VAI TRÒ CỦA GIỚI CHỨC MỸ TRONG SỰ VỤ IS TIẾP TỤC GIẾT CON TIN NGƯỜI MỸ

Thứ Hai, 17 tháng 11, 2014
Tags: ,

35 nhận xét:

 1. Ngày 29/6/2014, Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL), hay còn gọi là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (ISIS), đã chính thức đổi tên thành Nhà nước Hồi giáo (IS). Tiền thân của IS là một nhóm chiến binh, gồm các tay súng Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. tổ chức này đang ngày càng lớn mạnh không ngừng và những hoạt động của chúng đang là lời đe dọa lớn tới tất cả mọi người trên thế giới!

  Trả lờiXóa
 2. Vào các hôm 19/8, 3/9 và 13/9, IS liên tục công bố những video chặt đầu các con tin người Mỹ và Anh nhằm gửi thông điệp đến Washington và các nước đồng minh của Hoa Kỳ, yêu cầu các nước này dừng ngay những hành động chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng! Mỹ cũng có nhiều những hành động nhằm gây áp lực trở lại với IS, tuy nhiên có vẻ nó chưa đủ cương quyết và cứng rắn để khiến bọn chúng dừng lại!

  Trả lờiXóa
 3. Sự trỗi dậy mạnh mẽ cùng mức độ tàn bạo của IS đã khiến các nước phương Tây lo ngại và quyết định tăng cường các biện pháp hỗ trợ cho chính quyền Iraq trong cuộc đấu tranh chống lại tổ chức này! gần đây nhất cũng là những hoạt động cương quyết hơn rất nhiều của Hoa Kỳ cũng như các nước phương Tây nhằm giải quyết triệt để vấn đề này! mọi người vẫn đang trông chờ vào một cái kết trong thời gian tới!

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ hôm 7/11 không kích một đoàn xe tải vũ trang, nhằm vào "một cuộc họp của các lãnh đạo IS"! đây cũng là hành động cần có và càng trở nên cứng rắn hơn trong việc giải quyết Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS! song bọn phiến quân nổi loạn cũng không phải là những kẻ tầm thường, chúng đang sẵn sàng làm bất cứ việc gì để đáp trả những hành động ấy của Mỹ!

  Trả lờiXóa
 5. Việc hành động luôn bất nhất với phát ngôn như vậy, liệu đến bao giờ công cuộc tiêu diệt IS do nước Mỹ khởi xướng mới thành công, hay kết quả chỉ là gây thêm tang thương cho hàng ngàn thường dân vô tội. Có thế nói nước Mỹ luôn tìm cách để chấm dứt tình trạng khủng bố trên thế giới nhưng Mỹ càng làm thì càng làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn

  Trả lờiXóa
 6. Không biết Mỹ đang toan tính gì về vấn đề khủng bố ngày càng trở nên gay gắt với tính chất ngày càng nguy hiểm như thế này. Chúng ta có thể nhận thấy Mỹ dường như không thể kiểm soát nổi tình hình và cũng khá là hoang mang trước sự việc IS ngày càng có những động thái man rợ thách thức đối với Mỹ như vây

  Trả lờiXóa
 7. Ba nạn nhân bị chặt đầu trước đây và được nhìn thấy trong những đoạn video rùng rợn của nhóm Nhà nước Hồi giáo là một nhà báo người Mỹ, một ký giả người Israel gốc Mỹ, và một nhân viên cứu trợ người Anh. Và không biết tới đây sẽ còn bao nhiêu người dân vô tội phải chịu những cảnh tượng tương tự như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 8. Các lãnh đạo các nước cứ ngồi đấy mà hô hào rồi đưa ra các quyết định không biết là đúng hay sai nhưng có thể nói rằng dù thế nào đi chẳng nữa nếu có những cuộc chiến xảy ra thì có thể nói chắc 1 điều rằng chỉ có những người dân vô tội là người phải chịu những thiệt hại nặng nề nhất cả về vật chất lẫn tinh thần, vì thế không nên có chiến tranh là tốt nhất

  Trả lờiXóa
 9. có thể nói rằng nước Mỹ là một trong những nước phải đối mặt với vấn nạn khủng bố nhiều nhất thế giới , không phai tư nhiên mà điều đó lại xảy ra , chính là do cái cách hành xử của nước Mỹ đối với nhiều vấn đề trên thế giới , điều này cũng là nhân quả mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Cũng chính nước Mỹ cho dù trực tiếp , gián tiếp thì vô tình nước Mỹ cũng đã góp phần làm cho tổ chức này nảy sinh và có những hành động khủng bố như vậy , đúng là dùng bạo lực , quân sự vào giải quyết thì cũng sẽ nhận lại những điều tương tự mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Đời có cho có nhận mà , tại sao những nước khác lại không gặp phải những tình cảnh như vậy , mà nước Mỹ lại gặp phải ? họ bị khủng bố mà sao các nước khác lại không . Đầu tiên phải trách bản thân mình trước đã phải tìm xem đâu là nguyên nhân mà tìm cách sửa đổi chứ không hết cái này rồi cũng sẽ có cái khác thôi

  Trả lờiXóa
 12. Thực sự thì những hành động , việc làm của tổ chức khủng bố IS này đang làm cho cả thế giới cảm thấy bức xúc , những việc làm đó quá là vô nhân đạo , thể hiện bản chất khủng bố của mình , cần phải tiêu diệt tổ chức khủng bố này , chứ không thì tôi tin là còn nhiều việc xấu xảy ra nữa!.

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian gần đây, chúng ta thấy những hành động của tổ chức IS ngày càng liều lĩnh, manh động và mang tính chất thách thức cả thế giới. Trong đó, những nhân viên của Hoa Kỳ là những mục tiêu hàng đầu của bọn chúng. Không khó hiểu khi chính quyền của OBama liên tục tiến hành các hành động nhằm chống lại, xóa đi sự tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 14. Và với việc hành động luôn bất nhất với phát ngôn như vậy, liệu đến bao giờ công cuộc tiêu diệt IS do nước Mỹ khởi xướng mới thành công, hay kết quả chỉ là gây thêm tang thương cho hàng ngàn thường dân vô tội phải chịu số phận làm vật thí cho bom đạn của cả 2 phía: liên quân chống khủng bố và tổ chức khủng bố.Đây là một điều chúng ta thường thấy đối với chính quyền Hoa kỳ, với ý định tiêu diệt khủng bố, nhưng ngược lại kết quả chẳng thấy đâu mà thêm vào đó là những cái chết oan uổng của những người vô tội.

  Trả lờiXóa
 15. Liên tục là các vụ việc tổ chức khủng bố IS tiến hành các vụ thảm sát, giết con tin của Mỹ, một trong những quốc gia luôn theo đuổi hàng đầu cho việc xóa bỏ hoạt động khủng bố, và luôn tự xưng là quốc gia có cách chống khủng bố hiệu quả nhất. Những vụ việc như thế này đặt cho chúng ta một dấu hỏi về sự hiệu quả trong công tác chống khủng bố của Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 16. Trong khi tổ chức khủng bố Hồi giáo IS vẫn đang lớn mạnh, và không ngừng tàn sát dã man hàng ngàn người vô tội, đồng thời buộc hàng trăm ngàn thường dân khác phải chịu cảnh li hương, thì cộng đồng quốc tế đang tự hỏi vai trò, và kế hoạch thực sự của giới chức Mỹ là như thế nào? Những minh chứng rõ ràng nhất, đó chính là thời gian gần đây, chúng ta liên tục có những thông tin về tổ chức khủng bố IS sát hại con tin Mỹ. Hình như đó là một lời thách thức, là một liều thuốc thử của các chiến binh thuộc tổ chức hồi giáo IS đối với chính quyền của tổng thống Obama.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi cũng thấy là tại sao khi bất cứ vụ việc gì trên thế giới xảy ra Mỹ đều can thiệp và sử dụng sức mạnh của mình để đạt được những lợi ích của mình và Mỹ cũng tuyên bố là sẽ duy trì sức mạnh của mình trên thế giới nhưng tại sao vụ việc phiến quân hồi giáo IS có những hành đọng cực đoan thì Mỹ vẫn chưa có những hành động thể hiện sức mạnh của mình phải chăng My đã thay đổi mục tiêu và chiến lược của mình hay là Mỹ không đủ sức mạnh để khống chế.

  Trả lờiXóa
 18. vai trò của giới chức Mỹ trong việc tiêu diệt IS cũng như việc hạn chế cũng như ngăn chặn việc mà tổ chức nhà nước hồi giáo IS giết hại con tin người Mỹ cũng như những công dân của các quốc gia khác đang thực hiện nhiệm vụ từ thiện cho người dân trên vùng mà IS chiếm đóng, có lẽ đến thời điểm này vẫn là con số 0.

  Trả lờiXóa
 19. Thực sự là đến thời điểm này thì chính phủ của tổng thống Mỹ Barack Obama thật sự chưa làm được gì trong việc ngăn cản tổ chức nhà nước hồi giáo IS với những việc, những tội ác mà tổ chức này gây nên với hàng trăm nghìn người dân vô tội cũng như những lần sát hại những con tin là người nước ngoài một cách tàn ác của chúng. Điều đó cho thấy chính phủ Mỹ cần phải cố gắng hơn nữa trong việc ngăn chặn IS.

  Trả lờiXóa
 20. Ngoài việc tiêu diệt những cơ sở của tổ chức nhà nước hồi giáo IS ra thì thực sự chính phủ Mỹ chưa thể làm được gì nhiều đối với việc tiêu diệt lực lượng của tổ chức này cũng như ngăn chặn những tội ác mà tổ chức này gây ra. Đó chính là thất bại của Mỹ mà Mỹ cần phải nhìn nhận một cách thực tế để có những đối sách hiệu quả hơn trong cuộc chiến chống IS.

  Trả lờiXóa
 21. IS đã có những hành động gây nên quá nhiều tội ác,không phải chỉ riêng nước Mỹ muốn tiêu diệt mà các nước đang chịu sự đe dọa và ảnh hưởng từ IS cũng muốn nhanh chóng tiêu diệt nó.Đó là một điều không hề dễ dàng chút nào.

  Trả lờiXóa
 22. is công nhận đang lớn mạnh mà những người này đang không có ý kiến gì , đặc biết là những người trong chính giới mĩ, họ đã không làm tròn trách nhiệm của minh trong việc để cho việt tân phát triển thêm lực lượng như thế

  Trả lờiXóa
 23. sự lớn mạnh của í chính là một nỗi lo cho những người mong muốn sống trong một thế giới hòa bình, người mĩ đã gây ra những việc làm như thế này nhưng họ lại im lặng trước những chuyện như thế

  Trả lờiXóa
 24. Không biết trong thời gian qua Mỹ đã làm những gì nhưng chúng ta có thể thấy là công cuộc tiêu diệt IS của Mỹ đã rất khó khăn.những con tin cứ liên tiếp bị giết mà giới quan chức Mỹ đã không làm gì được.

  Trả lờiXóa
 25. Đây cũng xem như là một thất bại của giới quan chức Mỹ trong thời gian vừa qua,Tổ chức đê tiêu diệt IS thì chưa thấy đến đâu mà những con tin Mỹ vẫn liên tiếp Bị sát hại.Đây cũng như là một điều thách thức đối với cả chính phủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 26. Các tổ chức IS ngày càng táo bạo hơn với những hành động của mình,điều này làm lo ngại cho các nhà nước Phương tây đặc biệt là với Mỹ.Tổ chức khủng bố chúng còn công khai đối đầu trực tiếp với Mỹ,như vậy phải chờ đón những phản ứng đến từ Mỹ,một nước đứng đầu trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 27. Nước Mỹ phải đứng ra nhận trách nhiệm và có phương hướng giải quyết sự việc này,không thể để người dân vô tội của mình bị chết một cách oan uổng như vậy,Phải có những biện pháp để chống trả lại với tổ chức khủng bố IS,như vậy mới xứng đáng là một nước đứng đầu thế giới.

  Trả lờiXóa
 28. Bài toán này đặt ra vô cùng khó với chính phủ Mỹ,Vì tổ chức khủng bố IS thì ở trong bóng tối,họ bắt những con tin con dân của Mỹ vô tội để thực hiện những âm mưu thủ đoạn của chúng.CHính vì thế chính phủ Mỹ cũng phải xem xét rất nhiều điều để có thể đưa ra những phương án để chống lại tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 29. yêu nước việt nam06:11 21 tháng 11, 2014

  để cho những người dân mình lần lượt chết như thế là trách nhiệm thuộc về những nước lớn, trong đó co mĩ, người mi, đặc biệt là người đứng đầu phải nhận nhưng trach nhiệm cho những vấn đề này

  Trả lờiXóa
 30. những khi cần nói tới trách nhiệm thì những người này hầu như im hơi lặng tiếng, thế mà những chuyện không phải trách nhiệm thì lại rât là ham hố tham gia can thiệp, như chuyện nhân quyền ở việt nam là một ví dụ điển hình đấy

  Trả lờiXóa
 31. Chiến tranh là điều mà tất cả mọi người đều không mong muốn, ai cũng có quyền được sống trong hòa bình tự do, được sống trong hạnh phúc. Mọi người hãy cùng nhau đồng lòng để phản đối chiến tranh cũng như những bạo lực, hãy để trái đất tràn ngập trong hòa bình

  Trả lờiXóa
 32. ông mỹ phải chịu thôi.Trong vòng một thập kỉ qua, Mỹ đã khơi mào 2/3 xung đột chính trị trên khắp thế giới, cụ thể ở các nước như Yugoslavia, Iraq, Afghanistan và Syria. Lợi dụng khó khăn về kinh tế-xã hội và xung đột tôn giáo

  Trả lờiXóa
 33. Chúc mừng mỹ là nạn nhân của khủng bố , Mỹ đã can thiệp vào các nước khác trên danh nghĩa vì dân chủ. Từ đó, chính quyền hợp pháp ở những nước này bị lật đổ, bạo loạn xảy ra khắp mọi nơi, con người thiệt mạng và một chính quyền do Mỹ điều khiển lên nắm quyền. Đương nhiên, những kẻ khủng bố sẽ thích điều này”,

  Trả lờiXóa
 34. Mỹ đúng là những kẻ chỉ biến nói mồm , người dân thế giới chịu ảnh hưởng thôi , Ví dụ như phòng trào Taliban ở Afghanistan, được tạo ra để chống Liên bang Xô-viết, tuy nhiên cuối cùng lại mở rộng một mạng lưới khủng bố Al-Qaeda và tấn công lại Mỹ.

  Trả lờiXóa
 35. thế giới còn khổ nếu không đấu tranh . “những cuộc cách mạng sắc màu”, qua việc lấy ví dụ về biểu tình ở Hong Kong hoặc tại Kiev, Ukraine. Ông cho rằng các cuộc biểu tình này đã gây ra thiệt hại về kinh tế, con người và làm đất nước chia cắt.

  Trả lờiXóa