PHÁN NHƯ THẦY BÓI MÙ

Thứ Tư, 14 tháng 1, 2015
Tags: ,

34 nhận xét:

 1. tác giả lại làm tôi nhớ tới câu truyện thầy bói xem voi được học hồi còn đi học, vì mù mà những người thầy bói này đã không nhận thức được hết hình thù thực sự của con voi dẫn tới việc hiểu nhầm và từ đó mà truyền tải ý hiểu sai lệch của mình đến người khác, hậu quả là đánh nhau toác đầu chảy máu.

  Trả lờiXóa
 2. Hài thật lại còn cái kiểu "ý kiến này là của 1 vị Tiến sỹ Jonathan London, chuyên gia về Việt Nam, tại Đại học Thành thị Hong Kong." thế giờ nó nói Jonathan New York , Jnathan HaNoi , Jonathan HongKong thì cũng phải tin chúng nó ah , chẳng biết là chuyên gia về Việt Nam , cái chức danh này kiếm ở đâu ra mà hay thế , mà không biết ông này còn có thật nữa không?

  Trả lờiXóa
 3. Lại cái kiểu " thành phán " đây mà , giờ trên mạng nhiều lắm , có mấy cái kiểu không biết gì , chẳng hiểu được bản chất của nó là như thế nào , tốt hay xấu , không phân biệt được đúng sai mà cứ phán như thánh á , tài tình thật đấy , cái đó chỉ là ý kiến cá nhân của mấy con người đó thôi mà , có phải sự thật đâu

  Trả lờiXóa
 4. "Tuyên bố của ông Nguyễn Phú Trọng phản ánh sự bảo thủ về quan điểm của ông đối với tương lai chính trị của Việt Nam" điều này có phải là sự thật không , có đúng như thế không thì không chỉ là dựa vào lời nói của một số người thôi đâu , đôi lúc thấy cái câu chó cứ sủa còn đoàn người cứ đi cũng đúng đấy chứ , nói gì thì bỏ ngoài tai cho nó nhẹ người

  Trả lờiXóa
 5. Nói chung là cái bọn này thế nào nó cũng nói được , bản chất của cái đám rận chủ này thì vẫn thế từ trươc đến nay , có bao giờ thấy viết , nói hay , nói tốt về Việt Nam bao giờ đâu , lúc nào chẳng chê bai nọ kia , nói cứ như là mấy thánh không bằng , chẳng biết là đầu óc có chút hiểu biết gì không nữa mà nói nghe không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. trang VOA không phải là trang tin do việt nam lập nên , đương nhiên những thông tin mà những trang như thế này mang lại không thể nào đúng, mặt khác có thể thấy, sự phán của những người viết bài đây là một thầy bói mù chứ có phải chuyện đua đâu

  Trả lờiXóa
 7. Nếu như không sống ở việt nam thì đừng nên phá như thế, vì việt nam không phải là nơi cho các người nghĩ ra các trò, rồi viết lên mạng, để nhận những đồng tiền bẩn thiu đâu, việt nam cũng không cần những đài nước ngoài chỉa mồm vào như thế, mọi chuyện của việt nam thì để việt nam lo

  Trả lờiXóa
 8. tại sao họ phán sai như thế, nguyên nhân sâu xa chính là vì họ không hiểu được bản chất của vấn đề, chỉ nói cho nó vui và sướng cái miệng mà thôi chứ không có một mục đích đóng góp hay thêm ý kiến cho mọi chuyện tốt hơn, thế mới buồn chứ

  Trả lờiXóa
 9. Quan điểm của tôi rất đồng tình với tác giả đúng là những con rận chủ như những ông thầy bói mù bọn chúng không biết gì về chính trị Việt Nam và chế đọ xã hội chủ nghĩa ở nước ta mà lại đi có những luận điệu xuyên tạc nói xấu chế độ Nhà Nước ta qua đó thấy rõ cái bản chất " thầy bói mù" của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ là khó có thể ngăn chúng nói bậy,nên thay vì quan tâm chúng nó,chúng ta hãy quay sang cảnh báo cho người dân không nên đọc và tin những luận điệu kiểu này,chúng chỉ muốn gây xôn xao dư luận và sự chú ý của người dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Các nhà rận chủ của chúng ta được ví với thầy bói mù thì kể ra cũng tội mấy ông thầy bói thật,vì ít nhất họ còn biết tướng số mà đoán,chứ những con người này họ chỉ phán bừa,chỉ là nói bừa không suy nghĩ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn là những kẻ rận chủ, chúng luôn tìm, rình mò những sơ hở hay những sự kiện quan trọng của đất nước diễn ra để chúng có dịp nhảy vào cắn xé một cách mù quáng mà không cần biết đó là đúng hay sai, phát biểu của chúng là như thế nào mặc cho sự thật có diễn ra như vậy hay không. Chúng đúng là những thằng hề ngu ngốc nhất, không mang lại tiếng cười mà là những kẻ phá hoại.

  Trả lờiXóa
 13. Chỉ qua những hành động nhỏ, tuy chúng ta không đánh giá hết được bản chất của con người đó nhưng phần nào nó cũng thể hiện được con người đó như thế nào. Và hành động vứt rác, xả rác bừa bãi đó cũng là một ví dụ điển hình. Với tư tưởng của những người này đó là rác để đó sẽ có lao công dọn. Đó thật là một tư tưởng ích kỷ, thiếu văn hóa. Qua đây bài viết cũng nhắc nhở mỗi người dân chúng ta cần nâng thêm tinh thần tự giác, trách nhiệm cao hơn để cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 14. Kô thích ĐảngCS21:14 16 tháng 1, 2015

  Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

  Trả lờiXóa
 15. Toàn là các thánh phán, nói theo kiểu thầy bói xem voi, mà tiêu biểu là những kẻ rận chủ. Trong khi không hiểu tình hình Việt Nam, cũng như đường lối chính sách của Đảng, nhà nước Việt Nam thì lại chỉ trầu trực khi Việt Nam có những sự kiện để đưa ra những nhận xét, đánh giá trái chiều, gây ảnh hưởng không tốt đến tình hình Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. bọn rận chủ này thì có biết cái gì đâu, chúng chỉ ngồi một chỗ rồi phán như thánh thôi, toàn lấy thông tin của mấy thằng ở tít tận nước ngoài để về nói xấu đất nước thôi. thực sự thì không thể nào tin được những cái thông tin của bọn rận chủ này được

  Trả lờiXóa
 17. Thực sự thì mình cũng chẳng bao giờ tin vào bọn thầy bói mù này thôi, bọn chúng chỉ có cái lối suy nghĩ là muốn phá hoại đất nước thôi, chứ có nghĩ gì đến đất nước đâu. Cần phải xem xét kĩ trước những lời lẽ mê hoặc của bọn rận chủ này, không thể tin tưởng bon chúng được

  Trả lờiXóa
 18. rận chủ hay còn gọi bằng một cái tên trìu mến khác là thầy bói mù nữa mà, bọn này thì cũng như thầy bói xem voi thôi, chúng toàn là bọn sống ở nước ngoài, về nước được mấy ngày, thấy sao thì nói vậy, chứ có biết tổng thế nó như thê nào đâu. tất nhiên là ở đâu chẳng có vấn đề, nhưng vấn đề nào giải quyết được thì mới quyết định được chứ

  Trả lờiXóa
 19. Người xưa có câu chuyện thầy bói xem voi tức là các thầy bói này chỉ xem xét sự vật ở khía cạnh nào đó, mà không xem tổng thể nó thế nào, từ đó đem ra đánh giá tổng thế sự vật. Như thế là không thể đánh giá hết được nó như thế nào. Các vị rận chủ nhà ta cũng thế, chỉ nghe theo những thông tin mà phía nước ngoài đưa cho để đánh giá về tình hình đất nước thôi

  Trả lờiXóa
 20. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Tôi là CHARLIE. Tôi KHÔNG THÍCH Đảng Cộng Sản cúi đầu làm mọi cho Tàu khựa!

  Trả lờiXóa
 21. đúng là cái lời phán đó nó giống như là câu nói của các thầy bói mù vậy,chẳng biết bản chất và sự việc như thế nào cũng cứ ăn nói lung tung được.ấy thế mới biết được rằng những kẻ có tư tưởng chống phá kia chúng quen miệng rồi,chúng chỉ biết xuyên tạc và ăn nói lung tung là giỏi thôi.

  Trả lờiXóa
 22. mấy thằng rận chủ phản động ngu học ấy thì biết cái gì đâu chứ, chúng nó gần như chỉ nói cho sướng mồm thôi, việc của đất nước Việt Nam thì là chuyện nội bộ chúng ta tự giải quyết, đằng này thì cứ chưa nói xong mấy cái đài rận chủ ấy đã tuyên truyền xuyên tạc bằng tất cả các thể loại, rồi cũng từ đấy mà mấy thằng rận ngu trong nước lại cũng được đà nói theo!

  Trả lờiXóa
 23. bọn rận chủ phản động thì làm gì có việc gì đâu, chúng chỉ biết chờ vào mấy sự việc diễn ra trong nước ta rồi xuyên tạc, thậm chí là bịa đặt thêm để nói xấu Đảng, nói xấu nhà nước, đầu độc tư tưởng người dân chúng ta đây mà! mà ngày xưa thì còn lừa được nhiều chứ bây giờ mấy cái trò ấy cũng quen hết rồi, chả còn gì xa lạ nữa!

  Trả lờiXóa
 24. bọn không hiểu chuyện nhưng lại rất thích thể hiện! chuyện ở trong nước mà mấy cái đài nước ngoài cứ bô bô như là chuyện của bản thân mình vậy! mà mấy cái đài rận chủ ấy thì lúc nào cũng liên thiên kiểu ấy hết, thêm mắm, thêm muối là lại thành câu chuyện liên thiên ngay! mọi người cũng đừng nghe mấy chương trình như thế!

  Trả lờiXóa
 25. Đám rận cứ tưởng tượng ra mấy thằng ở đâu đâu, rồi nói người đó nói thế này nói thế kia, chả hiểu rận chủ nghĩ cái gì mà toàn nói vớ vẩn thế, như thế thì ai sẽ tin chúng nói đây. giờ rận bịa ra vài ông Jonathan New York , Jnathan HaNoi , Jonathan HongKong thì nói cái gì chả được.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là đám rận, không biết cái gì cũng nói như đúng rồi, chỉ toàn bịa đặt nói theo ý muốn của mình, không thèm quan tâm đến sự thật. Chính vì thế mà chúng ta không được tin vào những gì mà đám rận kia nói, chúng nói như vậy chỉ để vừa lòng những thế lực thù địch với Việt Nam để lấy tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 27. Đám rận chủ toàn nói bừa với bịa chuyện chứ chúng có biết cái gì đâu, chúng chỉ ngồi một chỗ rồi phán như thánh thôi, toàn lấy thông tin của mấy thằng ở tít tận nước ngoài để về nói xấu đất nước thôi. Thực sự thì không thể nào tin được những cái thông tin của bọn rận chủ này được.

  Trả lờiXóa
 28. Rận chủ thì có làm được điều gì tốt đẹp đâu. Chúng luôn tìm, rình mò những sơ hở hay những sự kiện quan trọng của đất nước diễn ra để chúng có dịp nhảy vào cắn xé một cách mù quáng mà không cần biết đó là đúng hay sai, phát biểu của chúng là như thế nào mặc cho sự thật có diễn ra như vậy hay không.

  Trả lờiXóa
 29. Chỉ cần nói đến "thầy bói mù" hoặc "thầy bói xem voi" và bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng có thể biết muốn nói gì và "hậu quả" thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 30. nhận định với VOA :"Tuyên bố của ông Nguyễn Phú Trọng phản ánh sự bảo thủ về quan điểm của ông đối với tương lai chính trị của Việt Nam…” đúng là nực cười bảo thủ về chính trị, nếu mà không bảo vệ quan điểm của Đảng thì có thể nói rằng những kẻ đục nước thả câu kia sẽ nhanh chóng nhảy vào làm loạn đất nước ta ngay thôi

  Trả lờiXóa
 31. Các đối tượng chống đối dường như thiếu am hiểu về nội tình đất nước, nhưng bị ác cảm với Đảng, Nhà nước ta chi phối, hoặc có thể do bị các thế lực xấu kích động, mua chuộc đã bôi nhọ, xuyên tạc về đất nước ta. Những hành động như thế chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng trị mà thôi hoặc bị lương tâm của mình vứt đi một cách ngu ngốc trước những đồng tiền bẩn

  Trả lờiXóa
 32. Quan điểm chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam là nhất quán, và hoàn toàn phù hợp với điều kiện lịch sử dân tộc, cũng như thực tế phát triển của đất nước Việt Nam ta trong tình hình mới. Và như chúng ta biết rằng thì có khá nhiều các tổ chức cũng như các đài chuyên thu thập những tin của nước ta về và xuyên tạc sự thật cũng như bôi xấu Đảng và Nhà nước ta gây mất uy tín đối với quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 33. Những điều mà đồng chí Nguyễn Phú Trọng nói là hoàn toàn hợp tình hợp lý. Chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; tăng cường quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập, chủ quyền quốc gia. Đây mới là những điều cấp thiết chúng ta cần làm trong tình hình hiện nay.

  Trả lờiXóa
 34. Đúng là chúng ta không cần thay đổi chế độ mà chúng ta cần phải thay đổi cơ chế và tổ chức bộ máy cho phù hợp với tình hình hiện nay. Con đường xã hội chủ nghĩa không phải dễ dàng. Và chúng ta cần kiên định với mục tiêu đó. Không thể để các thế lực thù địch phá hoại được.

  Trả lờiXóa