CÂU CHUYỆN CHƯA KỂ VỀ VIỆC TRUNG QUỐC MUỐN ĐƯA 1000 XE VÀO VIỆT NAM

Thứ Tư, 17 tháng 12, 2014
Tags: ,

31 nhận xét:

 1. Đòi hỏi này của TRung Quốc là không thể chấp nhận. Vì nếu đoàn du lịch Trung Quốc muốn sang Việt Nam đã có xe của Việt Nam và cần phải tuân thủ theo du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó nếu Trung Quốc muốn sang Lào và Campuchia thì sau khi rời khỏi Việt Nam hãy tự làm thủ tục với 2 nước đo. Việt Nam không thể thay 2 nước đó đưa ra quyết định. Như vậy là vi phạp luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 2. Thanh congmoingay21:47 17 tháng 12, 2014

  Chơi vơi ai chứ vói thằng cha trung quốc này thì nên cẩn thận chứ không thể nào đùa được đâu, hãy nhìn những việc làm đó thì co thể hiểu dược những người trung quôc này có thể thanh cái tiền lệ, khi đó chúng sẽ làm với nhiều con xe hơn và nguy hiêm hơn

  Trả lờiXóa
 3. Với Trung Quốc thì không phải bây giờ chúng ta mới biết sự gian xảo của họ mà cả trên thế giới cũng đã có rất nhiều nước cũng đã được nếm qua và khẳng định Trung Quốc họ không làm gì nếu như họ không có ý đồ, mục đích có lợi cho họ và gây ảnh hưởng đến người khác. Do đó các cơ quan nhà nước cần phải có những quyết định sáng suốt với đề nghị của phía Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Ý kiến của đại biểu quốc hội bà Bùi Thị An cho rằng " nếu anh muốn vào du lịch nước tôi thì anh phải tuân thủ tất cả các quy ước về du lịch Quốc tế. Anh có thể nhập cảnh vào nước tôi và đi lại theo sự hướng dẫn của nước tôi, chứ không thể sử dụng phương tiện của anh để đi khắp nước tôi như thế được…" đây là ý kiến hoàn toàn đúng, chúng ta nên tạo điều kiện cho hợp tác, phát triển nhưng cũng cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng chứ không phải họ yêu cầu gì chúng ta cũng đáp ứng được.

  Trả lờiXóa
 5. Với những đề nghị của Trung Quốc chúng ta cần phải xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi chúng ta hợp tác hay đáp ứng họ. Nếu họ cứ yêu cầu mà chúng ta đáp ứng thì như thế sẽ tạo thành một tiền lệ không có lợi cho chúng ta, và khi được đáp ứng họ sẽ có những động thái gây khó dễ cho chúng ta mà chúng ta không thể lường trước được. nên đó là điều không nên.

  Trả lờiXóa
 6. Đây thực sự là một đề nghị khó có thể chấp nhận được từ trung quốc. Nếu đó thực sự là mục đích du lịch và thực hiện những mục đích giống như nói, nó cũng đã vi phạm một cách nghiêm trọng những quy định, hiệp ước quốc tế. còn chưa tính đến những âm mưu, toan tính gì trong đó hay không. nên việc không đáp ứng yêu cầu của nước ta là hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 7. Với lời đề nghị như vậy từ phía trung quốc thì việc các cơ quan chức năng, Đảng và nhà nước ta không chấp nhận là điều hoàn toàn đúng đắn. việc này vi phạm nghiêm trọng đến luật pháp quốc tế và giao ước hai nước đã ký. Việc phát triển du lịch , quảng bá hình ảnh ra bạn bè quốc tế là điều đáng làm. Nhưng nó phải đi đôi với đảm bảo an ninh quốc phòng, bảo vệ lợi ích quốc gia.

  Trả lờiXóa
 8. xét một cách chính xác, hành động yêu cầu như vậy của trung quốc là không thể chấp nhận, không thể đáp ứng. Đó là một hành động đi ngược lại với luật pháp quốc tế, những thường lệ vẫn thấy. Nó đe dọa đến an ninh quốc gia, an ninh tổ quốc , chúng ta phải thực sự đề phòng và thực sự cẩn thận.

  Trả lờiXóa
 9. chả ai biết đằng sau những kế hoạch ấy của Trung Quốc còn có những âm mưc đen tối gì nữa! thứ nhất là Trung Quốc là một nước như thế nào thì bạn bè quốc tế có lẽ đều biết cả rồi, những kẻ gian lận như thế khó có nước nào có thể tin tưởng được! thứ hai, việc Trung Quốc đưa ra những yêu cầu hay nguyện vọng cho việc nhập cảnh ấy là vô cùng vô lý, chả có lí lẽ gì cả!

  Trả lờiXóa
 10. chúng ta không thể chấp nhận một yêu cầu như thế từ phía Trung Quốc, với Trung Quốc chúng ta cần phải luôn luôn cảnh giác, vì họ có thể làm bất kỳ điều gì để gây hại đến chúng ta. nguy hiểm hơn khi mà một lượng lớn người trên danh nghĩa vào nước ta đi du lịch nhưng thử hỏi hậu quả thế nào nếu như có chuyện gì xảy ra thì họ sẽ không tiếc lời chỉ trích chúng ta và đó là lúc mục đích của họ sẽ được thực hiện.

  Trả lờiXóa
 11. có lẽ với bất kỳ cương vị nào, với bất cứ người nào cũng sẽ đưa ra ý kiến nhằm phản đối những yêu cầu ấy của Trung Quốc! chắc chắn với 1000 chiếc xe với khoảng 1500 hành khách Trung Quốc đi lại tự do ở khắp các đường phố Việt Nam sẽ gây ra rất nhiều dư luận không hay! và cũng có ai biết được liệu Trung Quốc sẽ có những mưu đồ gì đằng sau cái hoạt động ấy!

  Trả lờiXóa
 12. Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng nói rất đúng, mình không thể để nó nghênh ngang, tự do đi lại như thế được! còn chưa kể nó còn liên quan trực tiếp tới vấn đề an ninh quốc phòng của đất nước nữa! giờ nó đưa người vào rồi ở nhà nó đăng báo đăng đài thế nào thì ai mà biết được! phải biết Trung Quốc là bọn rất lắm mưu nhiều kế!

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta không nên chấp nhận yêu cầu này từ phía Trung Quốc vì chúng ta luôn biết là Trung Quốc có những âm mưu rất thâm độc nên tôi nghĩ lần này Trung Quốc vào nước ta dưới danh nghĩa là đi du lịch nhưng thực chất không phải vì mục đích du lịch mà có thể là mục đích khác có thể là thu thập thông tin cho chúng để chúng hoạt động chống lại chúng ta.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc vốn nhiều mưu mô, việc Trung Quốc đề nghị đưa 1.000 xe vào Việt Nam cùng với 1.500 rất có thể là mở đầu cho kế hoạch nào đó của Trung Quốc nhằm phục vụ cho âm mưu bành trướng của Trung Quốc. Chúng ta cần cẩn trọng, không nên đồng ý đề nghị này từ phía Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Với tình hình hiện nay giữa nước ta và Trung Quốc thì không thể chấp nhận đề nghị đưa số lượng lớn xe và người từ Trung Quốc vào Việt Nam như thế được. Không hiểu lấy đâu ra số lượng người lớn như vậy cùng đồng loạt một đi du lịch Việt Nam cùng lúc thế này. Chính phủ không đồng ý đề nghị là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 16. Chắc chắn là có vấn đề trong đề nghị của Trung Quốc, số lượng người muốn vào Việt Nam du lịch là quá lớn, không có ai có thể kiểm soát được hoạt động của 1.000 xe và 1.500 người kia. Chính vì thế không đồng ý với đề nghị của Trung Quốc là việc làm hợp lý.

  Trả lờiXóa
 17. Hoàn toàn nhất trí với việc không đồng ý với đề nghị của Trung quốc. Cẩn tắc vô áy này, phải cẩn thận trươc mọi hành động, âm mưu của tàu

  Trả lờiXóa
 18. bọn tàu khựa chúng nó làm gì đều có mục đích rõ ràng.nhưng sự nham hiểm và thâm độc của chúng thì chúng ta đều đã biết rồi.vậy nên chắc chắn chúng ta phải hết sức cảnh giác với chúng,không để chúng có cơ hội đạt được mục đích xấu xa.

  Trả lờiXóa
 19. chẳng hiểu sao mà cái lũ tàu khựa chúng nó lại có thể thích làm gì thì làm như thế chứ.các ngươi có thể vào Việt Nam du lịch chẳng ai cấm cả,nhưng đã vào Việt Nam thì phải tuân thủ theo những quy định về an toàn giao thông ở Việt Nam.chúng ta cần phải cảnh giác với những việc làm của chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Trung Quốc còn yêu cầu muốn qua cả Lào và Campuchia, điều này cũng sẽ đẩy Việt Nam vào tình thế khó xử vì còn tùy thuộc vào ký kết của 3 nước chứ Việt Nam không có quyền quyết định. Nhưng có thể nói rằng điều đó là không thể được vì đó là lãnh thổ của chúng ta và chúng ta có quyền cho ai ra vào lãnh thổ của đất nước mình

  Trả lờiXóa
 21. Nếu chúng ta đồng ý sẽ trở thành tiền lệ không hay nếu sau này Trung Quốc lại đòi hỏi điều tương tự, thậm chí các yêu cầu còn nhiều hơn. Mặc dù hai bên đã ký kết các hiệp định song phương, tuy vậy những yêu cầu như trên không thể áp dụng một cách tùy tiện, và chúng ta cần phải có những luật lệ của chúng ta

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta đã có công văn là không đồng ý tiếp nhận đoàn xe trên theo đề xuất của Chính quyền nhân dân Thành phố Bằng Tường do không đủ điều kiện để đảm bảo an toàn và an ninh cho đoàn xe. Đây là một lý do có thể nói là phù hợp với điều kiện của chúng ta vì số lượng 1000 xe không phải là nhỏ và chúng ta cũng chẳng nên mang việc về mình cả

  Trả lờiXóa
 23. Chắc chắn là không thể đồng ý về điều kiện của trung quốc được.Những đòi hỏi như thế là quá đáng và mang trong đó là mưu đồ về chính trị thì chúng ta chưa thể biết được.Nên nhà nước không đồng ý là quá chính xác.

  Trả lờiXóa
 24. Hơn 1000 chiếc xe đòi du lịch tự do thì làm sao mà đồng ý cho được,Muốn du lịch thì phải tuân thủ theo quy định,mà hơn 1000 chiếc xe này nếu đã cho vào thì phải đảm bảo được an toàn cho họ.Do quá trình đó quá khó khăn nên không đồng ý cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là cái lũ tàu khựa chúng nó có nhiều âm mưu và thủ đoạn nham hiểm thật.hơn 1000 xe du lịch vào Việt nam mà không chấp hành theo các quy định của chính quyền thì nó loạn hết à,vô lí thật.và chắc chắn rằng Việt Nam sẽ cảnh giác và không bao giờ nghe theo lời của bọn chúng được,

  Trả lờiXóa
 26. không thể nào để cho chúng có cơ hội đạt được mục đích xấu xa được.từ trước đến nay chúng ta đã thấy được sự thâm độc của lũ tàu khựa như thế nào rồi.vậy nên phải hết sức cảnh giác với thủ đoạn và những việc làm của chúng.chúng chẳng tốt đẹp gì cả.

  Trả lờiXóa
 27. lung linh anh sang00:35 1 tháng 1, 2015

  một câu chuyện đã nói lên tất cả về sự thâm độc và nham hiểm của lũ tàu khựa rồi.chúng nó từ trước đến nay luôn tìm cách để xâm chiếm Việt nam.chính vì thế chắc chắn chúng ta sẽ chẳng bao giờ đồng ý cho chúng đưa hơn 1000 chiếc xe vào mà không tuân thủ theo quy định của Việt Nam được .

  Trả lờiXóa
 28. tranh xa bong toi01:24 1 tháng 1, 2015

  Chúng định lừa gạt ai ở đây cơ chứ,chẳng lẽ chúng nó nghĩ rằng chúng làm vậy thì Việt Nam sẽ chấp nhận hay sao chứ,chắc chắn đây là một âm mưu xấu xa của trung quốc,chính vì thế mà chúng ta cần phải cảnh giác với điều đó.không cho chúng có cơ hội đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 29. chắc chắn là chúng ta sẽ không đồng ý với cái điều kiện này của trung quốc.mọi người nên nhớ rằng từ trước đến nay trung quốc luôn là một nước lắm mưu nhiều mẹo.và khi chúng ta cảnh giác thì chúng sẽ chẳng thể làm gì được.phải hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 30. đúng là cứ phải đề phòng bọn Tàu kHựa này , với nước nào thì còn có thể tin tưởng được chứ , với Tàu Khựa thì không thể nào được , Tàu nó thâm lắm cho nên là không thể tin vào chúng nó đâu , cứ đúng quy định mà làm thôi , chứ đừng có để chung nó lợi dụng

  Trả lờiXóa
 31. Không cho là đúng rồi đấy , xin xỏ cái gì , với ai chứ bọn đấy thì không cho xin xỏ cái gì hết , chắc chắn là có gì không tốt ở đây rồi , mà không có gì đi chăng nữa thì cũng không cho bọn tàu khựa này xin xỏ cái gì hết cả , lần sau nó lại thế thì là để loạn ah , làm như vậy là đúng..

  Trả lờiXóa