Giáo hoàng: ‘Vatican mắc 15 căn bệnh’

Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014
Tags: ,

21 nhận xét:

 1. Tôi hi vọng vị giáo hoang mới này sẽ có thể làm cho thiên chúa giáo ngày càng tốt lên để đem lại cho người dân sự tin tưởng và niềm tin cho nhân dân cuộc sống tốt lành hòa bình chứ không như các giáo hoàng trước chỉ biết lo cho quyền lực của mình ma không để ý quan tâm đến xây dựng giáo triều cho vững mạnh không quan tâm đến nhân dân cho nên dịp giáng sinh này là lúc để giáo hoàng xây dựng lại giáo triều cho thật vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 2. Cần phải mạnh tay hơn nữa, nếu như giáo hoàng Francis đã thấy được những căn bệnh đã và đang tồn tại trong nội bộ Vatican, thì phải nhanh chóng có những biện pháp chữa trị những căn bệnh đó không để nó tiếp tục tàn phá Vatican rồi lan sang các nước khác.

  Trả lờiXóa
 3. em dang mong cho03:37 26 tháng 12, 2014

  Mấy chuyện liên quan tới mấy cái ông này lằng nhăng lắm, nhưng mà chúng ta là nước có nhiều tôn giáo, chúng ta cũng nên tôn trong những gì mà những tôn giáo này nói tuy nhiên cũng phải khiên trách với những tôn giáo không có uyy tín, mê tinsdij đoan

  Trả lờiXóa
 4. Hi vọng ông giáo hoàng này trên cương vị quyền lực của minh sẽ có nhiều hoạt động làm cho thiên chúa giáo phát triển phồn thịnh hơn nữa và làm cho thiên chúa giáo trở thanh một giáo lí yêu hoà bình, yêu tự do và nhân đạo

  Trả lờiXóa
 5. Mong rằng vị giáo hoang này sẽ có thể làm cho thiên chúa giáo ngày càng tốt lên để đem lại cho người dân sự tin tưởng và niềm tin cho nhân dân cuộc sống tốt lành hòa bình, chứ ko phải chỉ chăm lo cho quyền lực, chia rẽ đoàn kết giữa các dân tộc, tôn giáo

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng sau những cố gắng cải cách Vatican với sự giúp đỡ của một nhóm cố vấn bao gồm các hồng y mà ông triệu tập từ khắp các châu lục để soạn thảo một bản Hiến pháp mới của Vatican sẽ đẩy lùi được tất cả các căn bệnh trên

  Trả lờiXóa
 7. rõ ràng, Vatican đang quá cậy quyền mình là trung tâm của Thiên Chúa giáo, chỉ đạo mọi hoạt động của giáo xứ trên thế giới mà dẫn tới tình trạng quan liêu quá mức như vậy. Điều đó cho thấy đôi khi quyền lực quá tập trung ở một chỗ thì nó sẽ trở nên khó phát triển cũng giống như thời phong kiến vậy, mà nó sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề sai trái bên cạnh

  Trả lờiXóa
 8. cũng may là người đứng đầu Thiên Chúa giáo là giáo hoàng Vatican cũng nhìn nhận ra đúng cái sai trái, cái vi phạm giáo điều của những vị quan chức đang lãnh đạo tôn giáo Thiên chúa này. Những cái hạn chế, những sai lầm nổi bật nhất là giáo triều Roma đang tại quyền sẽ làm cho sự phát triển của tôn giáo đi xuống, làm cho niềm tin vào tôn giáo giảm dần

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta thật sự ghi nhận những việc làm của giáo hoàng trong nỗ lực thúc đẩy nền hòa bình của thế giới,bằng chứng là mối quan hệ giữa mỹ và cu ba đã được cải thiện.ngoài ra giáo hoàng còn mạnh tay trong việc xử lí các linh mục và tín đồ vi phạm.

  Trả lờiXóa
 10. tranh xa bong toi00:18 1 tháng 1, 2015

  chúng ta đã thấy được những tư duy và đổi mới rất có hiệu quả của giáo hoàng.không chỉ có những cải cách đổi mới cho tòa thánh Vatican cũng như thiên chúa thế giới,giáo hoàng còn là người nối lại các quan hệ ngoại giao của các nước,đặc biệt là nối lại ngoại giao của mỹ và cu ba.đó thật sự là một nỗ lực đáng tự hào.

  Trả lờiXóa
 11. Thật sự thì những lời như giáo hoàng Francis nói thì ít có người dám nói đến,kể cả những vị giáo hoàng trước đây.Chứng tỏ giáo hoàng đang có một cuộc cải cách mới nhằm hướng đến những điều tốt cho vatican và những con chiên.

  Trả lờiXóa
 12. Muốn cải cách chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những phần tử chống đối nói trên,ở đâu cũng thế cả,khi hướng tới những cái mới thì những cái cũ cần sẽ phải thay đổi.Và những điều đó sẽ hướng tới một vatican mới hoàn thiện hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Từ khi giáo hoàng Francis lên nắm quyền thì có những cái mới tích cực hơn đang dần thay đổi ở vatican,những mối quan hệ tốt đẹp hơn,những động thái nhằm duy trì hòa bình đang dần nhiều hơn.Đó là những điều mà chúng ta cần ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 14. Hi vọng sau khi phát hiện ra những căn bênh này thì giáo hoàng có thể chữa trị nó,để trong tương lai,những tôn giáo sẽ phát triển theo hướng tốt đẹp hơn,không cực đoan như hiện tại nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Thiên chúa giáo là một tôn giáo có số lượng người theo đạo lớn nhất trong các tôn giáo. Thiên chúa giáo có sức lan tỏa hết sức mạnh mẽ và có số lượng tín đồ hết sức trung thành. Vì thế chúng ta phải trú trọng công tác thiên chúa giáo trong nước, không để những thế lực xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 16. Thật không thể ngờ được rằng Vantican lại đang ở tình trạng như vậy, một giáo hội thiên chúa lớn mà lại có những tồn đọng cần nhanh chóng giải quyết như vậy. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh với nước ta, chúng ta cần có những biện pháp thích hợp không để các giáo hội ở Việt Nam bị ảnh hưởng bởi những vấn đề xấu từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 17. Một giáo hoàng mới nhưng cũng đã có những xem xét tỉ mỉ, kĩ lưỡng và đưa ra được những nhận xét về Vantican hiện tại. Hy vọng nhờ vào những đánh giá của mình ông có thể dần khắc phục, xóa bỏ các mặt còn tồn tại ở Vantican, ngày càng làm cho đạo thiên chúa thêm tốt đẹp để mang lại cho người dân những điều tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 18. Vantican hiện tại đang là trung tâm của đạo Thiên chúa, có lẽ vì lý do này mà Vantican thể hiện thực trạng quan liêu, Giáo hoàng Francis đã có những nhận định đúng đắn, không có ai dám phủ nhận những nhận xét của ông. Việt Nam cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ phía Vantican, chúng ta cần có biện pháp hạn chế tình trạng xấu trong các giáo hội ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Vấn đề tôn giáo luôn là vấn đề nhạy cảm, muốn cải cách chắc chắn sẽ gặp phải những khó khăn, đặc biệt Vantican lại là một hệ thống Thiên chúa giáo lớn cần có những khả năng nhất định mới có thể cải cách thành công được. Ngoài những khó khăn từ phía giáo hội cũng có thể sẽ có sự can thiệp của nhiều thế lực khác.

  Trả lờiXóa
 20. Uhm , công nhận đấy , chuyện gì thì cũng cần phải có nhìn nhận thẳng thắn , cần phải có cái nhìn khách quan , đầy đủ , toàn diện về một việc nào đó , đôi lúc chúng ta cần nhìn thẳng vào vấn đề , phải biết chấp nhận sự thật , có như vậy thì mới tiến bộ lên được

  Trả lờiXóa
 21. Riêng chuyện chống tham nhũng này thì đúng là cần phải rất mạnh tay , tham nhũng thì tất nhiên là ở đâu cũng có rồi , hậu quả của tham nhũng gây ra thi chắc là mọi người ai cũng biết đến hết rôi , riêng vấn đề này thì nước ta còn phải chú ý nhiều hơn nữa!.

  Trả lờiXóa