MỐI QUAN HỆ “ANH EM MÁU THỊT” VIỆT - NGA

Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. trải qua 65 năm hình thành và phát triển thì quan hệ ngoại giao giữa nước Việt Nam ta và bạn Nga hay trước khi là Liên Xô ngày càng thêm thắm đượm, sâu sắc và phải đánh giá đó là tình bạn hữu nghị tốt đẹp hiếm có trên thế giới. Chúng ta cần trân trọng và biết ơn những gì nước ta đã giúp đỡ chúng ta cả trong quá khứ và hiện tại

  Trả lờiXóa
 2. Đó thật sự là điều đáng quý và đáng trân trọng.trong bối cảnh khủng hoảng của thế giới như hiện nay thì việc chúng ta vẫn giữ được quan hệ tốt đẹp với các nước đặc biệt là với nước Nga là điều đáng mừng.mong rằng mối quan hệ này sẽ còn bền chặt mãi mãi.

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta cần phải duy trì tốt hơn nữa những lễ hội như vậy.không chỉ sẽ giúp cho chúng ta phát triển được toàn diện mà nó còn giúp chúng ta có thể vững mạnh hơn trong thời kì khủng hoảng của thế giới như hiện nay.điều đó cũng cho thấy chính sách ngoại giao khôn khéo của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. mối quan hệ máu thịt anh em giữa hai nước việt nam và liên ban nga trải qua hàng chục năm, qua nhiều giai đoạn lịch sử đã ngày càng trở nên bền chặt hơn, toàn diện hơn, vững mạnh hơn, tạo điều kiện cho chúng ta có thể phát triển vững mạnh hơn. đây là điều đáng quý, cần được gìn giữ và phát huy.

  Trả lờiXóa
 5. mối quan hệ anh em máu thịt này thực sự là điều đáng quý và đáng trân trọng. trong bối cảnh các cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên khắp thế giới như hiện nay, việc chúng ta vẫn giữ được quan hệ hữu nghị tốt đẹp với các nước khác. đặc biệt là Nga ,là điều rất đáng mừng. hi vọng mối quan hệ này sẽ ngày càng trở nên bền chặt hơn nữa theo thời gian!

  Trả lờiXóa
 6. trải qua hơn 6 thập kỷ, sau biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử thế giới, việc việt nam vẫn duy trì được mối quan hệ anh em thắm thiết chặt chẽ với nga là một điều rất đáng quý. chúng ta cần phải trân trọng và phát huy mối quan hệ này hơn nữa để giúp cho nước ta ngày một đi lên.

  Trả lờiXóa
 7. có thể nói nước Nga như một người anh cả luôn đi trước, giúp đỡ cho người em Việt nam có thể ngày một vững bước đi lên, tự lực cánh sinh. chúng ta cần phải trân trọng mối quan hệ tốt đẹp này, không chỉ vì quá khứ, chỉ ở hiện tại, mà còn cả trong tương lai về sau.

  Trả lờiXóa
 8. ViệtNam và Liên Xô có một mối quan hệ rất bền chặt qua nhiều năm tháng, cho dù liên xô tan rã nhưng mối quan hệ đó vẫn được chúng ta gìn giữ. Mối quan hệ đó ngày nay đã trở nên tốt đẹp và chúng ta luôn được người anh cả liên xô giúp đỡ về mọi mặt kinh tế văn hóa quân sự....

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta hy vọng mỗi quan hệ của Việt Nam và Nga ngày càng tốt đẹp, Việt Nam và Liên xô cũ là 2 nước anh em trong thời kỳ kháng chiến, đàn anh đã giúp chúng ta rất nhiều trong mọi mặt xã hội, kinh tế văn hóa quân sự. Không có sự giúp đỡ này chúng ta đã không được như ngày nay.

  Trả lờiXóa
 10. Mối quan hệ anh em máu thịt Việt- Nga đó là mối quan hệ tốt đẹp từ hàng chục năm qua, kể từ khi dân tộc ta mở cuộc kháng chiến chống Pháp đến chống Mỹ cứu nước. Và hiện nay cũng vậy, mối quan hệ ấy, Nga vẫn đang là đối tác chiến lược, giúp Viêt Nam chúng ta về mọi mặt để phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay tuy rằng tình hình thế giới khá căng thẳng xung quanh tình hình hỗn loạn ở miền đông Ukraina nhưng nước Nga vẫn đứng vững. Và mối quan hệ giữa Việt Nam và Nga cũng vậy, sẽ mãi bền chặt cho dù tình hình thế giới có như thế nào thì đó vẫn sẽ mãi là mối quan hệ anh em, đối tác chiến lược.

  Trả lờiXóa
 12. Trước đây, trong lịch sử thì mối quan hệ anh em máu thịt ấy được xây dựng với quan hệ Việt Nam-Liên Xô trong chiến tranh chống Mỹ. Và hiện nay thì mối quan hệ ấy lại được phát triển tiếp tục trên nền tảng Việt-Nga, đây là tình cảm đáng trân trọng và cần được tiếp tục phát triển trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 13. Từ xưa đến nay nước ta luôn có mối quan hệ tốt với nước nga hay còn gọi là mối quan hệ máu thịt và trong thời gian gần đây mối quan hệ của nước ta và nước nga ngày vàng được cải thiện bằng hàng loạt các quạn hệ hợp đồng mới được ký kết và tôi mong hai nước có mối quan hệ ngày càng tốt và phát triển hơn trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 30/1/1950, Việt Nam và Liên Xô chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao, mở đại sứ quán, công nhận chính thể Dân chủ Cộng hòa đầu tiên được xác lập ở Việt Nam. Về ý nghĩa sự kiện này, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định:"Thắng lợi chính trị đó sẽ là cái đà cho những thắng lợi quân sự sau này". từ đó cho tới nay mối quan hệ này vẫn không ngừng phát triển và ngày càng khăng khít hơn!

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 30/1/1950, Việt Nam và Liên Xô chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao và mối bang giao đặc biệt này sau đó được Liên bang Nga kế tục phát triển. Nga trở thành đối tác chiến lược đầu tiên của Việt Nam với những mối liên kết song phương ngày càng khăng khít về chính trị, kinh tế, khoa học kỹ thuật và quốc phòng. tới nay cũng là 65 năm rồi, quãng đường khá dài và chúng ta đều mong mối quan hệ này ngày càng tốt đẹp hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 16. Ngay từ những ngày đầu lập nước, việc phát triển quan hệ với Liên Xô luôn là một trọng tâm hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Ngày 10/3/1952, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết quốc thư, cử ông Nguyễn Lương Bằng làm Đại sứ đầu tiên của Việt Nam tại Liên Xô! điều này cho thấy việc hợp tác với Nga có ý nghĩa chiến lược hết sức quan trọng!

  Trả lờiXóa
 17. mặt trời mọc23:46 14 tháng 2, 2015

  Việt Nam và Nga là hai nước có truyền thống hợp tác lâu đời, mối quan hệ đã được thiết lập 65 năm, và ngày càng trở nên gắn bó, cùng nhau hợp tác cùng phát triển. Trải qua thăng trầm của lịch sử, mối quan hệ này càng trở nên mật thiết, thân thiết hơn bao giờ hết, và ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 18. yêu tổ quốc03:38 15 tháng 2, 2015

  Mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nga là mối quan hệ ruột thịt, hai nước đều có chung tư tưởng lớn đó là chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Mác - Lê nin. Mối quan hệ đó đã được khẳng định và được chứng minh rất rõ và rất sau sắc qua các cuộc chiến tranh mà Việt Nam đã phải trải qua.

  Trả lờiXóa