NGƯỜI GIÁO DÂN TỐT CŨNG LÀ MỘT NGƯỜI CÔNG DÂN TỐT

Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Một người giáo dân cũng là một người công dân,chỉ là họ có tín ngưỡng khác nhau mà thôi,nhưng họ vẫn là một công dân của đất nước,có quyền và nghĩa vụ đối với đất nước.Vì thế,những người giáo dân đừng để một số kẻ lôi kéo,rồi trở thành những phần tử xấu.

  Trả lờiXóa
 2. Giáo dân cũng là một người công dân trong xã hội, họ không thể chỉ sống với đạo mà không sống với những người xung quanh, đạo chỉ là cuộc sống niềm tin tôn giáo như bao tôn giáo khác mà thôi, mà bản thân các tôn giáo cũng dạy con người phải sống làm sao cho tốt đẹp. Chính vì vậy mình nghĩ trước tiên phải là một người công dân tốt thì mới làm một giáo dân tốt được.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của các tôn giáo đều không có gì xấu cả, cái làm xấu đi hình ảnh của nhiều tôn giáo chính là cách mà con người ta tôn sùng và hành động thái quá về nó, nếu như mỗi người dân theo các tôn giáo khác nhau ý thức được những gì tốt đẹp trong tôn giáo của mình, tôn trọng những người tin theo tôn giáo khác thì cuộc sống sẽ hòa bình ổn định biết bao.

  Trả lờiXóa
 4. Uhm , đúng rồi đấy , chuyện gì cũng có hai mặt của nó mà , kể cả tôn giáo cũng vậy thôi , tôn giáo không phải là xấu , nó là một phần của thế giới , một phần của cuộc sống mà , chính những kẻ lợi dụng tôn giáo để làm việc xấu mới là những kẻ đáng lên án ấy!

  Trả lờiXóa
 5. Phải nói thẳng là chẳng có tôn giáo chính đáng nào lại dạy làm những việc xấu , có tư tưởng hay hướng con người tới những suy nghĩ , những việc làm , hành động xấu hết , nên cần phải phân biệt rõ ràng ra cái gì là xấu , cái gì là tốt , chứ đừng lẫn lộn như vậy!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng rồi đấy , tôn giáo cũng có nhiều điều tốt của nó mà , điều quan trọng là chúng ta biết phát huy được những điều tốt đẹp , tích cực đó của tôn giáo , tránh những điều tiêu cực mà tôn giáo có thể gây ra , hạn chế nó , điều này thực sự là rất đáng lưu tâm , nhất là với nước ta trong thời gian gần đây xảy ra nhiều việc không hay có liên quan đến tôn giáo!

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta không nên phân biết như thế,công giáo cũng là một công dân mà thôi,họ cũng là một người dân của đất nước này.Chỉ là một vài người trong số họ bị lợi dụng một cách mù quáng mà thôi.Nên,tất cả những người công giáo tốt đều là những người công dân tốt của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 8. bất kỳ một người nào mang trong mình dòng máu Việt Nam, không phân biệt giáo dân hay phật tử hay người nào khác, nếu như họ sống cống hiến, hướng tới những điều thiện, điều tốt đẹp vì sự phát triển của xã hội, của đất nước thì đó đều là những công dân tốt.

  Trả lờiXóa
 9. tôn giáo là một món ăn tinh thần, nó được sinh ra trong đời sống hằng ngày của xã hội loài người và mọi tôn giáo không phân biệt thiên chúa giáo, phật giáo, hòa hảo... thì những tôn giáo ấy đều hướng con người ta đến cái thiện, đến điều tốt đẹp của con người. Do đó mỗi người dân, không phân biệt tôn giáo, dân tộc hãy cùng nhau chung tay để xây dựng đất nước và trở thành một công dân tốt.

  Trả lờiXóa
 10. Uhm , công nhận , phải hiểu được rằng tôn giáo không phải là điều xấu , nó là một món ăn tinh thần và đã tồn tại trong đời sống của con người từ rất lâu rồi , nếu nó xấu thì không thể nào mà vẫn có thể tồn tại và phát triển đến tận giờ này , chính những kẻ lợi dụng tôn giáo làm chuyện xấu mới là kẻ xấu và nếu như ở mức độ nào đó phải bị trừng phạt cho thích đáng

  Trả lờiXóa
 11. Có những cái kẻ ăn nói thì hay lắm , lúc nào cũng muốn nhà nước phải như thế này , như thế kia , phải đảm bảo quyền này quyền nọ , xong rồi toàn lợi dụng những cái quyền đó để làm chuyện xấu , đến lúc bị pháp luật " sờ gáy " thì lại lôi quyền ra để mà cái này cãi nọ , hài thật.

  Trả lờiXóa
 12. Qua 20 năm triển khai, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) vùng đồng bào các tôn giáo, ở nhiều nơi trên mọi miền đất nước đã hình thành nhiều mô hình tốt, cách làm hay trên nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả, khơi dậy sức mạnh, tiềm lực to lớn của đồng bào giáo dân trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia (ANQG), giữ gìn trật tự an toàn xã hội!

  Trả lờiXóa
 13. về bản chất của tất cả các tôn giáo ở nước ta đều là tốt, các tôn giáo tín ngưỡng đều mong muốn, hướng các tín đồ của mình tới cái chân thiện mỹ, hướng họ tới những điều tốt đẹp, làm xanh tươi thêm cuộc sống xung quanh! và như vậy, nếu mỗi một giáo dân, mỗi một tín đồ có thể sống tốt đời đẹp đạo thì chắc chắn họ sẽ góp phần rất lớn xây dựng xã hội bền vững!

  Trả lờiXóa
 14. muốn những giáo dân, những tín đồ có thể sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng một cuộc sống, một xã hội lành mạnh, chúng ta cần có những chức sắc nhiệt huyết, có hiểu biết về đất nước, con người Việt Nam! mỗi một hành động tốt đẹp của những giáo dân, tín đồ đều được coi là sự thành công của một tôn giáo cũng như sự thành công của công tác truyền giáo!

  Trả lờiXóa
 15. mỗi một tôn giáo đều cố gắng hướng tín đồ, giáo dân của mình tới những cái tốt đẹp, hoàn thiện bản thân họ và để họ nhận thức được những điều đúng đắn! song các thế lực thù địch lại rất biết lợi dụng vào những người quá mù quáng vào niềm tin tôn giáo, làm mất đi những ý nghĩa đích thực của mỗi tôn giáo! đó chính là những chiêu trò bẩn thỉu của bọn xấu xa!

  Trả lờiXóa