Tranh chấp Biển Đông được dự đoán còn phức tạp

Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. một khi quốc tế chưa có những biện pháp nhằm ngăn chặn những hành động ngang ngược của "một số" quốc gia trong khu vực ảnh hưởng thì có lẽ vấn đề Biển Đông vẫn tiềm ẩn những mối nguy hại tới an ninh khu vực! hãy nhìn lại những sự kiện đã qua trong thời gian gần đây, chắc chắn mọi người cũng sẽ thấy lo ngại với những hành động ngông cuồng ấy thôi!

  Trả lờiXóa
 2. vấn đề Biển Đông như mọi người biết, có lẽ sẽ còn phức tạp hơn rất nhiều trong tương lai! theo như đánh giá của các nhà nghiên cứu khoa học, trong vùng Biển Đông có một nguồn năng lượng rất lớn, nó có thể thay thế các năng lượng khác phục vụ cho nhu cầu của con người trong thời gian khá dài! và có lẽ cũng vì thế mà Trung Quốc cũng đang có rất nhiều toan tính cho việc này!

  Trả lờiXóa
 3. đúng là điều quan trọng nhất bây giờ là chúng ta cần có những tiếng nói chung trong vấn đề Biển Đông giữa các nước trong khu vực và chúng ta cũng cần có những "luật chơi chung" như ông Đặng Đình Quý, giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam đã nói! tuy nhiên thì vấn đề chủ quyền vẫn phải được đặt lên trên hết với tất cả những lợi ích khác về kinh tế!

  Trả lờiXóa
 4. nhiều quốc gia trên thế giới cũng đang tỏ ra khá lo ngại với tình hình hiện tại ở khu vực Biển Đông! như chúng ta đã biết thì những hoạt động của Trung Quốc trong thời gian vừa qua đã cho thấy sự ngang ngược của chúng, tuy nhiên thì trong bối cảnh đất nước ta vẫn cần một môi trường hòa bình ổn định để phát triển thì khá là khó khăn trong việc giải quyết vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 5. tinh yeu mai mai06:00 21 tháng 11, 2014

  bọn trung quốc này không đỡ được, cậy lớn hiếp bé, xưa nay đó chính là những kẻ tiểu nhân mà thôi, đó chính là sự khinh thường, mong rằng ASEAN sẽ có những sự đoàn kết lại để có thể đấu tranh với những sự lớn mạnh của trung quốc

  Trả lờiXóa
 6. Đúng, còn nhiều phức tạp lắm, khi mà bản thân thằng trung quốc không chịu nhượng lại những sự làm chủ cho những nước khác theo luât pháp, những người trung quốc đang lấn chiếm từng tấc đất một, thế mới căng chứ

  Trả lờiXóa
 7. Trong Thời gian quan diễn biến trên biển Đông rất phức tạp và Đảng ta cũng xác định là trong thời gian tới trên biển Đông cũng xảy ra nhiều tranh chấp vì các nước vẫn muốn có lợi ích của mình trên biển Đông và âm mưu thủ đoạn chiến lược của các nước vẫn chưa thay đổi và tranh chấp trên biển đông diễn ra nhiều nước với nhau nên để giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển rất khó và cần thời gian lâu dài.

  Trả lờiXóa
 8. Biển đông là một vị trí thuận lợi cho việc giao thương giữa các nước vì vậy tất nhiên Trung quốc cũng như các nước khác sẽ không dễ dàng gì chịu thua trong việc nắm chủ quyền trên biển đông mà nó sẽ còn rất nhiều những diễn biến phức tạp trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 9. Biển đông luôn luôn là trọng tâm mà các nước hướng đến trong thời kỳ hiện nay. Biển Đông có một vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của các nước cũng như sự giao thoa về văn hóa đời sống con người. Những diễn biến bất ổn nơi đây sẽ còn kéo dài.....

  Trả lờiXóa
 10. nhìn vào những hành động gần đây của trung quốc chúng ta có thể dự đoán được rằng họ đang ngày càng ngang ngược và hết sức phi lí .chính vì thế mà tình hình trên biển đông trong thời gian tới chắc chắn sẽ rất căng thẳng và phức tạp.

  Trả lờiXóa
 11. chắc chắn là tình hình trên biển đông sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường rồi.những gì mà trung quốc đang làm là ngang ngược và phi lí.chính vì thế để ngăn chặn được họ cần phải có sự đoàn kết của các nước có lợi ích trên biển đông,đặc biệt là các nước trong khu vực Asean.

  Trả lờiXóa
 12. chính trung quốc đã khiến cho tình hình tranh chấp trên biển đông trong thời gian qua trở nên căng thẳng và phức tạp hơn.liên tiếp là những hành động ngang ngược và phi lí được trung quốc đưa ra.để ngăn chặn được chúng cần phải có sự đồng thuận và đoàn kết lại của các nước trong khu vực Asean.

  Trả lờiXóa
 13. vấn đề tranh chấp trên biển đông trong thời gian qua luôn diễn ra nóng hơn và hết sức căng thẳng.và vấn đề này luôn được nhăc tới trong các cuộc hội thảo và hội nghị cấp cao của các nước trên thế giới.những dự đoán về tương lai của tranh chấp trên biển đông là còn phức tạp và căng thẳng.chính vì thế mà chúng ta cần phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 14. Có thể chắc chắn rằng,trung quốc chưa dừng lại ở đây đâu,đơn giản vì lòng tham vô đáy của họ,chúng đang đợi thời cơ để một lần nữa lại kéo quân ra biển đông đấy thôi.Chúng ta phải hết sức cảnh giác với những hành động của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta phải cực kỳ cảnh giác với trung quốc,ngoài miệng chúng nói nhưng những hành động của chúng lại không như thế,chúng ta phải tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế,làm tất cả những gì có thể để bảo vệ chủ quyền của đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Vấn đề biển Đông sẽ vẫn mãi phức tạp trong thời gian tới, bởi vì vị trí địa lý cũng như những tài nguyên dồi dào mà nước nào cũng muốn sở hữu. Nhưng không vì đó là chúng ta có thể đánh mất chủ quyền của tổ quốc. Dân tộc phải đoàn kết để có được sức mạnh lớn nhất.

  Trả lờiXóa
 17. Trung Quốc chắc chắn sẽ không từ bỏ tham vọng độc chiếm biển đông. Càng ngày sẽ càng có những chiêu bài thâm hiểm hơn trước. Mọi người hãnh nêu cao cảnh giác, hãy một lòng hướng về biển đảo thiêng liêng.

  Trả lờiXóa
 18. khi mà trung quốc đang hung hăng đòi quyền lợi thực ra là cướp trắng.Tranh chấp Biển Đông có liên quan mật thiết tới lợi ích của Mỹ. Sự trỗi dậy của Trung Quốc khiến những động thái của nước này ngày càng có ý nghĩa quan trọng và cũng đáng lo ngại hơn so với các bên khác.

  Trả lờiXóa
 19. Mỹ cần ngăn chặn tàu , không tàu nó vượt . chính sách của Trung Quốc không những phải được lưu tâm một cách đặc biệt mà còn cần được đánh giá dựa trên bối cảnh rộng hơn – trong quan hệ tương tác với mục tiêu và động thái của các bên khác.

  Trả lờiXóa
 20. Người trung quốc luôn muốn bành trướng.Tranh chấp Biển Đông có liên quan mật thiết tới lợi ích của Mỹ, cụ thể là ở các khía cạnh như tự do hàng hải, các chuẩn mực và luật pháp quốc tế, quan hệ với các đồng minh và đối tác quan trọng cũng như kỳ vọng của Mỹ về một biện pháp hòa bình để giải quyết tranh chấp. Sự trỗi dậy của Trung Quốc khiến những động thái của nước này ngày càng có ý nghĩa quan trọng và cũng đáng lo ngại hơn so với các bên khác

  Trả lờiXóa
 21. Mỹ nên đưa tàu ra khu vucje tranh chấp nhằm ngăn cản tàu uy hiếp nước nhỏ . Những nhà hoạch định chính sách Mỹ nên nhìn nhận vấn đề Biển Đông theo hướng làm sao để giải quyết hiệu quả những vấn đề tồn đọng. Làm được điều đó, Mỹ sẽ vừa giảm thiểu được căng thẳng, ngăn chặn được các bên viện tới biện pháp vũ trang

  Trả lờiXóa