

  Trả lờiXóa
 12. Các hành động của Mỹ đã cho chúng ta cơ sở để suy đoán rằng những việc xảy ra ở Hong Kong là có sự tác động của Mỹ. Có vẻ Mỹ đang muốn tăng sự ảnh hưởng của mình đối với Bắc Kinh, và nhắc nhở Bắc Kinh về sức mạnh của mình sau khi Trung Quốc có những hành động ngang ngược trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 13. Sự ổn định ở Trung Quốc hiện nay có lẽ rất khó để lay chuyển, khi mà số người nghiêng về Bắc Kinh áp đảo so với số người ủng hộ Hong Kong, mặc dù Hong Kong có vẻ được Mỹ nâng đỡ, và sự việc ở Hong Kong gần đây là do Mỹ sắp đặt, nhưng một "cách mạng màu" vẫn khó có thể xảy ra ở Hong Kong.

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc ở Hong Kong tuy không liên quan đến nước ta, nhưng nó đang ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam, nhiều zận chủ, bọn phản động lợi dụng cơ hội này để so sánh này nọ, với hy vọng kích động người dân Việt Nam, lôi kéo họ tham gia các cuộc biểu tình, các cơ quan chức năng cần cảnh giác trước những kẻ này.

  Trả lờiXóa
 15. Để trở thành một cuộc cách mạng màu thì phía Hong Kong cần rất nhiều nguồn lực khi mà đối phương là một Bắc Kinh lớn mạnh cả về lực lượng, kinh tế tài chính, không những thế các chiến lược của Bắc Kinh cũng rất đáng lo. Có thể thấy rằng với sự hỗ trợ từ Mỹ như hiện nay cuộc cách mạng màu khó có thể diễn ra.

  Trả lờiXóa
 16. Bá Đạo Trùm03:04 7 tháng 10, 2014

  hài , đúng là qua những điều đó thì thực sự mới thấy rằng ổn đinh về mặt chính trị , giữ vững an ninh quốc phóng , giữ vững nền an ninh của đất nước là một việc vô cùng quan trọng , có lẽ cái này đến khi nào mất đi thì mới thấm rằng điều đó thực sự rất quan trọng

  Trả lờiXóa
 17. Đúng rồi đấy , Trung Quốc có lẽ cần phải đối mặt với những điều này , để cho TRung Quốc bớt rảnh chuyện đi , nhiều cái phải lo cho đất nước thì nó mới không có thời gian , không có sức mà đi sinh chuyện , đi gây gổ với các nước khác , còn vấn đề cách mạng màu thì khó nói lắm

  Trả lờiXóa
 18. Uhm , đúng rồi đấy , Hống Kông thì từ trước đến giờ có lẽ cũng rất nổi tiếng vì nhiều điều mà không những vậy Hồng Kong cũng nổi tiếng vì sự tự do , với cả Trung Quốc cũng đã thấy được sự bất ổn ngay trong cả nội bộ của mình rồi , có thể là nhiều quá gánh không nổi rồi!!

  Trả lờiXóa
 19. Có thể nói là nếu như mà quan tâm một chút đến chính trị thì cũng biết được rằng cách mạng màu nó là như thế nào , mấy cái con người lại bắt đầu lợi dụng chính những cái điều này để bắt đầu nói này nói nọ , so sánh cái này , so sánh cái nọ đấy mà , chim lơn ngay!

  Trả lờiXóa
 20. Chắc là cũng không thể nào mà biến thành cuộc cách mạng màu ở đây được đâu , khó lắm , thực sự thì những sự kiện lớn trên thế giới hiện nay chủ yếu đều xoay quanh các nước lớn , ai cũng vậy thôi , muốn thể hiện mình , muốn mình phải là nhất thì mới được mà, các nước lớn thì càng muốn làm như vậy!

  Trả lờiXóa
 21. Trung Quốc không phải là dễ nhượng bộ đâu , chính quyền Bắc Kinh đâu phải là vừa , họ cũng có những suy nghĩ , quyết sách của riêng mình , chúng ta cũng chỉ có thể ngồi " hóng" xem diễn biến tình hình làm sao thôi chứ thực sự thì cũng không có nhiều ảnh hưởng với chúng ta , cách mạng màu có xảy ra hay không thì còn là phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa

  Trả lờiXóa
 22. Thanh congmoingay04:12 7 tháng 10, 2014

  như thế này thì những người dân chủ trong nước cũng buồn lắm, họ mong cho có một cuộc cách mạng màu có thể xẩy ra và khi đó những người chóp bu, cơ hội sẽ tha hồ tung tăng, chém gió và nói xấu, cái bài như thế được diễn ra khá nhiều nên rất là quen bài rồi

  Trả lờiXóa
 23. Không ít thì nhiều, không trực tiếp thì gián tiếp tôi nghĩ kiểu gì cũng có nhúng tay của Hoa kỳ. Cách mạng màu nó lan nhanh sang cả nước gần VN như thế này quả thực rất là phức tạp. Tôi cũng mong chính phủ HK giải quyết nhanh trước khi mọi chuyện ngoài tầm kiểm soát. Chẳng vui vẻ gì khi cứ biểu tình rồi bạo loạn lật đổ...

  Trả lờiXóa
 24. Cuộc biểu tình ở HK chỉ mang tính chất tự phát của sinh viên học sinh, và cũng có thể nó do 1 nhóm người kích động mà gây nên. Tất cả những hành động đó nó không mang lại lợi ích gì mà còn gây hại rất nhiều cho đất nước, gây bất ổn chính trị cũng như kinh tế thiệt hại

  Trả lờiXóa