NGHỊ VIỆN CANADA ĐANG LÀM GÌ VẬY?

Thứ Bảy, 13 tháng 12, 2014
Tags: ,

28 nhận xét:

 1. Tôi chẳng hiểu mấy ông nghị sĩ ở Canada suy nghĩ điều gì. Không biêt mấy ông này ngu đần hay không khi đưa ra cái dự luật như vậy. Điều này chắc chắn sẽ tác động xấu đến quan hệ song phương của hai nước Việt Nam và Canada.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi rất quan ngại nếu đạo luật này được Hạ viện CANADA thông qua. Nếu vậy sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quan hệ song phương giữa hai quốc gia. Coi như những lỗ lực ngoại giao của hai nước trước đây là đổ xuống sông, xuống biển.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là một hành động đi ngược lại tình cảm của nhân dân Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Canada cũng như quan hệ đang phát triển tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada. Chẳng hiểu mấy tay nghị sỹ này đang nghĩ gì.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thấy đây là một dự luật xuyên tạc lịch sử, khơi dậy lại quá khứ đau buồn, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Thực chất ra chỉ làm nhằm thực hiện âm mưu chính trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng thật là một đạo luật xuyên tạc lịch sử, gây chia rẽ đoàn kết dân tộc Việt Nam và quan trọng là nó ảnh hưởng đến mối quan hệ song phương giữa 2 nước Việt Nam và Canada. Một đạo luật ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 6. Đạo luật này quả thật ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ song phương của 2 nước. Rất hy vọng Thượng Viện và Hạ Viện CANADA dừng ngay việc thông qua đạo luật này.

  Trả lờiXóa
 7. thực sự không thể hiểu mấy ông nghị viện canada đang nghĩ cái gì trong đầu nữa! một cái đạo luật như thế mà các ông ấy cũng có thể đưa ra để trình kí rồi thế này thế kia được hả? cuộc di cư ấy hầu hết là những người của chế độ ngụy quân ngụy quyền cũ, cuộc chạy trốn của họ là vì họ đã thất bại cùng với cái chế độ ngụy quân ngụy quyền cũ và đương nhiên nó chả có gì đáng để tưởng nhớ cả!

  Trả lờiXóa
 8. Phản đối cái điều luật vớ vẩn này. Một điều luật quá ngu xuẩn do hẳn một Nghị viện đưa ra. Không biết có phải là ngu xuẩn hay là vì động cơ chính trị hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 9. cái đạo luật ấy thực sự đã làm xuyên tạc rất nhiều về lịch sử của đất nước ta, họ làm vậy như một hành động nhằm khơi dậy cái lòng tự tôn về cái chế độ Sài Gòn cũ của bọn ngụy quân ngụy quyền vậy! có thể nó xuất phát từ một cá nhân nào đó, nhưng nếu cả nghị viện và hạ viện Canada đều thông qua cái đạo luật ấy thì thực sự cái đầu của họ cũng chỉ mang tính chất tượng trưng thôi!

  Trả lờiXóa
 10. đúng là Bộ ngoại giao cần nhanh chóng vào việc để phản đối cái đạo luật vô bổ này! một đạo luật mang tính chất xuyên tạc như vậy mà họ cũng có thể thông qua thì chả hiểu họ còn có thể làm những gì nữa! và hơn tất cả họ đừng nói họ không biết cái ngày 30 tháng 4 là ngày giải phóng đất nước, thống nhất Việt Nam chúng ta chứ, chúng làm thế thật không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 11. Đằng sau đạo luật này hẳn là một mưu đồ chính trị đen tối. Vô lý, vô duyên, vô nhân đạo hết sức. Chắc chắn vì động cơ chính trị hèn hạ nào đó nên bọn chúng mới xây dựng nên cái đạo luật này

  Trả lờiXóa
 12. Một đạo luật mang tính chất xuyên tạc lịch sử, kích động gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc Việt Nam vừa được Thượng viện Canada thông qua và đang chờ quyết định của Hạ viện. Đây thực sự là một điều không thể chấp nhận được, chúng ta phải quyết tâm đòi lại sự thật công bằng cho đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta vẫn biết rằng, các quốc gia tư bản trên thế giới luôn xem chế độ xã hội chủ nghĩa cũng như những quốc gia theo chế độ xã hội chủ nghĩa như cái gai trong mắt và luôn tìm đủ mọi âm mưu để xuyên tạc , lật đổ chế độ đó, nhà nước đó. Điều đó lý giải cho chúng ta lý do tại sao lại có những điều như trên.

  Trả lờiXóa
 14. Từ sự việc trên có thể thấy, một số kẻ là người gốc Việt Nam đang ở nước ngoài sau chiến tranh vẫn đang âm thầm có những hoạt động chống Việt Nam; muốn khơi lại quá khứ và tìm cách phá hoại công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đó là một điều không thể chấp nhận được, chúng ta cần phải có những động thái, hành động mạnh mẽ hơn nữa để chống lại những hoạt động phá hoạt đất nước như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta cần có những động thái, hành động mạnh mẽ trên mọi mặt chính trị, ngoại giao nhằm chống lại những hoạt động chống phá đất nước như thế này, bởi những việc này ko đơn giản là vô tình trùng lắp, mà sâu trong đó chắc chắn là động cơ chính trị đê hèn

  Trả lờiXóa
 16. Không hiểu chính giới của Canada họ nghĩ sao khi mà thông qua cái đạo luật gọi là S291 này cơ chứ, với nội dung của đạo luật này nó đang đi ngược lại với sự thật của lịch sử, của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của dân tộc ta. Đó là điều không nên làm của Canada trong quan hệ song phương giữa hai quốc gia.

  Trả lờiXóa
 17. Với quyết định thông qua đạo luật này của thượng viện Canada mà đứng sau là những thượng nghị sĩ gốc Việt, dường như họ đưa ra đạo luật này không phải vì sự hợp tác phát triển mà nó là vì mục đích chính trị nhiều hơn, mang lòng hận thù của quá khứ về ngày 30-4 khi Việt Nam chúng ta thống nhất.

  Trả lờiXóa
 18. Đạo luật S219 của thượng viện Canada thông qua với đề xuất của thượng nghị sĩ gốc Việt Thanh Hai Ngo bảo trợ, được thông qua hôm 8/12. Điều đó cho thấy rõ một số kẻ là người gốc Việt Nam đang ở nước ngoài sau chiến tranh vẫn đang âm thầm có những hoạt động chống Việt Nam; muốn khơi lại quá khứ và tìm cách phá hoại công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta không thể chấp nhận được đạo luật này của Canada,họ đang làm cái quái gì vậy.Lấy ngày giải phóng đất nước của chúng ta làm ngày tị nạn sao,...Thật là không thể hiểu được tên tị nạn kia nghĩ gì nữa.Chúng ta đã làm gì để chúng phải hận thù như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 20. Một kẻ người gốc Việt đang âm thầm kích động để nghị viện Canada viết ra cái đạo luật ngớ ngẩn như vậy.Gì mà đạo luât S219.những thứ trong đạo luật đạo luật đưa ra toàn là những thứ để chống lại nước chúng ta.Đều là những thứ xuyên tạc nhà nước ta một cách ngang ngược.Chúng ta không thể chấp nhận điều đó.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng có quyền gì mà đưa ra cái đạo luật S219 hết sức vớ vẩn như vậy.Chúng không có đầu óc suy nghĩ à,Phải chăng là ở đây có sự kích động chống phá nhà nước ta từ các thế lực bên ngoài.Những điều xuyên tạc bậy bạ trên về nhà nước ta là những điều mà không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 22. hoàn toàn phản đối cái đạo luật ngu xuẩn này. hạ viện canada mà thông qua cái đạo luật này thì chắc họ bị mất trí rồi. cả đám người gốc việt tại canada kia nữa. tôi không nói rằng tất cả bọn họ, nhưng 1 bộ phận trong số đó với lòng thù hận chế độ đã hàng xử không khác gì lũ du côn khi tìm cách khơi lại mâu thuẫn trước kia trên đất nước việt nam, kích động chia rẽ dân tộc việt nam!

  Trả lờiXóa
 23. nếu như cái đạo luật này mà được thông qua thì nó sẽ ảnh hướng lớn đến mối quan hệ đang tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và canada.rõ ràng cái đạo luật này nó đã xuyên tạc và bịa đặt lịch sử của Việt Nam.ngoài ra nó còn kích động và gây chia rẽ dân tộc.Việt Nam không bao giờ chấp nhận điều đó.

  Trả lờiXóa
 24. Đúng thật đấy , không hiểu sao lại sinh ra cái thể loại này nữa mới sợ chứ , chắc chắn là trong sự việc lần này có điều gì đó không ổn rồi , chắc hẳn là có điều gì đó không ổn ở đây , tất nhiên nếu là người Việt Nam yêu nước sẽ không chấp nhận cái đạo luật này của cacnada rồi

  Trả lờiXóa
 25. Theo tôi thì nghị viện của canada nên xem xét lại điều này , không nên để một cái điều luật như thế này ảnh hưởng đến quan hệ hai nước , nói thẳng ra thì điều này cũng chẳng có gì liên quan đến nước canada cả , không hiểu sao mà tự nhiên lại nảy sinh cái điều này chứ

  Trả lờiXóa
 26. Chắc chắn là chúng ta không hề ủng hổ cái điều luật này của nghị viện canada , một cái điều luật xuyên tạc lịch sử , không những thế còn ảnh hưởng xấu tời nước Việt Nam chúng ta , nghị viện của canada làm như vậy chắc chắn sẽ nhận được hại nhiều hơn lợi rồi ,đó là điều không nên làm chút nào hết

  Trả lờiXóa
 27. lấy ngày 30.4 là ngày kỉ niệm cho một cuộc di cư của “người tị nạn Việt Nam” , nghe cái câu này mà cứ thấy nó ngang ngang làm sao ấy nhỉ , sao tự nhiên lại nảy sinh ra cái điều kì lạ như vậy , hi vọng rằng chính phủ của nước bạn sẽ xem xet lại điều này , không thể thông qua một cái điều luật như vậy được

  Trả lờiXóa
 28. Mot dieu quan trong ma ta can nhan biet tay nghi si ho NGO nay...day co the la mot su bat dau cua viec am muu kich dong pha hoai tinh doan ket cua ba con Viet kieu ta o hai ngoai noi chung va o Canada noi rieng va voi ca nguoi dan VN trong nuoc. Phai binh tinh va tim moi cach de chan dung am muu nay . Day cung la nhiem vu cua tat ca nhung nguoi mang dong mau Viet yeu nuoc chung ta cho du dang sinh song o VN hay dang sinh song nuoc ngoai...Bang moi hanh dong va tieng noi cua minh de dap tan am muu cua nhung dua con hoang ban nuoc nay.

  Trả lờiXóa