Đại biểu thông cảm khi Bộ trưởng Y tế có tín nhiệm thấp nhất

Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014
Tags: ,

39 nhận xét:

 1. Người đạt tín nhiệm cao nhiều nhất là bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó chủ tịch Quốc hội với 390 phiếu và tín nhiệm thấp nhiều nhất là Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với 192 phiếu. tuy nhiên thì chúng ta khó có thể trách việc bà Nguyễn Thị Kim Tiến có phiếu thấp nhất được, năm vừa qua đã có quá nhiều việc xảy ra với ngành y tế của nước nhà mà cũng không phải ai cũng có thể giải quyết hết được!

  Trả lờiXóa
 2. thời gian vừa qua, ngành y tế đã phải đối mặt với rất nhiều những vấn đề, nặng nhẹ đều có cả! bà Bùi Thị Kim Tiến là bộ trưởng bộ y tế nhưng có lẽ cũng không thể đổ hết lên đầu trách nhiệm về những vụ việc ấy được, ở bất cứ ngành nào cũng có những con sâu, những trường hợp xấu làm ảnh hưởng tới cả tập thể và điều quan trọng là phải tìm được cách giải quyết và khắc phục một cách thỏa đáng!

  Trả lờiXóa
 3. mong rằng sau lần bỏ phiếu tín nhiệm này người dân cũng đừng vì thế mà có lời ra tiếng vào với bà Bùi Thị Kim Tiến! có thể phiếu tín nhiệm không cao do ngành y tế có nhiều "vết" trong thời gian qua, tuy nhiên thì bà Tiến cũng đã và đang cố gắng hết sức nhằm hạn chế cũng như khắc phục những sai sót đã và đang còn tồn tại trong ngành!

  Trả lờiXóa
 4. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 người giữ các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn vừa được công bố chiều ngày 15-11-2014! và bà Bộ trưởng bộ y tế Bùi Thị Kim Tiến là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhất! có thể đó cũng là dễ hiểu khi ngành y tế thời gian qua đã có những sai sót khó chấp nhận được và là người đứng đầu thì bà Tiến phải chịu trách nhiệm cũng là đúng!

  Trả lờiXóa
 5. Có tín nhiệm thấp nhất, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dù đã có nhiều nỗ lực thay đổi cơ chế làm việc của ngành y tế như cấm nhân viên y tế nhận phong bì, yêu cầu các bệnh viện công khai đường dây nóng để bệnh nhân và người nhà phản ánh tiêu cực, lắp camera theo dõi ở một số bệnh viện lớn…vì thực tế đây là chất lượng phục vụ trực tiếp sức khỏe người dân chưa tốt, chưa đáp ứng được đa số nhu cầu của người bệnh nên việc nhận tín nhiệm thấp nhất là dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 6. Cung đúng thôi mà , trong năm vừa rồi , xảy ra rất nhiều những chuyện không hay đối với ngành y tế mà , những sự việc không hay liên tục xảy những sai xót nên điều này cũng là điều dễ hiểu thôi mà , người ta cũng dựa vào thực tế để đánh giá đấy mà!

  Trả lờiXóa
 7. Đúng rồi đấy , ngành y tế như tác giả cũng đã nói là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến người dân, khó có thể chuyển biến ngay được , muốn có những quyết định thay đổi không phải là một sớm một chiều , dễ dàng để đưa ra , nên việc bộ trưởng bộ y tế có số tín nhiệm thấp đúng thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Bên cạnh việc thông cảm với bộ trưởng bộ y tế , thì Bà Ngân cũng cần phải tư nhận ra được những sai sót , khuyết điểm của mình , không phải tự nhiên mà bà lại có số phiếu tín nhiệm thấp như vậy , phải lấy đó để rút kinh nghiệm cho mình , cần phải tự trấn chỉnh lại ngành y tế!

  Trả lờiXóa
 9. đúng là muốn có sự chuyển biến tích cực trong ngành y tế thì cũng là điều khó khăn , nó là lĩnh vực có liên quan trực tiếp đến sức khỏe , tính mạng của người dân , nếu như có những sai xót xảy ra thì sẽ gây ra những hậu quả khôn lường , mang tiếng xấu , có thể nói rằng sẽ cần rất nhiều những chuyển biến mới , những điều tích cực hơn nữa để lấy lại sự tín nhiệm , uy tín cho ngành y tế

  Trả lờiXóa
 10. Ngành y tế với người đứng đầu là bộ trưởng bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhận phiếu tín nhiệm thấp nhất đó cũng là điều dễ hiểu. Bởi vì đây là lĩnh vực trực tiếp có liên quan đến sức khỏe của người dân, song bên cạnh đó là chất lượng chưa tốt, thái độ phục vụ cũng như vẫn còn tiêu cực trong ngành y tế, nên việc bộ trưởng Tiến nhận tín nhiệm thấp là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 11. Với hàng loạt sự cố mà ngành y tế tạo nên trong thời gian gần đây thì việc bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thi Kim Tiến nhận được số phiếu tín nhiệm thấp nhất là điều không có gì quá bất ngờ. Bởi không phải do những sự kiện ấy mà còn bởi chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân còn chưa tốt, chưa phục vụ, đáp ứng được nhu cầu của người dân.

  Trả lờiXóa
 12. Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm trong kỳ họp lần này là kết quả của thái độ làm việc nghiêm túc và hết sức khách quan của các vị đại biểu quốc hội. Đây chính là việc thể hiện quyết tâm làm trong sạch và vững mạnh bộ máy nhà nước, thúc đẩy sự phát triển của đất nước ta một cách nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ chúng ta không quá khó hiểu khi người đại diện cho ngành y tế lại bị tín nhiệm thấp. Chúng ta phần nào hiểu được và cảm thông cho họ. Khi mà ngổn ngang những vấn đề nổi cộm trong ngành y, với sự nỗ lực hết mình của bộ trưởng bộ y tế thì những vấn đề đó không phải ngày một ngày hai là có thể giải quyết được.

  Trả lờiXóa
 14. chất lượng y tế, văn hóa trong thời gian qua, sự hưởng thụ của người dân cũng còn những hạn chế và những bất cập, chưa hẳn do điều hành của người đứng đầu mà do mối liên kết giữa các ngành nghề với nhau và do cơ sở hạ tầng tạo nên. Tuy nhiên, chúng ta không thể chỉ dựa vào đây để rồi đánh giá năng lực một cách chủ quan, vì những vấn đề này để giải quyết được là cả một vấn đề lâu dài. không phải ngày một ngày hai là được. CHúng ta có phần nào cảm thông với họ, những người đứng mũi chịu sào.

  Trả lờiXóa
 15. Điều này có lẽ đúng với những gì thực tế hơn cả,vì so với những gì ngành y tế đã làm trong năm vừa qua thì việc bộ trưởng bộ y tế không nhận được nhiều tín nhiệm cũng là điều dễ hiểu.Nhưng mà ai cũng có những lúc sai lầm,chỉ rằng họ sẽ biết khắc phục những hậu quả đó như thế nào mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. biết kết quả này không làm ông bất ngờ vì nó đã phản ánh đúng thực tế đang diễn ra. “Các đại biểu Quốc hội đã thực hiện trọng trách của mình theo tôi là hết sức công tâm và đầy trách nhiệm”, tướng Rinh đánh giá.Tuy nhiên , đây cũng chỉ là một kênh mang tính chất tham khảo để nhằm chỉnh đốn, chấn chỉnh những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng bộ máy chính quyền. Không phải dựa vào đây mà đánhg giá chất lượng một cách chủ quan được.

  Trả lờiXóa
 17. Trong thời gian vừa qua đã xảy ra rất nhiều việc liên quan đến y tế,chính vì thế việc bộ trưởng bộ y tế có tín nhiệm thấp cũng là điều dễ hiểu và được thông cảm.Nhưng những gì mà chúng ta cần làm và cần phải nhìn nhận đó là việc bộ trưởng bộ y tế sửa sai những lỗi lầm của mình như thế nào để thỏa đáng với người dân.

  Trả lờiXóa
 18. Mỗi con người chúng ta ai cũng có thể mắc sai lầm trong cuộc sống cũng như công việc của mình.Nhưng quan trọng là chúng ta biết sửa những lỗi lầm đó như thế nào.Chính vì thế mà quan trọng là chúng ta phải xem xét nhìn nhận những gì bộ trưởng bộ y tế làm được và khắc phục những hậu quả trong những năm qua chứ đừng đánh giá họ khi họ mắc sai lầm.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu các đại biểu thông cảm cho bộ trưởng bộ Y tế thì ai sẽ thông cảm cho những người bệnh đây. Trong năm qua nước ta có rất nhiều vụ liên quan đến bộ y tế và đã làm cho nhân dân mất niềm tin và Bộ y tế cũng như sự lãnh đạo kém cỏi của một người là bộ trưởng, nếu như cảm thấy không đủ khả năng lãnh đạo thì có thể để người khác lên thay để tốt hơn

  Trả lờiXóa
 20. Bộ trưởng bộ Y tế hay là bộ nào đi chăng nữa thì cũng chỉ là một con người mà thôi, không thể có ba đầu sáu tay để có thể làm hết mọi việc, chính vì thế dưới bộ trưởng có nhiều người giúp việc để có thể làm tốt mọi công việc của mình nhưng nếu những người ở dưới yếu kém thì bộ trưởng có tốt mấy cũng khó có thể hoàn thành tốt nhất công việc của mình

  Trả lờiXóa
 21. Như chúng ta đã thấy số phiếu tín nhiệm của bộ trưởng bộ y tế, Nguyễn Thị Kim Tiến là thấp nhất, vì sao lại có tình trạng đó, vì thật sự bộ trưởng bộ y tế đã thật sự không làm tốt công việc của mình đúng với chức năng quyền hạn của mình. Tuy rằng có nhiều khó khăn nhưng bộ trưởng đã không có được những quyết sách một cách nhanh, phù hợp với tình trạng hiện nay của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 22. Nếu nói là thông cảm thì tại sao những vị bộ trưởng khác vẫn được số phiếu tín nhiệm cao đến như vậy như bộ trưởng bộ giao thông vận tải tuy cũng có khá nhiều những vụ bê bối nhưng bộ trưởng Thăng vẫn được sự tín nhiệm của mọi người. Chính vì điều đó có thể thấy bộ trưởng bộ y tế đã không làm tốt được công việc của mình và cần phải có sự thay đổi

  Trả lờiXóa
 23. Với việc bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận được tín nhiệm thấp trong phiên họp quốc hội và lấy phiếu tín nhiệm là điều dễ hiểu, không có gì bất ngờ. Và chúng ta hoàn toàn có thể thông cảm cho bộ trưởng Tiến về kết quả như vậy vì những sự việc mà ngành y tế chưa thực sự làm tốt trong năm vừa rồi.

  Trả lờiXóa
 24. Có người có phiếu tín nhiệm cao thì cũng có người có phiếu tín nhiệm thấp, đó là điều hiển nhiên. Và việc bộ trưởng bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến có số phiếu tín nhiệm thấp nhất cũng là điều không có gì đáng ngờ vì những kết quả mà ngành y tế đã làm được là nghèo nàn và yếu kém. Nhưng chúng ta hoàn toàn thông cảm với bộ trưởng Tiến vì ngành y còn nhiều điều và cần nhiều thời gian để tiếp tục hoàn thiện.

  Trả lờiXóa
 25. Những sai lầm của ngành y tế trong năm qua, dưới sự chỉ đạo của người đứng đầu là bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thì trong năm vừa qua đó quả thật là một năm thất bại với ngành y. Và nó được phản ánh chính xác qua ý kiến đóng góp của người dân, những người trực tiếp "hưởng" những dịch vụ mà ngành y tế mang lại. Qua kết quả tín nhiệm thấp, đây là điều mà ngành y tế cần rút kinh nghiệm.

  Trả lờiXóa
 26. Cũng không phải là nhìn vào những khó khăn năm qua để chúng ta đánh giá,mà là hãy nhìn vào cách làm việc của bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến.Xem những hành động của bà đã đạt được những điều so với sự kỳ vọng của những người dân chưa?

  Trả lờiXóa
 27. Cũng không thể nói trong năm vừa qua ngành y tế còn nhiều khó khăn được,mà đấy chỉ là lý do mà thôi.Bởi vì không chỉ trong năm nay mà trong các năm trước cũng khó khăn không kém.Vì thế,qua đây nên rút ra những bài học gì và nên có những biện pháp nào cho phù hợp để thay đổi ngành y tế theo một hướng tích cực hơn.

  Trả lờiXóa
 28. Thông cảm là chuyện dễ hiểu bởi vì trong năm vừa qua ngành y tế của chúng ta đã xảy ra nhiều khó khăn.Nhưng cũng phải nói một cách khách quan rằng,sự quản lý và phản ứng trong các tình huống là còn khá chậm chạp,Nên mong trong thời gian tới,Bộ trưởng sẽ có những điều chỉnh kịp thời.

  Trả lờiXóa
 29. Có cái gì là lạ đâu, trong năm vừa rồi , xảy ra rất nhiều những chuyện không hay đối với ngành y tế mà , những sự việc không hay liên tục xảy những sai sót nên điều này cũng là điều dễ hiểu thôi mà , người ta cũng dựa vào thực tế để đánh giá đấy mà!

  Trả lờiXóa
 30. Dù đã có nhiều cố gắng cải thiện trong lĩnh vực y tế nhưng do đây là lĩnh vực phức tạp có liên quan nhiều đến người dân nên khó có thể chuyển biến ngay được. Trong thời gian vừa qua đã xảy ra rất nhiều việc liên quan đến y tế,chính vì thế việc bộ trưởng bộ y tế có tín nhiệm thấp cũng là điều dễ hiểu và chúng ta cần thông cảm.

  Trả lờiXóa
 31. Y tế là lĩnh vực khó có thể giải quyết nhanh chóng, khó có thể có chuyển biến chỉ trong một thời gian ngắn, thế nên còn nhiều thiếu sót, gặp phải những khó khăn nhất định, phiếu tín nhiệm cũng đã thể hiện phần nào điều đó. Đây chính là lời nhắc nhở tới bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến để khắc phục thiếu sót trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 32. Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm đã phản ánh đúng về hiệu quả của các ngành hiện nay ở Việt Nam. Trong năm qua quả là một năm gây thất vọng của ngành y, chính vì thế mà phiếu tín nhiệm thấp của Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mới cao nhất. Hy vọng trong năm sau sẽ có chuyển biến tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 33. Y tế là một ngành quan trọng đối với mọi đất nước, y tế có tốt thì mới có thể chăm sóc cho sức khỏe của người dân. Chính vì thế Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cần có những biện pháp nhanh chóng cải thiện tình trạng của ngành y tế hiện nay, để có thể đảm bảo cho sức khỏe người dân.

  Trả lờiXóa
 34. Có lẽ phần nào chúng ta hiểu được tại sao Bộ Trưởng bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến lại co số phiếu tín nhiệm ít đúng không vì vấn đề y tế liên quan trực tiếp đến sinh mạng con người và trong thời gian qua y tế cũng gặp đoi chút khó khăn và có một số vụ việc không hay cho nên một số người dân bị giảm mất lòng tin về y tế nhưng người dân hyax tin vào y tế vì trong thời gian tới nhất định y tế sẽ có những cải cách đem lại sự tin tưởng cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 35. chuyện bỏ phiếu tin nhiệm là một chuyện rất bình thường , đó chính là sự phản ánh cảu những người dân đối với những người lãnh đạo, họ không làm được thì đương nhiên họ bị chê và khiến trách là đúng thôi, đó chính là cái để nói lên trách nhiệm của họ

  Trả lờiXóa
 36. CŨNG BIẾT làm thế nào được, đó chính là sự đánh giá đại diện cho nhân dân mà, những người dân cần biết được những người đứng đầu đang làm những việc gì và hiệu quả công việc đó ra sao, tuy có nhiều chuyện đang buồn nhưng mà thực tiễn cho thấy người nào có cống hiện cũng sẽ đươc những người dân ủng hộ

  Trả lờiXóa
 37. năm nay chuyện dịch sởi sẽ khiến không ít người lo lắng, vì những gì mà người dân hi vọng ở ba tiến trong việc đẩy lùi dịch sởi là chưa có mấy, đó là điều không nên với một người lãnh đạo cấp cao trong nhà nước như thế

  Trả lờiXóa
 38. câu chuyện về bà tiến sẽ được người ta nhắc tới, nhưng mà qua việc bình bầu này thì bà nên thể hiện nhưng trách nhiệm cảu mình đối với cương vị chứ không nên làm việc thiếu trách nhiệm như thế được, thieus trách nhiệm là hỏng việc ngay mà thôi

  Trả lờiXóa
 39. trienchieu ngumieu00:02 26 tháng 11, 2014

  Mình chỉ thắc mắc tại sao các phiếu lấy tín nhiệm lại không có phiếu "không tín nhiệm" nhỉ? Tại sao lại toàn tín nhiệm thấp - tín nhiệm - tín nhiệm cao?

  Trả lờiXóa