CỚ GÌ ĐÒI NGUYỄN QUANG LẬP ĐƯỢC ĐỐI XỬ HƠN NGƯỜI BÌNH THƯỜNG TRƯỚC PHÁP LUẬT

Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014
Tags: ,

28 nhận xét:

 1. Bình đẳng trước pháp luật có nghĩa là mọi công dân, nam, nữ thuộc các dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, thành phần, địa vị xã hội khác nhau đều không bị phân biệt đối xử trong việc hưởng quyền, nghĩa vụ và chịu trách nhiệm pháp lý theo quy định của pháp luật. Quyền bình đẳng trước pháp luật được thể hiện trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội! như vậy thì chả có lí do gì mà ông Nguyễn Quang Lập lại được hơn người bình thường trước pháp luật cả!

  Trả lờiXóa
 2. trước pháp luật thì chả có một ai là được hưởng quyền lợi cao hơn cả! nếu nói rằng ông ấy đã từng có công với đất nước, đã từng là nhà văn nổi tiếng và có những tác phẩm văn học hay, nhưng đấy chỉ là những đóng góp, còn việc có được khoan hồng trước pháp luật hay không còn phụ thuộc vào sự hợp tác của ông ấy với chính quyền và pháp luật!

  Trả lờiXóa
 3. sao lúc ông ấy viết những bài viết xuyên tạc, ẩn chứa những ý nghĩa phản động thì ông ấy không nghĩ tới những lúc phải đối mặt với pháp luật như thế này nhỉ? giá mà ông ấy biết suy nghĩ hơn, nhận thức đúng đắn hơn về những gì mình đang làm thì có lẽ giờ ông ấy đã không phải mong muốn được "đối xử hơn người bình thường" như tác giả nói!

  Trả lờiXóa
 4. Ai cũng như ông lập này, chửi nhà nước thêm 1 câu, chửi theo mỗi kiểu,,, thì còn gì là quốc thể, quốc uy nữa

  Trả lờiXóa
 5. Ảo tưởng sức mạnh, ông nghĩ mình là ai mà đòi được đối xử hơn người bình thường? Pháp luật là bình đẳng, có tội thì phải chịu tội, chịu xử lý chư làm gì có chuyện. Đúng là nực cười

  Trả lờiXóa
 6. Tôi không biết ông ta là ai,không cần biết ông ta vĩ đại đến đâu nhưng khi ông ta phạm luật thì ông ta sẽ phải bị trừng phạt.Trước đây ông ta như thế nào không cần biết,chỉ cần ông ta phạm luật sẽ phải xử lý thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đối với pháp luật Việt Nam, mọi hành vi phạm tội, mọi người phạm tội đều có được đối xử như nhau, không có một ai được đối xử khác nhau cả. Đó là sự công bằng của luật pháp. Nên không có cớ gì bon rận chủ lông mu lại đòi hỏi quyền lợi gì hơn cho một người phạm tội như Nguyễn Quang Lập cả.

  Trả lờiXóa
 8. Đối với luật pháp Việt Nam từ trước đến giờ, bất cứ một ai khi phạm tội, đều phải chịu hình phạt thích đáng trước luật pháp, đó là một điều hết sức hiển nhiên và thực sự là điều chúng ta cần phải làm. Nguyễn Quang lập là một kẻ phạm tội, là một kẻ có những hành vi xâm hại đến An ninh quốc gia, đến sự yên ổn của Tổ Quốc thì cũng không có lý do gì để đòi hỏi hơn cả.

  Trả lờiXóa
 9. dù ông Lập có là nhà văn, nhà báo, nhà viết kịch nổi tiếng thế nào thì cũng không thể đứng ngoài luật pháp, và tất nhiên phải chịu sự điều chỉnh, chịu những chế tài xử lý nghiêm minh của luật pháp. Đó là nguyên tắc, là điều mà từ trước đến giờ luật pháp Việt Nam quy định, khi phạm tội thì mọi người đều được đối xử công bằng với nhau.

  Trả lờiXóa
 10. Pháp luật là phải được công bằng, mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật, không phải vì quá khứ trước đây có như thế nào mà khi phạm pháp lại được ưu đãi hơn người khác được, nếu như thế thì đâu còn gọi gì là công bằng nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Bình đẳng trước pháp luật là dù là ai. đã từng làm gì và như thế nào thì đểu phải được điều chỉnh hành phi cho hợp pháp. Ở đây ông ấy lại vi pjamj phám luật nên tất yếu phải chịu hình phạt như bao người vi phạm khác, không có lý do gì để hơn người bình thường được. Pháp luật luôn công bằng.

  Trả lờiXóa
 12. tư cách đen tối, u ám thế cũng đòi viết văn, viết báo à... khán giả, người hâm mộ đặt niềm tin nhầm chỗ nơi ông Lập này rồi

  Trả lờiXóa
 13. với những tội danh mà Nguyễn Quang Lập vi phạm trong thời gian qua thì ông ta đã bị cơ quan công an bắt giữ và đó là điều xứng đáng với những gì ông ta gây ra. Và ông ta không có tư cách gì để đoi được đối xử hơn người bình thường trước pháp luật cả.

  Trả lờiXóa
 14. Mọi công dân Việt Nam đều có quyền lợi và nghĩa vụ như nhau do đó không có chuyện trước pháp luật sẽ có ai là người được đối xử hơn ai cả, và Nguyễn Quang Lập cũng không là trường hợp ngoại lệ. Do đó không có lý do gì mà ông ta được ưu tiên hơn cả vì những tội lỗi mà ông ta gây ra.

  Trả lờiXóa
 15. Trong một thời gian dài, ông Nguyễn Quang Lập đã viết và đăng tải lên mạng rất nhiều bài gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Do đó bình đẳng trước pháp luật là dù là ai. đã từng làm gì và như thế nào thì đểu phải được điều chỉnh hành phi cho hợp pháp đó là điều hoàn toàn hợp lý.

  Trả lờiXóa
 16. Mọi công dân Việt Nam đều bình đẳng trước pháp luật. Từ một ông quan to đến một người dân đen, nếu vi phạm pháp luật đều bị xử phạt theo đúng những gì pháp luật đã qui định. Ông Nguyễn Quang Lập cũng vậy, chẳng có cớ gì mà được đối xử hơn người bình thường.

  Trả lờiXóa
 17. Không thể có chuyện người này được xử hơn người khác trước pháp luật, dù là bất cứ lý do gì cũng không có chuyện đó. Pháp luật luôn công bằng với bất cứ ai, đã phạm tội thì dù là người có quyền cao chức trọng hay người nông dân bình thường cũng đều phải chịu hình thức xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 18. Các thế lực chống phá nhà nước Việt Nam, chỉ mượn cái cớ chính quyền bắt Nguyễn Quang Lập để viết những bài viết phản đối, đồng thời thêm vào đó những tình tiết xuyên tạc, nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng ta nhằm moi chút tiền của các thế lực thù địch với nước ta, đây mới là mục đích thật sự của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Trước pháp luật mọi người ai cũng như ai, không có một ai được xử hơn, được ưu ái hơn người khác, Phạm Quang Lập dù tuổi cao, bệnh tật nhưng đã phạm pháp, làm chuyện phá hoại đất nước, nhằm chia rẽ nội bộ Nhà nước ta, điều đó không thể tha thứ, cần phải có hình thức xử lý đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 20. Nguyên Quang Lập là một người ở Việt Nam. Mà đã là công dân Việt Nam thì bình đẳng trước pháp luật. Nếu có hành vi phạm tội thì sẽ bị xử lý theo pháp luật. Làm gì có chuyện đối xử hơn người bình thường.

  Trả lờiXóa
 21. Ông chủ blog Quê Choa này bị công an tóm rồi à. Biết ngay là sớm muộn gì cũng bị bắt mà. Pháp luật Việt Nam sẽ nghiêm trị những hành động sai trái như thế này.

  Trả lờiXóa
 22. Cứ đúng người đúng tội mà xử. Ở Việt Nam dù ông có làm quan to đến cỡ nào hoặc ông là người bình thường thì khi ông phạm tội cũng cứ theo pháp luật mà xử, không thiên vị hay trù dập ai. Ông Lập cũng là người bình thường cớ gì mà đòi đối xử hơn người bình thường.

  Trả lờiXóa
 23. Vừa qua ông Nguyễn Quang Lập đã bị cơ công an tp HCM bắt giam vì hành vi phạm tội của mình và ông ta đã nhận tội về những hành vi của trái pháp luật của mình cho nên chúng ta phải tiến hành xử lý ông ta theo đúng pháp luật và vì ông ta đãcó hành vi thành khẩn nhận tội nên chúng ta sẽ cho ông ta hưởng khoan hòng nhưng ông ta vẫn phải chịu trách nhiệm về những hành vi mình đã gây ra và khi ông ta là tội phạm thì ông ta sẽ bi tước bỏ một số quyền công dân theo quy định của pháp luật cho nên ông ta không thể được đối xử hơn người bình thường được mà chúng ta cứ đúng pháp luật mà thực hiện.

  Trả lờiXóa
 24. thật là buồn cười.ai làm sai thì người đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật thôi.bất kể người đó là ai đi chăng nữa.việc làm của nguyễn quang lập là vi phạm pháp luật và ông ta sẽ phải trả giá thôi.chẳng có gì thay đổi được điều đó cả.

  Trả lờiXóa
 25. có gì mà phải đối xử như người bình thường cơ chứ.ông ta làm sai thì ông ta phải chịu hoàn toàn sự trừng phạt của pháp luật mà thôi.điều này là hoàn toàn dễ hiểu rồi.nếu muốn được đối xử như người bình thường thì đừng có làm điều xấu xa nữa.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Quang Lập chẳng qua là con chó cắn thuê cho bọn tư bản, cho các tổ chức phản động. Vậy mà khi Lập bị bắt thì bọn chúng lại bắt đầu xuyên tạc vu cáo các lực lượng chức năng của chúng ta. Rồi đòi trả lại công bằng cho Lập. Đúng là cái lũ rận chủ thối tha.

  Trả lờiXóa
 27. Dù Nguyễn Quang Lập dù ông Lập có là nhà văn, nhà báo, nhà viết kịch nổi tiếng thế nào, có là ai đi nữa thì vi phạm luật pháp cũng phải bị trừng trị một cách nghiêm khắc. Đây chỉ là những luận điệu thối nát của những kẻ phản động hòng gỡ tội cho Nguyễn Quang Lập mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Nguyễn Quang Lập đã có hành vi thành khẩn nhận tội nên tòa án có thể xem xét khoan hồng và giảm nhẹ tội, nhưng ông ta vẫn phải chịu trách nhiệm về những hành vi mình đã gây ra. Điều đó sẽ có tính răn đe và cảnh báo tới những kẻ đang có những hành vi chống phá nhà nước giống Lập.

  Trả lờiXóa