NGƯỜI MỸ GỐC PHI ĐÒI DÂN CHỦ TRONG TÂM LÝ "SỢ HÃI"

Thứ Bảy, 13 tháng 12, 2014
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Ô, thế vậy trước nay Mỹ vẫn lên cái giọng đòi tự do nhân quyền cho người dân các quốc gia khác trong khi ở nước mình, những cái quyền đó bị tước đoạt một cách thô bạo.

  Trả lờiXóa
 2. Một quốc gia vẫn cao giọng là ở nước họ con người được tự do, được dân chủ, quyền con người được đảm bảo. Thế mà nạn phân biệt chủng tộc ngày càng sâu sắc. Nào là những nhà tù tra tấn dã man con người vẫn mọc lên. Nhân quyền là đây ư?

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ cũng chẳng phải là nơi thiên đường cho con người sinh sống nhỉ. Hóa ra quyền con người ở Mỹ cũng có gì là được đảm bảo đâu khi mà người dân vẫn phải sống trong sợ hãi. Nạn phân biệt chủng tộc vẫn sâu sắc.

  Trả lờiXóa
 4. Vâng,nhưng những nhà dân chủ trong nước ta vẫn luôn lấy ông chủ Mỹ của họ để lấy đó làm tiêu chuẩn để so sánh trong khi không biết được đất nước của họ như thế nào,người dân ở đó phải sống trong sợ hãi như thế nào.

  Trả lờiXóa
 5. Bức ảnh do một người Mỹ gốc Việt chụp đang là hiện tượng sốt hiện nay,bức ảnh đã hản ánh nhiều điều,sự sợ hãi,sự đồng cảm.Họ biểu tình để đòi dân chủ.Dân chủ ở Mỹ tốt lắm mà sao những người dân của họ phải như thế?

  Trả lờiXóa
 6. Quả là đáng thương cho những người da màu ở Mỹ bị phân biệt chủng tộc. Họ bị đối xử tàn nhẫn thậm tệ. Thật sự Mỹ chính là quốc gia không có nhân quyền. Tôi kịch liệt phản đối vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ luôn là như vậy mà, bên ngoài thì họ luôn nói đất nước họ có dân chủ nhân quyền, có đầy đủ những thứ cho người dân ổn định và đặc biệt kể từ khi ông Obama lên làm tổng thống thì họ cũng tự nói rằng đất nước họ không còn phân biệt chủng tộc nữa, nhưng nhìn lại mọi thứ mà xem, xem xem họ đã làm được gì và thực trạng nước họ ra sao!

  Trả lờiXóa
 8. Ở mỹ có nhân quyền ư. Có nhân quyền tại sao vẫn còn rất nhiều người da màu bị đối xử thậm tệ. Thậm chí quyền sống còn không được đảm bảo. Quả là đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 9. không phải cái gì ở Mỹ cũng là hoàn toàn đúng, đương nhiên là cả những lời nói của những vị lãnh đạo cấp cao của đất nước này cũng vậy! những vấn đề như dân chủ nhân quyền, họ luôn lớn tiếng lên mặt với tất cả các quốc gia khác trên thế giới nhưng rồi cuối cùng thì họ đã làm được những gì? người dân liệu rằng có hoàn toàn được tự do dân chủ như đã nói!

  Trả lờiXóa
 10. nhân quyền? dân chủ? có lẽ nó chỉ là những vấn đề mang tính chất lí thuyết ở đất nước Mỹ thôi! việc họ nói thì có lẽ người ta nói là nói như đài thì cũng đúng thôi, Mỹ lúc nào chả lớn tiếng về mấy vấn đề ấy! còn cả cái vấn đề phân biệt chủng tộc màu da nữa, còn bao nhiêu người dân da màu đang sống ở Mỹ phải lo sợ về những điều sắp xảy ra với họ trong cuộc sống nữa!

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ là một quốc gia luôn tự vỗ ngực mình là một quốc gia chuẩn mực về tự do, về nhân quyền. Nhưng trên thực tế thì chứng minh điều ngược lại, mức chênh lệch giàu nghèo đang rất lớn, tình trạng phân biệt chủng tộc đang diễn ra rất nhiều , đó là một điều mà chúng ta thấy rõ nhất về đất nước này.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta không mấy khó hiểu khi những người mỹ gốc phi đang đòi tự do, những quyền cơ bản của một con người cho bản thân mình nhưng lại ở trong sợ hãi. Mỹ là một đất nước cho rằng mình là một hình mẫu trong tự do, nhân quyền, nhưng nội tại chính nước mỹ lại có những mâu thuẫn, bất đồng sâu sắc về tự do, nhân quyền, nhất là việc phân biệt chủng tộc. Đó là điều không thể chối cãi.

  Trả lờiXóa
 13. Vấn đề về phân biệt chủng tộc luôn là một vấn đề muôn thuở của hoa kỳ , một đất nước luôn tự cho minh là một hình mẫu, là một quốc gia tuyệt đối tự do, nhân quyền nhưng thực tế nó lại chứng minh một điều hoàn toàn ngược lại. Những người dân, chức trách da trắng luôn có một khoảng cách khó có thể lấp đầy đối với những người dân da màu.

  Trả lờiXóa
 14. Mỹ luôn là quốc gia đi đầu trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc nhưng ngay trong nọi bộ của Mỹ lại đang có sự phân biệt chủng tộc gay gắt chính phủ Mỹ luôn nói nước mình có dân chủ nhung thực tế thì người da màu ở Mỹ bị phân biệt và không được hưởng chính sách gì còn người da trắng ở Mỹ thì lại được ưu tiên rất nhiều cho nên người dân Mỹ đã có những biểu hiện mất niềm tin vào chính phủ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 15. Không phải cái gì ở Mỹ cũng là đúng, là tốt đẹp, và rõ ràng đương nhiên là cả những lời nói của những vị lãnh đạo cấp cao của đất nước này.!Nhưng họ luôn lớn tiếng lên mặt với tất cả các quốc gia khác trên thế giới về tự do, về nhân quyền nhưng rồi cuối cùng thì họ đã làm được những gì? Hẳn thế giới đều nhìn rõ.

  Trả lờiXóa
 16. Nạn phân biệt chủng tộc đang diễn ra ngay trên đất nước được cho là dân chủ, có quyền con người mà họ tự xưng là số 1 thế giới, nhưng tại sao ở chính nơi đây sự phân biệt đang thực sự gay gắt. Chính phủ Mỹ cần có những phán quyết hợp lý hơn về việc một cảnh sát da trắng bắn chết một thanh niên da đen mà không bị truy tố. Có như vậy tình hình Mỹ mới trở lại bình thường được.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể thấy bức ảnh về một cảnh sát da trắng đứng ôm một thiếu niên da đen gốc phi nó làm cho con người ta sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn về tình hình của nước Mỹ hiện nay, nhưng thực tế thì nạn phân biệt chủng tộc của Mỹ đang diễn ra khá nghiêm trọng khi mà người da đen đang phẫn nộ về việc các tòa án không truy tố một cảnh sát viên da trắng bắn chết một thanh niên da đen không vũ khí ở Ferguson, tiểu bang Missouri.

  Trả lờiXóa
 18. Với những gì đang diễn ra trên đất Mỹ thì thử hỏi liệu ở Mỹ có còn dân chủ, nhân quyền không mà sao họ luôn tự vỗ ngực mình là một quốc gia chuẩn mực về tự do, về nhân quyền. Thật là lố bịch khi mà trên đất nước với những chuẩn mực như vậy lại có thể tồn tại nạn phân biệt chủng tộc, màu da giữa người da màu và người da trắng.

  Trả lờiXóa
 19. Với quyết định của bồi thẩm đoàn, không truy tố một cảnh sát viên da trắng bắn chết một thanh niên da đen không vũ khí ở Ferguson, tiểu bang Missouri, nó đã làm rấy lên phong trào đấu tranh chống phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc của người Mỹ gốc Phi. Đây là quyết định sai lầm của chính phủ Mỹ, và hiện giờ họ đang phải nhận hậu quả mà họ gây ra.

  Trả lờiXóa
 20. sợ hãi cũng đúng thôi, bởi cậu bé trai đó đã phải chứng kiến quá nhiều vụ việc cảnh sát mỹ hành xử kiểu phân biệt chủng tộc rồi. tôi không phải nói toàn bộ, nhưng 1 bộ phận không nhỏ cảnh sát và chính quyền mỹ đã làm việc theo kiểu phân biệt chủng tộc như thế. cũng giống như giọt nước làm tràn ly, vụ việc ở ferguson đã làm dấy lên phong trào đấu tranh trong cộng đồng người da màu ở mỹ. nếu chính phủ mỹ không có cách giải quyết hợp lý và đúng đắn thì họ sớm muộn cũng sẽ sụp đổ!

  Trả lờiXóa
 21. Trước thực trạng như vậy mà Mỹ vẫn luôn nói rằng mình là đất nước của tự do, của nhân quyền. Gần đây có nhiều sự việc cho thấy sự phân biệt của Mỹ với những người gốc Phi, ví dụ như tòa án Mỹ không truy tố một cảnh sát da trắng bắn chết một thanh niên da đen không vũ khí ở Ferguson.

  Trả lờiXóa
 22. Vấn đề phân biệt chủng tộc luôn tồn tại ở Mỹ chứ không như Mỹ vẫn luôn vỗ ngực nói rằng đất nước này luôn được đảm bảo tự do, nhân quyền. Thực tế đã chứng minh điều Mỹ vẫn nói về đất nước mình là không đúng. Những điều Mỹ nói không phải hoàn toàn đều là sự thật.

  Trả lờiXóa
 23. Không phải cái gì ở Mỹ cũng là đúng, là tốt đẹp, và rõ ràng đương nhiên là cả những lời nói của những vị lãnh đạo cấp cao của đất nước này. Những lời nói đó chỉ là thứ để họ có thể tác động vào đối phương để đạt được mục đích, chính vì thế Mỹ không quan tâm đến việc nó đúng hay sai, chỉ cần đạt được mục đích là được.

  Trả lờiXóa
 24. thật sự là nước mỹ đang cải thiện sự phân biệt chủng tộc từ khi mà tổng thống mỹ gốc phi đầu tiên obama lên nắm quyền.tuy nhiên để có thể đưa cái quan hệ này về cân bằng thì còn phải nhiều điều cần làm.nói cách khác thì nước mỹ cần phải cải thiện điều đó nếu như muốn nói về dân chủ nhân quyền với các nước khác.

  Trả lờiXóa