NHỮNG HÀNH ĐỘNG NHỎ NHƯNG Ý NGHĨA LỚN

Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015
Tags: ,

40 nhận xét:

 1. Uhm , đúng rồi đấy , không chỉ là hành động đọc tờ rơi xong rồi vứt ngay ra ngoài đường không thèm vứt đúng vào nơi quy định , rồi những việc làm như nhổ kẹo cao su , vứt rác bừa bãi , tuy chỉ là việc làm nhỏ của mình thôi nhưng vô tình nó sẽ thành những thoi quen xấu , không gây hậu quả nhiều nhưng nhiều người ai ai cũng vậy thì nó lại là một điều đáng để suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 2. Đúng rồi đấy , đôi khi, chỉ cần những việc làm , hành động nhỏ của mình thôi người ta cũng đánh giá mình rồi , việc làm đơn giản như chỉ là việc vứt rác đúng vào nơi quy định , mỗi người chỉ cần những hành động nhỏ như vậy nhưng nếu như ai ai cũng vậy thì lại tạo ra hiệu quả rất to lớn!

  Trả lờiXóa
 3. Không liên quan cho lắm mà tự nhiên lại nhớ lại hồi cấp 1 học bài tiếng chổi tre , chúng ta nên có sự động cảm với những người làm lao công , chính những hành động nhỏ của chúng ta , hãy thể hiện rằng mình là người văn minh , lịch sự bớt chút thời gian , sức mà vứt rác đúng nơi quy định , chẳng nặng nhọc , khó khăn gì cái việc đó cả

  Trả lờiXóa
 4. Ngày trước có đọc một câu chuyện , một người vứt rác bừa bãi ra đường , đi qua ai ai cũng nhìn , có một người chẳng nói gì , cúi xuống nhặt những thứ rác đó cho vào thùng ngay trước mặt người đó , rồi người đó quay mặt đi trong xấu hổ , ngại ngùng , đúng là những cái hành động nhỏ mà lại có ý nghĩa lớn đấy! :)

  Trả lờiXóa
 5. tuy là hành động nhỏ, nhưng không phải ai cũng làm được, và đó là điều mà những người có tư cách hiện nay nên làm đi, đừng để người ta coi thương mình thì không hay, và cũng đừng để người ta thấy được mình là con người không cso tư cách làm gì

  Trả lờiXóa
 6. những hành động như thế này nên để cho những thanh niên làm nhiều hơn nữa, vì thực tế một bộ phận thanh niên việt nam đang có những sự suy thaois, do đó, thanh niên cần tích cực hơn, chứ không nên thiếu trách nhiệm trong những việc làm của mình

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là hiện nay một số cá nhân có những hành vi không đẹp gây hình ảnh gây mất mỹ quan của khung cảnh chung cho nên tôi mong muốn mỗi chúng ta bây giờ khi làm việc gì hãy có ý thức một chút để xây dựng đất nước ta ngày một đẹp hơn và chúng ta cũng không thể quên được những hình ảnh những cô công nhân làm vệ sing đã có những hành động thật cao đẹp dù đó là những hành động nhỏ nhưng nó có ý nghĩa rất lớn góp phần xây dựng đất nước ta đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta cần nhiều hơn những hành động như thé, thì xã hội này mới co thể tốt đẹp lên được, và xã hội này mới yên ổn lên được, tôi cũng hi vọng mọi người nên noi gương những con người tuy làm việc nhỏ nhưng vì cộng đồng này

  Trả lờiXóa
 9. Tôi cũng là một người đã từng sinh sống ở hà nội,tôi yêu nơi này,yêu con người nơi này với biết bao vẻ đẹp,là một thành phố nhộn nhịp,con người có văn hóa,thì chúng ta nên có những hành động để xứng đáng với 2 chữ văn hóa đó để làm cho thành phố trở nên xanh-sạch-đẹp.

  Trả lờiXóa
 10. Vào những ngày lễ lớn,chúng ta có thể thấy hà nội sẽ trở thành như thế nào,chỉ trong sự kiện bắn pháo hoa thôi,hà nội đã tràn ngập rác,điều này đã phản ánh một phần ý thức của người dân chúng ta.Tôi kêu gọi mọi người nên có suy nghĩ và có những hành động đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Các bạn sau khi xả rác ra đường,đã bao giờ suy nghĩ đến những người quét rác chưa?Đã bao giờ cảm nhận được trong cơn mưa tầm tã,trời lạnh buốt,đêm tối,những người đó vẫn phải lúi cúi làm việc để nhận được những đồng lương ít ỏi hay không?Hãy có những hành động nhỏ nhưng mạng lại ý nghĩa lớn.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động ý nghĩa,nhiều lúc nó cũng chẳng phải là việc làm lớn lao gì cả mà đơn giản là nó đến từ những việc làm nhỏ nhất,ví dụ như bạn không vứt rác lung tung,mà hãy tìm đến những thùng rác để vứt,nó vừa thể hiện sự văn minh,cũng là một hành động có ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
 13. Vẫn biết là công việc, nhiệm vụ phân công xã hội đối với mỗi người là khác nhau, nhưng mỗi người chúng ta cần phải có ý thức trong từng hành động, việc làm của mình. Đơn giản như việc vứt rác, xả rác ra đường, vỉa hè, lề đường nó tưởng trừng là vô hại nhưng lại là cách đánh giá cả một con người qua việc đó. Để rồi những cô, bác, chị lao công lại phải tiếp tục công việc dọn dẹp hậu quả mà những người thiếu ý thức để lại.

  Trả lờiXóa
 14. cứ phải là những người trực tiếp đi khắc phục hay dọn dẹp những hậu quả do chính bản thân mình gây ra thì họ mới hiểu được! việc vứt rác bừa bãi chưa kể gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị mà nó còn khiến cho những người lao công quét rác hàng ngày vô cùng khổ sở! phải biết tạo ra những cái tốt đẹp thì mình mới sớm nhận được những điều tốt đẹp!

  Trả lờiXóa
 15. một thành phố rộng lớn với những công trình công cộng cũng thuộc top trong khu vực và điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết giữ gìn và phát triển nó! với mỗi một hành động thân thiện với môi trường là chúng ta đã góp phần giúp cho thành phố này càng trở nên xanh sạch đẹp hơn nữa! hãy chung tay cho những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn!

  Trả lờiXóa
 16. vẫn biết cuộc sống thì mỗi người một công một việc, việc của những người lao công hàng ngày phải quét rác trên đường, đó cũng là một công việc, nhưng chắc chắn nếu mỗi chúng ta có ý thức giữ gìn môi trường thì mỗi người họ sẽ bớt đi phần nào công việc, làm giảm đi sự khó nhọc và độ vất vả! một hành động có suy nghĩ tốt chắc chắn sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp!

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi người đều có công việc, trách nhiệm của mình mà xã hội phân công, nhưng không phải vì lẽ đó mà mỗi người dân chúng ta cứ ỷ lại cái trách nhiệm ấy được. Ví dụ như việc có lao công là người dân có thể thoải mái xả rác, vứt rác ra đường và suy nghĩ mặc định trong đầu của họ là lao công sẽ làm công việc don dẹp của mình. Đây là những suy nghĩ thật ích kỷ và không nên tồn tại trong mỗi người dân chúng ta.

  Trả lờiXóa
 18. Chỉ một hành động nhỏ cũng cho thấy được tình yêu với quê hương, tình yêu với thủ đô yêu dấu. Đừng nghĩ rằng việc bạn vứt rác bừa ra đấy rồi khắc có những người lao công đến dọn, điều đó có thể đúng nhưng như thế thì đâu còn thể hiện con người có văn hóa, yêu môi trường nữa, như thế thì người ta đâu phải để những thùng rác ở đấy làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Những hành động này là vô cùng có giá trị đối với đất nước, thử hỏi nếu không có những người lao công thì sau một đêm thì đường phố sẽ trở nên như thế nào? đâu phải ai cũng có ý thức cho rác vào thùng đâu. Việc làm của các bác lao công thật đáng ghi nhận

  Trả lờiXóa
 20. Ai bảo hành động này là hành động nhỏ nào? Bạn cứ thử ngày nào cũng đi quét khắp các nẻo đường như mấy bác lao công xem có là việc nhỏ không? Ý nghĩa lớn thì đúng rồi, còn việc thì cũng là việc lớn đó, nó quyết định đến bộ mặt của đất sẽ như thế nào đấy

  Trả lờiXóa
 21. Trên đời cần có những con người như thế thì xã hội mới có thể có những niềm vui như vậy chứ, nếu không có họ thì không biết sau một đêm xã hội sẽ như thế nào. Thực sự thì chúng ta cần phải biết ơn họ vì họ đã cho chúng ta một cuộc sống tươi đẹp như thế

  Trả lờiXóa
 22. Những hành động như thế này thì rất chi là có ý nghĩa, nếu không có những bác lao công như thế thì không biết đất nước ta sẽ như thế nào nữa? Có nhiều người vẫn coi thường nghề lao công này, nhưng họ nên nghĩ lại xem mình đã làm như họ chưa để đừng bao giờ có thể coi thường nghề này nữa

  Trả lờiXóa
 23. Những hành động của các bác lao công không hề nhỏ tí nào, đó là những công việc vô cùng có ý nghĩa, mà bất cứ ai cũng phải trân trọng và biết ơn họ, nếu không có họ thì đường phố sẽ không được sách đẹp như vậy đâu. Đừng có đánh giá con người qua công việc họ đang làm, mà phải xem là công việc đó có ý nghĩa như thê nào

  Trả lờiXóa
 24. Nhìn cảnh những công nhân đang ngày đêm dọn dẹp rác thì chúng ta mới thấm thía được sự vất và và mệt nhọc của họ.giá như những người tham gia giao thông có ý thức một chút thì công việc của những công nhân này sẽ nhẹ nhàng hơn bao nhiêu,mọi người hãy cùng nhau xây dựng nếp sống văn hóa để cùng phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta cần có ý thức hơn để giữ gìn vẻ đẹp của thủ đô Hà Nội, cần ngừng ngay những hành động xả rác bừa bãi kia lại. Nếu cứ tiếp tục không biết giữ gìn vệ sinh chung như thế thì những người lao công kia cũng không thể làm xuể được, không thể dọn dẹp hết được những thứ mà mọi người vứt bừa bãi, điều cần thiết là mọi người cần vứt rác đúng nơi đúng chỗ.

  Trả lờiXóa
 26. Những hành động vứt rác bừa bãi kia thật đáng chê trách, sao có thể vô tư mà vứt rác ra đường như vậy. Chúng ta cần có thông báo để mọi người biết rằng hành động của mình là không đúng, cần dừng lại ngay lập tức, để bảo vệ thủ đô xanh sạch đẹp, cũng như bảo vệ môi trường xung quanh ta.

  Trả lờiXóa
 27. Hành động của các cô lao công nhìn bề ngoài thì có vẻ nhỏ bé, đơn giản nhưng công việc lại rất vất vả, nhất là trong những ngày đông giá rét này, phải quét cả một đoạn đường dài, giữ cho nó luôn sạch sẽ là việc là mệt nhọc mà họ phải thực hiện hàng ngày. Việc làm của họ thật đáng ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 28. Hành động làm sạch đường phố của các cô lao công có tầm quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Đó chính là làm sạch môi trường nơi mà con người sinh hoạt. Nếu không có họ thì môi trường sống của chúng ta có nguy cơ bị chính con người hủy hoại, nếu không có ý thức bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 29. Quét rác, dọn dẹp đường phố là công việc cũng như nhiệm vụ của những người lao công, nhưng không phải vì phân công xã hội của họ làm những công việc ấy mà chúng ta ỷ lại cho họ bằng việc vứt rác, xả rác bừa bãi. Đó là hành động nhỏ nhưng nó có ý nghĩa rất lớn, phần nào đánh giá được tư cách của mỗi con người.

  Trả lờiXóa
 30. Suhao lunglangtreo03:38 20 tháng 1, 2015

  Nói chung lại vẫn là ý thức của người dân, mà để làm thay đổi được ý thức của họ thì có lẽ cần phải tăng cường công tác tuyên truyền hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 31. Nhìn đường xá của singapore mà thèm muốn, ước ý thức người dân của Việt Nam cũng như vậy.

  Trả lờiXóa
 32. Hình ảnh một số người khi đọc xong tờ rơi quảng cáo đó và thực hiện một hành đông thể hiện sự thiếu văn minh, nhiều người khó tính còn cho rằng đó là hành động vô văn hóa. Họ đọc xong và ném tung tờ giấy ra ngoài đường mà không cần suy nghĩ gì. Chỉ một hành động nhỏ thôi chúng ta không đánh giá được con người đó là tốt hay xấu nhưng hành động đó nếu lập lại nhiều lần thì người đó là người ý thức kém và một thủ đô xanh sạch đẹp mà có những con người như vậy thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 33. những hành động nhỏ như vứt các tờ rơi bừa bãi vô hình chung đã làm cại các ngã ba, ngã tư đó bỗng dưng trở thành bãi rác nhỏ, một bãi rác của sự thiếu văn hóa. Và mặc dù có những nhân viên lao công nhưng không thể lúc nào cũng làm việc được mà cái chúng ta cần đó là ý thức của mỗi con người để rác đúng nơi quy định để xây dựng một thành phố sạch đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 34. Nói tóm lại là vấn đề ý thức của người dân chúng ta ngày càng một đi xuống khi cuộc sống sô bồ, ồn ã thì những người dân chỉ chú ý đến cuộc sống của mình mà không quan tâm đến người khác không quan tâm đến xã hội và như thế thì đất nước ta đều là những người vô cảm và những hành động nhỏ như trên đang dần phá vỡ cuộc sống tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 35. Những người lao công thực sự là những con người hết sức cần mẫn chăm chỉ, họ thực sự đáng được mọi người tôn trọng. Vì công việc của họ hết sức vất vả, môi trường làm việc thì không được tốt nhưng họ vẫn cần mẫn chăm chỉ bảo vệ một môi trường xanh sạch đẹp cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 36. Thành phố Hà Nội này nếu chỉ cần 1 ngày vắng bóng những người lao công thì thực sự là thảm họa mất. Có như thế chúng ta mới thấy được vai trò to lớn của những con người bình dị, thầm lặng này. Nhờ có họ nên chúng ta mới có môi trường sạch đẹp như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 37. Tôi muốn gửi một lời cám ơn chân thành nhất tới những người lao công và chúc cho họ luôn có một sức khỏe tốt để có thể làm tốt được công việc của mình. Những con người này thực sự là một vị anh hùng thầm lặng đối với cả thành phố.

  Trả lờiXóa
 38. Đây quả thật là những vấn đề mà xã hội cần lưu tâm. Chính những hành động nhỏ nhặt nhưng sẽ là những hành động có ý nghĩa vô cùng to lớn. Nó sẽ chứng tỏ được văn hóa của con người trong một xã hội Việt Nam đang ngày càng văn minh và phát và triển.

  Trả lờiXóa
 39. Những nét văn hóa vốn có của Việt Nam đang ngày càng mất đi, và có những vấn đề đáng được quan tâm. Chúng ta hội nhập kinh tế quốc tế và cũng đem theo đó những trào lưu mới. Chúng ta còn thiếu đi những sự chọn lọc. Mỗi người cần phải tự nâng cao ý thức của mình nhất là giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 40. Quả thật nhiều khi mọi người quên đi những điều nhỏ nhặt như vứt các tờ rơi bừa bãi vô hình chung đã làm cho các ngã ba, ngã tư đó bỗng dưng trở thành bãi rác nhỏ. Những anh chị lao công lại thầm lặng làm công việc vất vả, làm sạch đẹp trên từng con phố. Nếu mỗi người có ý thức một chút chắc chắn sẽ bớt đi được rất nhiều nhọc nhằn cho người khác.

  Trả lờiXóa