SỰ NGUY HIỂM CỦA VIỆC TỔ CHỨC KHỦNG BỐ IS ĐÃ SỬ DỤNG TIỆN ÍCH SOUNDCLOUD TRÊN INTERNET ĐỂ TUYÊN TRUYỀN THÁNH CHIẾN

Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. “Việc sử dụng mạng xã hội trong vụ xung đột hiện nay ở Syria và Iraq nêu bật sự kiện phong trào thánh chiến toàn cầu hoàn toàn dựa vào Internet và chủ yếu vào các công ty truyền thông xã hội có cơ sở ở Hoa Kỳ”. Đây là một hồi chuông cảnh báo về sự liều lĩnh, bất chấp của tổ chức IS, là nỗi đe dọa cho hòa bình thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. Như chúng ta vẫn biết thì IS là một tổ chức khủng bố hồi giáo với hình thức hoạt động rất liều lĩnh và giữ tợn, ngoài ra bọn chúng còn có nguồn lực tài chính rất dồi dào . Đó là một sự nguy hại đến an ninh toàn cầu. Là điều mà chúng ta cần hành động để ngăn chặn một cách hết sức tích cực.

  Trả lờiXóa
 3. Những nội dung thánh chiến được tải lên SoundCloud vi phạm các điều khoản phục vụ của công ty, trong đó nêu rằng người dùng “không được sử dụng nền tảng để tải lên, đăng, lưu trữ, truyền tải, hiển thị, sao chép, phân phối, quảng bá, phổ biến hoặc thông tin cho công chúng… bất kỳ Nội dung nào… cổ súy bạo lực, khủng bố.” Nhưng với việc IS thực hiện những hành vi như thế này, chúng ta có cơ sở để nghĩ đến việc IS sẽ làm biến chất đi ứng dụng này, không dùng với mục đích tốt nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nội dung chủ chiến Hồi giáo trên SoundCloud bao gồm các bài giảng mới đây của tay thánh chiến người Mỹ gốc Yemen là sheikh Anwar Al-Awlaki, người đã bị hạ sát trong một vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Hoa Kỳ hồi tháng 9 năm 2011.Đây thực sự là một điều không hề nên có trê một mạng xã hội rộng rãi số người sử dụng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Hiên nay tất cả chúng ta chắc không ai là không biết đến cái tên IS đây là một tổ chức khủng bố mới nổi nhưng rất nguy hiểm và nổi tiếng bằng sự hung dữ tàn ác của chúng, chúng giết tất cả những kẻ chống đối lại chúng, chúng ta hãy cùng chung tay chống lại tổ chúc khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 6. Thời gian gần đây, cái tên nhóm Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng luôn được gắn với những vụ hành quyết dã man, những cuộc đấu súng dữ dội và biểu hiện cho tư tưởng cực đoan của Hồi giáo. và tới bây giờ, khi chúng đang ngày càng lộng hành hơn dựa vào những sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật, đặc biệt là trong vấn đề công nghệ thông tin, nó đang đe dọa tới đời sống người dân toàn thế giới chứ không chỉ những khu vực lân cận như trước đây!

  Trả lờiXóa
 7. Khó có từ nào miêu tả hết sự độc ác, tàn bạo của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng với các vụ hành hình trong thời gian vừa qua, họa chăng chỉ có thể là “vô nhân tính”. Các clip đăng tải trên nhiều trang mạng tạo cho người xem cảm giác rùng mình, kinh sợ khi các cái tên như James Foley của Mỹ, Steven Sotloff của Anh, kỹ sư người Nga hay hàng nghìn người khác được xướng lên bởi thành phần thánh chiến! có lẽ nó cũng đang đe dọa nhiều tới đời sống nhân dân trên thế giới!

  Trả lờiXóa
 8. Sau vụ chặt đầu nhà báo Mỹ James Foley, cái tên IS nổi lên trên thế giới như một tổ chức khủng bố máu lạnh. Những hành vi đàn áp, cướp bóc, bắt cóc để kiếm lời khiến nhiều người liên tưởng chúng như những kẻ "kinh doanh nỗi sợ hãi". giờ chúng còn biết tận dụng công nghệ thông tin để tuyên truyền những điều kinh khủng ấy nữa thì đúng là quá nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 9. Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự hỗn loạn trên toàn cầu. Chuck Hagel, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói về nó như một "mối nguy hại lớn sắp xảy ra khiến thế giới phải quan tâm". và có lẽ với những hành động điên dại của chúng trong suốt thời gian qua cũng đủ làm cho người dân trên thế giới không khỏi lo ngại!

  Trả lờiXóa
 10. Đó , thế càn thêm rõ về sức lan tỏa của thông tin trên mạng internet nó mạnh mé đến mức nào , đây là thời đại bùng nổ thông tin , chỉ cần có mạng là có thể kết nối với thế giới bên ngoài một cách dễ dàng , đó là còn chưa kê sức ảnh hưởng mạnh mẽ của các trang mạng xã hội nữa!

  Trả lờiXóa
 11. CŨng may mà phát hiện ra đấy chứ , chứ nếu không mà để nó lan tỏa ra thì chưa biết là nó ảnh hưởng xấu như thế nào đây , trên thế giới cũng không ít những sự việc xấu xảy ra mà trong đó mạng internet đóng vai trò rất lớn trong việc truyền bá thông tin với mọi người ,đó cũng là một trong những mặt xấu của nó

  Trả lờiXóa
 12. Mạng xã hội nó đang được IS sử dụng để "quảng cáo" phong trào thánh chiến theo kiểu cực đoan của tổ chức nhà nước hồi giáo IS đang muốn tuyên truyền nhằm "quảng bá, phô chương" để chiêu mộ lực lượng cũng như gây quỹ hoạt động của tổ chức này. Đây là hành động nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân vô tội.

  Trả lờiXóa
 13. Thế giới đang chứng kiến sự lớn mạnh của tổ chức nhà nước hồi giáo IS cũng như những tội ác mà tổ chức này gây ra đối với những người dân vô tội, với những nhà báo, những công dân. Và hiện nay chúng còn quảng bá sự độc ác, tàn bạo lên mạng xã hội để tuyển dụng thêm những kẻ cực đoan, đó là điều vô cùng nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 14. phong trào thánh chiến của tổ chức nhà máy hồi giáo cực đoan IS đang được tổ chức này sử dụng tiện ích soundcloud trên mạng xã hội để tuyên truyền về cuộc chiến tàn bạo đối với thế giới. Đó là điều hết sức nguy hiểm mà phong trào của tổ chức nhà nước hồi giáo cực đoan này muốn gây ra đối với thế giới.

  Trả lờiXóa
 15. tưởng rằng phiến quân IS chỉ đơn giản là một tổ chức khủng bố chỉ biết cầm súng và xung phong, không ngờ phiến quân này lại còn áp dụng cả công nghệ thông tin, cụ thể là sử dụng tiện ích SOUNDCLOUD trên internet để tuyên truyền thánh chiến. Tổ chức khủng bố này không hề đơn giản chút nào. chúng ta phải hết sức cẩn thận. Hãy cũng nhau chung tay đẩy lùi phiến quân IS, bảo vệ hoà bình thế giới.

  Trả lờiXóa
 16. "Nhờ vào SoundCloud, nội dung của đài phát thanh Nhà nước Hồi giáo, Al-Bayan, có trụ sở ở thị trấn Ninawa của Iraq, được những người khác tải lên và tải xuống để phổ biến" nhưng cũng chính cái này sẽ khiến cho tình hình ngày càng căng thẳng.

  Trả lờiXóa
 17. Sử dụng các trang mạng xã hội, các tiện ích của công nghệ, của internet để truyền bá những tư tưởng, lý luận của mình đang là một xu thế của nhiều tổ chức khủng bố, những kẻ chống đối. Chúng muốn dựa vào sự phát triển của các mạng xã hội len lỏi vào cuộc sống của từng người dân, đem nỗi sợ hãi đến từng căn nhà mà không tốn viên đạn nào.

  Trả lờiXóa
 18. Trong thời gian qua chúng ta đã được nghe nhiều thông tin về tổ chức khủng bố rất nguy hiểm đó là tổ chức khủng bố IS bọn chúng với nhiều thủ đoạn hình thức rất man rợn và tàn bạo đã gây ra những phẫn nộ cho người dân thế giới sự nguy hiểm của tổ chức này ngày càng tăng vì chúng lên các trang mạng tuyên truyền luận điệu của bọn chúng làm cho nhiều người thiếu hiểu biết tin vì vậy ngay bây giờ chúng ta phải có biện pháp để đấu tranh với bọn này.

  Trả lờiXóa
 19. những gì mà nhà nước Hồi Giáo tự xưng IS đang làm là không thể nào chấp nhận được.họ làm những điều khiến cho thế giới phải ghê sợ.với sự tuyên truyền và tuyển mộ như hiện nay thì có lẽ trong tương lai nếu không tiêu diệt chúng sớm thì chúng sẽ còn mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 20. đây rõ ràng là một sự nguy hiểm vô cùng.sức mạnh của nhà nước tự xưng IS như thế nào thì chúng ta đã rõ rồi.chính vì vậy mà việc chúng tuyên truyền và tuyển mộ quân như thế này là điều hết sức nguy hiểm,Mỹ và đồng minh cần phải cảnh giác và có biện pháp để ngăn chặn chúng.

  Trả lờiXóa
 21. chúng ta đã thấy rõ được sự nguy hiểm như thế nào của tổ chức khủng bố IS rồi.với sức mạnh hiện có cũng như tiềm lực về mọi mặt như vậy thì chúng ta cảm thấy hoang mang hơn.nếu như mỹ và đồng minh vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết thì thật là vấn đề nan giải,

  Trả lờiXóa
 22. với sức mạnh hiện có của mình thì IS hoàn toàn có thể làm bất cứ việc gì mà chúng thích.cái cách chúng áp dụng tuyển quân cũng vậy.thế nên mỹ và đồng minh cần phải nhanh chóng có biện pháp để ngăn chặn chúng,không cho chúng có cơ hội tăng thêm lực lượng.

  Trả lờiXóa
 23. Chúng đã lợi dụng mạng một cách khoa học.Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) là một trong những nhóm thánh chiến nguy hiểm nhất thế giới, sau khi kiểm soát các khu vực rộng lớn ở Syria và Iraq.

  Trả lờiXóa
 24. một nhà nước tự xưng của nhưng con người cực đoan . IS được xem là một mối đe dọa an ninh mới tại khu vực Trung Đông.Dưới tên cũ là Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và cận Đông (ISIS), nó được thành lập vào tháng 4/2013, bắt nguồn từ nhóm al-Qaeda tại Iraq (AQI).

  Trả lờiXóa
 25. Mình dám chắc chính is là do mỹ gây dựng để lũng đoạn thế giới mà.IS đã bị al-Qaeda chối bỏ, nhưng trở thành một trong những nhóm thánh chiến chủ chốt chiến đấu chống lại các lực lượng chính phủ tại Syria và Iraq.

  Trả lờiXóa
 26. Đây là những bằng chứng cho thấy cơ quan nước ngoài đang thực hiện những chiến dịch tấn công IS . IS do một kẻ có tên là Abu Bakr al-Baghdadi đứng đầu. Có rất ít thông tin về kẻ này, nhưng ông ta được tin là sinh tại Samarra, phía bắc Baghdad, vào năm 1971 và tham gia lực lượng nổi dậy, vốn bùng phát tại Iraq không lâu sau khi Mỹ bắt đầu cuộc chiến tại Iraq năm 2003.

  Trả lờiXóa
 27. Nếu Mỹ không chịu bắt tay với chính quyền Syria mà thay vào đó là vẫn muốn tiếp tục lợi dụng cuộc chiến chống IS để mưu cầu chính trị, lật đổ chính quyền Syria thì đến bao giờ cuộc chiến này mới thắng lợi. Hay cuộc chiến chống khủng bố nó chỉ là cuộc chiến luân hồi để phục vụ cho ngành công nghiệp quốc phòng sản xuất vũ khí kếch xù của nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 28. Chủ nghĩa khủng bố IS là một mối đe dọa toàn cầu với thế giới nhất là những người dân, những nước đang bị thế lực khủng bố này coi là mục tiêu tấn công. Tuy nhiên, liên minh chống tổ chức này cần phải mạnh mẽ hơn không nên vì những toan tính nhỏ bé, ích kỷ của mình làm nó lớn mạnh đe dọa hòa bình thế giới. Người có trách nhiệm ở đây cần thể hiện vai trò của mình hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 29. Tổ chức IS là một sản phẩm của chính những hành động xâm lược của chính quyền Mỹ và đồng minh của mình. Và sự phát triển của nó hệ lụy tất yếu của chính sách đối ngoại nước Mỹ. Qua IS, chính quyền Mỹ và đồng minh cũng chẳng có gì tốt đẹp cả khi gây chiến tranh thế giới

  Trả lờiXóa