H.RES-714! ĐIỀU CẦN THIẾT CHO MỘT BIỂN ĐÔNG AN TOÀN VÀ TỰ DO HÀNG HẢI

Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2014
Tags: ,

16 nhận xét:

 1. Trong vấn đề căng thẳng ở Biển Đông thì các nước trên thế giới đã thể hiện một phần vai trò của mình trong giải quyết căng thẳng ở đây. Đặc biệt, thời gian qua phải ghi nhận những lỗ lực của Mỹ trong việc làm kìm chế những hành động ngang ngược của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. Rất hoan nghênh những hành động tích cực của Mỹ trong vấn đề căng thẳng Biển Đông. Theo tôi nghĩ, đây là hành động cần thiết để kiềm chế Trung Quốc, một quốc gia với dã tâm lớn, đang có những hành động trái với công ước luật biển quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Trong vấn đề Biển Đông không phải chỉ có lợi ích của các nước đang tranh chấp, ngoài ra ở đó còn có lợi ích của Mỹ và một số quốc gia đó. Việc Mỹ có những động thái tích cực trong giải quyết vấn đề Biển Đông đã khẳng định điều đó.

  Trả lờiXóa
 4. như nhiều người đã nói thì Biển Đông có lẽ chưa bao giờ lặng sóng! và điều ấy hoàn toàn chính xác cho tới tận thời điểm hiện nay, khi mà vấn đề tranh chấp ở Biển Đông vẫn đang còn rất nhiều tranh cãi với sự có mặt nhiều quốc gia có ảnh hưởng! là một nước có liên quan và ảnh hưởng rất nhiều trong vấn đề này Việt Nam chúng ta cũng cần hết sức cảnh giác và có những biện pháp phòng ngừa chính đáng!

  Trả lờiXóa
 5. có lẽ vấn đề Biển Đông cho tới thời điểm này không còn là của riêng một quốc gia một đất nước nào nữa rồi! trước đây thì chỉ có Trung Quốc và các quốc gia xung quanh có những xung đột về vấn đề chủ quyền Biển Đông, nhưng dần dần, sự ngang ngược của Trung Quốc đã gây ảnh hưởng ra nhiều nước khác, trong đó có Mỹ! và Mỹ có những chính sách can thiệp có lẽ cũng là điều hợp lí!

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ cũng có những lợi ích nhất định, có những quyền lợi nhất định trong vấn đề Biển Đông thông qua một số nước nhỏ khác trong khu vực và Mỹ đã phải can thiệp vào vấn đề Biển Đông có lẽ cũng là một điều hợp lí! đơn giản Mỹ không thể đứng yên nhìn Trung Quốc có những hành động ngang ngược như vậy được, mà bất cứ nước nào cũng không thể đồng tình với Trung Quốc được!

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự là trong vấn đề Biển Đông thì Mỹ cũng có lợi ích của mình ở đó chứ không phải là vô cớ mà Mỹ lại có những hành động như vậy. Tuy nhiên, Việt Nam cũng phải nhân cơ hội này để gây sức ép buộc Trung Quốc phải ngừng các hành động ngang ngược.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy các cường quốc mà cụ thể như Nga, Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu… đều rất quan tâm đến Châu Á, đặc biệt là khu vực Biển Đông. Vì biển Đông có những thứ lợi nhuận lớn đến nhường nào chắc chắn các quốc gia trên đều biết chính vì thế những quốc gia này sẽ tìm mọi cách để gây ảnh hưởng của mình lên khu vực biển Đông này để hòng kiếm lợi nhuận

  Trả lờiXóa
 9. Khu vực Biển Đông không chỉ là nơi hai cường quốc Mỹ và Trung Quốc phát triển kinh tế mà nó còn là sân diễn thể hiện sức mạnh chính trị, quân sự của hai ông lớn nhằm khẳng định và tranh giành ảnh hưởng tại đây. Chính vì thế thời gian qua biển Đông đã dậy sóng, và hi vọng tới đây những quốc gia này sẽ thôi cạnh tranh nhau để có một khu vực biển Đông yên bình như xưa

  Trả lờiXóa
 10. Biển Đông không chỉ về nguồn tài nguyên (trong đó có khí đốt) phong phú, mà đây còn là con đường giao thương quan trọng đối với thế giới. Chính vì thế mà không chỉ Trung Quốc mà các cường quốc khác cũng gián tiếp giúp đỡ các quốc gia khác để tạo ảnh hưởng cho mình ở khu vực biển Đông này nhằm thu lợi nhuận cũng như tạo nên uy thế của mình đặc biệt là Mỹ

  Trả lờiXóa
 11. Luật biển theo công ước quốc tế đã được thừa nhận nhưng Trung Quốc vẫn cố tình vi phạm. Các quốc gia không có biển có quyền đi ra biển và đi từ biển vào để thực hiện các quyền mà những quốc gia này được hưởng theo Công ước Luật biển 1982 (quyền tự do trên biển cả, các quyền với vùng…),

  Trả lờiXóa
 12. Với vùng biển thuộc quốc gia của mình thì các nước có quyền có hạm đội treo cờ của nước mình, được khai thác số cá thừa tại vùng đặc quyền về kinh tế của quốc gia ven biển theo thỏa thuận với quốc gia ven biển. Khu vực biển Đông mà Trung Quốc đang thực thi là vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu sao Trung Quốc lại trắng trợn vi phạm luật pháp quốc tế. Các quốc gia không có biển có quyền quá cảnh các quốc gia khác thông qua thỏa thuận với các quốc gia đó. Việc quá cảnh được thực hiện trên cơ sở bảo đảm quyền lợi của quốc gia không có biển và lợi ích chính đáng của quốc gia quá cảnh hữu quan.

  Trả lờiXóa
 14. Theo như Công ước Luật biển thì Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam. Công ước Luật biển 1982 chính thức xác lập cơ sở pháp lý cho việc xác lập các vùng biển – một vấn đề vốn gây rất nhiều bất đồng giữa các quốc gia trong cộng đồng quốc tế. Công ước quy định cụ thể về cách xác định, phạm vi, quy chế pháp lý của các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền tài phán và quyền chủ quyền của quốc gia,

  Trả lờiXóa
 15. Liên tục tranh chấp trên biển và thực thi chủ quyền vùng biển của nước khác là hành vi vi phạm luật pháp quốc tế một cách trắng trợn mà Trung Quốc vẫn đang làm. Đây là hành động không thể chấp nhận được và cần được sự lên tiếng của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam có rất nhiều đảo. Các đảo lớn ven bờ, giàu tiềm năng như: Phú Quốc, Phú Quý, Côn Đảo và hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở giữa Biển Đông… Các đảo của nước ta có vị trí rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tạo điều kiện thuận lợi trong việc phát triển kinh tế - xã hội.

  Trả lờiXóa