VẤN ĐỀ TRUYỀN THÔNG - XIN ĐỪNG ĐỂ “RÁCH RỒI MỚI VÁ”

Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. Truyền thông là phương tiện truyền tải tin tức tới độc giả. Đôi khi truyền thông còn định hướng cả tư tưởng lẫn như dư luận. Nếu truyền thông không chọn lọc và đúng đắn có thể gây ra nhận thức lệch lạc. Vấn đề truyền thông vô cùng quan trọng đối với quốc gia.

  Trả lờiXóa
 2. không thể nào chấp nhận được cái sự vu cáo đó được.nó sẽ làm mất đi hình ảnh của trường học viện an ninh trong mắt mọi người.trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay thì các nhà báo hay các phương tiện truyền thông cần phải làm việc một cách khách quan và đúng đắn nhất để cho những sự việc đáng tiếc không xảy ra.

  Trả lờiXóa
 3. chưa có một thông tin chính thức mà đã thấy một số báo đài đăng tin lung tung rồi.như thế sẽ làm xấu hình ảnh của trường an ninh.vấn đề truyền thông luôn được quan tâm.đây là vấn đề tồn tại từ lâu rồi.và chúng ta thừa biết được rằng để giải quyết được nó là rất khó.mọi người cần phải cảnh giác mỗi khi đọc những thông tin kiểu này.

  Trả lờiXóa
 4. Truyền thông, báo trí hiện nay cũng đang phát triển theo công nghệ, theo xu hướng đó thì các trang báo cũng đang phát triển ồ ạt theo kiểu lấy số lượng, lấy số lượt người đọc bằng những thông tin chưa được xác thực, mang tính câu view mà thôi. Và trong trường hợp này cũng là một ví dụ, thử hỏi đạo đức nghề báo của họ có còn không hay chỉ chạy đua số lượng.

  Trả lờiXóa
 5. Với dẫn chứng trên, đây là một ví dụ để thấy được năng lực, đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo trong thời kỳ hiện nay dường như họ không còn quan tâm thông tin mà họ đưa có cần đúng hay không nữa, mà họ chỉ quan tâm đến hiểu biết của họ cũng những số lượt mà đọc giả sẽ chia sẻ, đọc tin mà họ đưa để lấy thành tích mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Qua đây cho thấy việc viết báo của những trang báo hiện nay họ đang làm với mục đích chạy đua thành tích, có cái nhìn một cách phiến diện để từ đó đưa ra những đánh giá, nhận xét không đúng, gây hiểu lầm, bóp méo sự thật. Thử hỏi đạo đức nghề nghiệp của họ có còn?

  Trả lờiXóa
 7. Các nhà báo hãy cẩn thận tước những thông tin mà mình viết cần phải xác định cho đúng rồi hãy viết không nên viết những bài báo mà chưa có thông tin chính xác như thế sẽ ảnh hưởng đến danh dự của mọi người như trong vụ việc lần này các nhà báo đã có những sai phạm lớn hình ảnh những thanh niên trên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm là sinh viên dân sự trường đại học phòng cháy chữa cháy chứ không phỉ là sinh viên học viện an ninh như lúc đầu bài báo này viết như thế đã làm xấu đi hình tượng học viên học viện an ninh.

  Trả lờiXóa
 8. đúng là trong cái thời buổi thông tin đại chúng đang ngày càng phát triển như thế này thì nó cũng có nhiều mặt có lợi mà cũng nhiều mặt có hại vô cùng! lợi là người dân có thể tiếp cận thông tin mọi mặt ở mọi lĩnh vực một cách nhanh chóng! tuy nhiên thì chúng ta phải đặt rất nhiều dấu hỏi cho độ chính xác và tin tưởng cho những tin tức đó!

  Trả lờiXóa
 9. giờ tin tức nó cũng như một cuộc chiến vậy! ông nào cũng thấy có tin gì hot là thi nhau chia sẻ, thậm chí là viết hẳn một bài viết mới có liên quan tới những vấn đề ấy, mà có lẽ nó cũng như q quy luật rồi vậy, tam sao thất bản mà, cứ người nó truyền tai người kia, chả biết có phải thật không nữa! đấy là cái tác hại nguy hiểm nhất của truyền thông khi đưa ra những tin sai sự thật!

  Trả lờiXóa
 10. khi mà thực hư mọi chuyện chưa biết rõ như thế nào thì xin mọi người hãy thận trọng với những gì mình nói, cũng như những gì mà mọi người đăng tải! câu chuyện về 3 học viên hệ dân sự trường PCCC bị nhầm lẫn là học viên Học viện An ninh nhân dân chắc chắn sẽ kéo theo rất nhiều những tiếng xấu và làm ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh của lực lượng công an nhân dân!

  Trả lờiXóa
 11. Cơ quan ngôn luận nên mọi thông tin phát ra cần cẩn trọng để đảm bảo ko ảnh hưởng đến chính trị xã hội. Đúng là cần chấn chỉnh ngay kẻo rách rồi ko thể vá lại

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng hiểu sao mà một thông tin chưa được xác thực và kiểm chứng như thế mà nhiều trang báo ại đi nói lung tung như vậy.nó làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của trường an ninh.đúng là vấn đề truyền thông cần phải được chú trọng hơn để tránh xảy ra tình trạng rách rồi mới vá như thế.

  Trả lờiXóa
 13. chưa gì đã đưa thông tin lung tung lên rồi,làm ảnh hưởng đến uy tín của một trường đại học lớn như vậy.đúng là trong cái thời buổi bùng nổ và phát triển của công nghệ thông tin như thế này thì chúng ta đòi hỏi phải có sự tiếp cận thông tin một cách đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta đã thấy được những lợi ích của Internet nhưng bên cạnh đó thì tác hại cũng nhiều không kém từ internet mang lại, trên mạng Internet xuất hiện nhiều trang mạng cung cấp những thông tin sai sự thật hoặc giật tít nhằm kích thích sự tò mò của cư dân mạng gây hoang mang trong người dân hoặc tạo dư luận xấu. Điều đó làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 15. Đây cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho các nhà quản lý mạng internet, dường như họ đã buông lỏng, quá dễ dãi trong việc quản lý, chọn lọc những thông tin chất lượng, trung thực để phục vụ quần chúng nhân dân. Và các cơ quan quản lý mạng internet cần có những động thái tích cực cũng như các hình thức xử phạt đối với những trang mạng vi phạm quy định, luật pháp

  Trả lờiXóa
 16. Việc ba thanh niên mặc cảnh phục điều khiển chiếc xe SH không đội mũ bảo hiểm, không gương lưu thông trên đoạn đường gần ngã tư Lê Văn Lương – Lương Thế Vinh khiên nhiều người cảm thấy bức xúc. Nhưng sự thật thì đó không phải là sinh viên An ninh mà đó là sinh viên hệ dân sự của đại học phòng cháy, điều đó làm cho uy tín cũng như xúc phạm đến danh sự của An ninh nói riêng và của lực lượng vũ trang nói chung

  Trả lờiXóa
 17. Chính những hình ảnh này đã làm cho nhân dân có cái nhìn không tốt về lực lượng vũ trang.Thường thì các lều báo hiện nay đều tìm những cái giật tít để câu view,họ không cần biết về thông tin đó là chính xác hay không,cứ câu view cái đã rồi mới tính.

  Trả lờiXóa
 18. Đừng để đến lúc rách rồi thì làm sao mà vá kịp được nữa.Khi mà tư tưởng người ta đã hằn sâu những điều đó rồi thì người ta sẽ không tin những lời nói đằng sau nữa.Làm nhà báo cũng nên có trách nhiệm và biết những hậu quả của việc đăng tin kiểu này.

  Trả lờiXóa
 19. Lúc đầu mới nhìn thấy mình cũng nghĩ đó là sinh viên trường an ninh và mình nghĩ nếu thế thật thì đúng là không ra gì, là một sinh viên trường an ninh mà lại làm những chuyện như vậy thì không thể chấp nhận được, người biết luật mà còn phạm luật.

  Trả lờiXóa
 20. Vá thì có thể vẫn vá được nhưng chắc chắn là không thể được như lúc đầu được rồi, vết rách sẽ còn lại mãi đó. Nhà báo gì mà vừa nhìn thấy đã nói luôn rồi chẳng chịu tìm hiểu sự thật đi rồi hãy nói, cứ nói cái kiểu này lại gây dư luận không tốt.

  Trả lờiXóa
 21. Cũng không trách được , giờ trên mạng tràn lan ra như vậy , những cái trang mạng , fanpage thì như nấm , làm gì có ai kiểm tra , kiểm soat đâu cơ chứ , cho nên những cái điều như vậy thì cũng là chuyện bình thường , dễ hiểu thôi mà , tất nhiên ý kiến của tác giả cũng rất đáng để chúng ta để tâm , xem xét

  Trả lờiXóa
 22. Hài , không có lửa thì tự nhiên có khói đấy nhỉ , họ không cần biết là học viên trường nào , an ninh hay là phòng cháy gì có thể họ không biết , nhưng mà thấy mặc quân phục như vậy thì họ nói , nếu như mà mặc thường phục thì nó đã không đặc biết như vậy rồi mà

  Trả lờiXóa