Mỹ - Trung sắp có thỏa thuận tránh đối đầu quân sự

Thứ Tư, 12 tháng 11, 2014
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. Ngoài mặt thì là như vậy thôi , chứ bên trong hai nước lớn này đang làm những gì thì còn nhiều điều chưa biết được , nhất là người Trung Quốc đó , họ hay nói một đằng , làm một nẻo lắm , hoặc là cái kiểu cứ im ỉm mà làm thôi , làm xong rồi với nói , nguy hiểm lắm!

  Trả lờiXóa
 2. Sự tranh giành quyền lực , tăng cường sức ảnh hưởng , sự bành trướng của hai nước lớn này thì chắc hẳn là ai cũng biết , chắc là sẽ không có xung đột về quân sự xảy ra giữa hai quốc gia này đâu , những nước lớn họ rất hạn chế dùng quân sự với nhau , và cũng còn phải nể mặt nhau nhiều!

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ là những thỏa thuận trên phương diện hợp tác quốc tế để cũng phát triển mà thôi.Nhưng đến một lúc nào đấy cần thiết thì Trung Quốc hay Mĩ vẫn có thể lật mặt mà chiến với nhau.Làm gì có chuyện không có tranh chấp giữa những kẻ đứng đầu thế giới như vậy.Con gà tức nhau tiếng gáy,thể nào cũng phải tranh chấp rồi đánh nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Thế nào Mĩ và Trung QUốc cũng đánh nhau mà,cũng tranh chấp nhau kịch liệt ý chứ.Làm sao mà không có sự đối đầu tranh chấp về quân sự được,đó mới là sắp có thỏa thuận thôi,còn đạt được thỏa thuận này thì cũng phải suy nghĩ nát óc đấy.Vì ghen ăn tức ở mà,Ai chẳng muốn mình độc bá thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Trung quốc không nói mà làm,chính vì thế những cái bắt tay,những thỏa thuận như thế này chỉ mang tính chất ngoại giao đối ngoại mà thôi.Tại vì hiện giờ Mĩ vẫn là nước đang đứng đầu thế giới nên buộc Trung quốc muốn phát triển thì không được đụng đến Mĩ.Nhưng biết đâu được,sau này Trung Quốc nên đứng đầu thế giới họ sẽ trở mặt ngay ý mà.

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói rằng, đây là những xu thế tất yếu của các quốc gia có thề lực hàng đầu thế giới hiện nay. Đó chính là cái bắt tay hợp tác khiến cho thế lực, thân thế của họ có tầm ảnh hưởng lớn hơn nữa trên thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc giải quyết được những mâu thuẫn, nhưng vô tình nó lại làm tăng lên quyền lực của những quốc gia đó, bành trướng trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Hội nghị diễn ra vào thời điểm bất đồng trong quan hệ Trung Quốc – Mỹ đang gia tăng. Washington đang cố mở rộng lợi ích của Mỹ ở châu Á còn Bắc Kinh lại muốn chứng minh ảnh hưởng trong khu vực, bao gồm theo đuổi những yêu sách hàng hải. Một lần nữa chúng ta thấy được tham vọng trỗi dậy hết sức tham lam và thâm động của trung quốc. là điều khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Đây có lẽ là một xu hướng gần như là tất yếu đối với những nước lớn trên thế giới. tranh giành quyền lực, phân chia sự ảnh hưởng của nhau đối với thế giới. Không có gì ngoài mục đích tranh giành quyền lực, ảnh hưởng lẫn nhau. Đó là điều khó có thể chấp nhận được trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Mỹ và Trung Quốc sắp có cuộc thỏa thuận tránh đối đầu quân sự với nhau có thể là một vấn đề tốt cho tình hình thế giới vì đây là 2 cường quốc mạnh nhât thế giới về kinh tế cũng như quân sự chính vì thế nếu 2 quốc gia này không đối đầu nhau sẽ làm cho tình hình thế giới bớt căng thẳng

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ và Trung Quốc có cuộc thỏa thuận tránh đối đầu quân sự, phải chăng đó là cuộc bắt tay ngầm và dần dần phân chia ảnh hưởng của mỗi nước lên các nước nhỏ hơn mà tránh gây hấn với nhau. Nhưng chúng ta cũng có thể thấy rõ được, sẽ không có chuyện đó xảy ra vì tham vọng rất lớn của mỗi nước

  Trả lờiXóa
 11. Một trong số các thỏa thuận sẽ được Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình công bố trong hôm nay, tờ Wall Street Journal dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho hay. Thỏa thuận trên đem đến cơ chế thông báo lẫn nhau về những hoạt động của nước còn lại, trong đó bao gồm cả các cuộc tập trận quân sự.Đây là một bước đi không mấy khó hiểu của những quốc gia lớn tranh giành sự ảnh hưởng, quyền lực lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 12. Mỹ-Trung có thỏa thuận tránh đối đầu quân sự trong thời gian sắp tới, đó là điều hết sức bình thường khi mà đây là hành động để bảo vệ quyền lợi của những nước lớn đối với nhau, cũng như tránh những xung đột, đối đầu không đáng mà làm ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia họ. Do đó chúng ta không có gì phải ngạc nhiên về điều đó cả.

  Trả lờiXóa
 13. Những cái bắt tay của những nước lớn với nhau đó là điều hết sức bình thường, và ở đây trong thỏa thuận của Mỹ-Trung đó là thỏa thuận tránh đối đầu quân sự thì đó là điều dễ hiểu. Vì chúng ta biết rằng, các nước lớn họ luôn ngại va chạm, đối đầu với nhau trên mọi lĩnh vực mà thay vào đó sẽ là những cái bắt tay, thỏa thuận để có được những lợi ích thuộc về mình.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc đang vươn mình đứng lên để trở thành cường quốc trên thế giới, với đà phát triển vượt bậc như vậy của Trung Quốc thì Mỹ, cường quốc số 1 thế giới hiện tại cũng không thể không dè chừng. Do đó việc Mỹ-Trung có những thỏa thuận với nhau là điều dễ hiểu và thỏa thuận đối đầu quân sự này cũng vậy, nó tạo điều kiện cho cả hai cùng có lợi, tránh những thiệt hại đáng tiếc cho cả hai bên.

  Trả lờiXóa
 15. cũng chả biết đâu với mấy ông Mỹ và Trung Quốc này được! nói ông Mỹ trước nhé, ông Mỹ thì lúc nào chả kêu gọi hòa bình, lúc nào chả nhắc tới vài ba cái từ hoa mĩ về tự do dân chủ nhưng cuối cùng thì sao? gần như đất nước nào có bất ổn, có chiến tranh, có xung đột cũng đều dính líu tới Mỹ hết, như thế thì có thỏa thuận thì cũng chưa tin tưởng bằng hành động thực tế được!

  Trả lờiXóa
 16. làm sao mà tin ông Trung Quốc được! ông Mỹ thì cũng ranh ma chẳng kém! thỏa thuận không đối đầu quân sự có lẽ cũng chỉ là cách để họ đảm bảo với nhau rằng những nước lớn thì không nên "đánh" nhau thôi! Trung Quốc thì gian xảo như thế, ngoài mặt thì nước nào họ chả kêu gọi hợp tác, nhưng cái bản chất lươn lẹo của chúng nó ăn vào máu rồi, khó tin tưởng lắm!

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ thì vẫn đang ngấm ngầm với những toan tính để tiếp tục cái kế hoạch diễn biến hòa bình của chúng trên khắp thế giới, đặc biệt là ở một đất nước già dơ về chế độ xã hội chủ nghĩa như Trung Quốc! còn Trung Quốc thì là nước ranh mãnh, họ sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được những mục đích của mình! như thế thì chắc chắn cái thỏa thuận ấy cũng chỉ là vấn đề sớm muộn thôi!

  Trả lờiXóa
 18. những quốc gia lớn, có số má trên thế giới họ đều tìm mọi cách để tránh mặt nhau trong lĩnh vực quân sự! điều dễ hiểu vì họ là những kẻ có toan tính và đương nhiên là việc đi thôn tính những nước nhỏ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với việc đối đầu với một nước lớn! không chỉ Trung Quốc và Mỹ, các quốc gia lớn khác cũng đều có những thỏa thuận tránh đối đầu quân sự hết!

  Trả lờiXóa
 19. Bây giờ những Quốc gia lớn như thế nào đều có một cách làm chung đó là liên kết với nhau,chia sẻ lợi ích,tránh gây chiến với nhau,nhưng ngược lại,chúng lại muốn gây ảnh hưởng tới một số nước nhỏ xung quanh.muốn làm bá chủ của một vùng.

  Trả lờiXóa
 20. Qua thông tin trên,không biết các vị rận chủ trong nước ta có còn tung tin Việt nam đi cầu viện Mỹ Chống lại trung quốc không?Cũng từ hành động này mà Mỹ muốn nói cho các nước đang có tranh chấp với Trung Quốc là Mỹ sẽ không nhúng tay can thiệp vào những điều đó.

  Trả lờiXóa
 21. Hành động này muốn thể hiện cho Thế giới biết được rằng Trung quốc và Mỹ sẽ không đối đầu về quân sự với nhau,giống như kiểu bắt tay hợp tác vậy.Những nước nhỏ cũng đừng mong muốn vào sự giúp đỡ của Mỹ để đối đầu trung quốc nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Đây chỉ là cái bề mặt của những nước lớn. Còn những toan tính đằng sau mỗi nước thì khó người có thể nhìn thấy. Nhất là người Trung Quốc đó , họ hay nói một đằng , làm một nẻo lắm , hoặc là cái kiểu cứ im ỉm mà làm thôi , làm xong rồi với nói , nguy hiểm lắm!

  Trả lờiXóa
 23. Với những gì mà Mỹ và Trung Quốc thể hiện thì chúng ta có thể nhận thấy đây chỉ là màn phân chia lợi ích giữa 2 cường quốc của thế giới. Hai phe hoàn toàn đối lập nhau. Trung Quốc muốn gây ảnh hưởng tới các nước xung quanh.muốn làm bá chủ của một vùng.

  Trả lờiXóa
 24. Đây là hoạt đông hoàn toàn bình thường của 2 quốc gia, khi mà đây là hành động để bảo vệ quyền lợi của những nước lớn đối với nhau, cũng như tránh những xung đột, đối đầu không đáng mà làm ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia họ. Thiệt hại chỉ thuộc về những nước nhỏ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Với Trung Quốc và Mỹ thì cái nhìn về thế giới là hoàn toàn khác. Đó chính là cái bắt tay hợp tác khiến cho thế lực, thân thế của họ có tầm ảnh hưởng lớn hơn nữa trên thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc giải quyết được những mâu thuẫn, tranh chấp. Và cả 2 nước đều muốn đặt lợi ích quốc gia của họ lên trên hết.

  Trả lờiXóa
 26. Chắc lại hề thôi. vừa bảo vệ được các quyền hợp pháp của cộng đồng quốc tế, dung hòa được lợi ích bên, vừa duy trì được quan hệ hữu hảo và uy tín của mình với đối tác. Những mục tiêu này đòi hỏi Mỹ phải triển khai cùng lúc một loạt các chính sách mang sắc thái rõ ràng để có thể xoay chuyển tình trạng ngày một nguy hiểm (trên Biển Đông)

  Trả lờiXóa
 27. Mỹ cần khôn ngoan hơn . Mỹ không nên coi tranh chấp Biển Đông như ngòi nổ cho một cuộc chiến tranh lạnh với Trung Quốc hay một vấn đề chiến lược trọng tâm trong quan hệ Mỹ - Trung. Cách tiếp cận này có thể khiến Mỹ không những không đạt được mục tiêu của mình mà còn làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ song phương

  Trả lờiXóa
 28. Mỹ chẳng dám mạnh tay tiêu diệt khựa . Kiến nghị của tôi được đưa ra với mục đích dung hòa các lợi ích trái ngược này. Kiến nghị được xây dựng trên nền tảng nhằm giảm thiểu căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như giữa các bên tuyên bố chủ quyền trên Biển Đông

  Trả lờiXóa
 29. Mỹ phải dùng biện pháp mạnh . bảo vệ lợi ích của Mỹ trong các vấn đề biển, củng cố lòng tin của các nước trong khu vực về sự hiện diện an ninh lâu dài của Mỹ, đồng thời tránh được kịch bản uy tín Mỹ bị lung lay khi Mỹ không thể sử dụng biện pháp quân sự.

  Trả lờiXóa